Thứ Hai, 24 tháng 8, 2015

chientranhdoMykhoimaoChientranhVietnam


       Nếu tìm một quốc gia nào, một dân tộc nào trải qua nhiều cuộc chiến tranh nhất thế giới thì đó là Việt Nam và dân tộc Việt Nam. Lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, trải qua các triều đại phong kiến rồi đến Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, dân tộc Việt Nam luôn phải gánh mình lên chống chọi lại sự thôn tính, âm mưu xâm lược của các nước lớn, thậm chí có những lúc dân tộc Việt Nam phải đứng trước nỗi lo 3 phía là giặc, rồi kháng chiến trường kì chống lại những kẻ thù mạnh nhất thế giới lúc đó là Mỹ và Pháp.       Người dân thế giới biết đến Việt Nam như một quốc gia nhỏ bé nhưng chiến thắng kẻ thù lớn nhất thế giới, người Mỹ nhắc đến Việt Nam như một nỗi đau không bao giờ nguôi trong lòng chính phủ Mỹ, người dân Việt Nam chưa bao giờ quên được nỗi đau, sự mất mát để đổi lại tự do và độc lập, chủ quyền dân tộc. Đó là những thứ đáng quý mà nhân dân Việt Nam không tiếc máu thịt tính mạng để đánh đổi dành cho con cháu, dân tộc Việt Nam.


       Có lẽ mất mát nhiều quá nên từng người dân Việt Nam đã quá thấu hiểu hậu quả do chiến tranh để lại, nên chúng ta mới thấy cái đáng quý của sự tự do, cái đáng quý của hòa bình, độc lập. Nước Mỹ tránh tham gia cuộc chiến tranh thế giới lần thứ nhất và tham gia muộn màng trong thế chiến thứ hai mà Mỹ đã vượt qua các cường quốc như Anh, Pháp lúc đó trở thành cường quốc số một cho đến tận bây giờ. Vậy chúng ta cần gì hơn ngoài hòa bình, độc lập, chủ quyền dân tộc. Đây cũng là yếu tố mà thế giới đánh giá hòa bình là xu thế chính toàn nhân loại trong thế kỷ thứ 21, quyền con người luôn được nhắc đến như là mục đích hướng đến của toàn nhân loại. Tuy nhiên, sự mưu tính của các nước dẫn đến người dân của nước họ phải chịu những hậu quả nhà mất, người thân mất, không được ăn học… Những hình ảnh của cuộc đánh bom liều chết tại các nước Tây Nam Á như Pakistan, Iraq hay mới đây là cuộc đánh bom tại Thái Lan cho chúng ta một bài học rằng sự tranh chấp, tính toán của các tổ chức, các nước dẫn đến những hậu quả do chính những người dân vô tội phải gánh lấy.


       Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh, có phát biểu một câu nói như sau: “Chính sách đối ngoại của ta đòi hỏi phải phù hợp không bị lôi kéo vào cuộc xung đột nào. Chính sách ngoại giao của Việt Nam là phát triển quan hệ với tất cả các nước, trên cơ sở đảm bảo lợi ích quốc gia tối đa của mình”. Điều đó cho thấy, chúng ta luôn chủ động trong chính sách ngoại giao, tuy nhiên trong bối cảnh phức tạp của tình hình thế giới và khu vực, chúng ta luôn phải khôn khéo vừa đảm bảo chủ quyền dân tộc, vừa phải đảm bảo được lợi ích quốc gia với cốt lõi không để xảy ra chiến tranh. Điều đó mới đáng quý.


       Hiện nay, có rất nhiều số đối tượng phản động trong và ngoài nước, lợi dụng các vấn đề quốc tế và khu vực nhằm bôi nhọ Lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, đả kích quan điểm của Đảng, chính sách của Nhà nước nhằm làm cho đất nước ta rối ren, phức tạp lâm vào cảnh hỗn loạn như tại Thái Lan và các nước Trung Đông và Bắc Phi hiện nay. Do đó, chúng ta không nên để những thủ đoạn bẩn thỉu của chúng lừa phỉnh mà kích động, chúng ta luôn phải đứng trên quan điểm khách quan đánh giá. Qua đó, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam mới một lòng xây dựng Nhà nước Việt Nam dân chủ, giàu mạnh, xã hội công bằng và văn minh như tiêu chí xây dựng nhà nước Việt Nam của chúng ta đã đề ra, để không phụ công lao và hy vọng của ông cha ta đã đổ máu cho một nền tự do, dân chủ của nước mình, dân tộc mình.


       Hiệp sĩ


21 nhận xét:

 1. Tự do có lẽ là quyền cơ bản nhất của con người để có thể phân biệt giữa các chế độ xã hội với nhau. Từ nguyên thủy, phong kiến.... Nhưng hiện nay một số đối tượng dựa vào điều thiêng liêng ấy mà tiến hành các hoạt động sai trái của mình với mục đích tư lợi cá nhân.

  Trả lờiXóa
 2. Nhân danh công lý23:20 24 tháng 8, 2015

  Dễ dàng phát hiện ra lợi dụng sự tự do thái quá. Hiện nay, có rất nhiều số đối tượng phản động trong và ngoài nước, lợi dụng các vấn đề quốc tế và khu vực nhằm bôi nhọ Lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, đả kích quan điểm của Đảng, chính sách của Nhà nước nhằm làm cho đất nước ta rối ren, phức tạp lâm vào cảnh hỗn loạn. Đó là hoạt động của các đối tượng xấu có quan điểm chống phá nhà nước ta, có xu hướng làm chó săn, tay sai cho Tư Bản.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Thị Hương23:49 24 tháng 8, 2015

  Đây là bài viết hay, ý nghĩa, sâu sắc, nhân văn, thể hiện tính khoa học, mang đậm chất triết học, tinh thần của mỹ học... Giúp người đọc hình dung ra điều gì cần thiết cho đất nước này. Thật tuyệt vời! Cảm ơn tác giả.

  Trả lờiXóa
 4. có thể nói, bất cứ ai trong chúng ta sinh ra cũng đều muốn trong một đất nước hòa bình, một xã hội văn minh, lịch sự, được sống trong hạnh phúc, một đất nước không có chiến tranh, một xã hội không có các tệ nạn xã hội, như thế chúng ta mới thực sự phát triển được, phát huy được năng lực, sức mạnh của mình, có điều kiện để hoàn thiện con người mình.

  Trả lờiXóa
 5. Xã hội ngày càng phát triển, tiếc rằng nhiều người nhờ sự tiến bộ của đất nước có điều kiện được ra nước ngoài mở mang tầm mắt sau đó lại quay về chê bai đất nước, tệ hơn là bôi nhọ, nói xấu quê hương. Họ không hiểu rằng cuộc sống hòa bình và ổn định như ở nước ta là niềm mơ ước của người dân bao nhiêu nước mà loạn lạc vẫn triền miên. Kinh tế có thể từ từ phát triển, đời sống có thể dần dần nâng cao. Nhưng hòa bình thì lúc nào cũng là điều kiện tiên quyết cho mọi sự tiến bộ.

  Trả lờiXóa
 6. Lê Thảo Trang05:45 25 tháng 8, 2015

  Chúng ta đã mất bao nhiêu năm phải đánh đổi bằng cả xương máu để được sống trong hòa bình. ''chúng ta không nên để những thủ đoạn bẩn thỉu của chúng lừa phỉnh mà kích động, chúng ta luôn phải đứng trên quan điểm khách quan đánh giá.'' Kinh tế phát triển cùng với an sinh xã hội được đảm bảo, nhận thức được nâng cao, thì các phần tử phản quốc dù có hò hét nhảm nhí sẽ hết đất sống thôi, chúng sẽ bị xã hội tiến bộ đào thải.

  Trả lờiXóa
 7. Có ai thích sang Mỹ để sơ xảy cái ăn phát đạn vào đầu, có ai thích sang Thái để nghe bom nổ không? Tôi thì thích một cuộc sống bình yên, ổn định mà thôi nên tôi sẽ chọn Việt Nam để đỡ phải suốt ngày lo ngay ngáy không biết sống hay chết nữa. Còn các vị dân chủ rởm thích thì sang Mỹ mà sống, thích thì sang Thái mà chơi.

  Trả lờiXóa
 8. Phải đi qua chiến tranh đau thương mất mát người ta mới biết quý trọng hòa bình như thế nào, còn lũ rân chủ rởm chỉ biết nhận tiền và chém gió nên luôn thích kích động bạo loạn, chiến tranh bởi các đồng óc ngu xuẩn của chúng. về cơ bản chúng biết là nếu có chiến tranh thì người dân khổ chứ chúng không khổ mà còn sướng là khác.

  Trả lờiXóa
 9. Người tử tế21:02 25 tháng 8, 2015

  Tôn chỉ ngoại giao của chúng ta là chúng ta luôn chủ động trong chính sách ngoại giao, tuy nhiên trong bối cảnh phức tạp của tình hình thế giới và khu vực, chúng ta luôn phải khôn khéo vừa đảm bảo chủ quyền dân tộc, vừa phải đảm bảo được lợi ích quốc gia với cốt lõi không để xảy ra chiến tranh.
  Thế nên nếu không biết gì mấy má Rận chủ óc chó đừng sủa bậy nữa nhé.

  Trả lờiXóa
 10. cái giá phải trả cho nền hòa bình , độc lập ngày hôm nay là quá đắt rồi , không thế cứ thấy giặc khiêu khích là đánh được , và cho dù có đánh thì thiệt hại về ta cũng sẽ nhiều hơn nhiều , do vậy những kẻ suốt ngày hô đánh là chẳng hiểu gì về tương quan , thực lực chiến đấu , suốt ngày chửi chính phủ nhu nhược là phản động chống phá chính quyền , hơn ai hết nhân dân ta đã ngấm đủ nỗi đau chiến tranh rồi

  Trả lờiXóa
 11. hòa bình và tự do , đó là những thứ mà dân tộc ta đã phải đổi bằng xương máu của biết bao thế hệ đã qua , dân tộc kiên cường chiến đấu và chiến thắng 3/5 thành viên thường trực hội đồng bảo an LHQ thì có thể thấy những gì chúng ta phải trả để có được hào bình , ôn định ngày hôm nay , nếu không có chiến thắng năm 75 thì không biết 2 miền Nam -Bắc nước ta có giống 2 miền triều tiên hiện nay hay không , thế nên điều quan trọng nhất đó là chúng ta phải đoàn kết lại , không để địch chia rẽ mất đoàn kết nội bộ mà mất nước

  Trả lờiXóa
 12. tự do và độc lập, chủ quyền dân tộc là những thứ đáng quý mà các thế hệ nhân dân Việt Nam từ cổ chí kim đều không tiếc máu thịt tính mạng để đánh đổi , còn hiện nay có những kẻ luôn kích động nhân dân biểu tình đòi chiến tranh , chửi bới chính phủ là nhu nhược bán đảo cho trung quốc , đó thực sự là những kẻ khuyết tật về nhận thức chính trị , ngu dốt về kiến thức quân sự còn bày đặt tham gia chính sự

  Trả lờiXóa
 13. nhân dân ta đã phải trải qua biết bao khó khăn gian khổ , hy sinh mất mát mới giành được độc lập năm 1975 , thế nên không thể mạo hiểm , hung hăng giải quyết quan hệ quốc tế bằng vũ lực được , không quá khó hiểu khi mà nhiều người đặt câu hỏi sao chính phủ luôn mềm mỏng trong quan hệ , vì nếu chiến tranh xảy ra thì hậu quả có thể xảy ra sẽ ảnh hưởng tới rất rất nhiều người

  Trả lờiXóa
 14. Tự do và hòa bình là niềm ao ước của tất cả mọi người, không trừ một ai, đặc biệt là những người dân đang sống tại đất nước bom rơi, đạn lạc, nơi thường xuyên xảy ra những bất ổn về chính trị. Vậy, tại sao được sống trong một đất nước dân chủ, người dân được tự do , bình đẳng, nhiều kẻ lại có tư tưởng chống đối cực đoan, chỉ lợi dụng này nọ để phá hoại những gì mà đất nước sau bao khó khăn đã đạt được? Hẳn là những kẻ ấy đã không muốn nhân dân được tự do, hòa bình

  Trả lờiXóa
 15. Sắp đến đại hội Đảng nên có rất nhiều đối tượng phản động trong và ngoài nước, lợi dụng các vấn đề quốc tế và khu vực nhằm bôi nhọ Lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, đả kích quan điểm của Đảng, chính sách của Nhà nước nhằm làm cho đất nước ta rối ren, phức tạp. Thế hệ trẻ chúng ta là những người có tri thức, không thể để đám phản động lợi dụng, dắt mũi vào những vấn đề như thế

  Trả lờiXóa
 16. Nhìn những hậu quả của đánh bom liều chết, bất ổn chính trị, chiến tranh hàng ngày trên thế giới thật đau thương. Con người không ai muốn cuộc sống bi thảm đó. Thế giới còn rất nhiều điều phải làm để mang lại một thế giới hòa bình thực sự, và phải lên án trừng phạt thích đáng những kẻ gây nên tội ác đó.Ta tự hào đấtt nước việt nam hòa bình, tươi đẹp mọi người có điều kiện để phát triển bản thân, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 17. Con người sinh ra ai cũng mong mình được quyền sống, được tự do và mưu cầu hành phúc. Để có được quyền đó trước hết phải có hòa bình. Muốn gì thì muốn hòa bình mới làm được điều đó

  Trả lờiXóa
 18. Trải qua nhiều đau thương mất mát trong chiến tranh, người dân Việt nam hiểu được giá trị quý báu của sự tự do, hiểu được để có được hòa bình như ngày hôm nay cha anh chúng ta đã phải đổ biết bao xương máu

  Trả lờiXóa
 19. Mình thích nhất là câu nói của Phó thủ tướng Phạm Bình Minh, quả là Việt Nam chúng ta là nước nhỏ, chúng ta chưa được phát triển như các quốc gia khác và trên thế giới bất cứ kẻ nào lớn hơn cũng muốn bắt nạt kẻ yếu, chúng ta lựa chọn con đường độc lập tức là không đồng minh, không vây cánh thì bốn bên đều có kẻ thù, chính vì thế ngoại giao quan trọng nhất là phải khôn khéo, cực kỳ khôn khéo

  Trả lờiXóa
 20. Công nhận là VIỆT NAM còn yếu thì chúng ta không thể để đất nước dính vào bất cứ một tranh chấp vũ trang nào được, trong quân sự thì cái quan trọng không phải là mình mạnh hơn kẻ thù mà phải là mình có cách chắc chắn sẽ đánh thắng, nhưng khi điều kiện thời cơ chưa đến thì thứ mà Việt Nam cần nhất là phải tận dụng thời gian, xây dựng đất nước, tích lũy sức mạnh.

  Trả lờiXóa
 21. Giống như bao dân tộc khác trên thế giới, Việt Nam cũng là một dân tộc yêu chuộng hòa bình, yêu chuộng sự hòa hợp hữu nghị và hợp tác tốt đẹp, chúng ta dù là một đất nước gắn với nhiều cuộc chiến nhưng chưa bao giờ đi xâm chiếm quốc gia khác mà luôn là nạn nhân của những cuộc xâm lăng, chính vì thế người Việt Nam hiểu và trân trọng hơn ai hết giá trị của hòa bình, độc lập và tự do

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm