Thứ Tư, 9 tháng 9, 2015

Capture


      Thanh niên là lực lượng nòng cốt trong quá trình xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước, là những chủ nhân mới của đất nước, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là cánh tay phải của Đảng Cộng Sản Việt Nam, là đội xung kích đi đầu trong mọi mặt trận, lĩnh vực xây dựng đất nước phát triển.


      Thanh niên Việt Nam từ khi hình thành tổ chức thời Pháp thuộc luôn được duy trì là hoạt động xung kích trong công cuộc đấu tranh giành quyền dân chủ, tự quyết và độc lập cho dân tộc Việt Nam. Phong trào học sinh, sinh viên  đấu tranh thống nhất đất nước vẫn lan rộng khắp các đường phố Sài Gòn những năm 60, 70 của thế kỷ trước, hàng triệu thanh niên cả nước lên đường nhập ngũ đánh giặc trong các cuộc kháng chiến gian khổ của đất nước và ngày nay thanh niên cùng nhau chung sức xây dựng và phát triển đất nước.


      Việt Nam là nước có số lượng người trẻ tuổi cao, trong cơ cấu dân số vàng so với thế giới, bên cạnh việc học tập, lao động đóng góp vào việc nuôi sống bản thân và góp phần xây dựng đất nước thì việc tiếp cận thông tin, làm chủ công nghệ vẫn luôn được giới trẻ quan tâm, đi đầu. Trong thời đại internet kết nối toàn cầu, việc thông tin đến với mọi người một cách dễ dàng, điều đó mang lại những mặt lợi nhưng cũng rất nhiều mặt tiêu cực trong đó. Thanh niên là độ tuổi sử dụng internet nhiều nhất, và tiếp cận nhiều thông tin trái chiều.


      Những đối tượng xấu, những kẻ “rận chủ” lưu vong một thời sát hại chính đồng bào mình nay sử dụng internet, mạng xã hội giả nhân, giả nghĩa đòi công bằng, với bình đẳng đoàn kết dân tộc bằng những luận điệu chống phá, chia rẽ, và chúng sử dụng internet như công cụ hữu hiệu nhất để phát tán luận điệu nói xấu Tổ quốc, nói xấu đồng báo, chúng luôn đòi tự do, dân chủ nhưng sẵn sàng chửi cả đồng bào mình thì chúng mong muốn điều gì hay là lại lê máy chém sát hại đồng bào miền nam như đạo luật 10/59 nếu như chúng phá được đất nước. Việc tuyên truyền, kích động, đăng tải những luận điệu không có thật như mấy kẻ tự xưng “dân làm báo”, “quan làm báo”, “nhật ký yêu nước”…chúng mong muốn điều gì hay là mong muốn một xã hội bất ổn như ngày đêm đánh bom liều chết hay dăm bữa nửa tháng lại đảo chính như một số quốc gia nào đó.


      Việc bôi nhọ đất nước, làm xấu hình ảnh dân tộc khi ngăn cản người Việt treo cờ đỏ sao vàng ở trời tây để nước ngoài nhìn vào nghĩ người Việt tự đánh nhau hoặc trong ngôn ngữ của bầy rận chủ chắc nói được mấy câu tiếng Việt hay lại phải bồi tiếng nước khác vào. Những kẻ sống không quê hương, chẳng Tổ quốc nơi đất khách quê người không chịu làm ăn, tu tâm cùng nhau đóng góp cho quê hương phát triển mà suốt ngày chỉ tự đi nói xấu chính đồng bào mình.


      Lực lượng thanh niên là thành phần đông đảo trong nhân dân, họ có những nhận thức đúng đắn cho riêng mình, nhận thức được việc chung tay gây dựng Tổ quốc ta ngày càng tươi đẹp hơn, họ cần một môi trường chính trị, xã hội ổn định để tập trung học tập, lao động phát triển kinh tế để sớm đưa đất nước đi lên từ chiến tranh đổ nát sớm phát triển chỉ trong mấy chục năm qua. Họ cần những điều đó chứ không cần cái thứ xã hội viển vông, thứ xã hội thất bại, suy đồi trong quá khứ và họ nhận thức rõ môi trường ổn định ở Việt Nam dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng Sản tốt hơn trăm ngàn lần những nơi ở nước ngoài nơi thì xả súng, nơi đánh bom liều chết, nơi thì xe tăng tràn vào thành phố đảo chính, nơi thì cả nước sắp vỡ nợ những người sinh sống ở đó không biết nay sống mai chết.


      Tóm lại, thanh niên luôn là nguồn lực chính của xã hội trong xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước. Nguồn tin trên các phương tiện hay internet dù đa dạng đến đâu, nhưng thanh niên Việt Nam ngày nay đủ sức hiểu biết, họ đủ kiến thức để nhận thức được thông tin nào là đúng và cần thiết, “rận chủ” nên dừng các luận điệu vô nghĩa đó lại và hãy hướng về quốc gia, dân tộc, quê hương, người Việt Nam vẫn luôn có câu “đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại” Tổ quốc vẫn dang rộng đôi tay đón những người đã từng lầm đường lạc lối.


        Giang Sơn


7 nhận xét:

 1. Quê hương tôi23:28 11 tháng 9, 2015

  Thanh niên là những người trẻ, họ là những người có kiến thức và hiểu biết, họ sinh ra và lớn lên trong môi trường hòa bình và ổn định. Đất nước hạnh phúc thứ 2 trên thế giới, họ tiếp bước cha anh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bầy rận chủ thì hiểu cái gì về thanh niên Việt Nam ngày nay đến cả con cháu rận chủ thế hệ thứ 3 thứ 4 ở hải ngoại cũng hướng về Tổ quốc thì bậc làm ông làm cha mà không khá được, dù có xuyên tạc cũng không làm gì được đâu

  Trả lờiXóa
 2. Thanh niên là lực lượng nòng cốt, xung kích, cánh tay phải của Đảng, tiên phong đi đầu trong đấu tranh giải phóng dân tộc và nay là xây dựng và phát triển đất nước. là những người có tri thức, nhận thức rõ đúng sai nên những kẻ chỉ biết múa mép lưu vong thì sao mà đòi hỏi họ đi theo con đường sai trái được

  Trả lờiXóa
 3. Thanh niên là lực lượng trẻ, có trình độ, nhạy bén trong việc tiếp thu cái mới và luôn giàu nhiệt huyết. Thanh niên Việt Nam là cánh tay phải của Đảng, trình độ và nhiệt tình của thanh niên cùng với trách nhiệm với non sông đất nước và ý thức xây dựng, bảo vệ Tổ quốc chính là những vũ khí đắc lực để thanh niên đập tan mọi âm mưu chống phá, phản động của các thế lực thù địch và tay sai. Những thanh niên chân chính sẽ chính là tương lai của đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. O Mai Chanh Chua06:52 13 tháng 9, 2015

  Để tránh bị lôi kéo tôi nghĩ thanh niên cần phải hiểu biết lịch sử nước nhà, hiểu rõ bản chất đúng, giá trị thật của dân chủ để hướng tới.

  Trả lờiXóa
 5. Cách mạng Việt Nam thành công cũng nhờ công lớn của sinh viên, những người có kiến thức và yêu nước thì Việt Nam thanh niên cách mạng đồng chí hội cho đến Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đập tan mọi luận điệu xuyên tác bôi nhọ danh dự, hình ảnh lịch sử đất nước của những kẻ thù địch cũng là nhiệm vụ cao cả của thanh niên hiện đại Việt Nam yêu nước ngày nay

  Trả lờiXóa
 6. Để xây dựng đất nước ổn định vững mạnh thì cần phải có sự tham gia chung sức của toàn xã hội, tất cả công dân ở mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực, mọi lứa tuổi không phân biệt dân tộc, tôn giáo, vùng miền, tiếng nói... Đương nhiên trong đó có cả lực lượng thanh niên, vốn là lực lượng xung kích đi đầu trong mọi hoạt động của đất nước

  Trả lờiXóa
 7. Nếu nhìn vào thực tế hiện nay thì đa phần những hoạt động trong xã hội đều là do tầng lớp thanh niên thực hiện, bởi họ là những người trẻ tuổi, có kiến thức, có giáo dục, có sức khỏe, có sự minh mẫn và có độ chín chắn vừa đủ. Thế nên xây dựng và bảo vệ đất nước rất cần nhiệt huyết của thế hệ thanh niên. Hãy đem toàn bộ sức mạnh thể chất, sức mạnh tinh thần ra để giúp sức cho sự nghiệp xây dựng đất nước.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm