Thứ Ba, 29 tháng 9, 2015

ngoai-truong-trung-quoc-lon-tieng-noi-khong-tu-bo-tuyen-bo-chu-quyen-o-bien-dong

       AFP đưa tin, trong một bài phát biểu trước các nhà ngoại giao nước ngoài tại Bắc Kinh trong tháng 9, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khăng khăng khẳng định rằng Bắc Kinh không có ý định rút lại các tuyên bố chủ quyền.      “Tôi muốn nhấn mạnh rằng quần đảo Nam Sa là lãnh thổ của Trung Quốc”.  Vương Nghị phát biểu tại Hội nghị


      Song song với những lời phát biểu đó, Trung Quốc cho tiến hành xây dựng trái phép trên những đảo thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Điều này đã đi ngược lại với những tuyên bố của Trung Quốc với Việt Nam trong vấn đề giải quyết chủ quyền đối hai quần đảo của Việt Nam đặc biệt điều này diễn ra trước chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sang thăm chính thức Hoa Kỳ.


      Sự việc này lại vẫn tiếp diễn sau hàng loạt các tuyên bố và hàng loạt các chuyến thăm cấp cao giữa Việt Nam và Trung Quốc và dường như sau những sự kiện, nỗ lực của bên Việt Nam nhằm củng cố mối quan hệ láng giềng, thân ái, hữu nghị, tạo ra một khu vực ổn định nhất là vấn đề trên biển thì Trung Quốc lại ngang nhiên tiến hành rất nhiều các hoạt động làm ảnh hưởng các mối quan hệ đó. Mặc dù, họ vẫn khăng khăng tôn trọng quyền chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Các hành vi của Trung Quốc đã vấp phải sự lên án mạnh mẽ từ phía các cộng đồng quốc tế, các quốc gia, dư luận quốc tế. Nó đánh mất vị thế một nước lớn trong hành xử, cư xử đối với các quốc gia khác trong khu vực, đánh mất sự ổn định và phát triển của khu vực hiện nay có vị trí địa chính trị quan trọng bậc nhất và đặc biệt đánh mất hình ảnh của chính quốc gia, dân tộc Trung Quốc đối với các nước khác trong khu vực và trên toàn thế giới.


      Về phía chúng ta, bên cạnh việc bảo vệ chủ quyền dân tộc, chủ quyền quốc gia, bảo vệ vững chắc vùng biển thì chúng ta cũng luôn nêu cao tinh thần xây dựng một môi trường ổn định tại khu vực Đông Nam Á mặc dù có sự can thiệp rất lớn từ các bên liên quan như Trung Quốc, Mỹ, các nước phương Tây như Đức,Anh, Pháp... Đó mới là điều cần thiết nhằm đảm bảo một môi trường hòa bình, ổn định và phát triển cho mỗi người dân Việt Nam.


      Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều biến động phức tạp và khó lường, sự can thiệp từ bên ngoài của các nước lớn như Mỹ, các nước phương Tây và Trung Quốc... sự sụp đổ của hàng loạt các quốc gia thông qua cuộc cách mạng màu tại các quốc gia Trung Đông và Bắc Phi, khủng hoảng di dân tại Châu Âu. Hơn ai hết, những người dân là những người đang gánh chịu những hậu quả do sự tính toán của các nước lớn.


      Do đó, trong tình hình hiện nay đứng trước những âm mưu, sự tính toán của các quốc gia, tuyên truyền phá hoại tư tưởng do các thế lực thù địch và bè lũ tay sai, bọn bán nước cầu vinh sẽ luôn mượn những vấn đề nóng nhằm đả kích nhằm bôi nhọ Đảng và Nhà nước, phá hoại chính sách đoàn kết giữa nhân dân với nhau và giữa nhân dân với Đảng và Nhà nước. Chỉ khi chúng ta không đoàn kết, nhất trí một lòng, chúng mới lợi dụng những sơ hở đó để phá hoại ta từ bên trong và những hậu quả sẽ rất khôn lường không phải như những tương lai mà chúng vẽ ra vì một đất nước phát triển, tự do đầu mà sẽ là một quốc gia bất ổn giống như tại Thái Lan, và điển hình hơn là với những người dân tại Trung Đông và Bắc Phi hiện nay. Đừng để con cháu chúng ta phải nhìn đến những hậu quả và thực tế đau lòng đó.


      Hiệp Sĩ


15 nhận xét:

 1. Van Minh Song Hong18:22 29 tháng 9, 2015

  Chúng ta, bên cạnh việc bảo vệ chủ quyền dân tộc, chủ quyền quốc gia, bảo vệ vững chắc vùng biển thì chúng ta cũng luôn nêu cao tinh thần xây dựng một môi trường ổn định tại khu vực Đông Nam Á.

  Trả lờiXóa
 2. O Mai Chanh Chua21:23 29 tháng 9, 2015

  Hành vi của TQ đánh mất vị thế một nước lớn trong hành xử, cư xử đối với các quốc gia khác trong khu vực, đánh mất sự ổn định và phát triển của khu vực hiện nay có vị trí địa chính trị quan trọng bậc nhất và đặc biệt đánh mất hình ảnh của chính quốc gia, dân tộc Trung Quốc đối với các nước khác trong khu vực và trên toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
 3. Các cụ có câu "gieo nhân nào gặt quả ấy". Điều đó được khẳng định từ lâu đời, và với những hành động vừa qua Các hành vi của Trung Quốc đã vấp phải sự lên án mạnh mẽ từ phía các cộng đồng quốc tế, các quốc gia, dư luận quốc tế. Nó đánh mất vị thế một nước lớn trong hành xử, cư xử đối với các quốc gia khác trong khu vực, đánh mất sự ổn định và phát triển của khu vực hiện nay có vị trí địa chính trị quan trọng bậc nhất và đặc biệt đánh mất hình ảnh của chính quốc gia, dân tộc Trung Quốc đối với các nước khác trong khu vực và trên toàn thế giới.
  Mỗi người dân Việt Nam hãy giữ cho riêng mình một cái đầu lạnh.

  Trả lờiXóa
 4. Nhân danh công lý04:58 30 tháng 9, 2015

  Sự thật và lịch sử chỉ ra rằng: Chỉ khi chúng ta không đoàn kết, nhất trí một lòng, chúng mới lợi dụng những sơ hở đó để phá hoại ta từ bên trong và những hậu quả sẽ rất khôn lường không phải như những tương lai mà chúng vẽ ra vì một đất nước phát triển, tự do đầu mà sẽ là một quốc gia bất ổn giống như tại Thái Lan, seria....
  Do đó việc người dân tìm hiểu và nghe những thông tin chính thống, phân biệt rõ ràng giữa đúng và sai là điều quan trọng trong công cuộc bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Cuồng vọng của trung quốc thật sự là vô cùng vô lý, nhưng no tạo ra mối nguy hiểm cho quốc gia chúng ta. Vì thế chúng ta cần ngăn lại âm mưu đó của quốc gia này

  Trả lờiXóa
 6. Để ngăn chặn âm mưu thôn tính biển Đông của TQ cũng như những tính toán của nước lớn thì chúng ta phải đoàn kết, tin tưởng vào Đảng, Nhà nước (thực tế chứng minh những bước đi của ta đang đúng). Nhà nước phải nỗ lực các biện pháp ngoại giao để tăng cường đoàn kết khu vực và thế giới. Đừng để bị trở thành TĐông thứ 2.

  Trả lờiXóa
 7. Nhân danh công lý03:29 1 tháng 10, 2015

  Việc Trung Quốc xâm chiếm lãnh thổ nước ta một cách trắng trợn là điều ai cũng thấy, không chỉ co người dân Việt Nam bất bình mà cả thế giới đang đứng về phía ta. Tuy nhiên, để thực hiện ý đồ nham hiểm của mình, một kẻ lợi dụng tinh thần yêu nước của một bộ phận quần chúng nhân dân để nhằm mục đích xấu xa khác. Mỗi người dân hãy thể hiện lòng yêu nước của mình một cách sáng suốt nhất.

  Trả lờiXóa
 8. Đừng nghe những gì mà bọn tàu khựa đang nói.hãy nhìn vào những hành động của chúng thì có thể thấy được sự ngang ngược và phi lí của chúng.rõ ràng những hành động mà phía tàu khựa đang làm nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh an toàn hàng hải trên biển đông.vậy nên cần phải hết sức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ trước âm mưu thôn tính của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 9. Lê Thảo Trang04:49 1 tháng 10, 2015

  Cách hành xử của trung quốc như trẻ con, phát ngôn lúc thế này lúc thế khác không nhất quán. Nỗ lực của cộng đồng quốc tế về một biển đông ổn định và phất triển có thể sẽ đổ xuống
  sông, xuống bể khi mà trung quốc quyết âm mưu bá chiếm biển đông đến cùng. Việt Nam chúng ta cần có những bước chuẩn bị tiếp theo để đối phó kịp thời với những giã tâm của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 10. nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đều bày tỏ bất bình và lên án mạnh mẽ những hành động kiểu côn đồ nguyên thủy đó của Trung quốc , kẻ mà chỉ nói mà mồm mà làm rất xấu xí trên thực tế ,nó đánh mất vị thế một nước lớn của người tàu , gây ra nguy cơ mất ổn định trong khu vực và thế giới

  Trả lờiXóa
 11. trong tình hình công nghệ thông tin phát triển hiện nay cần cẩn thận vấn đề tuyên truyền phá hoại tư tưởng do các thế lực thù địch và bè lũ tay sai, bọn bán nước cầu vinh sẽ luôn mượn những vấn đề nóng nhằm đả kích nhằm bôi nhọ Đảng và Nhà nước, phá hoại chính sách đoàn kết

  Trả lờiXóa
 12. từ trước tới nay trung quốc luôn có những tuyên bố hết sức mạnh miệng trước tình hình trên biển đông.ngoài những tuyên bố ngang ngược thì họ còn có những hành động hết sức sai trái.chính vì thế toàn thể nhân dân Việt Nam cần phải cảnh giác trước những hành động ngang ngược và phi lí của trung quốc,quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 13. Trong tình hình Trung Quốc đang gia tăng các hoạt động xâm chiếm biển Đông, cùng với những phản ứng chính thức của Chính phủ, Nhà nước, toàn thể nhân dân cũng cần đoàn kết phản đối hành vi sai trái của Trung Quốc, góp phần bảo vệ chủ quyền quốc gia. Song người dân cũng cần hết sức cảnh giác vì các thế lực thù địch sẽ lợi dụng việc bảo vệ chủ quyền, lợi dùng lòng yêu nước của nhân dân để tổ chức những hoạt động sai trái, gây mâu thuẫn, hiểu lầm trong dư luận quốc tế.

  Trả lờiXóa
 14. Các ông không rút lại tuyên bố thì cũng không thể làm hợp pháp hóa được chủ quyền đâu. Chủ quyền không phải là cái đi cướp là được, cũng không phải cái nói miệng là xong, tất cả bằng chứng lịch sử từ trước đến nay đều chống lại các ông. Ngang ngược bạo hành rồi cuối cùng không chẳng lại với trời được đâu, lịch sử từ trước đến nay chứng kiến nhiều sự đổi thay bất ngờ, ai biết được cuối cùng kẻ được kẻ mất là ai

  Trả lờiXóa
 15. Nếu như không có khu vực Trung Đông ngày một nóng và nhà nước IS đang ngày một mở rộng thì chắc chắn tình hình biển Đông đã trở thành tâm điểm của vấn đề chính trị rồi. Mỹ và các cường quốc khác có lẽ cũng đã tính toán nhiều về vùng biển này, tranh chấp và những động thái, bản thân Mỹ cũng đang tiến dần từng bước để can thiệp vào vấn đề, mới gần đây họ còn cho tàu tuần tra chạy sát vào các quần đảo của chúng ta, tình hình thế này thì phải hết sức cảnh giác

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm