Thứ Tư, 2 tháng 9, 2015

20140827224042_cmt8_a


       Lịch sử Việt Nam là lịch sử của hình thành xây dựng đất nước, lịch sử của đấu tranh giải phóng dân tộc dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, dân tộc ta đã có được một đất nước có chủ quyền, được cả thế giới công nhận. Trong những mốc son chói lọi đó thì ngày Quốc khánh 2 tháng 9 năm 1945 lịch sử vẫn luôn được ghi nhớ nhất và tươi sáng nhất.      Ngày này cách đây đúng 70 năm, sau một thời gian dài chuẩn bị, Đảng ta dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã kêu gọi và tập hợp được toàn thể đồng bào, chiến sĩ đông đảo các giai cấp, tầng lớp nhân dân cả nước đứng lên làm cuộc khởi nghĩa giành lấy chính quyền từ tay phát xít Nhật, và tiến tới thành lập nhà nước Việt Nam Dân Chủ Cộng hòa vào ngày 2 tháng 9 năm 1945. Thành công của cách mạng tháng Tám năm 1945 và tuyên bố độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh mở ra trang sử mới, vẻ vang của dân tộc sau gần một thế kỷ rơi vào tay người Pháp và trở thành thuộc địa của họ.


       Cách mạng Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử từ khi Đảng ta được thành lập, tất cả những thắng lợi cách mạng mà ta có được là nhờ vào sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại lần đầu tiên trên thế giới một nước thuộc địa nhỏ bé đã giành được chính quyền độc lập trên thế giới, tạo tiền đề cho các dân tộc thuộc địa khác trên toàn thế giới đứng lên giành chính quyền chấm dứt ách thống trị của chủ nghĩa thực dân, cách mạng Việt Nam luôn gắn liền với cách mạng thế giới.Chiến thắng của cuộc tổng khởi nghĩa đứng lên giành chính quyền là chiến thắng của ý Đảng, lòng dân, bên cạnh đó còn là sự tập hợp lực lượng với lòng yêu nước nồng nàn, là sự đoàn kết dân tộc không phân biệt già, trẻ, gái trai, giàu nghèo, dân tộc, tôn giáo chỉ cần có lòng yêu nước và chung sức dưới sự lãnh đạo, hướng dẫn của Đảng Cộng sản Việt Nam.


       Cách mạng của dân tộc Việt Nam còn là chiến thắng của niềm tự hào dân tộc, đó là sự đặt trọn niềm tin vào Đảng và Bác Hồ, vào con đường cách mạng tiến bộ của dân tộc. Đã 70 năm trôi qua, trong suốt chặng đường xây dựng, chiến đấu và bảo về Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, ý nghĩa của ngày Tết Độc lập vẫn luôn sống mãi theo thời gian để ngày hôm nay Đảng ta tiếp tục lãnh đạo đất nước và ngày càng khẳng định được mình là chính Đảng duy nhất lãnh đạo thành công cách mạng và xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng ổn định, phát triển, tạo được niềm tin cho nhân dân. Trong chính sách mở của và hội nhập hiện nay, Đảng ta còn thực hiện chính sách cho kiều bào về quê hương, kể cả những người, trước đây ở bên kia chiến tuyến được trở về quê hương xây dựng đất nước nhưng cũng kiên quyết đấu tranh, loại bỏ những kẻ lợi dụng chính sách mở cửa của đất nước để chống phá Đảng và Nhà nước ta.


      Tinh thần Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2 tháng 9 cách đây tròn 70 năm vẫn còn sáng mãi trong lịch sử dân tộc, là mốc son không thể nào quên, đó là thành quả cách mạng xã hội chủ nghĩa. Là bước tiến để người Việt Nam làm chủ đất nước của chính mình là khẳng định dân tộc Việt Nam độc lập, nhân dân được làm chủ đất nước và khẳng định được Việt Nam có thể sánh ngang với các quốc gia khác trên thế giới.


         Giang Sơn


9 nhận xét:

 1. Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, bên cạnh những chiến thắng của cha ông trước các triều đình phương bắc thì Cách mạng tháng 8 cũng là một mốc son, một dấu ấn đáng nhớ trong lịch sử hiện đại của dân tộc. Cùng với thành công của Cách mạng tháng 8, Tuyên ngôn độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đã để lại tiếng vang lớn đối với dư luận quốc tế đồng thời là một dấu mốc quan trọng đầy tự hào đối với mỗi người con đất Việt. Lễ kỷ niệm 70 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 được nhân dân cả nước mong đợi và đã được tổ chức thành công. Tin rằng những lễ kỷ niệm sau này cũng sẽ vẫn là dịp triệu triệu con tim cùng mong đợi.

  Trả lờiXóa
 2. Quyết Thắng00:04 3 tháng 9, 2015

  Tự hào là người Việt Nam, dân tộc anh hùng, kiên cường bất khuất, tự hào với những trang sử vẻ vang. Chúc mừng đất nước ta ngày một phát triển, sánh ngang với các cường quốc năm châu

  Trả lờiXóa
 3. 2/9/1945 là ngày cả dân tộc vỡ òa sung sướng khi được làm chủ đất nước của chính mình. 70 năm sau, không khí ấy vấn không hề thay đổi. Đã có hàng triệu người đổ ra đường để hòa chung niềm vui lớn của dân tộc, Đã có hàng ngàn người cùng tập trung ở Quảng Trường Ba ĐÌnh chứng kiến lễ diễu binh kỉ niệm hoành tráng, tiếng vỗ tay, reo hồ không ngớt khi mỗi khối đoàn đi qua... Đó chính là không khí của tự do, hạnh phúc và không gì vui hơn thế.

  Trả lờiXóa
 4. Một ngày trọng đại mà cả nhân dân ta đã phải trải qua bao khó khăn, gian khổ mới có thể đạt được, những công sức của nhân dân ta đã không uổng phí, khi tự tay mình lấy lại được độc lập, hòa bình cho đất nước và dân tộc mình. 70 năm sau ngày ấy đất nước ta đã phát triển hơn rất nhiều, chúc cho nước ta sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 5. Đất nước ta đã trải qua bao thăng trầm, người dân phải chịu biết bao đau khổ vì chiến tranh, vì kẻ thù xâm lược, nhưng nhờ vào sự lãnh đạo của Đảng, tinh thần đoàn kết của nhân dân ta, chúng ta đã đánh bại kẻ địch mạnh hơn ta nhiều lần, giành lại được đất nước, tìm thấy tự do độc lập cho dân tộc.

  Trả lờiXóa
 6. Chào mừng 70 năm quốc khánh nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, 70 năm một chặng đường bảo vệ và xây dựng đất nước, vượt qua bao khó khăn, rào cản đất nước ta đã đạt được thành công như ngày hôm nay. Tất cả là nhờ vào công lao của Đảng và Nhân dân ta đã đánh bại kẻ thù xâm lược, giữ được độc lập của đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. Cả một chặng đường lịch sử đã đi qua, Việt Nam mình từ một nước không có gì, bị chiến tranh tàn phá nặng nề, sức người sức của đổ hết ra chiến trường và không biết bao nhiêu di chứng chiến tranh để lại thì bây giờ đã trở thành một quốc gia có nhiều thành tựu phát triển, chúng ta đặt quan hệ hữu nghị với hàng trăm nước trên thế giới, xuất khẩu nhập khẩu gia tăng không ngừng, cơ sở hạ tầng được đầu tư nâng cấp, cuộc sống của người dân thay đổi từng ngày...

  Trả lờiXóa
 8. Quốc khánh là một sự kiện trọng đại của đất nước, ngày mà người dân cả nước ai ai cũng nhớ về, 70 năm trôi qua khiến người ta không khỏi nghĩ đến chặng đường dài với bao khó khăn, chúng ta bắt đầu dường như với hai bàn tay trắng, nhưng đã tự vực dậy chính mình, với những chủ trương chính sách vô cùng đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 9. Thực sự thì thế giới bây giờ chỉ có 5 quốc gia còn theo chế độ xã hội chủ nghĩa, không phải vì tư tưởng và con đường của nó sai, mà vì sự o ép không ngừng từ phía những kẻ được gọi là các quốc gia tư bản, thành trì lớn nhất của khối xã hội chủ nghĩa đã sụp đổ bởi diễn biến hòa bình của Mỹ nhưng đây là lý tưởng đúng đắn với cơ sở khoa học và lý luận chặt chẽ, chắc chắn Việt Nam đi đúng con đường này sẽ mãi mãi thành công

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm