Thứ Sáu, 14 tháng 8, 2015

co viet nam-f17f2

       Lòng yêu nước là tình cảm thiêng liêng của mỗi người dân đối với Tổ quốc. Trên bình diện dân tộc, truyền thống yêu nước trở thành nét đẹp văn hóa và tạo nên sức sống trường tồn của dân tộc Việt Nam. Đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu khẳng định: “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước".


       Khi Tổ quốc bị xâm lăng bởi lũ giặc ngoại bang, mỗi người dân tự giác cầm vũ khí, đoàn kết, kiên cường bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Đã có biết bao hi sinh máu xương của rất rất nhiều thế hệ người Việt Nam để bảo vệ nền độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Có được nền hòa bình và đất nước phát triển như hôm nay, mỗi người dân Việt Nam trân trọng và nguyện giữ vững thành quả mà cha anh đi trước tạo dựng nên. Trong thời kỳ hội nhập quốc tế, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, lòng yêu nước và trách nhiệm công dân được thể hiện ở một góc độ khác. Mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc song trùng và trở thành lý tưởng lớn lao của cả dân tộc. Lòng yêu nước gần gũi, bình dị, gắn liền với mục tiêu chung của dân tộc, đồng hành với sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội. Mỗi người dân thể hiện lòng yêu nước bằng thành quả lao động, sản xuất, kinh doanh, học tập, nghiên cứu khoa học… Dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, toàn dân tộc đoàn kết xây dựng, phát triển đất nước. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao, đất nước khởi sắc, vị thế và uy tín của Việt Nam ngày càng được khẳng định trên trường quốc tế, an ninh chính trị, độc lập chủ quyền được giữ vững.


       Bên cạnh thành quả đạt được vẫn tồn tại những hạn chế trong quá trình xây dựng đất nước giai đoạn hiện nay. Nạn tham ô, tham nhũng, quan liêu của một bộ phận cán bộ, đảng viên đang làm nhức nhối dư luận, trăn trở lòng dân, làm cản trở tiến trình phát triển của dân tộc. Tình trạng tha hóa về đạo đức, lối sống, những hiện tượng tiêu cực, mặt trái của xã hội như phân hóa giàu nghèo, tiếp biến văn hóa theo chiều hướng xấu đã và đang trở thành vấn đề nhức nhối của xã hội. Chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ở một số địa phương được thực hiện chưa đúng đắn, làm thất thoát tài sản của Nhà nước, giảm lòng tin của nhân dân… Những mặt trái trên cần phải loại bỏ và đấu tranh kiên quyết, có như vậy đất nước mới phát triển và xã hội mới phồn vinh, lòng dân mới yên bình. Đi đôi với xây dựng đất nước, nhiệm vụ đấu tranh với những mặt trái, tiêu cực của xã hội càng trở nên quan trọng. Các cấp chính quyền từ trung ương tới địa phương, mỗi cán bộ, đảng viên cần gương mẫu, thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ của mình. Trách nhiệm công dân cần được phát huy mạnh mẽ hơn nữa trong sự nghiệp đẩy lùi tiêu cực, loại bỏ mặt trái của xã hội. Như vậy, lòng yêu nước được thể hiện toàn diện, cụ thể và thiết thực.


       Trong khi toàn dân tộc đang nỗ lực xây dựng, phát triển đất nước với lòng yêu nước chân chính của hơn 90 triệu người Việt Nam ở trong và ngoài nước thì vẫn tồn tại một bộ phận nhỏ những kẻ dửng dưng lạc lõng, đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc, thậm chí họ còn cản trở, phá hoại nghiêm trọng nền hòa bình, ổn định, phát triển của đất nước. Họ “nói yêu nước”, gào thét "yêu nước" mà chẳng biết họ yêu nước nào? Hay yêu thứ gì đó lấp đầy lòng tham của họ, chứ tuyệt nhiên không yêu đất nước Việt Nam. Bản thân họ cơ hội, chộp giật, chỉ vì lợi ích cá nhân, vì đồng bạc lẻ của ngoại bang mà sẵn sàng chĩa vũ khí chống lại quê hương, đất nước sản sinh ra họ. Họ nhân danh “yêu nước”, lợi dụng vấn đề “dân chủ, nhân quyền” để xuyên tạc, vu cáo tình hình đất nước theo sự chỉ đạo của ngoại bang. Hành động của họ tệ bạc, bỉ ổi, vô liêm sỉ và hết sức nhục nhã. Tất nhiên, nhân quả công bằng, họ sẽ bị pháp luật trừng trị và quả báo của cuộc đời. Hãy chờ xem kết quả của những kẻ “nói yêu nước" chuyên chống phá Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam.


       Phỗng


43 nhận xét:

 1. Hãy thể hiện yêu nước bằng chính những hành động bảo vệ, dựng xây quê hương đất nước tươi đẹp,. mạnh giàu, đừng có vỗ ngực yêu nước sau đó làm những việc đi ngược lại lợi ích dân tộc là được

  Trả lờiXóa
 2. Bọn nó chỉ gào mồm lên để cho tất cả mọi người biết đến hành động "yêu nước" của bọn chúng mà thôi, chứ chả ai có cái kiểu yêu nước như của bọn chúng, mồm thì nói là yêu nước nhưng trong thâm tâm thì luôn tìm cách chống phá, yêu như vậy thì ai chả yêu được. Yêu nước ngày nay không phải cứ ra đường giơ những băng rôn khẩu hiệu là thể hiện yêu nước mà nó là công việc và những đóng góp cho xã hội của mình. Mong rằng qua bài viết này những kẻ còn có kiểu yêu nước theo lời nói thì nên xem xét lại bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 3. Lòng yêu nước thể hiện ở lời nói, hành động chân thực là những lời nói ý nghĩa và những hành động vì nước vì dân, được nhân dân ủng hộ. Chỉ nói yêu nước thôi thì chưa đủ, bởi lời nói gió bay. Nói thì dễ, làm mới thực sự khó. Thậm chí có kẻ lại ngộ nhận những hành động của mình là yêu nước, nhưng thực ra đó là những hành động phá hoại.

  Trả lờiXóa
 4. Sống cuộc sống bình thường, giản dị, tốt với mọi người xung quanh đã là yêu nước rồi. Còn tất cả những lời kêu gọi, sáo rỗng, hoa mĩ đều chỉ là cái xa vời. Còn những ai đã bất mãn thì sống ở đâu cũng bất mãn.

  Trả lờiXóa
 5. Nói yêu nước chi bằng hành động. Chỉ cần giữ gìn nơi mình sống văn minh, lịch sự, sạch sẽ, biết giúp đỡ mọi người. Sống chân thực, ngay thẳng đã là yêu nước lắm rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Có những kẻ mồm gào lên là yêu nước, vì nhân quyền nhưng chưa thấy làm gì tốt cho đất nước, cho đồng bào mà chỉ kêu gào phá hoại, tổ chức biểu tình gây rối trật tự công cộng. Đó chỉ là những kẻ mồm nói nhưng thực ra đang làm việc cho các tổ chức phản đông nước ngoại hoạt động chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa
 7. Yêu nước phải là như các em nhỏ nhặt được tiền trả lại cho người mất; là như những người dạy chữ miễn phí cho các em lang tháng cơ nhỡ; là bà lão sáng nào cũng đi dọn rác trong khu dân cư. Đó mới là yêu nước thực sự

  Trả lờiXóa
 8. Mồm ra rả yêu nước, nhưng suốt ngày kêu gọi biểu tình, phản đối chính quyền, xuyên tạc tình hình trong nước, viết bài có nội dung sai lệch, lừa thầy phản bạn. Đó là nói yêu nước nhưng thực ra là các hành vi phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 9. Nói yêu nước thì dễ lắm. Ai nói chả được. Nhưng hành động mới khó. Lòng yêu nước không chỉ thể hiện bằng lời nói. Còn phải bằng hành động. Nhưng cái kiểu mồm nói yêu nước, nhưng hành động phá hoại đất nước thì chỉ đáng bị phỉ nhổ, chứ chẳng ai ghi nhận.

  Trả lờiXóa
 10. Những kẻ lúc nào cũng bô bô cái mồm là yêu nước, nhưng hàng ngày vẫn thực hiện hoạt động chống phá chính quyền, chống Đảng, điều tệ hại hơn là chúng làm điều đó vì tiền của những thế lực thù địch với Việt Nam, và chúng được biết bởi cái tên rận chủ, chúng là tay sai của những thế lực chống lại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Cái đám rận chủ ấy thì làm sao gọi là người yêu nước được. Còn không bằng các em bé biết ủng hộ bạn nghèo, biết đóng góp tiền ủng hộ người dân vùng lũ, biết quyên góp sách vở, đồ chơi, đồ ăn cho bạn nghèo vùng cao. Tốt nhất là dẹp hết ba cái nòng yêu lước ấy đi.

  Trả lờiXóa
 12. Lòng yêu nước của mỗi con người Việt Nam đã được nuôi dưỡng từ khi còn nhỏ, đó là truyền thống của dân tộc ta, khi mà người ta biết được những việc làm của cha ông để bảo vệ đất nước bảo vệ đồng bảo thì trong mỗi chúng ta tự nảy sinh một lòng yêu nước nồng nàn. Nhưng vẫn có một bộ phận chỉ biết nói yêu nước nhưng hành động của họ lại không phải là hành động của người yêu nước.

  Trả lờiXóa
 13. Yêu nước là một truyền thống tốt đẹp của con người Việt Nam, nhưng có nhiều cá nhân lợi dụng tình yêu nước thiêng liêng ấy, họ dùng lòng yêu nước để biện minh cho những hoạt động sai trái của mình, hành động của rận chủ không phải là yêu nước như rận vẫn thường bô bô, yêu nước chỉ là vỏ bọc, thực chất của rận là yêu tiền.

  Trả lờiXóa
 14. Lòng yêu nước được xác định trong lời nói và hành động, rõ ràng là xác định ở hành động nhiều hơn, xã hội nhìn vào một người sẽ đánh giá họ qua hành động và lời nói, dù họ nói rằng họ yêu nước nhưng với những hành động chống phá chính quyền, gây mất trật tự, an ninh, tụ tập biểu tình thì ai có thể tin được lòng yêu nước của họ.

  Trả lờiXóa
 15. Quả thực lòng yêu nước của người dân Việt Nam chúng ta thì không cần phải bàn cãi nhiều nữa bởi vì nó đã được chứng minh qua thực tiễn cũng như trong suốt những năm tháng dựng nước và giữ nước của nhân dân ta , chưa bao giờ khuất phục trước những kẻ địch dù cho chúng có mạnh tới nào đi chăng nữa

  Trả lờiXóa
 16. Đúng là khi đất nước gặp khó khăn hoặc lâm vào những tình cảnh khó khăn thì mới thấy được rằng tinh thần yêu nước của người dân Việt Nam chúng ta lớn lao đến chứng nào , điều này chúng ta đã được thấy trong rất nhiều những năm tháng lịch sử hào hùng của đất nước Việt Nam chúng ta rồi

  Trả lờiXóa
 17. Kể từ khi hòa bình lặp lại đến nay , đát nước bước vào giai đoạn hòa bình , ổn định và đi lên phát triển , đất nước ta cũng đã gặt hái được rất nhiều những thành quả nhất định , đất nước được ổn định , kinh tế phát triển đi lên , xã hội được an toàn , ổn định , cuộc sống của người dân được đảm bảo , đó là những thứ ta đã đạt được

  Trả lờiXóa
 18. Người dân nước nào cũng có một lòng yêu nước đối với đất nước mình , nếu như mà cái tinh thần yêu nước , lòng tự tôn , tự hào dân tộc được phát huy trong những công việc lớn lao của đất nước , thì tôi tin rằng những điều đó sẽ tạo thành những nguồn sức mạnh vô cùng lớn lao giúp chúng ta rất nhiều

  Trả lờiXóa
 19. Đúng rồi đó , có phải là lúc nào nói yêu nước thì cũng là yêu nước thực sự đâu cơ chứ , vẫn có rất nhiều kẻ lợi dụng lòng yêu nước đó để làm chuyện xấu mà , nói là yêu nước chứ đâu có phải là yêu nước thực thụ đâu , toàn mang danh yêu nước nhưng mà thực chất lại đi làm những chuyện ngược lại tổn hại tới đất nước mình

  Trả lờiXóa
 20. dân ta có truyền thống nồng nàn yêu nước từ bao đời nay nhưng có nhiều kẻ suốt ngày bô bô nói yêu nước lại hành động trái ngược hoàn toàn. Thời buổi kinh tế thị trường ngày nay kéo theo nhiều hệ lụy nhưng cũng đừng vì lòng tham mà sẵn sàng chà đạp nên người khác, sẵn sàng đi ngược lại quyền lợi quốc gia. Và chắc chắn những kẻ có hành vi sai trái ấy sẽ bị xã hội, bị pháp luật trừng trị mà thôi

  Trả lờiXóa
 21. nếu toàn dân ai cũng có lòng yêu nước, ai cũng hành động sau khi nghĩ đến lợi ích, đến sự phát triển của đất nước thì chúng ta sẽ chẳng mấy chốc sáng ngang bằng các đế quốc năm châu. Bởi lịch sử đất nước đã chứng minh, chỉ cần đoàn kết, chỉ cần ai cũng có lòng yêu nước thì nhất định chúng ta sẽ đạt được những thành tựu to lớn. Nhưng chỉ sợ những người nói yêu nước nhưng lại hành động ngược lại mà thôi

  Trả lờiXóa
 22. nói yêu nước thì chắc chắn ai biết nói cũng đều có thể thốt ra câu ấy. Thế nhưng thực hiện nó như thế nào thì chưa chắc tất cả đã làm được. Vì lòng tham mà không chỉ dân chúng mà nhiều cán bộ nhà nước đã và đang có những sai phạm làm ảnh hưởng đến sự phát triển của nước nhà. Đó là nơi mà những tên rận chủ, các thế lực thù địch có thể lợi dụng để chống phá đất nước ta

  Trả lờiXóa
 23. khi đất nước lâm nguy , mỗi người dân tự giác cầm vũ khí, đoàn kết, kiên cường bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Đã có biết bao hi sinh máu xương của rất rất nhiều thế hệ người Việt Nam để bảo vệ nền độc lập, chủ quyền , giành lại tự do , độc lập cho tổ quốc , đó chính xác là lòng yêu nước chứ không phải là cứ nói yêu đã là yêu nước

  Trả lờiXóa
 24. những kẻ tự xưng yêu nước , muốn canh tân đất nước , nhưng lại đi phá hoại hình ảnh của quốc gia trên trường quốc tế , phá hoại tiến trình đàm phán TPP của nước ta , chính là muốn đạp đổ bát cơm manh áo của rất rất nhiều người dân lao động đang ngóng chờ nó , chả hiểu chúng nói yêu nước là chúng yêu nước nào khi mà chúng lại chẳng thèm đếm xỉa đến lợi ích của nhân dân

  Trả lờiXóa
 25. nếu yêu nước hãy thể hiện bằng những hành động cụ thể , chứ không phải là cứ mở miệng ra nói yêu nước nhưng hành động lại chỉ có phá hoại chính sách của Đảng và nhà nước , gây rối trật tự công cộng với nọ kia thì làm được gì cho đất nước , cho nhân dân mà đó chỉ là làm thuê cho kẻ thù tấn công đất nước mình , quê hương mình mà thôi

  Trả lờiXóa
 26. điển hình nhất có lẽ là đám khủng bố Việt Tân đang bám đít mỹ , làm tay sai cho mỹ nhằm lật đổ chế độ , lật đổ chính quyền nước ta , chúng làm thế là để dựng lên chính quyền mới thân mỹ mà chúng với tư cách là tay sai của mỹ sẽ là lãnh đạo mới của đất nước , chúng làm tất cả chỉ là vì tiền bạc , vì tham vọng mù quáng của chúng mà thôi chứ đâu vì lòng yêu nước

  Trả lờiXóa
 27. Lòng yêu nước không phải là thứ gì đó cao sang , xa xỉ mà nó luôn gần gũi, bình dị, gắn liền với những con người bình dị , luôn phấn đấu , lao động nhằm thực hiện mục tiêu chung của dân tộc, đồng hành với sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội , chứ không phải là những kẻ nằng nặc đòi cải tổ chế độ chính trị , đòi lật đổ nhà nước như đám dân chủ đâu,

  Trả lờiXóa
 28. những kẻ mồm thì kêu gào yêu nước , kêu oan cho nhân dân nhưng hành động lại luôn đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc, thậm chí họ còn cản trở, phá hoại nghiêm trọng nền hòa bình, ổn định, phát triển của đất nước , khác gì là tự vả vào mồm mình , những kẻ đó có lẽ không biết viết chữ đạo đức , chữ nhân cách nữa rồi

  Trả lờiXóa
 29. Mệt với nhiều nhà yêu nước bây giờ lắm cơ. Các nhà yêu nước toàn thấy đưa ra những lời kêu gọi vô lý, cao cấp đến mức thánh cũng không đáp ứng được.

  Trả lờiXóa
 30. Với một con người được nói là yêu nước thì chắc chắn là không thể nói là đánh giá bằng lới nói của họ được
  Người chỉ biết nói không thì đó chỉ là võ mồm bỏ đó mà thôi...yêu nước thực sự hay không là phải được thế hiện bằng hành động thiết thực nhất

  Trả lờiXóa
 31. Với một con người được nói là yêu nước thì chắc chắn là không thể nói là đánh giá bằng lới nói của họ được
  Người chỉ biết nói không thì đó chỉ là võ mồm bỏ đó mà thôi...yêu nước thực sự hay không là phải được thế hiện bằng hành động thiết thực nhất...

  Trả lờiXóa
 32. nếu bạn là người thực sự yêu nước thì hãy thể hiện bằng hành động chứ đừng chỉ nói mồm không
  Bởi cho dùng bạn vác loa lên nói tôi là người yêu nước cả ngày thì chẳng ai nói bạn là người yêu nước đâu ...mà người ta nhìn vào hành động của bạn ấy

  Trả lờiXóa
 33. Có những kẻ luôn miệng nói mình là người yêu nước
  thế nhưng thực tế mà họ thực hiện thì chẳng thấy được thể hiện lòng yêu nước ở chỗ nào nữa toàn chỉ là nói xuống mà thôi
  Bởi thế, hãy thế hiện tình yêu của mình bằng hành động các bạn nhé

  Trả lờiXóa
 34. Đúng là nói thì dễ nhưng mà nói với nghĩ và làm thì lại là những vấn đề hoàn toàn khác nhau, ví như ngày xưa chắc mấy ông VNCH cũng luyên thuyên mình yêu nước lắm, nhưng mà việc họ làm thì lại là bán nước đấy thôi, vì vậy đừng chỉ dừng lại ở lời nói mà hãy làm những việc thiết thực chứng minh lời nói ấy là đúng.

  Trả lờiXóa
 35. ngay từ khi chúng ta sinh ra thì mỗi người trong chúng ta đều được giáo dục, dạy dỗ nên người, được giáo dục lòng yêu nước, bởi đây là một truyền thống quý báu của dân tộc ta, nó có ý nghĩa rất quan trọng sau này đối với mọi mặt trong đời sống xã hội, chúng ta cần có một lòng yêu nước nồng nàn, yêu dân tộc mình, yêu đất nước, yêu Tổ quốc, tránh xa các tệ nạn xã hội.

  Trả lờiXóa
 36. việc gì cũng vậy chúng ta nên hành động hơn lời nói, chúng ta đã có khẩu hiệu nói ít làm nhiều, vì vậy chúng ta hãy hành động, thể hiện qua những việc làm thiết thực hơn để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh hơn, chứ đừng nói suông, để đấy, mà phải thể hiện mình qua những việc làm cụ thể, như thế mới có hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 37. đó là những kẻ có dã tâm, được sự tài trợ của nước ngoài, cụ thể là các thế lực thù địch nước ngoài, chúng làm những việc đi ngược lại với lịch sử dân tộc, lịch sử phát triển của dân tộc, đất nước ta, và xa hơn là sự phát triển của loài người, vì các tầng lớp trong xã hội, chúng không đáng được tôn trọng, và cần phải lên án mạnh mẽ đối với những việc làm của chúng.

  Trả lờiXóa
 38. người ta thường nói là lời nói phải đi đôi với việc làm, đối với những kẻ như thế thì lời nói và việc làm là hai phạm trù cách xa nhau, chúng thông qua vỏ bọc bên ngoài, tỏ ra là người yêu nước nhưng bên trong là những âm mưu hoàn toàn xấu xa, luôn ấp ủ những âm mưu đen tối, phản động, chống lại nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 39. Thể hiện lòng yêu nước nó nằm ở hành động, chứ không phải là ở lời nói. Một người luôn miệng nói mình là người tốt, trong khi làm toàn cái sai trái liệu có ai tin đó là người tốt không. Những kẻ mà suốt ngày mở miệng ra là yêu nước thế này, thế khác, nhưng đã làm được gì cho đất nước đó mới là vấn đề. Hay chỉ làm đất nước phức tạp, bất ổn, kinh tế suy thoái, nhân dân đói khổ thì là yêu nước sao.

  Trả lờiXóa
 40. Đất nước VIệt nam chúng ta đã trải qua biết bao nhiêu là cuộc chiến tranh gian khổ,tuy nhiên bằng lòng yêu nước nồng nàn và chân chính thì nhân dân VIệt Nam đã vượt qua được những khó khăn để đánh đuổi kẻ thù.trong thời kì đất nước hòa bình như hiện nay thì lòng yêu nước vẫn luôn được thể hiện.tuy nhiên vẫn có một số kẻ luôn tìm cách chống phá hoặc nói một đằng nhưng làm một nẻo.chúng không xứng đáng là người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 41. Đúng là giữa lòng yêu nước và nói yêu nước là một khoảng cách rất lớn, thậm chí là hoàn toàn khác nhau, người có lòng yêu nước thì nói mình yêu nước, người chỉ có lòng yêu nước giả tạo cũng sẽ nói yêu nước, nhưng lại không hề có lòng yêu nước. Mọi người khi tiếp xúc với một số kẻ nói về chính trị thì nên phân biệt rõ điều này.

  Trả lờiXóa
 42. Nếu chỉ nói suông thì không thể gọi là yêu nước thật sự được, hành động của con người mới có thể nói lên bản thân mình là người như thế nào. Xấu hổ thay cho những kẻ tự xưng mình là yêu nước, tự nhận mình là người yêu nước, vì tổ quốc, vì nhân dân nhưng cuối cùng lại luôn làm những hành động làm kìm hãm sự phát triển của đất nước thậm chí muốn đẩy cả dân tộc vào nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 43. Cản trở và phá hoại đất nước thì không được tính là yêu nước, cho dù là có nói yêu nước hay không, người ta vốn bảo rằng lời nói, gió bay không ai đánh thuế lời nói và cũng không ai lấy lời nói của một người ra làm bằng chứng trước pháp luật. Hãy là một người yêu nước một cách chân thật và biết phân biệt đúng sai.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm