Thứ Sáu, 4 tháng 9, 2015

Capture

       “Biết rồi, khổ lắm, nói mãi…”, ai chẳng biết các vị là những “nhà dân chủ”, “nhà nhân quyền” thiên tài và luận điệu của các vị như “phun châu, nhả ngọc, ị vàng”… Các vị là nhất, là số 1, là đỉnh của đỉnh. Ai chẳng biết cái mục đích hoạt động vì tấm hộ chiếu US, vì cái thẻ xanh, vì đô la… mà thành ra chống lại chính quê hương, mảnh đất sản sinh ra các vị. Chuỗi chu trình “nhà dân chủ” - ăn vạ - làm tiền tựa chiếc lạt mềm thắt chặt mọi mưu toan, hành động cáu bẩn của các “nhà dân chủ”, “nhà nhân quyền”…       Nghe các “nhà dân chủ” nói thì hay lắm, chui tọt lỗ tai của cả voi lẫn kiến. Nhưng tiếc rằng mọi luận điệu hay đến mấy mà không xuất phát từ thực tiễn thì đều ảo vọng, trí trá. Hơn nữa, động cơ, mục đích thúc đẩy các phát ngôn, việc làm ấy sớm bị lên án, tẩy chay khỏi xã hội. Lâu nay, trên các diễn đàn của danluan, viettan, boxitblog… thường xuyên rao giảng về các vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, “tự do”, “yêu nước”… Trọng tâm vu cáo tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, xuyên tạc chủ trương, đường lối phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, phủ nhận thành quả xây dựng đất nước mà Đảng, Nhà nước va Nhân dân Việt Nam xây dựng 70 năm qua… Kích động biểu tình gây rối loạn an ninh trật tự, chia rẽ khối đoàn kết toàn dân, gây tâm lý tiêu cực, hoang mang trong nhân dân… Xung quanh các chủ đề này, đám kẻ cơ hội tại quốc nội thi nhau trổ tài xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo tình hình mọi mặt của đất nước, cốt sao nhận đủ tiền của bên ngoài. Đặc biệt, hoạt động “ăn vạ” trở nên phổ quát, mang đặc tính cáu bẩn ở các “nhà dân chủ” quốc nội. Làm “dân chủ” để “ăn vạ” và “ăn vạ” để làm “dân chủ”. Công thức: “nhà dân chủ” + “ăn vạ” = Làm Tiền!


       Ăn vạ, theo định nghĩa của Wiktionary: Ở ỳ, nằm ỳ ra để đòi cho kì được hoặc để bắt đền. Diễn nôm thế này, ăn vạ là cách hành xử của kẻ dối trá, lười biếng, chây ì, không đàng hoàng. Vậy mà các “nhà dân chủ” tân thời hiện nay rất sính cái món “ăn vạ”. Muôn vàn đủ kiểu ăn vạ, trong đó tập trung vu cáo lực lượng công an, chính quyền “đàn áp”, “khủng bố”, “bắt bớ”… nổi lên hàng trang nhất. Với vài phút “phỏng vấn”, với đôi ba cái ảnh “phẩm máu” và băng gạt, nẹp chân tay được photoshop qua quýt gắn với vẻ mặt thảm khốc bi thương, giọng buồn trĩu nặng là đủ cho một trò ăn vạ ra tiền. Nằm ỳ, ngồi ỳ, đứng ỳ ra ấy gào thét vu cáo, tất nhiên không “đòi” hay “bắt đền” được ai hết. Bởi làm gì có ai khủng bố, hay đàn áp mấy thể loại này, dính vào cho bẩn. Cứ thỉng thoảng Trần Thị Nga, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Lân Thắng, Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Văn Đài, Lê Quốc Quyết, Trương Minh Tam, Chu Manh Sơn… lại nổi đóa lên, hoang tưởng rằng bị “đàn áp”! Hay vì hoạt động xấu nhiều quá, nên trong lương tâm cắn dứt thành ra phát hỏa ra ngoài. Đúng là tự tát vào mặt. Suốt ngày gào thét dân chủ, nhân quyền, yêu nước, chống TQ… thề mà mới có tí toe toét ở mặt do múa may quay cuồng xẩy ngã đã gào thét, không chịu nổi rồi thì làm sao làm được “dân chủ, nhân quyền” cơ chứ? Hay chỉ là Làm Tiền mà thôi!


       Mục đích của việc ăn vạ nhằm làm tiền và bôi xấu, vu cáo lực lượng công an, chính quyền. Bởi lực lượng công an bảo vệ pháp luật, trực tiếp trừng trị những kẻ phản loạn, chuyên lợi dụng dân chủ, nhân quyền để chống phá hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam. Nào là cách đối phó khi bị công an bắt, cách làm việc với công an… đủ mánh khóe được nhào nặn. Chỉ có những kẻ phạm tội, kẻ xấu mới coi lực lượng công an như kẻ thù và tấn công, vu cáo lực lượng bảo vệ pháp luật. Bộ mặt phản loạn, phi nghĩa cùng dã tâm đen tối của những kẻ núp dưới câu chữ “dân chủ, nhân quyền” không thể qua mắt nổi nhân dân chính nghĩa. Các thế lực thù địch bên ngoài trả tiền cho đám kẻ chuyên hành nghề “dân chủ” với chiêu thức “ăn vạ”, thế nên khi có thông tin nào giật tít trên Internet có các cụm từ “công an đàn áp, hay công an khủng bố, hay công an côn đồ…” chắc chắn rằng đó là luận điểu của những kẻ xấu, những kẻ chuyên chống phá Tổ quốc Việt Nam theo sự chỉ đạo của ngoại bang.


      Linh Tinh


20 nhận xét:

 1. Các nhà dân chủ, nhân quyền thì hẳn là phải quên mình vì "nghĩa lớn" rồi, thượng vàng hạ cám cái gì mà các "thánh" chả làm, miễn là đạt được mục đích cao cả của mình là có tiền, từ những thứ hào nhoáng như tuyên truyền, diễn thuyết đến những thứ ngu ngốc như tuyệt thực, ăn vạ. Những trò hề đấy của chúng không những không có tác dụng gì mà càng ngày càng chả khiến ai chú ý, bận tâm.

  Trả lờiXóa
 2. Ba cái trò tuyệt thực, vu vạ bị công an cộng sản đánh, bị an ninh sân bay hành hung là những trò quá quen thuộc của bọn chấy rận ấy rồi. Mà bổn cũ soạn lại thì cũng chỉ được vài lần, nhàm quá thì chẳng ai người ta xem nữa.

  Trả lờiXóa
 3. các nhà dân chủ cũng nhiều thành phần lắm a. Tiến sĩ, luật sư, đầu trâu mặt ngựa, sinh viên cũng có, loại xôi thịt cũng có. Nhưng đều tụ lại ở một điểm đó là nói láo thì thôi rồi. Trò rạch mặt ăn vạ Chí Phèo có sống lại cũng phải chịu thua chúng nó.

  Trả lờiXóa
 4. ! Tôi yêu đất nước tôi18:06 5 tháng 9, 2015

  Chúng mày cứ ở đấy mà ăn vạ!
  Có ngày bố táng chết@

  Trả lờiXóa
 5. Hoa Thanh Quế22:46 5 tháng 9, 2015

  Tất cả cũng chỉ vì tiền,
  Tiền xui khiến
  Giờ nghề nào mà không có, có cả nghề đánh cha mẹ, chửi quê hương...

  Trả lờiXóa
 6. lực lượng công an đã và đang là mục tiêu tấn công của bè lũ rận chủ bởi lẽ , có tấn công , bôi nhọ hình ảnh lực lượng công an thì sẽ làm giảm lòng tin của nhân dân đối với công an , chia cắt nhân dân với công an , chia rẽ đoàn kết để rồi lôi kéo , dụ dỗ nhân dân tham gia bạo loạn lật đổ , thế cho nên nghiệp vụ ăn vạ của chúng mới trở nên điêu luyện như vậy

  Trả lờiXóa
 7. ăn vạ để vu cáo lực lượng chức năng là vở kịch thường thấy của các nhà rận chủ đơn giản vì chúng được các thế lực thù địch nước ngoài trả tiền để làm những việc đó , bôi lem , nói xấu , vu không lực lượng chức năng và chính quyền , thế nên làm nhiều thành quên chúng đã tỏ ra là những chí phèo chuyên nghiệp thời hiện đại rồi

  Trả lờiXóa
 8. kịch bản chạy ra ngoài đường ăn vạ để vu khống , bôi nhọ lực lượng công an và chính quyền là về nhà có tiền , thế nên các nhà rận chủ đã rèn luyện và sáng tạo ra cách làm tiền hay ho đó và có lẽ cần bái chí phèo làm sư tổ vì đã đi trước chỉ đường cho chúng

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta còn lạ gì cái bọn này nữa cơ chứ.chúng lúc nào cũng tìm mọi cách để ăn vạ kiếm tiền của các tổ chức phản động trong và ngoài nước,chắc chẳng ai quên cái vụ nguyễn chí tuyến ăn vạ mới đây,quả thật những chiêu bài ăn vạ này một mặt nhằm mục đích kiếm tiền mặt khác lại đi hạ uy tín và danh dự của lực lượng công an.nhưng có ăn vạ mãi cũng chẳng ai tin cả.

  Trả lờiXóa
 10. nếu không ăn không nói có, xuyên tạc, vu cáo thì cái bọn rận chủ làm gì có tiền mà ăn, mà uống. cái nghề đốn mạt, đê hèn và nhục nhã này kể ra cũng đang nuôi sống kha khá lũ rận chủ vô học, không nghề nghiệp. Bản thân bọn này nhân phẩm không, danh sự không, lòng tự trọng không thì còn gì để mất nên dễ hiểu vì sao chúng có thể ngồi cả ngày để vẽ rắn thêm chân cho các vụ việc được.

  Trả lờiXóa
 11. Ngoài việc ăn không nói có, dàn dựng, bịa chuyện thì có lẽ các vị dân chủ rởm không biết nói gì hơn thì phải. chỉ cần nhìn qua là đã biết ngay các thủ đoạn của lũ sâu bọ này rồi chứ không cần phải nghiên cứu, tìm hiểu làm gì cả. Bọn rân chủ này chỉ thanh thủ cơ hội lừa phỉnh một số người dân ít hiểu biết mà thôi

  Trả lờiXóa
 12. mang tiếng là nhà dân chủ nhưng suốt ngày chỉ biết kêu than vì mục đihcs lợi ích cá nhân, vì đồng tiền, xuyên tạc để đạt mục đích, vu cáo chế độ. Chỉ đợi có bất kì ván đề gì là nhảy vào thổi bùng lên . rồi bình luận suy luận vớ vẩn nhằm bôi xáu chế độ, Thạt đáng xáu hổ thay cho những kẻ sống như vậy

  Trả lờiXóa
 13. Lúc đầu tôi cũng tò mò về các bài giật tít của các vị tự xưng là nhà dân chủ này nọ abc, nhưng sau một hồi theo dõi tôi mới mấy được là một thằng làm việc cho 5,7 hội. Chuyên đứng sau hồ hào kích động hay dàn dựng vụ việc rồi quay phim chụp ảnh tự sướng rồi tung lên mạng, Rồi có một vài thằng đứng ra trả tiền. Như là một lũ hề đáng kiếm ăn qua ngày.

  Trả lờiXóa
 14. Nghe những cái gì mà mấy "thánh" nói ra có vẻ vì nhân dân, vì đất nước lắm, nhưng có biết đâu rằng tất cả những thứ đó chỉ phục vụ cho mục đích bẩn tưởi và xấu xa của chúng mà thôi. chúng đã bị những tấm thẻ xanh, những đồng đô la làm cho mờ mắt khiến chúng quay cổ lại cắn, chửi lại chế độ, chửi lại đất nước. Và một hành động bẩn tưởi nhất là rạch mặt, ăn vạ. Thiết nghĩ Chí Phèo chỉ nhân vật trong tác phẩm của nhà văn Nam Cao mà thôi, ai ngờ Chí Phèo đã xuất hiện ở đời thường với những màn ăn vạ đáng nể.

  Trả lờiXóa
 15. Bọn này vì đồng tiền mà cũng nghĩ ra lắm trò thật, hết dùng võ mồm đơm đặt dựng chuyện, nói xấu Đảng, Nhà nước, vu khống các cơ quan công quyền thì lại chuyển sang trò ăn vạ, vừa ăn cắp vừa la làng, lu loa lên để lừa bịp dư luận. Chúng nghĩ trò hề của chúng thì dọa được ai, ai tin, ai quan tâm? Chưa nói còn càng làm bản thân chúng xấu xí tồi tệ đi mà thôi.

  Trả lờiXóa
 16. O Mai Chanh Chua06:06 11 tháng 9, 2015

  Ngày nay chúng ta dễ dàng tiếp nhận thông tin thông qua internet. Các đối tượng được nêu trong bài ta đã biết thì có thể đề phòng nhưng còn nhiều kẻ khác nữa sẵn sàng vì tiền sẽ lại nhào nặn tung tin đơm đặt dựng chuyện, nói xấu Đảng, Nhà nước, vu khống các cơ quan công quyền lên mạng. Nên đòi hỏi người đọc phải hết sức tỉnh táo để tuyệt đối không để kẻ xấu lợi dụng vì bất cứ mục đích gì.

  Trả lờiXóa
 17. ăn vạ để làm tiền là cái công thức chung của đa số đám rận, thậm chí có những kẻ còn chia chác với nhau công khai, đúng là vô liêm sỉ, đúng là vô đạo đức. Người ta nói nghề dân chủ là cái nghề nhục nhã, nghề dân chủ là cái nghề chỉ đi xuyên tạc rồi chửi bới, càng chửi hay càng chửi to thì càng được tiền nhiều, lần sau mới được thuê tiếp, quả đúng không sai

  Trả lờiXóa
 18. Nhân danh công lý05:53 29 tháng 9, 2015

  Những màn kịch rẻ tiền và có phần nghiệp dư của: Trần Thị Nga, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Lân Thắng, Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Văn Đài, Lê Quốc Quyết, Trương Minh Tam, Chu Manh Sơn… lại nổi đóa lên, hoang tưởng rằng bị “đàn áp”! Hay vì hoạt động xấu nhiều quá, nên trong lương tâm cắn dứt thành ra phát hỏa ra ngoài. Đúng là tự tát vào mặt. Suốt ngày gào thét dân chủ, nhân quyền, yêu nước, chống TQ… thề mà mới có tí toe toét ở mặt do múa may quay cuồng xẩy ngã đã gào thét.
  Làm tôi thấy ghê tởm khi phải hít cùng bầu không khí với chúng!

  Trả lờiXóa
 19. Mình thấy cái đám ăn vạ này là cái đám nhục nhã nhất trong những kẻ làm nghề dân chủ, bởi đối với xã hội, đó là sự nói dối trắng trợn, vụ việc xảy ra hay không, làm gì có chuyện không ai hay biết, thế nhưng nó vốn không hề xảy ra thật nên chỉ những kẻ dựng lên chuyện mới nói rằng mình bị người khác hành hung, và lúc nào chúng cũng đổ cho công an mật, chính quyền...

  Trả lờiXóa
 20. Đám chuyên ăn vạ này lúc nào cũng chầu chực ở cửa cơ quan nhà nước, những phòng tiếp dân để đâm đơn kiện, trình bày sự việc rồi gây áp lực các kiểu, đám người này cũng chẳng phải vì mình đúng, mình chịu thiệt gì cho cam, toàn những kẻ cố tình kiện để lấy lợi và còn được kẻ khác trả tiền để đi kiện, trả tiền để ăn ngủ ở những cơ quan chính quyền.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm