Thứ Năm, 6 tháng 8, 2015

Capture


       Vũ Đông Hà được người ta biết đến như một trong những con rận “sừng sỏ” trong bầy rận chủ quốc nội bấy lâu nay đã lộ mặt. Từng là một thành viên cốt cán của bè lũ phản động lưu vong Việt Tân, nhưng do mâu thuẫn trong chuyện chia chác lợi ích mà Hà “tách ra” khỏi Việt Tân để làm ăn riêng theo trò “ăn mảnh”. Tất nhiên, với một kẻ đứng đầu “dân làm báo” thì cái cách Vũ Đông Hà “ăn tiền” cũng chẳng có gì khác với khi gã còn là “thành viên” của Việt Tân.


       Là người cầm đầu giật dây nhóm bồi bút của “dân làm báo”, Vũ Đông Hà cho thấy sự trí trá và tinh ranh của mình khi lãnh đạo số này “kiếm tiền” từ các thế lực bên ngoài thông qua những bài viết có nội dung xuyên tạc sự thật tình hình Việt Nam. Khác với phần lớn cây bút trong “dân làm báo” suốt ngày kêu gào đòi tự do dân chủ, Vũ Đông Hà lại cho thấy gã có tài năng lớn trong việc “dựng chuyện” và “gắp lửa bỏ tay người”. Điều này cũng mang đến cho độc giả sự “ghê tởm” với cái cách hạ thấp nhân phẩm bản thân để “kiếm tiền”.


        Vì vậy, người dân không thấy ngạc nhiên khi Vũ Đông Hà tiếp tục “diễn trò” trong bài viết “thanh trừng cá nhân - khủng bố tập thể: 3x thâu tóm quyền lực” mà Y cho đăng tải trên “dân làm báo” ngày 15 tháng 8 vừa qua. Xuyên tạc bịa đặt thông tin là cách kiếm tiền “xưa như diễm” của bầy rận chủ quốc nội trong suốt nhiều năm trở lại đây. Theo đó, những kẻ như Vũ Đông Hà lựa chọn cách kiếm sống thậm chí là làm giàu từ việc viết bài xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước và dân tộc là điều hoàn toàn có thể lý giải được.


        Trong bài viết này, Vũ Đông Hà cho thấy sự trí trá của mình khi cố tình dẫn dắt người đọc đi đến những nhận thức sai lầm về những gì thực tế đã xảy ra. Từ chuyện ông Nguyễn Bá Thanh, nguyên Trưởng Ban Nội chính trung ương lâm trọng bệnh qua đời ngày 13 tháng 2 năm 2015 đến chuyện Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng phải sang Pháp điều trị bệnh Phổi do vết thương trong thời kỳ kháng chiến để lại... tất cả được Vũ Đông Hà gán ghép cho những thông tin sai lệch.


       Với cách nhìn phiến diện, thiên lệch, tư tưởng bất mãn, sự ảo tưởng vào bản thân và ham muốn tiền bạc từ các thế lực thù địch bên ngoài, Vũ Đông Hà cũng như những “nhà rận chủ” khác tự huyễn hoặc cho mình cái quyền “đứng trên luật pháp”, “xuyên tạc sự thật”. Nực cười ở chỗ, khi đại đa số người dân đã biết được đầy đủ sự thật, các nhà “rận chủ” vẫn còn nuôi ảo tưởng “lừa bịp” họ. Với cách hành xử bất chấp công lý và sự thật, Vũ Đông Hà nói riêng và những kẻ tự xưng “rận chủ” nói chung đang phải gánh chịu sự ghẻ lạnh coi khinh của người đời.


        Cần phải nói thêm rằng, Vũ Đông Hà không chỉ có “tài năng” trong việc “xuyên tạc bịa đặt” thông tin mà gã này còn cho thấy “khả năng” thống soái nhiều nhóm rận chủ trong nước, mục đích của Vũ Đông Hà là nhằm tập hợp lực lượng, tự tạo dựng nhân tố trong nước nhằm chống Đảng, Nhà nước. Dù nhiều lần Vũ Đông Hà tuyên bố về sự ra đi khá “sạch sẽ” của y đối với tổ chức phản động Việt Tân và không ít lần Vũ Đông Hà cổ xúy cho những “đàn em dưới trướng” chửi bới Việt Tân không tiếc lời, nhưng ẩn sâu trong đó người ta vẫn lờ mờ nhận ra chân tướng “tay sai” của Việt Tân ở Vũ Đông Hà.


       Theo tiết lộ của nhiều thành viên dưới trướng Vũ Đông Hà, những cây viết của “dân làm báo” có nguồn thu nhập cố định không dưới 200 USD/tháng, đó là chưa kể đến những nguồn lợi khác từ bên ngoài “thưởng” cho hoạt động chống phá Việt Nam của chúng. Trong đó, có thể thấy rằng, với vai trò “trùm sỏ”, Vũ Đông Hà kiếm chác được hơn rất nhiều so với những kẻ “ăn theo nói leo” y. Trong đó, nguồn tài chính “duy trì” blog “dân làm báo” cũng có bóng dáng của Việt Tân. Theo đó, việc rõ bỏ danh phận “thành viên cấp cao” và phải gánh chịu là kẻ “ăn cháo đá bát” của Vũ Đông Hà với Việt Tân còn cho thấy sự tinh ranh, già dơ của Vũ Đông Hà trong việc tạo dựng một thế lực riêng để “kiếm chác” và mưu tính cho những hành động bẩn thỉu tiếp theo hơn là sự “quay lưng” hoàn toàn đối với tổ chức phản động này.


       Bài viết của Vũ Đông Hà đăng tải trên “dân làm báo” nói trên “sặc” mùi phản động. Không những cung cấp thông tin sai lệch, không đúng sự thật mà Vũ Đông Hà còn ra sức xuyên tạc, gán ghép vào đó những nội dung sai trái nhằm “đánh lừa dư luận xã hội”. Tất nhiên, một con rận đã có nhiều “tai tiếng” như Vũ Đông Hà thì muốn người dân tin những gì y nói còn khó hơn “lên trời”. Một trò diễn xưa cũ, một cái tên không mới, kết cục đã rõ, người dân buồn cho cái cách “kiếm tiền” vô đạo đức và rẻ mạt nhân phẩm của Vũ Đông Hà.


         Ngọc Lan


9 nhận xét:

 1. Đây có thể coi là con rận chủ có sừng có sỏ trong làng rận chủ, đám rận chủ là đám rẻ rách nhất rồi mà chúng còn không chấp nhận được Vũ Đông Hà ta có thể thấy được sự mạt hạng của tên này thế nào. Mà đã là loại mạt hạng thì nói làm gì có người tin, người ta không chửi vào mặt chúng nó là may rồi còn dân chủ với lại nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 2. Việt Tân và các nhánh con của nó cũng sắp chết tắc vì bị cả đám rận trong và ngoài nước chửi bới, bắc loa chửi và khinh rẻ ra mặt vì mấy chiêu bài xuyên tạc, kêu gào những thứ vô tưởng.

  Trả lờiXóa
 3. Vũ Hà Đông dù tự tách ra khỏi Việt Tân do không được chia chác sòng phẳng nhưng Đông vẫn tiếp tục những hoạt động chống phá cũ, dùng những hoạt động mà hắn học được trong quá trình hoạt động trong Việt Tân, và một thứ không thể thiếu trong việc chống phá chính quyền nước ta của đám rận là sự dối trá. Những bài viết trên danlambao toàn là bịa đặt.

  Trả lờiXóa
 4. Phải chăng mục đích của Vũ Hà Đông khi tập hợp những kẻ chống phá trong nước, đồng thời lôi kéo, dụ dỗ những người chưa từng chống phá vào hoạt động cho hắn là để thành lập một tổ chức Việt Tân của riêng mình. Con đường chống phá của rận chủ rõ ràng là một điều xấu xa, sẽ không có kết quả tốt đẹp cho rận chủ.

  Trả lờiXóa
 5. Vũ Hà Đông là một trong những rận chủ đã lộ diện nên không còn xa lạ, hắn là một trong những tên rận sừng sỏ hoạt động trong nước, với những bài viết chống phá toàn những bịa đặt, bài viết không nói về sự thật mà chỉ toàn những chi tiết do rận nghĩ ra với nội dung và mục đích chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 6. Với những hoạt động chống phá của mình Vũ Hà Đông đã bị không biết bao nhiêu người ghét bỏ, bị những người dân yêu nước Việt ta khinh bỉ, vì những điều Đông nói, Đông dùng để chống phá chỉ toàn là bịa đặt, không có thật, vậy mà hắn vẫn có thể viết và đăng tải. Thật là một tên rận chủ đáng khinh.

  Trả lờiXóa
 7. Từng là một thành viên cốt cán của bè lũ phản động lưu vong Việt Tân - thế này là đủ biết rồi , chưa nghe danh của tên này là như thế nào cả , thế nhưng mà là thành viên cốt cán của Việt Tân thì chắc chắn là một kẻ chẳng ra gì cả rồi , điều này thì chắc không cần phải bàn cãi nhiều nữa rồi

  Trả lờiXóa
 8. Cũng như những kẻ sừng sỏ khác trong đám rận chủ , bọn chúng luôn luôn tìm những cái chiêu trò để đi xuyen tạc , bôi nhọ đảng và nhà nước , thậm chí là những nhà lãnh đạo của đất nước nữa , một cái bài quá là quen thuộc của đám rận chủ rồi , chăc chúng ta không còn lạ gì nữa với bọn này rồi

  Trả lờiXóa
 9. Ồi. đọc đoạn đầu và biết sơ qua về bảng thành tích của con người này thì mình cũng đã chuẩn bị tâm lý cho việc đọc thêm những thông tin về một con rận ăn bẩn chính hãng và lươn lẹo đủ trò. Đúng là không nằm ngoài dự đoán, cuối cùng thì cũng chỉ là những trò quen thuộc như viết bài bôi xấu về nội bộ Đảng ta.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm