Chủ Nhật, 13 tháng 9, 2015

LLV1

       Một trong những chương trình truyền hình  ý nghĩa, nhân văn và nhận được sự quan tâm theo dõi của đông đảo khán giả đó là “Lục lạc vàng – kết nối những miền quê”. Sau 4 năm lên sóng truyền hình kể từ lần phát đầu tiên vào ngày 12/6/2011, đến nay Lục lạc vàng trở thành người bạn đồng hành thân quen của những người nông dân trên khắp mọi miền tổ quốc, từ mũi Cà Mau tới đỉnh Lũng Cú, Hà Giang.


       Công cuộc xoá đói, giảm nghèo bền vững trở thành mục tiêu quốc gia, luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội. Trong những năm qua, Nhà nước đã ban hành và triển khai nhiều chính sách đầu tư, hỗ trợ cho những hộ nghèo, các thôn, bản, xã đặc biệt khó khăn trên cả nước. Cộng đồng xã hội phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “bầu ơi thương lấy bí cùng”, đoàn kết tương trợ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, tạo điều kiện cho họ vươn lên trong cuộc sống. Rất nhiều hành động ý nghĩa, thiết thực và mang lại hiệu quả tích cực đã và đang được triển khai. Đặc biệt, phong trào trao tặng tư liệu sản xuất, cây trồng, vật nuôi cho các hộ nông dân nghèo đã đạt hiệu quả rất tích cực,nhận được sự đồng tình, ủng hộ của toàn xã hội và góp phần hình thành bộ mặt nông thôn mới, đời sống người nông dân được nâng cao và con em họ có điều kiện học tập, xây dựng cuộc sống mới tốt đẹp hơn.


       Trong dòng chảy nhân văn ấy, chương trình Lục Lạc Vàng ra đời nhằm kêu gọi sự quan tâm, ủng hộ, chung sức vì cộng đồng của mọi người dân Việt Nam ở trong và ngoài nước đóng góp vào sự nghiệp xoá đói, giảm nghèo. Ý nghĩa của Lục Lạc Vàng không dừng lại ở việc trao tặng trâu bò cho những hộ nông dân nghèo, giúp họ có điều kiện để cải thiện cuộc sống gia đình, nâng cao thu nhập. Hơn thế nữa, chương trình tạo động lực, cổ vũ, động viên người nông dân Việt Nam vững tin, nỗ lực lao động, sản xuất vì cuộc sống mới phát triển hơn. Chương trình Lục Lạc Vàng thật sự là cầu nối gắn kết yêu thương, nơi hội tụ của những tấm lòng nhân ái, kết nối những miền quê Việt Nam. Chặng đường 4 năm qua, rất rất nhiều cá nhân, tổ chức ở trong và ngoài nước hướng về Lục Lạc Vàng với mong muốn thiện tâm, góp phần giúp đỡ người nông dân nghèo vượt lên chính mình, làm chủ hoàn cảnh và thoát nghèo bền vững. Câu chuyện cảm động về những hoàn cảnh khó khăn, éo le của người nông dân và ý chí, nghị lực vươn lên của họ khiến cộng đồng không khỏi xúc động và cảm phục. Tính đến hết năm 2014, Lục Lạc Vàng đã trao tặng khoảng: 2.460 con bò giống cho 1.516 hộ nông dân nghèo và từ “cần câu cơm” ấy đã ra đời: 438 con bê, và 597 bò mẹ đang mang bầu1... Những con số ý nghĩa này sẽ tiếp tục nhân lên theo thời gian và chúng ta cảm nhận được niềm tin, hy vọng ở tương lai của người nông dân.


       “Rung lên Lục Lạc Vàng, con bò về giúp người vượt qua khó khăn. Mai đây giữa mùa vàng, con bê nhảy nhịp nhàng cho đồng xanh, đồng xanh rộn tiếng ca vang. Mẹ Âu Cơ sinh ra trăm trứng, chúng ta gọi nhau đồng bào… Chúng ta là con một nhà, đùm bọc nhau hỡi đồng bào ơi, đùm bọc nhau hỡi người Việt ơi!...”. Những câu hát bình dị với nhạc điệu thân thương đầy thiêng liêng gắn kết con người với con người đã thể hiện tất cả mục tiêu, ý nghĩa nhân văn của Lục Lạc Vàng. Được ở hoàn cảnh may mắn hơn những người có hoàn cảnh khó khăn, trách nhiệm cộng đồng và tình thương kêu gọi chúng ta đùm bọc, giúp đỡ đồng bào mình. Đất nước Việt Nam phát triển và văn minh, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh rất cần những tấm lòng và việc làm nhân ái của tất cả mọi người. Không gì thể hiện lòng yêu nước ý nghĩa hơn là bắt đầu từ những suy nghĩ, việc làm tích cực thiết thực. Chúc chương trình Lục Lạc Vàng ngày càng thành công và mang lại nhiều niềm vui, đem đến hy vọng cho người nông dân Việt Nam, là nơi kết nối của những tấm lòng nhân ái!


      1 Lục Lạc Vàng: 3 năm lên sóng và những khát vọng xóa đói giảm nghèo bền vững, ngaynay.vn


       Nghễnh


22 nhận xét:

 1. Chương trình "Lục lạc vàng" đã thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với công tác xóa đói giảm nghèo trên cả nước đặc biệt là tại các vùng nông thôn, hơn thế nữa chương trình cũng mang tính nhân văn, giáo dục sâu sắc khi lựa chọn hình thức trao tặng những cặp bò cho các hộ gia đình khó khăn để từ đó họ tự phát triển kinh tế của gia đình. Trải qua 4 năm, chương trình đã mang lại niềm hy vọng và niềm vui cho nhiều hộ nghèo và cũng nhận được sự ủng hộ, tán thành từ đông đảo bà con trên cả nước.

  Trả lờiXóa
 2. đây thục sự là việc làm hoàn toàn đúng đắn và thể hiện cho tinh thần đoàn kết của người dân Việt Nam. Là người dân Việt Nam cần có những việc làm thể hiện cho được tinh thần tương trợ lẫn nhau như thế chứ không thể chấp nhận cho bất cứ cá nhân nào thích làm cái gì cũng được, một việc làm có ý nghĩa thể hiện cho tinh thần chung đó mà.

  Trả lờiXóa
 3. Rất là thích những chương trình có ý nghĩa tốt đẹp như thế này , không những vậy còn có những ý nghĩa vô cùng lớn lao , mang lại lợi ích với thực tiễn , điều này thì có lẽ ai ai trong chúng ta cũng đã biết về những chương trình giúp xóa đói giảm nghèo , hỗ trợ cho những người nghèo như vậy!

  Trả lờiXóa
 4. Thực sự thì rất là ủng hộ những chương trình như thế này , tuy rằng mình cũng không có nhiều thời gian để xem , thế nhưng mà những chương trình này vô cùng có ý nghĩa , một phần đã giúp hỗ trợ cho những ngươi nghèo , giúp cho họ có một cuộc sống tốt đẹp hơn , không những vậy còn thể hiện được nhiều điều tốt đẹp khác nữa!! ủng hộ

  Trả lờiXóa
 5. Hay đó nhỉ , rất là ý nghĩa nữa . giờ đi học xa nhà cũng chẳng có tv mà xem nên lâu lâu rồi cũng chưa được xem tv cũng như mấy cái chuong trình mà mình thích xem , rất là hay và ý nghĩa lại mang tính nhân văn , có ý nghĩa với thực tiễn , tôi tin là ai ai cũng thích và ủng hộ những chương trình như thế này luốn đó!

  Trả lờiXóa
 6. Lục Lạc Vàng có thể nói là một trong những chương trình mang nhiều giá trị nhân văn nhất, nó không còn đơn thuần là một chương trình truyền hình nữa, nó đã trở thành nơi con người thể hiện sự đùm bọc lẫn nhau, nơi mà những người có hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ nhận được sự giúp đỡ. Nơi mà ta thấy những con người tìm được niềm hi vọng vào một tương lai tươi sáng hơn.

  Trả lờiXóa
 7. Một chương trình rất hay và nhân văn. Xem rồi mới thấy dân mình còn nhiều người khổ quá. Chúc cho họ sẽ ăn lên làm ra nhờ sự giúp đỡ của chương trình lục lạc vàng.

  Trả lờiXóa
 8. Một chương trình thực sự có ý nghĩa, hướng về những người nông dân, là cầu nối gắn kết yêu thương, nơi hội tụ của những tấm lòng nhân ái, kết nối những miền quê Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. O Mai Chanh Chua07:34 15 tháng 9, 2015

  Lục Lạc Vàng với mong muốn thiện tâm, góp phần giúp đỡ người nông dân nghèo vượt lên chính mình, làm chủ hoàn cảnh và thoát nghèo bền vững. Chương trình đã đưa người dân ở các vùng miền xích lại gần nhau hơn, cùng nhau xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 10. ủng hộ các chương trình hay có ý nghĩa và nhân văn như thế này. Đây chính là cách để giúp họ cái cần câu cơm chứ không phải cho họ con cá. Hi vọng bà con sẽ cải thiện được cuộc sống nhờ những cặp bò, món quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa hết sức to lớn.

  Trả lờiXóa
 11. Một chương trình rất có ý nghĩa thực tiễn. Đây là chương trình thể hiện đậm tinh thần nhân đạo, yêu thương đồng loại, vốn là một truyền thống quý báu của nhân dân ta. Rất mong anh chàng Minh Béo, cô MC Thanh Thảo sẽ tiếp tục sánh vai với các bà con dài dài nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Biện pháp giúp người nghèo thoát nghèo hữu hiệu. Không mua sẵn cho họ con cá mà mua cho họ cần câu. Họ sẽ biết cách sự dụng cần câu đó để duy trì cuộc sống gia đình, vươn lên thoát nghèo trong tương lai

  Trả lờiXóa
 13. Đất nước ta còn nghèo,nhiều gia đình còn túng thiếu, thế nhưng trên hết, dân tộc ta không bao giờ mất đi tinh thần lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân. Những chương trình từ thiện luôn được nhiều doanh nhân, những nhà hảo tâm quan tâm và đóng góp. Thế nhưng, từ thiện không phải là để những người nghèo phụ thuộc vào những đồng tiền được cho mà là giúp họ tạo dựng lên một tương lai tốt đẹp hơn bằng chính sức lực của mình. "Lục làng vàng" là một chương trình từ thiện như thế

  Trả lờiXóa
 14. Có lẽ từ trước tới nay, không có chương trình nào lại có phần thưởng độc đáo như ở Lục lạc vàng, đó là một cặp trâu bò. Tôi thấy rất đây là món quà rất ý nghĩa dành cho những người dân nghèo, phần thưởng đó như định hướng giúp họ làm ăn để thoát nghèo. Tôi có biết rất nhiều trường hợp khi đưa tiền, nhiều người nông dân đã lúng túng và dần dần tiêu hết, không giúp gì cho việc xóa đói giảm nghèo, nhưng với việc tặng bằng hiện vật, mà hiện vật rất gần gũi và cần thiết với nhà nông này sẽ giúp người nông dân tích cực làm việc, có thêm tinh thần, có định hướng để làm ăn thoát ra cảnh đói nghèo. Chương trình thật sự có ý nghĩa!

  Trả lờiXóa
 15. Thược Dược05:49 17 tháng 9, 2015

  Đúng thế bạn à
  Chúng ta cần có những nhà hảo tâm những con người tốt để có thể đem lại những niềm hanh phúc cho những người còn có nhiều khó khăn trong cuộc sống
  Một đất nước muốn phát triển và mạnh mẽ thì mỗi gia đình cần phải ấm no hạnh phúc điều đó mới tạo nên sức mạnh cho cả dân tộc được

  Trả lờiXóa
 16. Truyền thông của người Việt Nam lá lành đùm lá rách
  Thật là hạnh phúc khi được sinh ra và lớn lên trên đất nước Việt Nam thân yêu này . Nhìn những hình ảnh chiến tranh tị nạn của các người Trung Đông mà thấy mình thật may mắn
  Cuộc sống thật là khó khăn

  Trả lờiXóa
 17. chương trình này rất có ý nghĩa đối với mỗi người dân của chúng ta chương trình đã mang lại những thứ mà người dân đang cần thiết và hết sức thiết thực nhiều người coi chương trình này là chương trình hay nhất và có ý nghĩa nhất đối nhân dân

  Trả lờiXóa
 18. đối với nhân dân chúng ta cần có nhiều chương trình ý nghĩa hơn chương trình lục lạc vàng này để người dân có thể hộ trỡ người dân nhiều hơn nữa, sau khi tham dự chương trình thì bà con nhân dân được tặng bò để chăm sóc và đem lại nền kinh tế cho nhân dân đỡ bớt khó khăn

  Trả lờiXóa
 19. đây là việc làm hết sức ý nghĩa ý nghĩa hết sức, nhân dân đang trong hoàn cảnh nghèo nàn và lạc hậu việc tặng bò cho bà con nhân dân để nhân dân thoát nghèo đi , thực sự cảm ơn chương trình đã mang lại cuộc sống cho nhân dân thêm được tốt đẹp hơn

  Trả lờiXóa
 20. Chương trình lục lạc vàng này hình như được triển khai tại các tỉnh miền núi, các vùng khó khăn ở Việt Nam được nhiều năm nay rồi, mỗi năm lại thêm phát triển, số lượng các hộ dân được nhận bò lại càng thêm nhiều, mong là bà con sẽ phát triển chăn nuôi, phát triển kinh tế gia đình và vượt nghèo vượt khó thành công

  Trả lờiXóa
 21. Người ta bảo tặng cái cần câu quý hơn tặng con cá, đúng là như vậy, khi người nông dân rơi vào tình cảnh nghèo khó, khi kinh tế gia đình của họ bấp bênh thì chính quyền, xã hội cùng góp sức, chung tay để giúp đỡ họ thì chắc chắn họ sẽ không chỉ thoát nghèo mà còn có thể vươn lên trở thành những người có cuộc sống sung túc dư dả. Chúc cho bà con sẽ tận dụng thành công cơ hội này

  Trả lờiXóa
 22. Quá ý nghĩa cho một chương trình, phải nói là sức lan tỏa và tầm qua ntrongj của nó không chỉ một vài lời là có thể nói hết được. Đât nước ta là nước nông nghiệp, nên cần lắm những chú trâu bò không phải từ bay giờ mà trước đây nhận thức được cạc vị vua đã ý thức được điều đó nên ban lệnh cấm làm thịt trâu bò làm thức ăn.
  Có thể hôm nay bạn hảo tâm mang tặng người nông cả tấn gạo nhưng họ sẽ ăn hết, còn bạn tặng một con bò thì đó là cả một câu chuyên của rất nhiều rất nhiều năm về sau nữa.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm