Thứ Tư, 2 tháng 9, 2015

bd1-2541-1441153208


       Đúng 7 giờ ngày 2/9/2015, Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã được long trọng tổ chức tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Thủ đô Hà Nội. Đây là lễ kỷ niệm trọng đại của dân tộc thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài và cả dư luận quốc tế.


       Kỉ niệm 70 năm ngày Quốc khánh  cũng là dịp để người dân Thủ đô nói riêng và đồng bào cả nước nói chung được sống lại trong không khí những ngày mùa thu lịch sử 70 về trước, hồi tưởng lại những giây phút liêng thiêng cho sự ra đời của một nước Việt Nam độc lập mang tên nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (nay là nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam). Đó cũng là dịp dân tộc ta bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn vô hạn đến Người cha già của dân tộc, thiên tài của thế kỷ XX, Người đã đưa dân tộc ta bước ra khỏi bùn lầy nô lệ trở thành những chủ nhân thực sự của một đất nước độc lập. Kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh là dịp để dân tộc Việt Nam bày tỏ tinh thần đoàn kết toàn dân tộc vượt qua mọi thách thức của thời đại để thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược quan trọng là xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa. Đồng thời, đó cũng là cơ hội cho Việt Nam “quảng bá” hình ảnh một đất nước Việt Nam giàu đẹp, đang trên đà phát triển mạnh mẽ ra với bạn bè quốc tế.


       Hôm nay, trong dịp Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành, người dân Hà Nội nói riêng và người dân cả nước nói chung đã và đang được sống trong những giây phút hào hùng và hạnh phúc của mùa thu 70 năm về trước. Ở đâu, người ta cũng dễ dàng bắt gặp không khí hào hứng, hồ hởi của người dân chờ đón ngày lễ trọng đại này. Người dân Hà Nội đã có một đêm không ngủ trên những tuyến đường nơi mà đoàn diễu binh diễu hành sẽ đi qua; nhiều tuyến phố chật kín người dân có mặt từ sáng sớm; hàng ngàn người dân các địa phương lân cận cũng theo dòng người đổ về Hà Nội để được tận mắt chứng kiến và sống trong không khí trọn vẹn của ngày độc lập... Tất cả đã tạo nên một dấu ấn rất riêng, rất đặc biệt cho Lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9 năm nay.


nguyenthaihoc1-7838-1441153008


       Trong diễn văn mít tinh kỉ niệm 70 năm ngày Quốc khánh, Chủ tịch nước Nguyễn Tấn Sang đã nhấn mạnh sự ra đời của nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa 70 năm về trước là một dấu ấn lịch sử quan trọng, là “một mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, là thắng lợi vĩ đại của nhân dân, đập tan chế độ áp bức bóc lột của thực dân phong kiến, giành chính quyền về tay nhân dân. Nhân dân từ thân phận nô lệ đã đứng lên làm chủ đất nước. Đất nước bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập dân tộc và CNXH”.


ongsang-1532-1441153327


      Đồng thời, Chủ tịch nước cũng chỉ rõ “chiến thắng lịch sử đó là do kết hợp sức mạnh dân tộc và thời đại cùng trí tuệ Hồ Chí Minh. Cả dân tộc đã bền bỉ kháng chiến, nhất tề vùng lên khởi nghĩa”. Đó là sự khẳng định về những ý nghĩa lớn lao về ý nghĩa của ngày Quốc khánh đối với dân tộc Việt Nam. Trước những vấn đề phức tạp nảy sinh hiện nay, đặc biệt là hoạt động chống phá Việt Nam của các thế lực thù địch nước ngoài và những vấn đề phức tạp trên Biển Đông, Chủ tịch nước chỉ rõ quyết tâm của toàn dân tộc Việt Nam trong bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.


bt-5734-1441154583


      Lễ diễu binh, diễu hành năm nay cũng thu hút sự quan tâm của quần chúng nhân dân, một lực lượng lớn lên tới hơn 30.000 người đã được huy động cho hoạt động này. Theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Luận, Cục phó Quân huấn (Bộ tổng Tham mưu) cho biết, sẽ có 30.000 người tham gia lễ diễu binh, diễu hành, gồm lực lượng vũ trang nhân dân (quân đội, công an, du kích, dân quân, tự vệ), lực lượng quần chúng đại diện các thành phần, như: cựu chiến binh, công nhân, nông dân, trí thức, doanh nhân, thanh niên, phụ nữ và các dân tộc Việt Nam. Đây là lực lượng tham gia đông đảo nhất từ trước đến nay. Với sự chuẩn bị kỹ càng và công phu, các khối diễu binh, diễu hành đã tạo thêm sự trang nghiêm, hào hùng cho Lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh của dân tộc.


       Trong không khí những ngày mùa thi lịch sử, Lễ kỉ niệm ngày Quốc khánh 2/9 hôm nay đã “lay động” vào trong sâu thẳm trái tim của người dân Việt Nam, làm lan tỏa cảm xúc tự hào trên mỗi gương mặt, nụ cười của người dân đất Việt. Tự hào là xúc cảm xuyên suốt và kết nối mọi người dân trong dịp lễ trọng đại này. Kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh cũng là dịp để người dân thêm tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, là dịp để củng cố thêm ý thức tự tôn dân tộc, tinh thần đoàn kết trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

        M.Q


19 nhận xét:

 1. Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2/9 đã diễn ra hết sức thành công, thời tiết ủng hộ, lòng người ủng hộ. Sau buổi tổng duyệt trong mưa tầm tã tối 29, nhân dân càng hiểu được quyết tâm của những người được vinh dự tham gia diễu binh diễu hành, và đoàn diễu hành cũng hiểu được tấm lòng mong đợi của nhân dân. Vào ngày lễ trọng đại của dân tộc, tình cảm quân dân hòa làm một, tất cả cùng đồng lòng hướng về Ba Đình lịch sử và trong mỗi người đều có chung một tâm trạng, đó là lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc và niềm hãnh diện được là một người con đất Việt.

  Trả lờiXóa
 2. Nói thôi chẳng thể nào thể hiện được đầy đủ không khí của ngày hôm nay, phải hòa vào từng dòng người dân đi mừng quốc khánh mới thấy được hết cái không khí trọng đại mà cả đất nước ngóng chờ, từng đoàn người cứ nườm nượp kéo nhau về quảng trường, xung quanh những đoạn đường có đoàn diễu binh diễu hành đi qua chỉ cố kiếm cho mình một chỗ đứng đẹp để có thể thấy được các đoàn đi qua.

  Trả lờiXóa
 3. Hải Đường00:40 3 tháng 9, 2015

  70 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là một mốc son đáng nhớ của dân tộc. Để kỉ niệm cho buổi lễ trọng đại này, Đảng, Nhà nước và nhân dân đã chuẩn bị kĩ lưỡng để thấy được một Việt Nam thực sự anh hùng, vững mạnh. Những khối đoàn đẹp mắt, những sắc màu đại diện cho mọi lĩnh vực, dân tộc chính là thể hiện một tinh thần đoàn kết gắn bó của dân tộc Việt Nam. Sẽ không có kẻ thù nào có thể lấy đi độc lập của dân tộc ta một lần nữa.

  Trả lờiXóa
 4. 70 năm bằng tuổi đời của một người, so với công cuộc xây dựng của 1 đất nước thì vẫn còn là ngắn. Với bối cảnh chính trị quốc tế xoay vần liên tục, sự đổ vỡ của Liên Xô, những toan tính của Trung Quốc - đồng chí nhưng sẵn sàng đâm dao sau lựng, sự cấm vận của Mĩ tới tận những năm 90 mới được xóa bỏ, những bỡ ngỡ trước làn sóng ào ạt tràn vào của các chính sách mở cửa, sự xâm lấn cả về văn hóa và kinh tế, các cuộc cách mạng màu, những âm mưu diễn biến hòa bình. Có quá nhiều thách thức bắt Việt nam phải gồng mình đối phó. Mà những di chứng chiến tranh vốn đã là di chưng thì không bao giờ lành ngay tức khắc. Với tôi, Việt nam đã đi qua 70 năm trong chông gai nhưng đầy tự hào.

  Trả lờiXóa
 5. Công nhận là thích thật đấy , đi học ở Hà Nội năm nay cũng là năm thứ 4 rồi mà đến 2-9 năm nay mới được đi xem diễu binh mừng 2 -9 , chắc là cái khoan diễu binh và bắn đại bác là người dân thích nhất , tiếc nhất là diễu binh không được xem những vũ khí mà Việt Nam có , hóng mãi mà không được

  Trả lờiXóa
 6. Hồi nhỏ xem qua ti vi đã thấy thích lắm rồi , nhưng mà quả thực là phải ra tận nơi , cảm nhận được không khí tưng bừng , rất đông người ai ai cũng đều vui mừng , phấn khởi , bên cạnh đó cũng được xem đại lễ chào mừng quốc khánh và cách mạng tháng 8 thành công cũng vô cùng là thích thú , he he!!!

  Trả lờiXóa
 7. Phải công nhận là vô cùng hoành tráng và đẹp , đây là ngày vui của cả dân tộc Việt Nam chúng ta , ngày quốc khánh mừng độc lập của dân tộc Việt Nam ta , hi vọng rằng trong tương lai chugns ta sẽ gặt hái được nhiều t hơn những thành công hơn nữa , xây dựng một đất nước Việt Nam giàu đẹp hơn

  Trả lờiXóa
 8. Quốc khánh mồng 2-9 là ngày tết độc lập dân tộc. Toàn Đảng toàn dân ta luôn cùng nhau hướng tới ngày này, Để có được độc lập như hôm nay, bao thế hệ cha ông đã phải ngã xuống, hi sinh để giành tự do cho dân tộc, Vì vậy, chúng ta là thế hệ trẻ cần cố gắng hơn nữa để học tập và rèn luyện sao cho xưngs đáng với công lao to lớn của các thế hệ cha ông.

  Trả lờiXóa
 9. Lễ kỷ niệm 70 năm ngày quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã diễn ra hết sức thành công, sau nhiều ngày tập luyện gian khổ, những người tham gia diễu binh kỷ niệm đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Mong rằng trong tương lai chúng ta sẽ thành công hơn nữa trong sự nghiệp phát triển và bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Lễ kỷ niệm diễn ra thật sự rất hoành tráng, với lực lượng đông đảo người diễu binh, tiếng đại bác bắn mở màn, mang lại không khí vui tươi, hứng khởi cho người xem, nhưng vẫn giữ được sự nghiêm trang cần thiết. Chúc cho đất nước ta sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa, sẽ sớm sáng ngang tầm với các nước lớn khắp năm châu.

  Trả lờiXóa
 11. Một ngày trọng đại của đất nước, toàn thể dân tộc Việt Nam, một trong những ngày đáng tự hào nhất trong lịch sử khi chúng ta đánh bại kẻ thù xâm lược hùng mạnh, khẳng định nền độc lập của dân tộc. Lễ kỷ niệm đã mang lại cho chúng ta niềm vui, không khí tưng bừng trong ngày vui lớn của đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. Giờ ngồi nhìn lại những hình ảnh của buổi mít tinh thấy hoành tráng và tự hào quá mọi người à...Ngồi bên ông, nghe ông kể những chiến tích những vất vả của cuộc chiến tranh mà các ông đã trải qua thực sự là đáng tự hào
  Cảm thấy mình thật may mắn khi được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất hình chữ S này

  Trả lờiXóa
 13. :)))
  Giờ sống trong cảnh hòa bình hạnh phúc này thi chúng ta mới thấy được sự mất mát của cha ông ta ngày xưa là thực sự xứng đáng.
  hãy luôn tự hào là con dân đất Việt các bạn nhé
  Tôi yêu Việt Nam

  Trả lờiXóa
 14. Vâng hãy luôn tự hào về chiến công của dân tộc chúng ta các bạn nhé
  Nhiều thứ mà chúng ta đang được hưởng ngày hôm này hoàn toàn là nhờ công của những cha anh đi trước
  Điều đó chúng ta phải ghi nhận và biết ơn họ...
  Cảm thấy tự hào ngày quốc khánh của đất nước ta

  Trả lờiXóa
 15. Buổi lễ diễu binh diễu hành kỉ niệm 70 năm quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa VIệt Nam đã diễn ra trong không khí trang nghiêm,hùng tráng,điều này đã được tất cả mọi người cũng như bạn bè quốc tế đánh giá cao .đất nước ta đang phát triển và có chỗ đứng vững chắc trên trường quốc tế.mong rằng sẽ có thêm những ngày lễ lớn của dân tộc để thể hiện khí phách và lòng tự hào dân tộc.

  Trả lờiXóa
 16. Người tử tế05:43 25 tháng 9, 2015

  70 năm một chặng đường!
  Ở đó trước sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng cộng sản Việt Nam, đưa người dân giành thắng lợi trong các cuộc đấu tranh với đế quốc và thực dân. Từ lầm than áp bức tới với tự do!
  Có lẽ trong lịch sử nước nhà chưa bao giờ xuất hiện cuộc sống mà ở đó người dân làm chủ hoàn toàn. Thắng lợi đã và đang được khẳng định thông qua thành quả xây dựng đât nước hiện nay.
  Thế hệ trẻ hãy cùng chung tay ra sức đưa đất nước vươn tầm ra năm châu. ĐÓ là mục tiêu và động lực để chúng ta cùng chung tay.

  Trả lờiXóa
 17. Lễ kỷ niệm năm nay nước ta tổ chức thực sự rất hoành tráng, mọi người ở Hà Nội có ai đi xem không? không khí thực sự là rất hào hùng sục sôi, người dân có một dịp vui chơi thư giãn, từ những hoạt động này mà dõi về đất nước. Dân việt mình đoàn kết nhất là khi cùng hướng về một lý tưởng chung, lý tưởng đó chính là đất nước, là quốc gia, là dân tộc.

  Trả lờiXóa
 18. Cả nước trong những ngày này thực sự rất rực rỡ và sôi động, ở Hà Nội thì có lẽ cảm nhận rõ nhất, ở các tỉnh thành địa phương thì có thể theo dõi trên ti vi cùng với đó là các hoạt động được chính quyền địa phương tổ chức. Hầu như ai cũng theo dõi lễ diễu binh diễu hành, tổ chức rất đẹp và hoành tráng. Chúc mừng ngày quốc khánh!

  Trả lờiXóa
 19. Mình hôm quốc khánh cũng đã đi xem diễu hành, nói chung là xúc động vô cùng, nhiều người ở các tỉnh xa muốn xem tận mắt đã lặn lội lên tận thủ đô, ăn ngủ ngoài trời suốt đêm để nhận chỗ xem diễu binh. Tinh thần của mọi người thì rất đoàn kết và sục sôi. Đâu đâu cũng tràn ngập một sắc đỏ, nói chung là một ngày rất ý nghĩa

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm