Thứ Bảy, 15 tháng 8, 2015

visionary_examples_of_creative_photography_3_967443632

       Cuộc sống mưu sinh, mỗi người chọn cho mình một nghề để sinh tồn và phát triển. Nghề nào cũng cao quý, cũng đáng trân trọng, miễn sao nghề ấy hợp pháp, hợp chuẩn đạo đức, góp phần vào sự phát triển của xã hội. Kể ra thì không ít “nghề” và người hành “nghề” vi phạm pháp luật, đi ngược lại lợi ích chung của cộng đồng, bất chấp tất cả để có chục lợi cho bản thân. Hiện nay, có một nghề khá “hot” đang được sính trong một bộ phận rất rất nhỏ của xã hội – những kẻ cơ hội, chộp giật, ảo tưởng - ấy là “nghề làm dân chủ”.


       “Nghề làm dân chủ” được hiểu là cách kiếm tiền của một số kẻ chột giật bằng cách lợi dụng vấn đề “dân chủ, nhân quyền” để xuyên tạc, chống phá hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam theo sự chỉ đạo của ngoại bang. Cũng hiếm người dám ghi danh và đánh đổi cuộc đời chân chính để bước chân vào cái “nghề làm dân chủ”. Bởi nghề này, xét trên khía cạnh pháp luật, chắc chắn vi phạm, ngoài vòng pháp luật. Còn nhìn từ góc độ đạo đức, “nghề làm dân chủ” trà đạp thô bạo lên các giá trị đạo đức tối thiểu đến cao quý nhất của con người, gian dối, trí trá, bất trung, bất nghĩa, bất chính, phản bội quê hương đất nước, chống lại nhân dân… Những kẻ dấn thân vào “nghề làm dân chủ” đều có biểu hiện: bất mãn, lệch lạc trong tư tưởng, lười nhác lao động chân chính, tham lam vô độ, xảo quyệt dối trá, bạc nhược, vô liêm sỉ... Mặt khác, do môi trường hành nghề thường tiếp xúc với điều giả dối, xuyên tạc nên hình thành trong não bộ sự ảo tưởng đặc biệt nghiêm trọng. Đám người này, họ nhìn, nghe, sờ đâu cũng thấy tiêu cực, cũng đầy rẫy xấu xa thế nên mọi phát ngôn của họ không hơn không kém ngoài sự gào thét ảo tưởng, phiến diện, ác ý, tiêu cực một chiều… Cộng hưởng từ ảo tưởng trong suy nghĩ và môi trường “làm việc” nên biến họ thành các “nhà dân chủ ảo tưởng”.


       Bất kể sự kiện nào của đất nước, từ thay thế cây xanh, xây tượng đài, xăng tăng giá, cúm gia cầm, dịch tai xanh, lũ lụt, hạn hán… đến việc của quốc tế, từ Trung Quốc hạ giá đồng nhân dân tệ, Ucraina xung đột… Tất tần tật, từ gần tới xa, từ trong nhà ra ngoài ngõ, quốc tế về đến ao làng đều được các “nghệ nhân” trong làng “nghề dân chủ” nhào nặn, băm chặt, xào nấu… thành một món súp ảo tưởng, mang đậm hương vị vu cáo, xuyên tạc, chống phá Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam. Cứ cái gì tiêu cực, xấu xa hết mức của thế giới này, y rằng chúng dành trọn cho Việt Nam. Miệng lưỡi lúc nào cũng gào thét nghe rất mĩ miều rằng muốn đất nước phát triển, canh tân đất nước, yêu nước… Song thực chất, phải xem hành vi của chúng mới nhận rõ bản chất. Nói thì ai chẳng nói được, bằng lời thì ai chẳng hát được. Thử hỏi, ngoài việc cắn sủa theo sự chỉ đạo của ngoại bang để nhận tiền bố thí, thì chúng làm được việc gì tốt, tử tế cho đất nước này? Hay chí ít cho địa phương, xóm làng mà chúng đang sống chưa? Cứ về quanh nơi ở của các bậc làm “nghề dân chủ” mới thấy bà con hàng xóm phát ngán, phát ói cái thứ trí trá này như thế nào. Không phải ngẫu nhiên mà chúng vẽ ra trò này, mục đích xấu xa nham hiểm là chúng muốn bôi nhọ, hạ uy tín của Đảng, Nhà nước Việt Nam, gây chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, kích động một cuộc “cách mạng màu” ở Việt Nam.


       Ảo tưởng, chột giật trong từng suy nghĩ, việc làm, thành ra đám kẻ tồn tại nhờ “nghề làm dân chủ” luôn nhận được sự lên án mạnh mẽ, tẩy chay gay gắt của dư luận xã hội. Đặc biệt, pháp luật nghiêm minh đang truy quét, trừng trị triệt để cái thứ nghề phản phúc, bấn loạn cho xã hội. Hệ quả của suy nghĩ tiêu cực, ảo tưởng, hành vi chộp giật phản nước hại dân chắc chắn không tốt đẹp. Kẻ thì lưu vong đất khách quê người, chết không nhìn thấy mộ mẹ cha, sống lang bạt nhờ tiền bố thí của ngoại bang; kẻ thì ra tù vào tội, gia đình từ biệt, vợ con oán giận, làng xóm xa lánh… người đời cười khinh. Mẫu số chung cho những kẻ phản bội lại quê hương đất nước hết sức bi đát.


       Lấm Lét


32 nhận xét:

 1. người ta nói nghề nào cũng cao quý bởi họ kiếm tiền bằng chính sức lao động của bản thân, thế nhưng lại có những kẻ hành nghề dân chủ thì không bỏ mồ hôi, bỏ sức lao động của mình ra mà lại dùng những thứ mất dạy để xuyên tạc, để chống phá đất nước, để hãm hại dân chúng. Những kẻ vi phạm pháp luật nhưng lại ảo tưởng rằng chúng đang làm việc tốt và cũng chỉ để kiếm tiền bẩn thỉu mà thôi

  Trả lờiXóa
 2. dân chủ bây giờ đúng là phải gọi bằng nghề thôi vì chúng không chỉ kiếm ra tiền mà còn là rất nhiều tiền mà công việc lại vô cùng nhàn hạ chỉ bằng việc xuyên tạc, chống phá đất nước theo âm mưu, thủ đoạn của các ông chủ ngoại bang, nhất là lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để kích động người dân chuyển hóa, thay đổi chế độ chính trị mà chúng ta đang theo đuổi

  Trả lờiXóa
 3. Giờ lại còn có cái nghề hay ho thế này, nghe cái "tiêu chuẩn" làm nghề cũng đủ thấy là nó hay ho, toàn thấy những gì mà lệch lạc, bất trung, bất nghĩa, ảo tưởng. Cái đám ô hợp phản dân hại nước ấy sớm muộn rồi cũng thất nghiệp thôi, bản thân cái nghề mà chúng nó chọn làm cũng chẳng bền được vì dù chúng mất công thêu dệt nhưng mọi người đều vẫn nhận ra bộ mặt thật đê hèn của chúng rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Chắc cũng chỉ có cái nghề đó mới hợp với những kẻ mà đã lười lao động nhưng cứ thích tiền nhiều, cứ thích được làm này làm nọ, được ăn to nói lớn cơ. Và cũng chỉ có những kẻ đó mới có đủ gan để bất chấp luật pháp làm cái nghề đó.

  Trả lờiXóa
 5. Nghề làm dân chủ cũng có vẻ giống nghề khóc thuê. Gặp ai cũng khóc, ới ông ơi, ới bà ơi, ới anh chị ơi. Nhưng khác ở chỗ, nghề khóc thuê là làm người ta thương cảm, nhớ thương người đã khuất. Còn cái nghề này, chúng nó gào thét vì bất kể cái gì, vô lý đến cùng cực, đòi hỏi đến tai quái, chướng tai gai mắt. Người ta nhìn vào như nhìn một lũ khỉ.

  Trả lờiXóa
 6. Một Tuấn Khanh bỏ viết nhạc để ngồi viết bờ nóc thuê. Vài nhà rân chủ như Bùi Hằng đã bị lũ đàn em Mai Phương Thảo, Mai Tuyết Thanh, Xuân Phong ào ào lấn sân. Vài nhà bình loạn Chấy Đức, Chấy Dũng v.v.. Cái làng dân chủ toàn các giang hồ cộm cán, sống nhờ tài trợ của nước ngoài để phá hoại đất nước này.

  Trả lờiXóa
 7. Xã hội hiện đại sinh ra lắm nghề. Còn có cả nghề làm dân chủ nữa cơ đấy. Thảo nào các nhà dân chủ mọc lên ngày càng nhiều. Toàn những thành phần bất hảo, thất học, bỏ chồng, bỏ vợ, cặp bồ lung tung cũng đi làm dân chủ. Các nhà dân chủ tiến bộ trên toàn thế giới này mà nhìn vào bọn chúng chắc cảm thấy ô nhục lắm.

  Trả lờiXóa
 8. Có nhiều nghề nhưng cái nghề này là cái nghề không đòi hỏi học vấn, không đòi hỏi sức lao động nên các anh chị dân chủ mới ào ào vào làm dân chủ. Cha kéo con vào. Vợ lôi chồng vào.v...Hệ quả là tan đàn xẻ nghé, là đánh chửi xâu xé. Chả có gì hay ho.

  Trả lờiXóa
 9. Nói là "nghề dân chủ" thực là không sai vào đâu được. Nghề vì có làm có trả, có đi có lại sòng phẳng và cái nghề làm thuê này có một sự phụ thuộc khá cao giữa người làm thuê với người có tiền. Nó được đánh giá là cái nghề khá là nhàn hạ và thu nhập thì cũng không đến nỗi nào. Chỉ có điều, khi bắt đầu tham gia , những nhà dân chủ phải từ bỏ những chính kiến của mình, bán đứng quê hương, đất nước, đánh mất lương tâm...Chỉ có thẻ tóm lại là thật sự hèn hạ.

  Trả lờiXóa
 10. Hải Đường.21:55 17 tháng 8, 2015

  Sống bằng nghê dân chủ, bắt buộc những nhà dân chủ phải luôn ảo tưởng dù có muốn hay không. Ngay từ khi bước chân vào nghề, họ đã được hứa hẹn có một tương lai tươi sáng, một cuộc sống sung sướng như tiên, một chức quyền nào đó trong xã hội. Thế nhưng những gì họ nhận được lại chính là sự ghẻ lạnh của xã hội, những cái nhìn khinh bỉ đến hèn hạ. Những hứa hẹn mà họ nhận được mãi mãi là xa vời , hư ảo.

  Trả lờiXóa
 11. Ảo tưởng, chột giật trong từng suy nghĩ, việc làm, thành ra đám kẻ tồn tại nhờ “nghề làm dân chủ” luôn nhận được sự lên án mạnh mẽ, tẩy chay gay gắt của dư luận xã hội.

  Trả lờiXóa
 12. Các bạn dân chủ này mắc bệnh hoang tưởng, ảo tưởng sức mạnh, dần dần sẽ bị xã hội lên án, dư luận tẩy chay

  Trả lờiXóa
 13. Nói chung là ở đâu cũng vậy cả mà thôi , cũng có những người tốt va người xấu đan xen nhau mà , như vậy gọi là cuộc sống đấy , cái đám rận chủ này cũng không hẳn là xấu hoàn toàn đâu , cũng có những người do thiếu hiểu biết , suy nghĩ chưa chín chắn hoặc là do bị dụ dỗ lôi kéo nên mới trở thành những con người như vậy

  Trả lờiXóa
 14. Nói chung là đó là quy luật tự nhiên của cuộc sống rồi mà , không khác được , có tội phạm thì mới có những người đứng ra bảo vệ công lí mà , tôi cho rằng đó là quy luật của tự nhiên , quy luật của xã hội rồi mà , ở nơi đâu thì cũng có những điều như vậy mà , Việt nam chúng ta cũng chẳng ngoại lệ ! :D

  Trả lờiXóa
 15. Nói đi thì cũng cần phải nói lại , không phải tự dưng mà cái đám rận chủ lại có cơ hội để mà chống phá , chúng ta có thể thấy được rằng cũng chính do mình có những sơ hở , tạo ra những cái điều kiện cho bọn chúng có cơ hội hoạt động , có cơ hội để mà chống phá chúng ta , có lẽ đó là điều mà chúng ta học được từ chúng

  Trả lờiXóa
 16. Đúng là để mưu sinh thì mỗi chúng ta đều cần cho mình một nghề nghiệp để làm , có rất nhiều nghề tốt , kiếm được nhiều tiền lại còn giúp ích cho cuộc sống , cho xã hội nữa , nhưng mà ngược lại cũng có nhiều nghề gây tổn hại đến xã hội , thậm chí còn là vô đạo đức , vi phạm pháp luật nữa , còn đâu thì tự biết cái nghề rận chủ nó như thế nào rồi nhé

  Trả lờiXóa
 17. Ở đâu thì cũng vẫn có những người làm " nghề " tương tự như vậy mà , cũng chẳng biết có được gọi là nghề không nữa , chứ rận chủ được gọi là nghề thì có khi cướp của , ăn cắp ăn trộm , buôn bán ma túy , tiền giả thì cũng là một nghề rồi còn gì nữa nhỉ , theo tôi nghĩ thì đó không thể gọi là nghề được

  Trả lờiXóa
 18. công nhận không sai, chính xác, giờ lại còn xuất hiện thêm mấy cái trò này nữa, nghề mới chả nghiệp, nghề nghiệp thì phải chính đáng, làm ăn hợp pháp, không làm ăn bất lương như mấy kẻ giả danh, làm mấy cái trò bất chính, mà còn nguy hiểm hơn là thủ đoạn, âm mưu chống phá Đảng và Nhà nước ta, đó chính là những tội đồ.

  Trả lờiXóa
 19. chính xác đó là những kẻ hám tiền, những kẻ vô đạo đức, không coi pháp luật ra gì, chúng bất chấp để làm những việc phi pháp, đi ngược lại với lợi ích dân tộc, lợi ích của người dân, cái đấy không đáng được gọi là nghề nghiệp, nghề nghiệp phải chân chính, làm ăn phải theo lợi ích của tập thể, và cũng có thể vì cá nhân nhưng đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội.

  Trả lờiXóa
 20. các nhà rân chủ luôn tạo cho mình một vỏ bọc bên ngoài an toàn, chúng núp dưới những danh nghĩa, nghề nghiệp như nhà báo, nhà văn, những nhà chính trị,... và chúng có những địa vị, và học hàm, học vị cũng rất cao, người làm tiến sĩ, giáo sư rất nhiều, nhưng lại có những tư tưởng cực đoan, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 21. phải công nhận ngày càng có nhiều nghề thật, nhưng cũng có không ít những nghề rất dị, bây giờ xuất hiện cả nghề dân chủ nữa, nhưng nghề này là nghề không tôn trọng xã hội, không tôn trọng pháp luật, đi ngược lại với lợi ích của người dân, vì lợi ích vật chất mà bất chấp tất cả, sẵn sàng chống đối lại với đất nước, với Tổ quốc, với nhân dân.

  Trả lờiXóa
 22. Quả đúng như tác giả đã nêu, ảo tưởng, chộp giật là những đặc điểm đầu tiên mà chúng ta có thể thấy từ đám rận, và không có lấy một khía cạnh nào thấy là tốt đẹp, những thứ mà rận bịa ra chỉ toàn để phục vụ hoạt động chống phá của chúng, nói xấu chính quyền, nói xấu cán bộ của Đảng, tất cả chỉ là ảo tưởng của mình đám rận mà thôi.

  Trả lờiXóa
 23. Rận chủ đúng là đã trở thành một nghề, vì nó mang đến cho người ta công việc nhẹ nhàng và số tiền được trả thì không phải là nhỏ, nhưng đổi lại cho công việc đó, người làm rận cũng đồng nghĩ với việc vứt bỏ đi danh dự, từ bỏ lòng tự trọng, bị mọi người khinh bỉ, bị lợi dụng, có thể sẽ bị đá đít bất cứ lúc nào khi không còn giá trị lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 24. Nghề làm rận dù việc nhẹ, lương cao nhưng vẫn phải chịu những ánh nhìn khinh bỉ của xã hội, không chỉ của những người dân Việt Nam mà còn nhiều người dân khác khi họ biết được thực chất rận là gì, ngoài ra còn một nguy cơ của công việc rận khi mối quan hệ giữa Việt Nam và các nước khác đặc biệt là Mỹ đang dần tốt đẹp, có thể rận sẽ bị đá đi đâu đó khi không còn cần thiết, thử hỏi lúc đó ai sẽ giúp đỡ rận khi mà quê nhà, đồng bào chúng cũng đã phản bội.

  Trả lờiXóa
 25. Những gì rận chủ làm tuy là công việc nhẹ nhàng, chỉ cần tưởng tượng ra những câu chuyện với nội dung bất lợi cho chính quyền Việt Nam để nói xấu chính quyền, hay cán bộ của Đảng, hay chính sách đường lối là coi như đã hoàn thành một nhiệm vụ, mà tiền công thì không nhỏ, nên đã có một số ít người bị lôi kéo, lợi dụng do miệng lưỡi của những kẻ chống đối lâu năm với căn bệnh "điên" về chính trị của chúng.

  Trả lờiXóa
 26. Người tử tế05:34 18 tháng 8, 2015

  Phải chăng trong thời đại hiện nay thì Rận chủ cũng là một nghề, đây có phải là miếng cơm manh áo của một nhóm người mà người ta gọi là những nhà hoạt động.... Nếu quả thực như vậy thì thật đáng buồn!
  Nếu đây là cần câu cơm của số này thì đúng là cái chúng ăn không bằng Cứt, bởi phân còn được bà con nông dân dùng làm bón ruộng còn cái này thì chịu

  Trả lờiXóa
 27. Trong xã hội có nhiều người mưu sinh chứ không riêng gì đám rận cần mưu sinh. Nhưng hãy chọn cho mình một cái nghề trong sạch và đứng đắn mà làm chứ làm cái nghề rận nó thất đức quá

  Trả lờiXóa
 28. Có nhiều người chọn cách sống giống như giống cây ngắn ngày quá. Chỉ biết ngày hôm nay mà không biết tới hậu quả sau này. Cuộc sống của kẻ tầm gửi, của giống cây ngắn ngày sẽ kết thúc chóng vánh

  Trả lờiXóa
 29. tại sao bọn rân chủ rởm lại thích làm cái nghề này vì rất dễ hiểu, không cần học hành gì cũng làm được, không cần có vốn, không cần hiểu biết, mà vẫn có rất nhiều tiền, lại còn được đi nước ngoài. Nên những kẻ đầu đường xó chợ, vô công rồi nghề thích là phải. chỉ là không biết bố mẹ, con cháu chúng sẽ nhục nhã thế nào mà thôi.

  Trả lờiXóa
 30. Đám dân chủ này cũng không khác gì những kẻ trộm, sống theo kiểu rình mò, thấy người ta sơ hở sảy chân cái gì là lợi dụng vào đấy mà kiếm chác, hành động thậm chí còn rất lưu manh và cơ hội. Nói về cái đám dân chủ thì có mà nói cả ngày không hết, đây có lẽ là cái nghề nhục nhã nhất trong các nghề.

  Trả lờiXóa
 31. Nghề rận chủ thì có khác nào bán nước đâu, chúng nó lợi dụng đất nước đang ổn định, đang hòa bình để thi nhau xuyên tạc chống phá, chứ một khi đất nước gặp chiến tranh hoặc lâm vào tình trạng mất ổn định, khó khăn, thì một trăm phần trăm đám này lặn mất tăm mất tích chứ chẳng thấy đứa nào đứng lên đánh giặc cứu nước cả.

  Trả lờiXóa
 32. Mình trước giờ vẫn gộp chung mấy từ dân chủ bán nước là một, bởi dù thế nào thì suy cho cùng chúng nó đều là chống phá, lợi dụng đất nước để lấy tiền. Toàn là xuyên tạc , ăn vạ, rạch mặt, kiện cáo, biểu tình, làm những trò hèn hạ gian trá để mưu sinh, có bao nhiêu nghề lương thiện, sức khỏe có không chịu sống cho ngay thẳng chính đáng.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm