Thứ Tư, 9 tháng 9, 2015

images

                                                 Lúc còn trẻ chẳng thấy “đấu tranh”


                                                 Khi về già thành ra đổ đốn!                                                 Hết mượn dân chủ, vay nhân quyền


                                                 Pha thêm phương thức “bất bạo động “


                                                 Nhen nhóm các Hội trí trá tên


                                                 Đánh trống ghi tên mưu hiểm ác


                                                 Kẻ cũ danh mới để làm tiền


                                                 Âu vì bạc lẻ của ngoại bang


                                                 Phương Tây tài trợ nên bợ đít


                                                 Vì tấm “Thẻ xanh” cuống quýt phá


                                                 Phản dân, hại nước, chống quê hương!


                                                 Cù Huy Hà Vũ ngót đời người


                                                 Điếu Cày Văn Hải sống tha phương


                                                 Bùi Tín lang thang sắp đời tàn


                                                 Nay thêm Quang A danh Tiện sĩ


                                                 Lân Thắng kẻ báng bổ danh tộc


                                                Quốc Quân tên tội đồ trốn thuế


                                                Thị Nga lăng loàn lừng tiếng tăm…


                                                Điểm tên dăm kẻ không kể hết


                                                Vạch mặt một đàn rận con con…


                                                Ngày ngày xuyên tạc khắp diễn đàn


                                                “Anh hùng” bàn phím há hổ danh


                                                Gào “yêu nước”, yêu nước nào chăng?


                                                 Sống đời dối gian nên bạc bẽo


                                                 Một đời dân nuôi nay trở giáo


                                                 Xã hội tẩy chay dòng họ chối


                                                 Liêm sỉ rách nát đời lang bạt


                                                 Tội lắm kẻ già ra dửng mỡ


                                                 Phải trái sự đời tỏ phân bua


                                                 Mái tóc hai màu còn dối trá


                                                 Con cháu nhìn vào một tiếng khinh!


                                                 Nghễnh


16 nhận xét:

 1. Thơ của bác đang đọc, phải vào uống hết tách trà rồi mới quay lại đọc tiếp được.

  Trả lờiXóa
 2. Bác đang điểm danh lại các hoạt động lều dân chủ. Bài thơ đã điểm danh qua một số trò của bọn dân chủ hiện nay. Không quên nhắc khéo các bác có tuổi, già nhưng rửng mỡ, thích phát biểu, tham quyền lực và rơi vào hoang tưởng.

  Trả lờiXóa
 3. Lúc trẻ thì mải cúi luồn, mải bợ đỡ, mải xây giáp phòng thân, mải tranh thủ làm tiền. Già có tí quyền, có tí tiền thì bắt đầu dở chứng. Mấy lão này được người ta nể vì tuổi cao chứ còn bản chất thì đáng khinh.

  Trả lờiXóa
 4. trẻ ăn bổng lộc của Nhà nước từ lúc mài đít trên ghế nhà trường, đi làm nằm ngủ sáng ra tỉnh dậy đã thấy lương, ngồi uống nước chè, khề khà dăm câu ba điều là hết giờ làm việc. Già còn ngồi phán xét.

  Trả lờiXóa
 5. Tưởng Môn Thần21:32 9 tháng 9, 2015

  Mái tóc hai màu còn dối trá
  Con cháu nhìn vào một tiếng khinh!
  2 Câu kễnh Nghễnh viết hay quá. Họ thật đáng khinh mà cũng thật đáng thương. Phải nói là họ thật bất hạnh, bởi vì lúc về già không phải là an nhàn hưởng tuổi già, hoặc bận ríu rít với con với cháu. Mà phải lang thang khắp gầm trời, ngồi mài mặt trên các trang mạng, tâm địa lúc nào cũng chê bai, xuyên tạc, đấu đá. Họ bất hạnh hơn người khác rất nhiều

  Trả lờiXóa
 6. Đây người ta gọi là già rồi mà vẫn còn phởn, bình thường người ta lúc về già chỉ muốn nghỉ ngơi, làm những việc có ích cho xã hội. Nhưng một số người già rồi mà vẫn còn đú, còn thích thể hiện bản thân,đi đấu tranh cho cái gọi là dân chủ, nhân quyền. Thử hỏi những con người này nói thì ai nghe, chẳng qua cũng chỉ là đi chửi thuê kiếm tiền nuôi thân mà thôi. Nhục nhã và ê chề.

  Trả lờiXóa
 7. Gọi là "rửng mỡ" là đúng quá rồi. Còn trẻ tuổi suy nghĩa chưa chín chắn, kinh nghiệm sống chưa nhiều thì sai lầm đã đành, đằng này già rồi, sống bao nhiêu năm trên đời không thể nói là non nớt gì được, thế mà đường ngay không đi lại đâm quàng bụi rậm thì chỉ có thế là rỗi hơi, sướng không biết đường sướng lại lao vào cái con đường để xã hội lên án, con cháu họ hàng vừa khinh cho lại còn mang thêm nỗi nhục vì có người thân là loài rận hại nước hại dân.

  Trả lờiXóa
 8. Những con người này tuy có tuổi đấy nhưng nhìn vào những việc mà họ làm người ta chỉ biết thốt lên một câu khinh mà thôi. Già rồi đáng lẽ ra phải làm những việc cho người ta nể, đằng này đi bợ đít bọn rận chủ để kiếm tiền tiêu xài thì thử hỏi có tôn trọng được hay không. Mồm thì nói vì dân chủ, nhân quyền nhưng bản chất là những kẻ thối nát đến mức không thể chịu được. Những loại này sống chỉ mang nhục cho đất nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Mặc dù không hiểu thơ văn lắm, cũng chả biết làm thơ nên chẳng thể nhận xét bài thơ nó hay nó vần được hay không, chỉ biết nói về nội dung của bài thơ thôi, bài này không chỉ là lời chê trách mà nó còn là lời cảnh tỉnh cho những người đầu hai thứ tóc rồi mà còn chưa nhận thức được cái đúng cái sai, vẫn còn lạc vào những con đường sai lầm. Chỉ cho họ thấy cái sai của mình, để hi vọng rằng họ có thể tỉnh ngộ.

  Trả lờiXóa
 10. Thật không hiểu người ở tuổi đó còn có thể làm những công việc của rận chủ, những con người có học lại đi ngược lại với những gì đã được dạy dỗ. Ở tuổi mà phải làm những việc tốt để giới trẻ noi theo, vậy mà lại bị đồng tiền làm mờ mắt, bị đám rận chủ khác lôi kéo, dụ dỗ làm những việc chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 11. Người đã có tuổi sao không chọn hoạt động nào tích cực, nhẹ nhàng mà làm lại đi làm công việc chống phá của đám rận chủ, có tuổi rồi thì hầu hết sẽ có con, có cháu, làm công việc của rận chủ thì sẽ bị người đời khinh bỉ, cả con cháu cũng sẽ ảnh hưởng. Những người già kia có lẽ quá bốc đồng, tuy nhiều tuổi nhưng vẫn còn thiếu suy nghĩ nên mới hành động như vậy.

  Trả lờiXóa
 12. Những người già là người đã có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống, từ đó sẽ đưa ra những quyết định chín chắn, đúng đắn để không ảnh hưởng đến gia đình và bản thân. Vậy mà với những cái tên mà tác giả kể trên thì có lẽ họ chưa đủ kinh nghiệm để quyết định xem việc gì nên và không nên làm.

  Trả lờiXóa
 13. cứ tưởng gừng càng già càng cay nào ngờ vẫn còn một đám tự xưng là trí thức già rồi nhưng vẫn theo trò tát nước theo mưa nhào nặn, xuyên tạc hòng kích động nhân dân chống đối chính quyền. Đất nước đã chịu quá nhiều đau thương mất mát rồi, nay đang ra sức xây dựng phát triển thì lại có đám vong nô này.

  Trả lờiXóa
 14. Bài thơ rất hay đã phản ánh và khái quát được những bộ mặt vô liêm sỉ của lũ rận chủ này, cũng đã điểm danh ra mốt số con rận sừng sỏ. Bọn này dửng mở là phải rồi được nó bố thí cho ít tiền bẩn thì còn biết thể diện gì nữa đâu. Sống ở trên đời mà bị mọi người khinh rẻ coi như thứ rác rưởi hèn hạ nhưng chúng có già cũng hết thuốc chữa rồi.

  Trả lờiXóa
 15. Lấy cái ảnh lão Cù Huy Hà Vũ làm hình minh họa cho bài thơ quá là chuẩn. Lúc còn trẻ thì không đấu tranh, già thì đổ đốn, khi những kẻ này còn trẻ, chúng vẫn còn minh mẫn và biết rõ phân biệt đúng sai, vẫn còn hiểu được sự đời, đến khi già và hết đất dụng võ thì tìm đủ mọi trò để mưu tính trục lợi.

  Trả lờiXóa
 16. Những kẻ hành nghề dân chủ toàn là những kẻ gian dối lắm chiêu nhiều trò, nào là ăn vạ nào là biểu tình, nào là tung tin thất thiệt, nào là giả danh mua chuộc người này người kia, nào là lôi kéo đủ mọi người có thể đứng về phía chúng, nào là vu khống bôi nhọ người này, nói xấu người kia. Cái nghề nhục nhã mà cả xã hội ghê tởm

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm