Chủ Nhật, 2 tháng 8, 2015

12

       Ngày mùng 01/8/2015, trên các diễn đàn của đám kẻ chống phá Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam như viettan, chinhluanhaingoai, vanviet, tiengdanviet... đồng loạt đăng tải thứ bệnh phẩm “Tuyên bố chung của các tổ chức XHDS độc lập đối với Dự thảo Luật về Hội”. Luật về Hội luôn chiếm trọn sự “quan tâm đặc biệt” của đám rận chủ, bởi đây như “miếng mồi béo bở” trong hành trình phá hoại hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam. Do vậy, không chỉ đến tháng 8 mà những tháng trước, năm trước, đám rận cũng đều gặm nhấm, nhăm nhe vu cáo, xuyên tạc quá trình xây dựng Luật về Hội của Việt Nam. Dưới dạng “tuyên bố” hay “thỉng nguyện thư”, “phỏng vấn”... tất cả đều thể hiện bản chất phá hoại, “làm tiền”. Lật mặt âm mưu, hoạt động của đám rận chủ dưới danh nghĩa “các tổ chức XHDS độc lập” xung quanh Dự thảo Luật về Hội:



       Thứ nhất, chủ thể của “tuyên bố chung”? Núp dưới cái tên nghe đầy “dân chủ” và rất mĩ miều: Các tổ chức XHDS độc lập! Phải khẳng định chắc chắn: Chủ thể này không có năng lực chủ thể, nghĩa là năng lực pháp luật và năng lực hành vi không tồn tại. Bởi lẽ, 22 hội nhóm “ký tên” đều không được pháp luật công nhận, các hội nhóm này hoạt động lợi dụng “dân chủ, nhân quyền” để xuyên tạc, vu cáo tình hình mọi mặt của Việt Nam, kích động biểu tình gây rối an ninh trật tự, gây chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, cản trở tiến trình phát triển và thực hiện dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam... Các hội nhóm như Hội anh em dân chủ, Hội nhà báo độc lập Việt Nam, Hội cựu tù nhân lương tâm... được tạo ra theo sự chỉ đạo của các thế lực ngoại bang cực đoan, đặt dưới sự đỡ đầu trực tiếp của đám khủng bố Việt Tân lưu vong trong âm mưu chống phá Việt Nam theo phương thức “diễn biến hòa bình”, “đấu tranh bất bạo động”. Một số nhân vật tiêu biểu như Lê Quốc Quân (Quân trốn thuế), Phạm Chí Dũng, Nguyễn Văn Đài... Như vậy, danh không chính, thì ngôn ắt chẳng thuận, âm mưu và dã tâm của kẻ “ký tên” dưới “Tuyên bố chung....” được bộc lộ ngay từ cái danh xưng.


       Thứ hai, về nội dung 08 điểm trong “Tuyên bố chung...”. Hoàn toàn mang tính xuyên tạc, phản dân chủ, đậm chất phá hoại. Chưa bao giờ các “phát ngôn” của đám rận chủ thể hiện tính chân thực, chứ chưa nói tới phần “góp ý”. Luôn gào thét “yêu nước”, “dân chủ, nhân quyền”... Song chẳng biết đám rận chủ yêu nước nào? Cùng lật tẩy mưu toan 08 điểm dưới chiêu trò “góp ý” của đám rận chủ “tổ chức XHDS độc lập”:


       - “Phân biện đối xử”!? Trong luận điểm này, đám rận chủ “đòi” các hội nhóm ô hợp, phản bội đất nước của chúng được đứng ngang hàng với Đảng Cộng sản Việt Nam! Thật kệch cỡm và lố bịch hết mức. Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam năm 2013 khẳng định: “Đảng Cộng sản Việt Nam – Đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, lấy chủ nghĩa Mac-Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội” (Khoản 1 Điều 4). Lịch sử và Hiếp pháp khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Điều này bất khả phủ bác.


       - “Giấy phép là rào cản!? Đám rận chủ “đòi”: “việc lập Hội chỉ cần GHI DANH VÀ CÔNG BỐ, không cần xin phép và đợi sự cho phép của cơ quan Nhà nước”!!! Đến luận điểm thứ 2 thôi, mùi thối của bầy rận không thể chấp nhận được. Trà đạp pháp luật một cách đặc biệt nghiêm trọng. Coi thường, vi phạm pháp luật thì đâu gọi là dân chủ mà cứ suốt ngày kêu “dân chủ, nhân quyền”. Có nghĩa rằng, đám rận chủ muốn thích làm gì thì làm, muốn thành lập Hội gì thì hội? Đây đúng là mong muốn cáu bẩn của đám rận chủ. Bởi lẽ, chúng muốn thành lập ra các Hội chuyên chống phá Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam, những Hội này thì sao mà được pháp luật và nhân dân Việt Nam công nhận. Thiên đường, địa ngục cũng đều có nội quy. Huống chi một đất nước có chủ quyền. Đám rận chủ thử sang Mỹ, Canada, Ú... hỏi thử xem họ làm thế nào?


       Dừng lại ở 02 luận điểm trong “tuyên bố chung” của đám rận có lẽ là thừa. Thừa hiểu bản chất, âm mưu, mục đích của chúng trong thứ “tuyên bố” nhảm nhí, trí trá này.Thế nên không cần thiết phải bóc mẽ 06 luận điểm trí trá còn lại trong thứ bệnh phẩm “Tuyên bố chung...”.


       Thứ ba, tại sao đám rận chủ không quan tâm “góp ý” cho các dự án luật như: Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Thương mại...? Điều này hẳn rất mâu thuẫn với những tuyên bố hùng hồn “tiếng nói phản biện nhiều mặt của trí thức”, “canh tân đất nước”, “bảo vệ ngư dân”... do đám rận chủ rêu rao. Bởi lẽ, đám rận chủ đâu có lòng yêu nước Việt Nam (chúng yêu nước nào nào ý, yêu USD), chúng đâu muốn đất nước Việt Nam phát triển, chúng chỉ muốn phá nát nền hòa bình, độc lập chủ quyền mà nhân dân Việt Nam bao đời xây dựng, và chúng muốn gây rối, gây loạn, để các thế lực ngoại bang mà chúng ngày đêm bợ đít can thiệp và thành công thì cho chúng làm đồ tể, tay sai, cai trị nhân dân Việt Nam. Mưu toan của đám rận chủ dưới danh nghĩa “các tổ chức XHDS độc lập” là vậy, song chắc chắn một điều: Chúng không bao giờ đạt được.


       Nghễnh


9 nhận xét:

 1. chả có là đi phân biệt đối xủ gì cả đối với nhà nước ta mà nói thì việc giữ được quyền công dân cơ bản của con người đó là quyền bình đẳng, nam nữ bình đẳng không có sự phân biệt giới tình trọng nam khinh nữ, hay nói tóm lại ai ai cũng có quyền được sống được mưu cầu hạnh phúc, mọi người ai ai cũng có những căn bản của quyền công dân mãi mãi là vậy việt nam là đất nước bình ổn chính trị thứ 10 thế giới

  Trả lờiXóa
 2. mấy cái bộ luật đó đã được quy định đầy đủ ở nhà nước việt nam rồi nhé, thôi đừng có xuyên tạc hay múa máy các đường lối của nhà nước nữa, hãy nhìn lại xem cái tổ chức việt tân của chúng mày đi nên xóa bỏ tổ chức đi mẹ cho rồi, chứ để làm việc mà không có ích hay có óc thì chỉ làm cho việt nam đi xuống mà thôi, chiến tranh cũng đã qua đi rồi nên quay đầu là bờ đi việt tân

  Trả lờiXóa
 3. đọc mấy cái luận điệu của phản động mà chỉ muốn cầm dao xuyên cho chúng chết hết đi nhưng nghĩ lại thì lại thấy bẩn tay lại còn vi phạm pháp luật nên thôi thì đành để pháp luật trừng trị chúng để chúng sẽ làm tự chui đầu vào rọ thôi như vậy là hạnh phúc rồi đến chúng cũng không biết đất nước như thế nào con người việt nam như thế nào mà chúng cứ vậy là lên án là xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 4. Thùy trang cái cmm suốt ngày đi sapm thế à, đừng có mà khẳng định khẳng đọt gì ở đây hết a, đất nước t chứa những con người bán đứng nhân dân dân tộc như m, tốt nhất là nên đi đi ra khỏi lãnh thổ việt nam đi sang mỹ mà liếm đít cho chúng đi ở đây chỉ phí cơm của nhân dân mà thôi, đừng ở đây mà chết cho chật cái đất nước VIỆT NAM mà thôi, hãy đi đi, đi xa càng xa càng tốt thế nhé

  Trả lờiXóa
 5. Từ Chủ thể, nội dung đến mục đích của Tuyên bố chung đều thấy được sự giả tạo , trơ trẽn. Nếu là những tổ chức xã hội dân sự theo đúng nghĩa của nó, được nhà nước và nhân dân công nhận thì đã khác, đằng này, núp bóng dưới những cái tên mĩ miều hòng che mắt dư luận, thực hiện những hành động bẩn thỉu thì dù có là việc tốt gì đi chăng nữa cũng chẳng ai chào đón.

  Trả lờiXóa
 6. Sao bọn "rận chủ" không góp ý về các tội có án phạt tử hình trong Bộ Luật Hình sự nhỉ? Chắc sợ rằng với âm mưu và ý đồ của chúng thì thoát sao án tử hình.

  Trả lờiXóa
 7. Mình cũng đã nghe qua thông tin này và thấy đám rận đúng là nhảm nhí, cơ bản là chúng nó nghĩ chúng nó là cái gì mà suốt ngày bày đặt lên tiếng này nọ, rồi tự đăng lên mạng, tự sướng với nhau như kiểu thế giới này là của bố mày vậy. Những trò này mình thấy vớ vẩn và vô bổ hết sức. Chắc cũng cạn não rồi, không nghĩ nổi cái gì hay hơn

  Trả lờiXóa
 8. Công nhận là đám này bị ảo tưởng sức mạnh gia đoạn cuối, chẳng qua mấy cái hội xã hội dân sự của các nhà dân chủ nhân quyền cũng chỉ là một cái vỏ, lúc mới thành lập thì rầm rộ, được một thời gian thì không cần ai dìm cũng tự mà chìm, đã thế trong nội bộ còn hay chửi bới nhau như kiểu chó với mèo, riêng như thế thì xét tư cách cũng đã không đủ rồi, đua đòi nhảm nhí.

  Trả lờiXóa
 9. Nói thật là giở trò tuyên bố như thế chứ đám này có gào cả lên mà tuyên bố thì cũng chẳng ai nghe, chỉ có trong cùng hội nhảy vào tự sướng với nhau thôi. Thế mà đặt cái tiêu đề : tuyên bố chung của các tổ chức xã hội dân sự... nghe như đúng rồi, thực ra thì một thằng rận phải tham gia cả tỷ cái tổ chức, lập hội cứ như đi chợ vậy

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm