Thứ Bảy, 15 tháng 8, 2015

Capture


       Hòa bình lập lại, bọn chúng những tên bán nước, tay sai và là một con chó săn chính hiệu của thực dân và đế quốc lo sợ trước những hành động hoen uế và nhục nhã ấy đã cao chạy xa bay tới mẫu quốc trong lòng chúng. Ở đó, chúng được tiếp nhận như những kẻ tị nạn đứa thì sang Mỹ quốc, kẻ chạy sang Pháp, Úc… tất cả đó là do hệ quả chúng đã gây ra đúng như những gì người ta vẫn thường hay nói “gieo nhân nào ắt gặt quả nấy”.


       Những tưởng sẽ có ngày chúng hối hận và mong muốn được quay về thú nhận với đất mẹ để được mở rộng vòng tay chào đón bởi sự vị tha và lòng nhân ái. Không! Những đứa “con ” ấy đã không biết ăn năn hối cải về việc mình làm, đó là những việc làm nợ máu với dân tộc, với người dân và với chính cội nguồn của chúng mà có lẽ có phấn đấu cả đời chúng cũng không đền hết tội. Ngược lại, chúng ngày càng hoạt động mạnh mẽ hơn và xem đó là nguồn sống của mình.


       Gần đây, tại Melbourne Úc buổi lễ Kỷ niệm 50 năm ngày quân lực VNCH được tổ chức với sự tham gia của khoảng hơn 200 người mà chúng gọi là những cựu binh  cũ ấy. Tên Nguyễn Công Minh chủ tịch hội CQN QLVNCH lên đọc tuyên trước cử tọa tham dự buổi lẽ kỷ niệm “trọng đại ” này, xin trích một đoạn: “… Cuộc chiến đấu anh dũng của QLVNCH tiếc thay bị áp lực và thế lực đồng minh Mỹ đã phải bó tay chiến đấu và rơi vào sự thua cuộc vào năm 1975. Tuy thế tinh thần VNCH vẫn tồn tại trong tim của mỗi người lính VNCH. Và chúng tôi dù thua cuộc, dù thất tán mọi nơi vẫn luôn ghi nhớ “TỔ QUỐC – DANH DỰ – TRÁCH NHIỆM” chưa làm tròn và vì thế chúng tôi vẫn còn đang chiến đấu để đòi hỏi danh dự, nhân quyền và tự do cho Việt Nam.” tiếp theo là phát biểu của của một số chính khách tại nước sở tại:  Thiếu Tá George Logan (Phó Chủ tịch RSL Victoria); bà Dân biểu Marsha Thomson;… hay nói chính xác hơn là những kẻ bợ đỡ cho số này trong hoạt động chống phá Đảng Nhà  nước ta trong trong các vấn đề dân chủ nhân quyền tại Úc….


      Để có kinh phí hoạt động, chúng không ngại đi bêu xấu quốc gia đã cho chúng sinh mạng quý báu ấy với chính phủ các nước có quan điểm đối lập, các tổ chức phi chính phủ hoạt động mạnh trong các vấn đề dân chủ nhân quyền. Trong khi đó một nhánh khác lại được phân công đi kêu gọi quyên góp từ Kiều bào ta ở nước ngoài bởi các lý do được che đậy nghe có vẻ rất nhiệt huyết như:  xây dựng, đấu tranh vì một Việt Nam giàu mạnh, bảo vệ những người đấu tranh vì tự do cho người dân…


       Thoạt nhìn  thì đây có vẻ là một buổi lễ của sự chính nghĩa, của những người  đau thương khi nhớ về đồng đội, về quê hương đất nước nơi chúng được sinh ra. Nhưng ta đang nói về buổi lễ của QLVNCH, của những kẻ thực hiện tội ác với dân tộc, những kẻ vì lợi ích mà sẵn sàng uống máu ăn thịt chính những con dân đất Việt để chúng có được vinh quang. Chúng ta đang nói tới thời kỳ đen tối của lịch sử dân tộc khi chịu sự cai trị hết của Đế quốc rồi lại thực dân, và trong mọi người cùng nhau cố gắng không tiếc thời trai trẻ, máu, mồ hôi nước mắt để cùng xây dựng đất nước thì vẫn còn đó những kẻ lười biếng sống “tầm gửi”, ăn xái của bọn chó đế quốc. Vậy mà giờ đây, chúng lại ngồi ở đó và tưởng nhớ lại cái mà chúng gọi là “đồng đội” và cái chính quyền giết người ghê nhất từ trước tới nay Việt Nam cộng hòa.


      Thiết nghĩ, có lẽ chúng tổ chức buổi kỷ niệm này là để cùng nhau ôn lại những thành tích mà chúng đã gây ra cho người dân Việt Nam, với chúng là quãng thời gian hào hùng sống trong nhung lụa trong khi đồng bào chết ngay trước mặt chúng mà không một chút mảy may mủi lòng. Có lẽ gọi lũ này là lũ lòng lang dạ sói, lũ quỷ mang hình hài con người cũng không đủ để diễn tả hết được sự man rợ của chúng. Giờ đây mỗi khi nhắc tới lũ man rợ ấy trong đầu ta không khỏi rùng mình khi nghĩ về các tội ác mà người ta vẫn gọi chế độ VNCH như là một cỗ máy giết người, một vết thương lòng của những người đã ngã xuống và người đang sống từng chứng kiến năm tháng bi thương khi phải sống trong chế độ kinh hoàng ấy.


       Đất nước ngày càng phát triển, đưa đời sống của người dân tới với văn minh, với sự tiến bộ vượt bậc cho thấy sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng ta trong công cuộc chèo chống con thuyền đưa đất nước vươn tầm năm châu. Với chúng ta, khi nghĩ về giai đoạn khó khăn đầy gian khổ ấy chính là động lực mạnh mẽ để cùng nhau góp sức xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh hơn. Chỉ tiếc rằng những đứa con tội lỗi, lạc lối ấy (QLVNCH) mãi không thể trở về, có lẽ kiếp chúng sinh ra là để làm tay sai, làm chó rồi!


        Bảo Bình


3 nhận xét:

  1. Buồn cười, đọc đến cái đoạn phát biểu của tên chủ tịch hội cựu quân nhân quân lực Việt Nam cộng hòa mà thấy nó nhảm kinh khủng, thậm chí câu cú còn không đầy đủ tính logic và lủng củng đến khó hiểu. Không được chứng kiến cũng không xem video quay lại nhưng cũng đủ hình dung ra đây là một trò hề.

    Trả lờiXóa
  2. Cái thể loại toàn đi ăn cắp văn vở của người khác, ở đâu ra cái ngữ điệu cuộc chiến đấu anh dũng của quân lực Việt Nam cộng hòa? trước giờ chưa từng nghe thấy ai nói đám cờ vàng các vị là anh dũng, cũng chưa có một bằng chứng nào chứng minh các vị anh dũng, đừng có vơ bừa hết mọi thứ vào mình. Thật là trơ trẽn

    Trả lờiXóa
  3. Phát biểu như thế thì người nghe có thể hiểu rằng, Việt Nam cộng hoà thất bại không phải vì họ không anh dũng mà thất bại bởi mẫu quốc Mỹ đã bỏ rơi, nghe hài không thể tả. Chiến đấu anh dũng thì cần quái gì mà phải dựa vào kẻ khác nhỉ? từ trước đến nay anh hùng vốn dĩ đường đường chính chính mà xông lên chứ chẳng có anh hùng nào bám váy với bu càng máy bay đâu

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm