Thứ Hai, 14 tháng 9, 2015

tải xuống


       Hình ảnh lực lượng  bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ vớt được xác em bé của Syria có thể là một hình ảnh tiêu biểu, có tính tượng trưng cao nhất cho cuộc di dân vào Châu Âu – Nơi mà các nước phương Tây luôn tự hào cho đó là miền đất hưa, cho đó là thiên đường của mọi người dân trên thế giới. Nhưng cái “thiên đường” này nó không dễ vào, nó đầy gian nan mà hình ảnh em bé Syria bị chết trên bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy mọi người dân Syria đang hy vọng đến được cái “thiên đường” mà các nước đang tuyên truyền.Thống kê có hơn 250000 người chết trong làn sóng di cư sang Châu Âu. Vậy tại sao những người dân Syria phải bỏ nhà cửa, tổ quốc để di cư sang các nước Châu Âu?       Chúng ta nhìn nhận thấy rằng, các nước Trung Đông nơi mà những người dân Syria đang sinh sống họ đang sống một cuộc sống trong ngục tù, mất hết kiên nhẫn khi hàng ngày phải đối mặt với sự đổ máu, tranh chấp giữa hai phe chính trị đối lập, họ ngày phải đối mặt với cái chết treo trên đầu, nhà cửa bị phá nát, lo từng bữa ăn. Nhưng sâu xa chúng ta thấy rằng bất ổn chính trị tại các nước Trung Đông mà ở đây là Syria là do đâu?  Đầu tiên chúng ta phải thấy người dân Trung Đông nằm trong một khu vực có vị trí địa chiến lược, nơi đây có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới, nơi đây tập trung nhiều tay tài phiệt, tội phạm và đặc biệt nơi đây nhiều các tôn giáo trên thế giới. Sự xung đột tại khu vực Trung Đông nó xuất phát từ nội tại của khu vực nhưng bên cạnh đó nó là sự tính toán, tác động và chi phối của các nước lớn là Mỹ và các nước phương Tây, họ chỉ đạo, thao túng các chính quyền tại các nước Trung Đông dẫn tới tình hình bất ổn chính trị hiện nay mà đến nỗi bản thân các nước Mỹ và Châu Âu còn không điều tiết và nắm được các chính quyền các nước này. Nó đưa đến một hậu quả cứ tranh chấp giữa các phe chính trị và các nước Mỹ và phương Tây sẽ không bao giờ từ bỏ bởi lợi ích của Mỹ và phương Tây.


       Thứ hai, Mỹ và phương Tây luôn luôn ca ngợi và truyền bá là thiên đường của mọi người dân trên toàn thế giới, nó tác động đến những người dân của các nước nghèo, nó tác động vào tâm lý của những con người ngày ngày trốn chui, trốn lủi để lấy sự sống. Họ đã quyết định di cư sang Châu Âu mặc dù chưa biết ở Châu Âu ra sao, mặc dù chưa biết quãng đường sang Châu Âu như thế nào? Những người di cư họ cùng nhau đứng trên những chiếc thuyền lênh đênh trên biển mà chưa biết mạng sống cận kề nhưng có lẽ họ hy vọng dù sao đến được Châu Âu còn hơn sống tại khu vực, quê quán của họ.


       Và thực tế, khi Châu Âu còn đang loay hoay vấn đề giải quyết nợ công, giải quyết vấn đề người lao động tại Hy lạp thì liệu những người di cư được tiếp nhận. Trong khi Hunggary, Áo thiết lập các hàng rào an ninh để ngăn chặn làn sóng di cư. Đức những nước ổn định nhất trong khối Eu thì công khai tiếp nhận số lẻ của làn sóng di dân. Vậy những người còn lại sẽ ở đâu và sống như thế nào? Cái người dân Syria cần không phải chỉ là số nhỏ được tiếp nhận, mà sự hòa bình, yên bình tại quê nhà việc đó cần phải hỏi các nước Mỹ và phương Tây cần có những chính sách thiết thực và cần thiết hơn.


       Tại Việt Nam, hai cuộc chiến tranh kháng chiến chống quân xâm lược, nếu không có sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và ý nghĩa cuộc đấu tranh giành độc lập tự do. Chúng ta đã đẩy lùi được âm mưu muốn biến Việt Nam trở thành những vấn đề phức tạp để thao túng. Do đó, chúng ta không nên để các nước ngoài âm mưu, kích động xóa bỏ được điều thiêng liêng và đáng quý đó là độc lập, tự do và ổn định. Một điều mà người dân Syria không có và đang ước ao và ta đang có mà chưa nhận thức được.


        Hiệp Sĩ


51 nhận xét:

 1. Đoạn kết bài chính là cái ý nghĩ mỗi khi tôi đọc thấy các đoạn tin nói về Ucraina, Libya, Syria. Đừng mơ giấc mơ nào xa vời, hãy mơ thật gần, thật chân thực và thật đời thường. Mọi sự nhầm lẫn, nhất là sự nhầm lẫn về chính trị đều sẽ phải trả giá vô cùng đắt.

  Trả lờiXóa
 2. Hình ảnh một em bé chết trong đói khát, lạnh lẽo và cô đơn đã làm cả thế giới sững sờ, bất ngờ về một hồi kết. Tin tôi đi, nếu như không có những người như em bé đó, được phát hiện là chết trên bờ biển thì sẽ chẳng ai quan tâm đến họ nhiều như bây giờ, các nước cũng sẽ không giang tay chào đón họ như bây giờ. Cuộc sống quá khắc nghiệt.

  Trả lờiXóa
 3. Lục địa già cỗi của hành tinh chưa bao giờ phải hứng chịu nhiều trận đòn đến vậy. Từ khủng hoảng nợ công đang lây nhiễm nhiều quốc gia, đến các cuộc nội chiến của nhiều nước, CN khủng bố IS xâm lấn, và giờ là làn sóng người đổ dồn về một số quốc gia để chạy trốn chiến tranh. Đây là phép test nghiệt ngã nhất dành cho khối Eurozone nói riêng và toàn Châu Âu nói chung.

  Trả lờiXóa
 4. Sự chào đón của châu Âu mới chỉ là bề nổi của tảng băng chìm. Sau này, châu Âu sẽ phải đón chờ làn sóng tiếp theo, vấn đề nuôi sống những người di cư, bệnh tật, ốm đau, bất ổn xã hội như cướp bóc, phân biệt chủng tộc v.v.. cũng sẽ gia tăng. Châu Âu còn quá nhiều điều phải làm. Và nếu như tình trạng ở các nước có bất ổn đẩy người dân xứ họ phải bỏ đi biệt xứ chưa được cải thiện thì làn sóng này vẫn sẽ còn dâng lên. Hi vọng châu Âu sẽ tìm ra cách để hạn chế nỗi khó khăn họ đang gặp phải.

  Trả lờiXóa
 5. Một khi mà Mĩ, Tây Âu không nhảy vào cuộc để cứu vãn Syria thì sẽ còn dòng người nhập cư. Quân nổi dậy, không ai khác, sẽ lại được sự hậu thuẫn của một kẻ thứ ba giấu mặt, được cấp vũ khi để chống lại chính quyền của ông Assad. có thể nhìn thấy sự đi hay ở của ông sẽ quyết định thình hình Syria. Dễ dàng thấy ông Assad sẽ có thể sẽ có một cuộc tháo chạy sang một nước cho phép ông lưu vong, kịch bản tệ hơn là ông sẽ nhận kết quả như Gadafi. Và sau, nội bộ Syria sẽ giống Lybia, Iraq, Afganishtan. và như vậy, dòng người chạy loạn sẽ không chấm dứt. Xem ra, Mĩ và Tây Âu nên nhìn lại nước cờ của mình để tự cứu lấy mình.

  Trả lờiXóa
 6. Dòng người đó sẽ đến đích hay không? rõ ràng là không. Họ tránh được tên rơi đạn lạc, tránh được đói rét - những thứ đã giết rất rất nhiều người trong số họ, nhưng đích đến của họ chỉ là trại tị nạn. Đợi để mơ có công ăn việc làm và nhà ở sẽ vẫn là một giấc mơ quá xa xôi với họ. Vì bản thân châu Âu cũng chưa biết sẽ làm gì với họ.

  Trả lờiXóa
 7. Tưởng Môn Thần22:20 14 tháng 9, 2015

  Dòng người này không thể đi tiếp mãi được. Họ cần phải xác định lại hướng đi của mình. Họ cũng có thể chọn cách ở lại chiến đấu, tự cứu lấy dân tộc, cứu lấy tổ quốc mình. Chính quyền ông Assad đã yếu vì không thể thu phục được người dân.

  Trả lờiXóa
 8. Bài học to lớn vô cùng cho người dân Việt Nam. Hãy giữ lấy độc lập thì còn tự do. hãy giữ lấy chủ quyền thì còn hoà bình. Hãy giữ lấy lòng tin thì còn nhiều hi vọng. Ảo tưởng thì dễ phải trả giá đắt.

  Trả lờiXóa
 9. Chiến tranh luôn tàn khốc, nó làm cho con người mất đi nhà cửa, người thân, người dân Syria giờ đây phải rời bỏ đất nước của mình đến các vùng đất khác, có như vậy thì mới mong có được cuộc sống yên ổn. Nhưng dù là đã chấp nhận rời bỏ quê hương, họ vẫn có thể bỏ mạng trên đường di tản.

  Trả lờiXóa
 10. Con đường đến "miền đất hứa" quả thật không dễ dàng, số người may mắn đặt chân lên vùng đất hứa này cùng với gia đình của họ là không nhiều, có rất nhiều người đã mất đi người thân chính trên quãng đường đến Châu Âu. Hình ảnh em bé Syria khiến cho người ta phải suy ngẫm, phải chăng con đường "miền đất hứa" kia quá khó khăn.

  Trả lờiXóa
 11. Viễn cảnh mà các nước Châu Âu mở ra cho người dân tị nạn là quá đẹp, trên cả tưởng tượng của họ, chính vì thế bất chấp hiện thực đã có rất nhiều người mất mạng trên con đường sang "miền đất hứa" kia, những người tị nạn vẫn tiếp tục lên đường đến Châu Âu, một phần vì cuộc sống khổ cực hiện tại của họ, phần khác là vì những gì mà các nước Châu Âu đã quảng cáo.

  Trả lờiXóa
 12. di cư chưa bao giờ là chuyện đơn giản, đặc biệt đối với những người dân Syria khi họ phải vượt biển cả đến đến với châu Âu tươi đẹp lại là cả một khó khăn to lớn. Đã có hàng trăm ngàn người phải bỏ mạng trên đường di cư nhưng tại sao người dân Syria vẫn quyết tâm di cư đến vậy, đặc biệt là họ còn chen chúc nhau trên những con thuyền, phó mặc cho số phận giữa biển khơi nguy hiểm, và bài viết phân tích cực kì chuẩn xác về làn sóng di cư này

  Trả lờiXóa
 13. chấp nhận di cư tức là người dân Syria đang đánh đổi số mệnh của mình giữa cái chết và việc được sống một cuộc sống tốt đẹp hơn phía bên kia trời Âu. Thế nhưng họ vẫn chấp nhận tất cả, và dường như hầu hết người dân Syria đều muốn di cư khi có cơ hội bởi họ nghĩ rằng, dù cho gian nan, dù có phải đánh đổi cả mạng sống của mình vẫn còn hơn sống cuộc sống phải đối mặt với thần chết hằng ngày vì một đất nước nội chiến, tranh giành quyền lực, đổ máu

  Trả lờiXóa
 14. liệu cái làn sóng di cư khổng lồ của những người dân Syria này sẽ vào đâu cho hết khi những nước châu Âu đang vất vả với cuộc chiến chống nợ công, chỉ có nước Đức ổn định thì cho tiếp nhận một số lượng người di cư nhỏ còn các nước khác đã lập hàng rào an ninh ngăn chặt người nhập cư bất hợp pháp. Trong khi đó di cư chẳng đơn giản gì vì họ phải lênh đênh trên biển mà còn chẳng biết châu Âu nó như thế nào

  Trả lờiXóa
 15. nước nào cũng muốn ổn định phát triển thì có bao giờ họ chấp nhận một số lượng người di cư tay trắng như vậy chứ. Thế nên những quảng cáo về thiên đường mà châu Âu và Mỹ hay đưa ra chỉ là cái cớ để họ khoe mẽ, ảo tưởng về chế độ, về nhân quyền tốt đẹp của họ mà thôi. Điều đó là đã làm bao rất rất nhiều người dân Syria bất chấp mạng sống di cư nhưng cũng chẳng tìm được chốn yên bình

  Trả lờiXóa
 16. người dân khốn khổ của Syria chỉ nghe đồn về một phương Tây giàu đẹp mà họ ồ ạt di cư mong tìm cuộc sống tốt đẹp hơn quê nhà mặc dù con đường di cư không hề đơn giản và có thể bỏ mạng bất cứ lúc nào như hình ảnh về em bé Syria chết trên bờ biển Thổ Nhĩ Kì. Thế nhưng châu Âu chỉ tiếp nhận con số nhỏ thì làm sao đáp ứng được nguyện vọng đó, cái người dân Syria cần là cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho toàn đất nước

  Trả lờiXóa
 17. hình ảnh em bé Syria chết trên bờ biển Thổ Nhĩ Kì là hình ảnh tiêu biểu cho làn sóng di cư của Châu Âu sau bất ổn chính trị kéo dài ở Trung Đông. Một sự thật khó cầm được nước mắt của người đọc và chúng ta thấy nguyên nhân tất cả chính là do Mỹ. Đất nước này đã chỉ đạo, thao túng các chính quyền tại các nước Trung Đông dẫn tới tình hình bất ổn chính trị hiện nay vì nguồn lợi dầu mỏ tại trung đông mà họ cũng chẳng kiểm soát được tình hình bây giờ

  Trả lờiXóa
 18. Người lớn đánh nhau, trẻ em phải gánh chịu hậu quả. Quá bất công. Ai làm người nấy chịu chứ. Những người chết vì chiến tranh, bạo lực tiếp tục là những thông tin thể hiện sự cạnh tranh lợi ích, quyền lực ngày càng lớn giữa người với người!

  Trả lờiXóa
 19. Hình ảnh em bé chết trôi dạt vào bờ biển chắc chắn để lại cho chúng ra nhiều suy nghĩ. Vì đâu mà người dân Syria phải lâm vào tình trạng "tan đàn xẻ nghé như vậy? Ai là những chủ thể thực sự chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này? Những chủ thể chịu trách nhiệm có rất nhiều. Đối mặt với sự nổi lên của cường quốc mới và sự do dự trong ý đồ hành động của họ, mỗi nước đều tìm cách tham gia cuộc chiến khốc liệt nhằm kiểm soát nguồn năng lượng trước ý đồ của nước khác. Trong một thế giới ngày càng đa cực, các lực lượng lớn hiện có: Một bên là TQ và Nga; Ấn độ có vẻ là một Kỵ binh đơn độc"; các nước trong khối NATO, với nhiều quan điểm khác biệt; và những nước thuộc bán đảo Ảrập. Tất cả đã tạo nên một chiến trường hỗn loạn ở Syria.

  Trả lờiXóa
 20. Các nước đều đang phải đối phó với quá nhiều vấn đề của chính họ, nên trông chờ ở một thiên đường là không thực tế. Châu Âu đang phải gánh chính hậu quả của việc họ đã vẽ lên một châu Âu tự do, kinh tế phát triển, văn hóa đa dạng. Còn những người dân tị nạn, họ sẽ mau chóng bị vỡ mộng vì đón tiếp họ là các trại tị nạn.

  Trả lờiXóa
 21. HÌnh ảnh thương tâm về em bé chết ở bờ biển Thổ Nhĩ Kì kia chỉ là một trong hàng ngàn người phải bỏ mạng vì bất chấp để rời khỏi đất nước mình, những mong đến được một vùng đất tốt đẹp hơn. Không ai muốn rời xa quê hương, đất nước của mình, thế nhưng, những người dân các nước Trung Đông,Bắc Phi vẫn liều cả mạng sống để ra đi là cớ sao? Chẳng phải là họ không thể chịu đựng được cảnh phải sống ở đất nước mình sao, cảnh phải rùng mình và khiếp sợ trong bom đạn, bạo lực... Họ đều là nạn nhân của những âm mưu chính trị đen tối mà họ không hề hay biết.

  Trả lờiXóa
 22. Trông cái bức ảnh này mà thương cho em bé , chết đuối và trôi dạt vào bờ biển , với cả cũng phải nói rằng đây là một bức ảnh nhận được nhiều tình cảm của người xem , cũng như lên án những tội ác chiến tranh đã gây cho con người ta những điều như vậy , quả thực được sống hòa bình ổn định cũng là một điều may mắn rồi

  Trả lờiXóa
 23. em bé chết trên bờ biển , xe tải chở gân 70 người tị nạn cùng hàng ngàn những hình ảnh , tin tức khác về những người dân tị nạn tại Syria đã cho thấy được rằng bản chất của những nước mà một số ngươi vẫn coi đó là " thiên đường " như thế nào rồi chứ , đừng có lúc nào cũng vỗ ngực ta đây thế này thế nọ nữa nhé!

  Trả lờiXóa
 24. Chiến tranh , xung đột , nội chiến vv... thực sự thì đang biến Syria thành địa ngục , cứ xem , nhìn những hình ảnh , tin tức , hình hình ở nơi này thì biết , cuộc sống của người dân lúc nào cũng bấp bênh , không biết sẽ phải đối mặt với súng đạn , vũ khí bất cứ lúc nào , rồi thì muôn vàn những tình trạng khó khăn , khổ cực khác nữa

  Trả lờiXóa
 25. May mắn ta có Đảng CSVN đã đứng lên lãnh đạo và tập trung được sức mạnh đoàn kết toàn dân giành thắng lợi trong hai cuộc chiến tranh kháng chiến chống quân xâm lược, làm thất bại các âm mưu phá hoại của kẻ thù. Điều mà các nước trung đông kia chưa có được. đúng như lời kết của bài báo.

  Trả lờiXóa
 26. Van Minh Song Hong07:29 16 tháng 9, 2015

  chúng ta phải kiên quyết giữ vững được điều thiêng liêng và đáng quý đó là độc lập, tự do và ổn định trước những âm mưu kích động xóa bỏ của nước ngoài, các thế lực thù địch, phản động.

  Trả lờiXóa
 27. Chủ thể gây ra sự loạn lạc, di cư của Syria là ai chắc hẳn chúng ta ai cũng biết. Người dân Syria phải từ bỏ quê hương của mình đi đến những miền đất hứa. không hiểu khi đi đến những vùng đất đó thì cuộc sống của họ có bớt khó khăn hơn, nhưng nhìn dòng người tỵ nạn kéo lên những chiếc thuyền ta đủ biết nỗi khổ cực của người dân ở đây như thế nào rồi? Vừa qua cư dân mạng xôn xao hình ảnh một bé người Syria nằm úp mặt trên bãi biển chắc chắn đã gợi trong ta nhiều suy nghĩ, cho dù như thế nào chúng ta cũng quyết tâm bảo vệ nền độc lập chủ quyền của nước ta.

  Trả lờiXóa
 28. Hình ảnh Em bé Syria chết trên bờ biển Thổ Nhĩ Kì nói lên sự khủng hoảng nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng di cư ở Châu Âu. Lời một cậu bé Syria 13 tuổi thổn thức chia sẻ tại sân ga Budapest khi cậu và hàng trăm người xin tị nạn bị cảnh sát Hungary chặn lại trên chuyến tàu sang Đức: "Hãy chấm dứt cuộc chiến ở Syria", khiến chúng ta nhận thức sâu sắc hơn về giá trị của sự ổn định, hòa bình. Hiện nay, đất nước ta đang hòa bình, ổn định chúng ta cần phải kiên quyết giữ vững. Cái văn hóa dân chủ, nhân quyền của Mỹ với khủng bố, phân biệt chủng tộc bỏ rơi nạn nhân của cuộc khủng hoảng di cư ở Châu Âu chúng ta không cần hướng đến.

  Trả lờiXóa
 29. Mỹ và các nước phương Tây đã chỉ đạo, thao túng các chính quyền tại các nước Trung Đông dẫn tới tình hình bất ổn chính trị hiện nay mà đến nỗi bản thân các nước Mỹ và Châu Âu còn không điều tiết và nắm được các chính quyền các nước này, và hậu quả là hàng trăm nghìn người phải đưa chân lên những còn thuyền tị nạn trôi vô định không biết được tương lai

  Trả lờiXóa
 30. mỹ và các nước đồng minh phương tây đã đẩy Syria vào tình cảnh không thể kiểm soát được nữa như ngày hôm nay và cũng hoàn toàn không có hy vọng nào về việc cải thiện tình hình trong năm nay hay năm tới , và chính các nước châu âu cũng đang phải hứng chịu hậu quả trực tiếp này ,

  Trả lờiXóa
 31. trong thế giới ngày hôm nay không thể chấp nhận cho những tội ác như thế mà nó vẫn đang xảy ra trên thực tế , vì lợi ích của 1 vài quốc gia , 1 vài chính phủ mà họ sẵn sàng đẩy đất nước khác vào cảnh nhà tan cửa nát , gia đình ly tán như hiện nay , hy vọng quốc tế sẽ sớm có những hành động mạnh mẽ để giải quyết tình hình

  Trả lờiXóa
 32. bước chân rời bỏ quê hương , lao ra biển khơi mà không biết mình có thể đi tới đâu , không biết tương lai sẽ ra sao , tuy nhiên nếu ở lại thì họ sẽ phải đối mặt với bom đạn , với khủng bố , với chính quyền ly khai , tức là đối mặt với cái chết cận kề vì những thứ họ không hề gây ra , đó là tình cảnh đáng thương của những người dân tỵ nạn

  Trả lờiXóa
 33. những người tỵ nạn bắt buộc phải di cư sang Châu Âu mặc dù chưa biết ở Châu Âu ra sao, mặc dù chưa biết quãng đường sang Châu Âu như thế nào , lao thân ra biển lạnh lẽo hoặc ở lại và không biết khi nào bom đạn sẽ rơi chúng mình , họ đành phải phó mặc cho số phận mà không thể giải quyết được tình hình

  Trả lờiXóa
 34. châu âu nó không như những gì trên sách báo nói, nó hoàn toàn không tuyệt vời những những nhà dân chủ nó nghĩ, quả là có những mâu thuẩn trong nội bộ của họ, quả là những người đứng đầu chính quyền cần có những câu hỏi, và có những giải pháp cho nó hợp lý, chứ không thì không thể đảm bảo nhân quyền được đâu

  Trả lờiXóa
 35. nhìn em bé đó thương thật, em cũng là những người cả, mà không thể hiểu được những người của thế hệ tương lai lại có cái càm cảnh như thế, di cứ, chứng tỏ đất nước chưa bao giờ là ổn đâu, đất nước chưa bao giờ là được cả, thực đáng chia buồn, thực đáng lo ngại, đất nước này cần nhuwgnx sự thay đổi

  Trả lờiXóa
 36. các em không xứng đáng bị nhuwgnx hoàn cảnh như thế, các em đáng phỉa được thoải mái, vui chơi, chứ không phải theo ba mẹ đi trốn trahs đất nước, đi di cư tị nạn, đât nước có em hãy nên xem lại, hãy mang lại bình yên cho em, mang lại tự do cho em, không nên làm cho em bất an như thế

  Trả lờiXóa
 37. đúng là như thế bạn à, việt nam mình này đã độc lập, công nhận mình qý giá những giá trị hòa bình đó thật, đó cũng là một trong những thành tích, hãy tự hào điều đó, hãy tự hào và tiếp tục xây dựng đất nước lên, không thể nào cứ im lim mãi được, hãy cũng nhau xây dựng đất nước cho người nước ngoài họ thấy được chúng ta cố gắng như thế nào

  Trả lờiXóa
 38. công nhận gần đây chủ đề về em này được người ta bàn luận khá nhiều, bản thân tôi cũng thấy nó thực sự là một vấn đề lớn đối với người châu âu, họ tự hào, vô ngực như thế nhưng hiện tại họ lại làm như thế, người ta thấy được bản án lớn cho chính quyền nơi đấy rồi, thực đáng tương cho những em bé này

  Trả lờiXóa
 39. Hình ảnh của e bé Syria đó thực sự đã làm thức tỉnh cả nhân loại trước những gì đang xảy ra ở các nước Trung Đông từ trước đến giờ
  Các hoạt động thúc đẩy nhân quyền của Mỹ ở đó không biết là được cái gì không mà chỉ thấy nỗi đau của người dân ngày một nhiều mà thôi

  Trả lờiXóa
 40. Lê Thảo Trang05:49 17 tháng 9, 2015

  Nhìn những hình ảnh này nó đang ám ảnh cả thế giới văn minh phát triển từng ngày. Có thể thấy em bé ấy chỉ là một trong số những người cùng cảnh ngộ đang cô đơn, lạc lõng giữa thế giới này. Các nước phát triển và láng giềng của những nước có người di cư cẩn mở rộng tấm lòng hơn nữa và giúp đỡ những người đang rơi vào hoàn cảnh bấp bênh này.

  Trả lờiXóa
 41. Nhìn hình ảnh em bé và những con thuyền đầy những người bỏ nước đi di cư thật sự là thất tội cho những con người đó quá
  Bọn Mỹ khốn kiếp chúng lấy cớ vì dân chủ mà đi phá hoại sự bình yên của những con người ở Trung Đông đó

  Trả lờiXóa
 42. Thật sự rùng mình trước hình ảnh đứa trẻ vô tội trôi dạt trên bờ biển. Tại sao thay vì liên tiếp đẩy nhau vào những cuộc chiến không có điểm dưng, mỗi nước nên tự ổn định nội bộ của mình? Truyền thông và các diễn đàn quốc tế luôn nói rằng đây là thời đại của hội nhập và phát triển, vậy thi những cuộc nội chiến, những làn sóng di cư và những cái chết của bao nhiêu con người vô tội như em bé này phải gọi là gì? Chiến tranh xung đột không phải là một thứ thiên tai mà đổ lỗi cho khách quan, đó hoàn toàn là do những toan tính của con người gây ra và con người phải nỗ lực để chấm dứt điều đó.

  Trả lờiXóa
 43. những người di cư đã không còn lựa chọn nào khác , họ phải di cư thế nhưng các nước ở thiên đường châu Âu lại đóng cửa với lý do là không tiếp nhận những người mà không mang lại cho họ lợi ích và thẳng tay đàn áp những người di cư bất hợp pháp . Giá trị của dân chủ, tự do và nhân quyền của các nước phương Tây là thế sao

  Trả lờiXóa
 44. trong hành trình đi tìm cái gọi là "thiên đường dân chủ , nhân quyền " đó đã có biết bao nhiêu người đã tử nạn và hình ảnh cậu bé Syria 3 tuổi Alyan Kurdi chết trên bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ tuần trước đã gây đau đớn và phẫn nộ trong dư luận quốc tế , ấy thế nhưng các quốc gia châu Âu dường như vẫn còn chưa hề tỏ ra tích cực hơn trong vẫn đề tiếp nhận người tị nạn

  Trả lờiXóa
 45. nhiều nước đã sử dụng cảnh sát để ngăn chặn dòng người kéo sang biên giới, còn người dân thì liều minh lao sang biên giới mong tìm đường thoát thân. Một cảnh tượng hỗn chiến thật đau lòng khi mà các nước châu Âu quyết tâm bảo vệ lợi ích của quốc gia họ , bỏ mặc những người dân tị nạn khốn khổ

  Trả lờiXóa
 46. nhìn vào bức ảnh đó t cảm giác thật là buồn nhìn đứa trẻ chết trong lúc di cư khiến cho cả thế giới xúc động, sao mà chúng ta có thể thấy được những điều đó, và việt nam thì thấy quá rõ rồi vì trải qua chiến tranh rồi mà

  Trả lờiXóa
 47. Cái chết của một bé gái trong chuyến di cư chỉ là một trong những điều bé nhỏ ta có thể nhìn thấy, cái mà nó phản ảnh hiện thực xã hội tại syria. Qua đó, nối đau mà chiến tranh mang lại.
  Không chỉ riêng em mà rất nhiều người cũng đã bỏ mạng khi không thế sống tại quê hương mình, Họ ra đi dù phải bỏ quê hương nhưng không có điều gì hứa hẹn với họ tại những vùng đât mới.

  Trả lờiXóa
 48. Nhân danh công lý06:23 23 tháng 9, 2015

  Sống sao được mà không di cư khi tiếng súng đạn được ví như một bản nhạc giao hưởng không ngừng nghỉ tại quê hương họ. Sự việc trên chỉ là một hình ảnh tiêu biểu về những nỗi đau mf người dân Syria đang phải hứng chịu.
  Và do vậy, việc rời bỏ quê hương dù không muốn là điều tất yếu. Khi ra đi họ không chỉ mang theo niềm hi vọng vè miền đât hứa mà còn phải đối mặt với những nguy hiểm đang rình rập trước mắt: Đói khát, bệnh tật, tệ nạn... tất cả là do tội ác của chiến tranh.

  Trả lờiXóa
 49. Nhắc đến nhân quyền thì Mỹ mới là nước vi phạm nhân quyền nhiều nhất đấy, khi để cho tình trạng cảnh sát lạm dụng vũ khí bắn chết người dân vô tội, rồi nữa để cho CIA tra tấn tù nhân chưa kể những vụ trộm cắp thông tin cá nhân và nghe lén điện thoại của chính phủ Mỹ nữa

  Trả lờiXóa
 50. HÌnh ảnh em bé syria nằm trên bờ biển như một thiên thần đang say giấc ngủ đã khiến cho rất nhiều người trên thế giới phải xúc động và đau lòng, người ta tự hỏi điều gì đã khiến cho người dân syria phải chịu khổ đau và tai họa như thế, điều gì đã khiến họ từ một quốc gia hòa bình rơi vào thảm họa diệt vong, có lẽ ai cũng có câu trả lời cho mình,

  Trả lờiXóa
 51. Ở khu vực trung đông hiện nay đang cực kỳ bất ổn, đó là do sự xâm chiếm và ngày càng mở rộng của phiến quân IS, những kẻ tìm cách thống trị và chinh phục các vùng đất bằng bạo lực, chiến tranh và khủng bố. Thậm chí phiến quân hồi giáo này còn phát triển lớn mạnh đến mức thành lập cả nhà nước và hệ thống chính quyền. Người dân trong khu vực đã đổ xô đi tỵ nạn, sang châu âu, sang Mỹ,.. nhưng kết cục của họ quả thực cũng rất đau thương

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm