Thứ Hai, 28 tháng 9, 2015

thay_boi_xem_voi


      Ai cũng nói nghề viết lách thật khó làm giàu, nhưng nếu như mọi người được “mục sở thị” cách kiếm tiền của bầy rận chủ trong thời gian qua, ắt hẳn mọi người sẽ có ý nghĩ khác. Chẳng ai còn xa lạ với cách lập luận, dẫn dắt vấn đề thiên lệch của một số gã bồi bút kiếm tiền bằng nghề “chửi đời, chửi người” trong một số bài viết được đăng tải trên một số blog “phản động” thời gian qua. Trong số những cây viết “làm tiền” ngoại bang đó, cái tên Đinh Tấn Lực đang cho thấy vai trò “chó săn” của mình trong sự nghiệp tìm kiếm giải thưởng là những đồng đôla từ các thế lực chống Đảng, Nhà nước bên ngoài.


       Không bàn đến việc Đinh Tấn Lực là tên hay đơn thuần chỉ là bút danh của một đối tượng nào đó thích viết lách kiếm tiền trong bầy rận chủ, nhưng nhìn chung cách viết của Đinh Tấn Lực cũng chẳng có gì khác so với những cây bút rận chủ từng đăng đàn trước đây. Có chăng, Đinh Tấn Lực cho thấy sự “ngu ngơ” của gã nhiều hơn khi mạn bàn về các vấn đề xã hội. Trong bài viết “Đấu đá vs. Đối lập” của cây bút này được đăng tải trên “dân luận” cho thấy cách lập luận và dẫn dắt vấn đề chẳng khác nào “thầy bói xem voi” của gã bồi bút này.


     Rõ ràng, Đinh Tấn Lực cho thấy khả năng “nhận thức” kém của mình khi nói về Quốc hội và Chính phủ. Hiến pháp, văn bản pháp lý cao nhất của nhà nước Việt Nam khẳng định, Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất của nhà nước. Vì vậy, việc chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tổng kết ý kiến của đại biểu Quốc hội về những vấn đề lớn của đất nước và chỉ đạo Chính phủ thực hiện những quyết sách đó hoàn toàn hợp lý. Ấy vậy mà Đinh Tấn Lực lại cho là “có vấn đề”. Chưa dừng lại ở đó, Đinh Tấn Lực tiếp tục áp đặt lối tư duy sai lệch của gã cho thực tế tình hình chính trị xã hội Việt Nam trước thềm Đại hội đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XII.


      Tăng cường các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước trước thềm những sự kiện quan trọng là “thuộc tính cố hữu” của những kẻ “làm tiền” ngoại bang, Đinh Tấn Lực cũng là một trong số đó. Tuy nhiên, cái cách kiếm tiền của những kẻ “bán nước hại dân” như Đinh Tấn Lực và bầy rận chủ quốc nội thì thật đánh chê trách. Bất chấp công lý và sự thật, những kẻ như Đinh Tấn Lực đang tự “dàn dựng” nên những câu chuyện, những sự kiện không có thật và “phù phép” cho chúng để mê hoặc, lừa bịp dư luận quần chúng.


      Hãy nhìn cái kết cho những lập luận vòng vo của Đinh Tấn Lực trong bài viết “Đấu đá vs. Đối lập” khi kết thúc bài viết, gã bồi bút của bầy rận chủ này công khai đưa ra những luận điệu cổ xúy cho “đa nguyên đa đảng” ở Việt Nam. Người ta tự hỏi không biết gã Đinh Tấn Lực “kiếm chác” được bao nhiêu tiền từ những bài viết “đại loại” như thế này, nhưng rõ ràng với một tay bút “trí trá” như Đinh Tấn Lực thì con số gã “ẵm” từ các thế lực phản động ngoài nước là không nhỏ.


      Khi đọc bài viết của Đinh Tấn Lực, cũng như bài viết của những kẻ xưng danh “nhà rận chủ” trước đây, người ta thấy ở chúng có những “phương thức” chung để kiếm tiền, nhìn chung có thể khái quát lại thành “ăn mày chính trị”. Nghĩa là, ra sức xuyên tạc những thông tin về chính trị xã hội để khua môi, múa mép trên các diễn đàn, qua đó thể hiện mình là “ngọn cờ” nhằm thu hút sự “hậu thuẫn” về tài chính từ các tổ chức phản động lưu vong người Việt và các thế lực thù địch bên ngoài. Vì vậy, những bài viết với nội dung xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo của Đinh Tấn Lực và bầy rận chủ đã trở nên quen tai và nhàm chán với công chúng.


      Đinh Tấn Lực cũng như nhiều cây bút “chủ lực” chống Đảng, Nhà nước của bầy rận chủ viết về xã hội nhưng lại không có những kiến thức nền, căn bản và tối thiểu để nhìn nhận xã hội. Dựa trên những thông tin xuyên tạc, bịa đặt nhưng những kẻ như Đinh Tấn Lực lại “mơ hồ” cho mình quyền được phán xét xã hội. Rõ ràng, điều đó chẳng khác gì những ông thầy bói mù xem voi trong kho truyện dân gian của dân tộc Việt Nam. Qua đó, mới thấy rằng, nghề kiếm tiền của những gã mang đôi mắt “mù lòa”, nhận thức “ấu trĩ”, hám danh lợi ngoại bang như Đinh Tấn Lực chẳng qua chỉ là những kẻ bỏ đi của xã hội, những thầy bói mù lòa nói về cuộc sống.


        Fison


17 nhận xét:

 1. lại có thêm một cái tên mới tham gia bồi bút kiếm tiền bằng nghề “chửi đời, chửi người” trong một số bài viết được đăng tải trên một số blog “phản động”. Tên mới nhưng cũng chẳng có gì khác so với những cây bút rận chủ từng đăng đàn trước đây

  Trả lờiXóa
 2. Làm con người điều vinh dự nhất có lẽ đó là sống tự do và lao động miệt mài. ấy nhưng có những kẻ lười biếng, không muốn lao động mà thích hưởng thụ nên chọn cho mình con đường tội hổ với dân tộc. cái cách kiếm tiền của những kẻ “bán nước hại dân” như Đinh Tấn Lực và bầy rận chủ quốc nội thì thật đánh chê trách. Bất chấp công lý và sự thật, những kẻ như Đinh Tấn Lực đang tự “dàn dựng” nên những câu chuyện, những sự kiện không có thật và “phù phép” cho chúng để mê hoặc, lừa bịp dư luận quần chúng.
  Dừng lại đi em trước khi quá muộn!

  Trả lờiXóa
 3. Người tử tế06:23 29 tháng 9, 2015

  Sự ngu dốt trong nhận thức, cách nhìn vấn đề thiển cận và không toàn điện làm nên thương hiệu riêng có của Đinh tân lực. Qua đó mới thấy rằng, nghề kiếm tiền của những gã mang đôi mắt “mù lòa”, nhận thức “ấu trĩ”, hám danh lợi ngoại bang như Đinh Tấn Lực chẳng qua chỉ là những kẻ bỏ đi của xã hội, những thầy bói mù lòa.

  Trả lờiXóa
 4. Thời đại này văn minh lắm rồi. Nhưng vẫn còn có mấy ông thầy bói mù xem voi kiểu này thì đúng là ngớ ngẩn. Sự ngớ ngẩn vì cái nhìn hạn hẹp của họ

  Trả lờiXóa
 5. viết các bài nhằm chia rẽ,gây mâu thuẫn trong nội bộ nhà nước là các chiêu trò thường thấy của bọn rận chủ,chúng đả kích vào các cán bộ lãnh đạo Đảng,nhà nước để làm mất lòng tin của nhân dân vào chính quyền,nhưng chúng có xuyên tạc bịa đặt thế nào thì chính nghĩa vẫn thắng và nhân dân vẫn luôn tin tưởng vào Đảng,nhà nước.

  Trả lờiXóa
 6. trước thềm đại hội của Đảng,cả nước đang nhiệt liệt đón chào và bầu ra những người có uy tín và trách nhiệm để lãnh đạo đất nước,thì đó là lúc đám rận chủ tung các bài viết xuyên tạc,bịa đặt về các cán bộ lãnh đạo đất nước,những người có đức và tài vào các vị trí trọng trách của đất nước,đúng là lũ rận chủ chỉ phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. đúng là như một tên thầy bói mù,tên Lực này có biết gì về chính trị đâu mà giám viết ra các bài viết vớ vẩn như vậy,cũng đúng thôi cũng như những tên rận chủ khác chúng viết bài mà chẳng cần biết gì về chính trị cả những vẫn la như đúng rồi vậy,đúng là bọn chỉ có biết ăn tiền của những thế lực thù địch mà chống phá nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 8. những kẻ ngồi ôm bàn phím chỉ nhìn được 1 vài góc của vấn đề mà bày đặt phán như đúng rồi , đúng kiểu thầy bói xem voi rồi mà , bản thân thì hiểu biết chưa đến đâu , làm thì chằng bằng ai nhưng lại rất thích chửi bới với phê bình người khác

  Trả lờiXóa
 9. vẫn là đám chửi thuê kiếm tiền thôi mà , có gì đặc sắc hơn nữa đâu , vẫn là chiêu bài thường ngày của đám ngậm cứt phun bừa ấy mà thôi , bản chất , sự thật như thế nào thì không phải cứ lên mạng ngồi ôm bàn phím là có thể quyết định được

  Trả lờiXóa
 10. đám dâm luận ấy thì trước giờ vẫn vậy , toàn đăng những thứ xuyên tạc bẩn thỉu vô nghĩa mà thôi , những thứ chúng văng ra không hề có chứng cớ rõ ràng , xác thực mà chỉ toàn là phỏng vấn những người của chúng , nói những gì chúng muốn đăng mà thôi chứ có gì đâu

  Trả lờiXóa
 11. Đinh Tấn Lực cũng như những rận chủ khác, làm tay sai cho các thế lực thù địch với Việt Nam, bịa chuyện, xuyên tạc, nói xấu người này, người kia nhằm gây hình ảnh xấu của Đảng của cán bộ nhà nước đối với người dân. Những gì rận nói chỉ toàn là bịa đặt chứ đâu có gì là thật, đó là những thứ rận nghĩ ra.

  Trả lờiXóa
 12. Đã có rất nhiều trường hợp thầy bói xem voi như thế này trong giới rận chủ, bởi vì rận chủ đâu có biết nhìn nhận đúng sự việc, đối với việc nào thì rận cũng sẽ bẻ cong, bóp méo chúng cho chúng có nội dung chống phá Đảng và Nhà nước, sự thật trong những câu chuyện của rận chủ đều bị xuyên tạc không biết trở thành thứ gì nữa.

  Trả lờiXóa
 13. Những chi tiết trong câu chuyện của Đinh Tấn Lực đã chứng tỏ hắn là một trong những kẻ hoạt động phản động, chống phá chính quyền, kẻ chuyên bịa đặt, xuyên tạc những câu chuyện, dùng những câu chuyện sai sự thật đó để chống phá chính quyền, phá hoại đất nước, lừa dối, lôi kéo người dân vào những hoạt động xấu của rận chủ.

  Trả lờiXóa
 14. Đinh Tấn Lực là một người làm nghề tự do, công việc của gã không có bất cứ sự liên quan, mối liên hệ nào với Nhà chức trách tại Việt Nam. Nói như thế để thấy rằng trong câu chuyện đang được đề cập gã sắm vai một người ngoại đạo, gã cũng không có bất cứ một lợi thế nào trong việc có tính vượt trội để chứng minh được rằng mình hoàn toàn có ưu thế về mặt thông tin hơn trong chuyện này. Và đương nhiên, gã việc tham gia, bình luận về điều này cũng không phải là một việc làm chuyên môn, gã đến với câu chuyện, nói ra câu chuyện với một dụng ý khác mà e rằng chỉ có gã mới hiểu nổi. Và tôi có một cảm giác là gã họ Đinh này đã tự dựng lên cho mình một cái sườn và nhiệm vụ chính của gã tìm cho kỳ được những chi tiết vụn vặt, không phản ánh bản chất để chứng minh. Chỉ tiếc rằng, một não trạng ưa suy luận cùng với sự thiếu hiểu biết luôn dẫn người ta đến gần hơn với sự ngộ nhận. Một người đã bước sang tuổi 70 như cá nhân Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thì liệu có thể tại vị ở Đại hội tới nữa không mà nói đến chuyện đấu với chả đá?

  Trả lờiXóa
 15. Chuyện thày bói xem voi là chuyện mấy ông thày bói mù chỉ sờ được một bộ phận của con voi mà cho là mình đã thấy cả con voi. Còn những "nhà báo rận" thì khác, không phải chúng ko thấy mà là cố tình không thấy, chúng thấy một khía cánh của vấn đề thì lập tức xoáy vào theo cái hướng mà chúng muốn, chả có tý nào gọi là khách quan, chính xác - cái mà công việc làm báo luôn đòi hỏi đầu tiên.

  Trả lờiXóa
 16. Kiểu viết lách như thế này bây giờ phổ biến lắm, nhiều tờ báo mạng cũng thường có những cây bút như thế này, gọi là nhà báo thì cái danh quá mỹ miều, bởi công việc của họ chỉ là ngồi một chỗ, tìm kiếm trên khắp các trang mạng nghe ngóng thông tin rồi xào nấu lại thành bài viết của mình, hiểu thì rõ ràng là có chút hiểu, nhưng biết đó là chân tướng hay là mặt nạ thì họ hoàn toàn mơ hồ Còn mấy cây viết của rận thì thôi, khỏi nói.

  Trả lờiXóa
 17. Mấy con rận vốn dĩ không hề hiểu gì về tình hình thật của đất nước, cũng không hề hiểu gì về thế giới, đám những kẻ đấy hầu như toàn bọn vô học thiếu kiến thức, thiếu đạo đức, làm sao mà làm lên nổi những bài viết không cần hay, không cần đặc biệt chỉ cần chính xác thôi, đấy cũng đã là một đòi hỏi khó đối với chúng, nhưng thực ra có những kẻ làm trò hề mà không biết ngại về bản thân, vẫn nhơn nhơn cái mặt ra với xã hội.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm