Thứ Tư, 16 tháng 9, 2015

977132_262694043872095_802982410_250


       Như một quy luật, cứ mỗi lần tại Việt Nam trong một địa phương nhỏ, một góc nhỏ những vấn đề bức xúc, liên quan đến tí chính quyền là bọn phản động, bán nước cầu vinh là bắt đầu rêu rao, kích động nhân dân đổ lỗi cho sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Chưa biết nó như thế nào? Bản chất nó ra sao nhưng những kẻ bán nước cầu vinh đó chỉ biết đổ lỗi cho chính quyền nhằm tác động vào tâm lý của quần chúng nhân dân, phá hoại chính sách đại đoàn kết dân tộc và cuối cùng và cũng là mục đích của bọn chúng là nhận được sự hỗ trợ từ nước ngoài, những kẻ thù địch luôn nhòm ngó và xâm lược Việt Nam.       Nguyễn Văn Thạnh cũng là những kẻ bước theo những kẻ bán nước cầu vinh đi trước. Với một mục đích duy nhất làm lợi cho mình, Nguyễn Văn Thạnh có những bài viết nhìn qua rất quy củ, có biên tập tuy nhiên những vấn đề phân tích thì cứ bị ép vào những vấn đề đổ lỗi cho lịch sử, đổ lỗi cho hệ thống chính trị, quan điểm tư tưởng… Tò mò quá, vào Tasako, nơi mà Nguyễn Văn Thạnh tự hào về nơi mà Thạnh ấp ủ, xây dựng một công ty cổ phần luật gì gì đó, rồi mời mọi người tham gia quyên góp ủng hộ… Thành lập một công ty đã đành nhưng bên cạnh đó lại có những quan điểm, tư duy triết học… tôi cảm thấy cái mơ ước, cái mục đích của Nguyễn Văn Thạnh nó hỗn độn quá, lung tung quá nó giống như cái mà hắn đang làm. Muốn biến mình trở thành một con người hoàn hảo trước mặt công chúng, đưa ra những triết lý riêng về tổ hợp luật nhưng lại học theo một con người theo nghề y…nó hỗn độn giống như bản thân con người Thạnh đang muốn xây dựng hình ảnh đó. Một con người không sống vì chính nghĩa, không sống cho tổ quốc và dân tộc Việt Nam mà ngược lại nó sẵn sàng bán đi mọi thứ để nhu cầu về bản thân, cầu nước ngoài để làm giàu cho mình, mượn vấn đề của nông thôn hiện nay để quy kết cho sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.


       Chúng ta thấy rằng, hàng ngày Đảng và Nhà nước chúng ta phải xử lý rất nhiều công việc do đó Đảng chỉ lãnh đạo đất nước bằng đường lối, Nhà nước lãnh đạo bằng các chính sách, các cơ quan Bộ ban ngành thì lãnh đạo bằng các thông tư, chỉ thị còn các hành vi, xử lý thực tiễn do áp dụng các chủ trương, chính sách, pháp luật của từng địa phương cũng như các sự việc xảy ra cụ thể. Vấn đề liên quan giữa người lao động với chủ doanh nghiệp là vấn đề muôn thủa, rất khó giải quyết. Tại Việt Nam, chúng ta thành lập ra công đoàn tại các doanh nghiệp để đảm bảo quyền và lợi ích của người lao động, ngoài ra Nhà nước cũng thành lập ra cơ quan Bộ quản lý riêng biệt về người lao động. Rõ ràng, hiện nay vấn đề đảm bảo cho lợi ích người lao động tham gia quá trình sản xuất nhằm trả lương theo đúng sức đã được nhà nước ta quan tâm và ưu tiên trong quá trình xây dựng đất nước.


       Chúng ta có thể nhìn nhận các nơi có trình độ phát triển như Việt Nam, người dân ở đó liệu có được quan tâm hơn so với Việt Nam. Đừng so sánh với Mỹ và các nước Tây Âu, bởi vì họ phát triển hơn Việt Nam và bởi vì một vấn đề quan trọng hơn là họ là nước TBCN do vậy về bản chất chưa bao giờ các nước đó quan tâm quyền và lợi ích người lao động hơn nước ta. Sự so sánh có lẽ chính xác nhất đó bằng GDP của từng nước với thu nhập lao động và chế độ đãi ngộ tại Việt Nam. Do đó, một lần nữa, chúng ta nên tiếp cận các thông tin một cách khách quan, chính xác không nên để các đối tượng cơ hội, vụ lợi lợi dụng chúng ta để làm lợi cho chúng và đặc biệt không để số phản động này nó phát triển trong xã hội chúng ta, nó làm hoen ố lịch sử dân tộc, làm chúng ta cảm giác xấu hổ khi nhắc đến một đất nước không chỉ anh hùng trong chiến đấu mà còn giỏi trong lao động.


       Hiệp Sĩ


12 nhận xét:

 1. Thạnh là một dân kỹ sư ra không có một chút kinh nghiệm cũng như hiểu biết về chính trị làm sao có thể có những phán quyết chính trị được. Nên những phát biểu của Thạnh là những phát biểu của kẻ mơ hồ

  Trả lờiXóa
 2. Làm gì có cái lý lẽ cứ ở đâu xảy ra chuyện thì đổ diệt trách nhiệm lên những người quản lý? Người lao động làm việc và được trả lương, lại có công đoàn bảo vệ quyền lợi. Khi họ gây ra sai phạm thì đương nhiên phải chịu trách nhiệm cũng như mỗi công dân khi vi phạm pháp luật thì phải chịu xử phạt. Mấy gã như Nguyễn Văn Thạnh chỉ nhăm nhẻ đổ diệt lỗi cho chính quyền rồi xúi giục người dân kiện cáo làm rối ren xã hội. Đúng là trò hề.

  Trả lờiXóa
 3. Nuoc Hang Cot Dua07:59 17 tháng 9, 2015

  Sự so sánh có lẽ chính xác nhất đó bằng GDP của từng nước với thu nhập lao động và chế độ đãi ngộ tại Việt Nam. Chúng ta nên tiếp cận các thông tin một cách khách quan, chính xác không nên để các đối tượng cơ hội, vụ lợi lợi dụng chúng ta để làm lợi cho chúng và đặc biệt không để số phản động này nó phát triển trong xã hội chúng ta, nó làm hoen ố lịch sử dân tộc, làm chúng ta cảm giác xấu hổ khi nhắc đến một đất nước không chỉ anh hùng trong chiến đấu mà còn giỏi trong lao động.

  Trả lờiXóa
 4. Không hiểu rằng những con người này họ làm những gì cho nhân dân mà suốt ngày chê trách Đảng, Nhà nước không làm tròn nghĩa vụ? Chúng ta phải biết rằng khi nước ta đang chiến tranh thì nước họ đã phát triển kinh tế, khoa học kỹ thuật rồi. bạn đừng nên so sánh thu nhập bình quân đầu người của nước ta với những nước khác, mà hãy luôn nghĩ rằng có được như ngày hôm nay là sự nỗ lực và phấn đấu của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Tại sao những có những người không xây dựng và chỉ biết phá hoại thôi thế, nghĩ ra mới thấy nhục nhã cho những kẻ chỉ biết không ngồi rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Có một câu mà mình cứ tâm đắc mãi: đừng hỏ tổ quốc đã làm gì cho ta mà hãy hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay. Cứ sùng bái, thần tượng nước Nhật nhưng không nhớ rằng sau chiến tranh thế giới thứ 2 họ cực kì nghèo, mỗi người dân của họ làm cho mình 1 nhưng làm cho đất nước 3 nên nước họ mới phát triển như ngày nay.

  Trả lờiXóa
 6. Tưởng Môn Thần22:49 17 tháng 9, 2015

  Mấy bài viết của tên Nguyễn Văn Thạnh lại là dựa hơi viết chung chung, nhắc lại vài ý của những bài viết của mấy kẻ tự xưng là nhà dân chủ, nhà yêu nước nhưng thực chất là nhận tiền của lũ phản động và đám tây lông.

  Trả lờiXóa
 7. Đầu óc chắc bằng cỡ quả Nho mà đòi bày đặt làm chính trị. Bước theo những kẻ bán nước cầu vinh là nỗi nhục ô uế cả đời. ''Xây dựng một công ty cổ phần luật gì gì đó, rồi mời mọi người tham gia quyên góp ủng hộ…'' cái kiểu mồm nói đao to búa lớn mà lợi dụng kêu gọi mọi người bố thí như vậy còn nói ai nghe. Loại này chỉ ăn tiền bẩn rồi đi nói xấu mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Lại một kẻ cầu vinh theo con đường bất chính, một kẻ dựa vào những con người phản động từ bên ngoài để kiếm sống và duy trì cuộc sống lay lắt của mình

  Trả lờiXóa
 9. Những kẻ mang thân phận chửi thuê bán nước hại dân thì chẳng có tư cách nào mà bàn chuyện quốc gia đại sự cả.chúng đã bán nước cầu vinh đi bợ đít đám ngoại bang rồi thì chúng cũng chẳng có ý định tốt đẹp gì ở đây cả.vậy nên khi tiếp nhận những thông tin chúng ta cần phải hết sức cảnh giác trước mưu đồ xuyên tạc và chống phá của bọn rận bán nước.

  Trả lờiXóa
 10. cái này thì Mỹ đã làm từ lâu rồi, đặc biệt là với âm mưu này với nước ta, Mỹ muốn lợi dụng với vai trò là nước lớn và cho mình cái tư cách đó là bảo vệ nhân quyền của thế giới để từ đó can thiệp vào các nước khác. Như Siry, Libi, Ukraina là những dẫn chứng kìa

  Trả lờiXóa
 11. Nhìn mặt mũi chắc cũng có vẻ có tý chữ tí nghĩa nhưng cuối cùng thì cũng không thoát khỏi cái quy luật sống vì tiền, làm những trò bỉ ổi, vô liêm sỉ vì tiền. Ở Việt Nam những loại này tuy không nhiều so với dân số 90 triệu người nhưng không phải là hiếm, những kẻ như nguyễn Văn Thạnh đâu có ít, y tưởng rằng không ai nhìn ra những trò ngớ ngẩn mà y làm sao?

  Trả lờiXóa
 12. Lợi dụng những bất cập, sơ hở thiếu sót trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách cũng như cách áp dụng không đúng của các địa phương để nói xấu, bôi nhọ xuyên tạc đã trở thành đặc trưng và có khi thành tài năng đặc biệt của đám rận. Những kẻ như thế này không thiếu, mặc dù bị xã hội lên án nhiều lần nhưng có lẽ vì lợi ích mà vẫn có những kẻ mặt dày không chịu thay đổi

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm