Thứ Sáu, 7 tháng 8, 2015

Capture

       Mấy ngày gần đây, khi mưa lũ ở miền Bắc tạm qua đi, dư luận trong nước trở nên nóng bỏng với đề án xây dựng Tượng đài “Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc” tại tỉnh Sơn La. Có lẽ, do thông tin một số báo mạng giật tít thiếu chính xác nên dẫn tới dư luận hiểu lầm về bản chất sự việc và đưa tới việc các thế lực thù địch bên ngoài được “cớ” xúm xít xông vào xuyên tạc, vu cáo, gây chia rẽ dân tộc. Để vạch rõ âm mưu, hành động của các thế lực thù địch lợi dụng sự kiện này, trước hết cần thống nhất một số luận điểm chính thống về đề án xây dựng Tượng đài “Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc”:


       Thứ nhất, phải khẳng định không có “đề án xây dựng Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc” với kinh phí 1.400 tỷ VNĐ như một số trang báo đưa tin. Điều này đã được lãnh đạo UBND tỉnh Sơn La trả lời phỏng vấn rất rõ ràng, công khai tại cuộc họp báo chiều ngày 05/8/2015. Nội dung cụ thể về đề án có kinh phí đầu tư 1.400 tỷ VNĐ bao gồm nhiều hạng mục công trình như: Tượng đại Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc gắn liền với Lễ đài cao từ 5m đến 8m; quảng trường có sức chứa 20.000 người; đền thờ Bác Hồ; đài tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ; bảo tàng tổng hợp; khuân viên cây xanh... Những công trình trên có ý nghĩa lịch sử, văn hóa, xã hội, nằm trong tổng thể chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Sơn La. Và trong 1.400 tỷ VNĐ của đề án bao gồm cả kinh phí giải phóng mặt bằng, tái định cư...


       Thứ hai, sau khi có thông tin báo chí đưa sai sự thật về việc xây dựng Tượng đài Bác Hồ tại tỉnh Sơn La, Lãnh đạo UBND tỉnh Sơn La, các cơ quan, ban ngành Trung ương đã có những chỉ đạo và thông tin kịp thời làm rõ sự thật về Đề án đang được dư luận quan tâm. Cụ thể, ngày 05/8/2015, Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La tổ chức họp báo, trả lời công khai, minh bạch, cung cấp thông tin rõ ràng về đề án của tỉnh. Qua cuộc họp báo, phóng viên báo chí và dư luận được tiếp cận thông tin chính thống, chính xác, loại bỏ những hiểu lầm đáng tiếc. Ngày 06/8/2015, Văn phòng Chính phủ có văn bản thông báo ý kiến của Thủ tướng về việc xây dựng Tượng đài “Bác hồ với đồng bào cá dân tộc Tây Bắc” tại Sơn La. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo UBND tỉnh Sơn La chỉ được tiến hành khởi công xây dựng Tượng đài khi đảm bảo các điều kiện cần thiết theo quy định, trong đó có việc phải báo cáo Ban Bí thư phê duyệt mẫu tượng đài và xác định rõ nguồn vốn. Trường hợp Tượng đài “Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc” được gắn liền với các hạng mục công trình công cộng khác trong một Dự án thì cần tách bạch thành một hạng mục riêng để thẩm định, phê duyệt theo quy định...


       Như vậy, cần tái khẳng định, sự thật không có chuyện Sơn La xây dựng Tượng đài Bác Hồ với kinh phí 1.400 tỷ VNĐ. Mặt khác, Dự án đang trong quá trình xây dựng để trình cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt theo quy định của pháp luật. Nhìn tổng thể các công trình trong dự án 1.400 tỷ VNĐ của tỉnh Sơn La cho thấy tính thực tế, cấp thiết, theo lộ trình phát triển của tỉnh, được sự đồng thuận của nhân dân. Việc một số báo mạng giật tín “nóng”, thiếu chính xác đã dẫn tới sự hiểu lầm trong dư luận. Nghiêm trọng hơn, các thế lực thù địch lợi dụng sự kiện này để chống phá Việt Nam rất quyết liệt.


       Trên các diễn đàn của Viettan, danluan, boxitblog... đăng tải các bài viết xuyên tạc hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh, vu cáo, bôi nhọ Đảng, Nhà nước Việt Nam trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội... Cụ thể, một số bài viết “Tượng đài cụ Hồ”, “Tượng Bác và người nghèo”, “Đất nước của những tượng đài vô cảm”, “Tượng đài: một chỉ số khách quan để đo trình độ độc tài”... Các luận điệu chất chứa ở các vài viết trên nồng nặc mùi chống phá. Chúng xuyên tạc vấn đề, đánh lận con đen, lồng ghép, sử dụng thủ đoạn “so sánh khập khiễng”... Từ lâu, hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trở thành “một mục tiêu” trọng điểm mà các thế lực thù địch tập trung phá hoại, chúng muốn thông qua việc xuyên tạc về cuộc đời, sự nghiệp của Bác để chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, làm sói mòn lòng tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước Việt Nam... Rõ ràng, thông tin một số báo đăng tải thiếu chính xác về việc xây dựng Tượng đài Bác Hồ với đồng báo các dân tộc Tây Bắc đang trở thành “miếng mồi” béo bở cho các thế lực thù địch được “cớ” xuyên tạc và phá hoại đất nước Việt Nam. Do vậy, kính đề nghị cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý nghiêm các trang báo đưa tin sai sự thật, gây dư luận tiêu cực và phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.


       Lấm Lét


59 nhận xét:

 1. Rõ là cái dự án nó to và đồ sộ như thế, bao nhiêu hạng mục như thế, ấy vậy mà nhiều kẻ chỉ soáy vào đúng 1 hạng mục nhỏ chiếm có tý tẹo tèo teo rồi thì lấy cả cái vốn tổng để nói. Như vậy khác nào là bịa đặt đâu

  Trả lờiXóa
 2. chả hiểu lũ đó có thể hiểu gì về vấn đề đầu tư kinh tế hay không, nói thẳng ra là lũ rận chủ là lũ rận chủ xồn xồn nhất việt nam ,bậc nhất thế giới về vấn đề hóng hớt vãi cả *** chưa biết gì cặn kẽ thì đã khởi dựng xuyên tạc các chính sách của đảng của nhà nước chứ cóc cần quan tâm xem điều đó có phải là đúng hay chưa hay là mình đang nghe nhầm đơn giản thế thôi mà

  Trả lờiXóa
 3. có lẽ nào chúng đang tự dựng lên những tình huống giả lập cho quần chúng nhân dân lầm tưởng về đề án 1400 tỷ đồng cho vấn đề xây dựng tượng đài Bác Hồ mà chưa có suy nghĩ gì đến việc nguồn vốn nguồn kinh phí đầu tư ở đó là của ai hay mục đích của dự án là như thế nào, là như thế nào và có thể nghĩ đến việc mà chúng bêu xấu tất cả những điều đó trên mạng là khiến t bực mình lắm rồi

  Trả lờiXóa
 4. cái dự án của người ta là người ta bao gồm nhiều hạng mục và đang trong tính toán chưa công bố ra ngoài nhưng mà các vị rận chủ đã công bố số liệu tiền vốn ảo trên mạng mất rồi, 1400 tỷ đồng, con số đó là con số đã được nhân cấp bậc thứ mấy đấy mấy ông rận chủ, đơn giản quá tiền như kiểu là lá tre bay trong chiều nay quá, Sơn La có nhà tù cũng gần và các vị rận chủ cứ thế mà đến tham quan

  Trả lờiXóa
 5. Một đám đông đổ xô vào tin đồn và say sưa với nó. Thực tế là tin xấu thì rất nhiều người tin nhưng tin tốt thì nhiều người nghi ngờ nó. Đó là do mạng Internet hay là do lòng người hiện nay đã trở nên như vậy?

  Trả lờiXóa
 6. Dự án này gồm nhiều hạng mục và đang trong tính toán chưa công bố ra ngoài nhưng mà các không hiểu làm sao các vị rận chủ đã có rồi, 1400 tỷ đồng. Chúng nó còn cố tình nhấn vào tượng đài Bác Hồ. Âm mưu của chúng là muốn bôi bẩn đi một hình tượng thiêng liêng của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 7. Đây là cả một dự án tổng thể, đâu chỉ có mỗi tượng đài Bác. Đây sẽ là một cụm văn hoá cho người Tây Bắc? Chẳng nhẽ họ không xứng đáng có một nơi đẹp đẽ để vui chơi, ngắm cảnh, sinh hoạt văn hoá. Và đây cũng sẽ là nơi để dịch vụ du lịch, giải trí...phát triển.

  Trả lờiXóa
 8. Âm mưu của chúng là muốn bôi bẩn đi một hình tượng thiêng liêng của dân tộc. Một con tượng đài hơn vô vàn tượng đài nhưng chúng nó đã nhảy bổ lên, đua nhau xỉ vả, gào thét như chính chúng nó bị dày xéo.

  Trả lờiXóa
 9. Trên các phương tiện thông tin chúng vừa qua nói quá nhiều đến việc xây dựng tượng đài Bác ở tỉnh sơn la, có quá nhiều luồng dư luận xung quanh vấn đề này, nhưng nói gì thì nói lãnh đạo tỉnh Sơn la cũng nên giải trình thật rõ ràng trước nhân dân cả nước để người dân khỏi bán tín bán nghi nữa. Không khác gì miếng mồi béo cho những con rận đang khát $.

  Trả lờiXóa
 10. Bác Hồ gốc Tàu08:42 9 tháng 8, 2015

  Các bạn bị lừa rồi. Các bạn xem lại lịch sử Đảng đi nhé. Bác Hồ thật đã bị xử tử ở Hongkong năm 1934 rồi, Bác Hồ trong lăng Ba đình là Bác Hồ giả gốc Tàu các bạn ạ. Không ai điên khùng làm tượng hàng ngàn tỷ để tôn vinh Bác Hồ gốc Tàu cả, điên khùng hết rồi sao các bạn?

  Trả lờiXóa
 11. Bác Hồ gốc Tàu08:44 9 tháng 8, 2015

  Nhầm rồi, Bác Hồ là người Trung Quốc đấy các bạn ơi. Bị lừa rồi. Các bạn xem lại lịch sử Đảng đi nhé. Bác Hồ thật đã bị xử tử ở Hongkong năm 1934 rồi, Bác Hồ trong lăng Ba đình là Bác Hồ giả gốc Tàu các bạn ạ. Không ai điên khùng làm tượng hàng ngàn tỷ để tôn vinh Bác Hồ gốc Tàu cả, điên khùng hết rồi sao các bạn?

  Trả lờiXóa
 12. Phản động. Xuyên tạc lịch sử. Bôi nhọ lãnh tụ. Mày dám ra đường mà nói vậy ko? Lúc đó ko chỉ là tao mà cả con cháu tao cầm dép vả vỡ mồm ra đấy. Trong các cuộc trường chinh cứu nước và bảo vệ tổ quốc ông bà bố mẹ mày đi đâu ? Làm gì ha? Sao nay lại dám ăn nói như vậy.

  Trả lờiXóa
 13. Trung Cầm Minh19:28 9 tháng 8, 2015

  Tôi là người Sơn La, sống ở thành phố Sơn La. Nhân dân chúng tôi ủng hộ chủ trương của tỉnh. Xã hội chúng ta hiện nay còn có những thứ cần điều chỉnh nhưng chủ trương, chính sách luôn đúng chỉ có người thi hành cố ý làm trái vì quyền lợi cá nhân thôi. Tiêu diệt được tham nhũng, tham ô là đất nước sẽ mạnh. Bọn thù địch, chống phá kia cố gắng len nhé! Các người nói gì cũng như chó sủa mà thôi, chó vẫn sủa mà đoàn người vẫn đi. Cha ông chúng tao đổ bao máu, nhân dan chúng tao mất bao nhiêu mồ hôi và nước mắt mới có độc lập tự do. Xin lỗi chúng màu mấy thằng phản động, chúng mày chỉ giết hết người Việt Nam thì Việt Nam mới thuộc về chúng mày. Cộng sản bọn tao có thể chết, người Việt Nam có thể chết nhưng chúng tao chết vì lòng tự tôn dân tộc, vì quê hương đất nước, vì đồng nào, vì tấc đất đã phải trả bằng xương máu của cha ông bọn tao. Lúc phản động chúng màu biết gì về dân tộc, cha ông chúng màu cũng là lũ phản động. Cái chết của chúng nó nhục không? Chết tha hương, chết vô ích. Rồi chúng mày cũng thế thôi! Chống đi, phá đi, cố gắng mà sủa đi. Rốt cuộc chúng mày cũng chỉ là con chó ăn đồ rơi vãi ở xứ người thôi.

  Trả lờiXóa
 14. gốc conmnm, đúng là chúng mày không thể nào hiểu được nỗi buồn của bố mẹ cha chú chúng mày đâu họ đã suy nghĩ tất cả họ đã hi sinh tất cả mọi thứ chứ không ảo tưởng sức manh như chúng mày, chả hiểu làm gì cho đúng cứ suốt ngày lông bông trên mạng rồi đi spam đi sủa bậy lên đây là t thấy chán chúng mày rồi

  Trả lờiXóa
 15. mày là người có ăn có học mà chả hiểu được cái gì về đạo lí ai đúng ai sai ai nên đưa ra để nói chuyện đưa ra mà bêu xấu nói thực ra là chúng mày nên đừng có nói xấu đến chủ tịch Hồ CHí Minh đến vị chủ tịch của t, chúng mày có nói xấu ai đi nữa thì đừng có động đến Người không thì bọn mày không được sống yên ổn đâu

  Trả lờiXóa
 16. đúng rồi dù sao thì lũ phản động chả được cái gì mà chúng có thể xuyên tạc đến mức độ như thế cơ chứ, có hiểu được cái dự án như thế là cái gì không, cái gì không có thật thì thôi đừng có xuyên tạc sai sự thật là 1 nhà bloger là 1 nhà rận chủ thì đừng có xuyên tạc mà chắc có ai thèm quan tâm đến nữa đâu mà ,,

  Trả lờiXóa
 17. Trò cũ diễn lại nhiều quá cũng nhàm, mấy hôm trước chúng tung tin bác Phùng Quang Thanh bi bệnh rồi mất ở bên pháp, gần đây lại vụ xây dựng tượng đài ở Sơn La, sự việc thì đâu có như thế mà chúng phao tin đồn thổi, gây hoang mang trong dư luận. Không biết rằng sau cụ tượng đài còn có gì hay ho để chúng diễn tiếp hay không?

  Trả lờiXóa
 18. Lợi dụng một vấn đề cụ thể để nói về một vấn đề khác không liên quan. Việc làm này thì chắc chúng ta thừa hiểu của những đám người nào và mục đích của họ ra sao

  Trả lờiXóa
 19. thăng điên này đang làm cái gì thế không biết, hãy nhìn vào mình đi , xuyên tạc phản động Bác Hồ là ai thì nhiều người điều biết là ai nên đừng có mà đi theo con đương xuyên tạc bôi xấu các cán bộ nhà nước hay nói xấu vị lãnh đạo lãnh tụ của nhà nước ta, đừng làm như vậy để rồi không ai còn có thể tin vào cái thứ phản động chúng mày nữa

  Trả lờiXóa
 20. những dự án đó đang được dự kiến chứ có ai nói đó là số tiền mà chúng ta phải bỏ ra đâu , nên vì thế mà chúng ta sẽ có trả lời đầy đủ khi mà dự án khởi công , nếu mà dự án đó vượt qua ngân sách cảm thấy không phù hợp với nền kinh tế, và không làm cho nhân dân cảm thấy đồng thuận thì có lẽ nên kết thúc vấn đề của dự án này 1 cách đúng đắn

  Trả lờiXóa
 21. đối với dự án trên đang được bàn thảo và thảo luận theo con đường chủ yếu là đưa tỉnh Sơn La trên đường xây dựng 1 tỉnh thành đánh giá trọng điểm của đất nước, và có thêm danh lam thắng cảnh rồi tăng tỉ lệ cơ cấu ngành công nghiệp dịch vụ được thêm con đương phát triển mạnh hơn nữa và đó là điều mà chúng ta đang và đang làm

  Trả lờiXóa
 22. không xây thì nói là không xây, xây thì nói là xây không đúng tôi cũng chả hiểu được chúng đang làm cái gì nữa kiểu gì nó cũng nói được kiểu gì chúng cũng đóng lại được cái kiểu mà ngồi xoi mói ra kết quả, xoi mói ra tất cả mọi thứ mà chứ có hiểu đó là những gì chúng nói chúng đang làm là những chuyện ngu ngốc những lời nói xuyên tạc như nhổ vào mặt mình vậy mà chúng vẫn cứ làm

  Trả lờiXóa
 23. đúng vậy cái gì lũ đó cũng nói được cũng xuyên tạc được cũng làm đưa ra bàn luận mà óc chó nên chúng chỉ chạy theo đồng tiền kiếm chuyện lí sự để cho nhân dân chìm trong nổi loạn chắc là nước loạn thì chúng nó mới có thể yên tâm mà sống được , sao chúng không xem phim không nhìn mấy đứa chó săn rồi sẽ làm gì sao, sẽ đi đến kết cục như thế nào , đó là điều mà không ai thèm muốn

  Trả lờiXóa
 24. một tượng đài 1 hình tượng đẹp của hình ảnh Bác trong mắt của mỗi người dân cả nước chứ có phải đây là dự án vớ va vớ vẩn đâu, thì có cái gì đó cũng phải tìm cách đi tới tìm cách tạo thêm sự đa dạng trong ngành du lịch của tỉnh Sơn La, nếu như chúng ta đầu tư thì chúng ta sẽ thu về từng đó chúng ta sẽ thấy được lợi ích đó qua sự kích thích của ngành du lịch

  Trả lờiXóa
 25. Ngành du lịch của tỉnh SƠn La đang cần được sự quan tâm của đảng và nhà nước nên chúng ta hãy nhìn vào tỉnh sơn la đang thiếu như thế nào về các công trình mang lại kinh tế và sự phát triển của đất nước, nếu có hình ảnh đó thì việc mà thu hút khách du lich quảng bá cho ngành du lịch của việt nam theo hướng mới hơn mang lại không gian cái nhìn về Sơn La

  Trả lờiXóa
 26. trong khi cả nước đang ủng hộ thì lũ phản động lũ mà ngồi không ăn rồi đó chỉ có mong những gì nhà nước ta có thể đi sai đường là động vào cái đau thương đó ngay, hãy nhìn mà xem đã bao giờ chúng nó nói tốt cho nhà nước việt nam chưa hya cũng chỉ là nghe theo lời của lũ cơ hội chính trị đi và làm việc có hại đến chính quyền của nhân dân

  Trả lờiXóa
 27. Việc đám rận chống phá đề án xây dựng Tượng đài “Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc” tại Sơn La có lẽ là một trong những việc mà đám rận được thuê để làm. Nhiệm vụ chính của chúng là chống phá chính quyền, nói xấu Đảng và Nhà nước ta. Đề án là một vấn đề liên quan đến chủ tịch Hồ Chí Minh, một đối tượng mà đám rận vẫn luôn nói xấu.

  Trả lờiXóa
 28. Đề án xây dựng Tượng đài “Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc” tại Sơn La là một vấn đề đang được nhiều người biết đến, nhiều người quan tâm đây chính là một môi trường mà rận chủ mong muốn để có thể hoạt động chống phá. Những điều mà rận chủ nói chỉ là bịa đặt để chúng có thể hoạt động chống phá chính quyền ta.

  Trả lờiXóa
 29. Đám rận chủ luôn lợi dụng những hoạt động, vấn đề nào thu hút được sự chú ý của công chúng để hoạt động chống phá, rận vin vào đó để bịa ra những chi tiết mà chúng thấy rằng có thể sử dụng để nói xấu chính quyền, dùng để chống phá, hay lừa dối người dân, lôi kéo, xúi giục họ làm điều sai trái.

  Trả lờiXóa
 30. Rận chủ lại khua môi múa mép, lại bịa chuyện, dùng những luận điệu phản động của chúng để chống phá chính quyền, Đảng và Nhà nước ta. Nếu chúng ta không xây tượng đài chắc chắn đám rận cũng sẽ có những luận điệu để nói xấu chính quyền, nói xấu Đảng và Nhà nước ta, chúng luôn làm vậy để nhận tiền từ những thế lực chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 31. Đám rận lại tiếp tục chống phá, dùng những luận điệu phản động của chúng để chống phá chính quyền, Đảng và Nhà nước ta. Nếu chúng ta không xây tượng đài chắc chắn đám rận cũng sẽ có những luận điệu để nói xấu chính quyền, nói xấu Đảng và Nhà nước ta, chúng luôn làm vậy để nhận tiền từ những thế lực chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 32. Hài cái vụ này mấy ông nói ngu không biết bao nhiêu là gạch đá vì cái tội nói ngu , đã không biết gì rồi còn cố mà nói nữa mới sợ chứ , lại còn cái kiểu gì mà 1400 tỉ đồng chỉ để xây tượng Bác cơ chứ , nếu như mà ai không chịu khó tìm hiểu hoặc là không hiểu biết thì rất dễ để bọn chúng lừa đảo

  Trả lờiXóa
 33. Bây giờ nhé , vì dụ mà đã có những kế hoạch , những dự định từ trước rồi hoặc đã đổ vốn đầu tư vào nhưng bởi vì mà một nơi nào đó trên đất nước gặp thiên tai , bão lũ mà phải dừng lại liệu rằng là làm như vậy có hợp lí không chứ nhỉ , hay là như vậy lạng càng tốn kém , thiệt hại nhiều hơn thôi hả

  Trả lờiXóa
 34. Đâu có phải vì dự án xây dựng đó mà đất nước kiệt quệ vì kinh tế , đến nỗi không có tiền cứu trợ , ủng hộ cho đồng bào vùng lũ lụt đâu cơ chứ , nhưng mà lại có những cái kẻ vô cung xấu xa , lợi dụng những cái lúc đất nước đang rơi vào tình trạng khó khăn lại giở những cái trò láo lếu ra để mà bôi nhọ nhà nước đây mà

  Trả lờiXóa
 35. Đúng là bản chất của cái đám rận chủ này không bao giờ khác được cả , vẫn luôn luôn tìm những cơ hội để mà chống phá đất nước , thử hỏi rằng chính những cái kẻ đó liệu rằng đã là được gì tốt đẹp , hay có những sự ủng hộ , cứu trợ gì cho đồng bào bão lụt chưa mà cứ ngồi đó mà nói sắng nói bậy thôi

  Trả lờiXóa
 36. Đấy , thế đấy , bọn rận chủ này đúng là rất hay sử dụng nhữn cái chiêu trò lợi dụng sự thiếu hiểu biết thiếu kiến thức của người khác để mà bắt đầu là ra những cái chuyện xấu , đi xuyên tạc , gây ra những sự hiểu lầm cho người dân về những chủ trương , chính sách của đảng và nhà nước ta đây mà

  Trả lờiXóa
 37. Để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng thờ cúng, nhân dân ta đã lập bàn thờ để thuận tiện thực hành tín ngưỡng tốt đẹp trên tại nhà. Đối với sinh hoạt và thực hành thờ cúng tổ tiên cho cộng đồng, đã xây dựng am, miếu, từ đường, nhà thờ họ, đình, đền, chùa và các công trình như tượng đài, công viên, khuôn viên phù hợp với từng địa phương. Như vậy thì có gì là sai nào.

  Trả lờiXóa
 38. Nhân danh công lý20:28 11 tháng 8, 2015

  Một bài viết xứng tầm bởi sự theo dõi sát sao của tác giả về sự kiện trên. Đây là bài viết chất lượng có thể giải quyết các khúc mắc trong lòng mọi người đang có những hoài nghi nhất định. bên cạnh đó, không chỉ có vai trò như đính chính, trấn an lại các thông tin sai lệch mà nó còn như một cú tát vào mặt những kẻ rêu rao xuyên tạc sai thông tin về vụ Tượng Bác này.

  Trả lờiXóa
 39. CHỉ vì chuyện xây tượng đài này mà các bài viết xuyên tạc về Đảng, Nhà nước, Bác Hồ như nấm mọc sau mưa. Đúng là đám phản động, chỉ chớp thời cơ để gây bão thôi

  Trả lờiXóa
 40. […]        Thứ nhất, xuyên tạc về đề án xây dựng Tượng đài “Bác Hồ với đồng bào Tây Bắc”. Có lẽ, ở cái tuổi ngoài thất thập nên Hà Sĩ Phu trở nên trơ trẽn dây thần kinh xấu hổ, nghe gà hóa cuốc, nhìn chuột ngỡ voi… Làm gì có cái đề án xây dựng tượng đài nào 1.400 tỷ!!?? Thưa với Ông Phu, có lẫn thì lẫn tí tẹo thui, chứ nhầm tới 1.400 tỷ hẳn là “một cái nhầm” có chủ ý? Nói toạc móng heo, đây là cách “nhầm” có mục đích, cố ý nhằm xuyên tạc vấn đề đặc biệt nghiêm trọng và nguy hiểm. Nó nằm trong âm mưu của đám kẻ chuyên chống phá Việt Nam và vấn đề này mời quý vị xem tại đây. […]

  Trả lờiXóa
 41. Đầu tiên chúng ta phải thấy được rằng có một số tờ báo đã giật tít một cách sai lệch làm cho thông tin trở nên nhiễu loạn,tạo điều kiện cho các thế lực thù địch chống phá.vậy nên qua việc này các cơ quan chức năng cần phải có cơ chế quản lí cũng như xử lí nghiêm túc những trường hợp vi phạm.để các báo đài đưa thông tin một cách chính xác đến với người dân.

  Trả lờiXóa
 42. Bác hi sinh cả một đời để giành lại độc lập cho một dân tộc. Và giờ lũ con cháu đó chỉ việc hưởng thái bình đang bình phẩm về việc họ dựng tượng đài Bác. Rồi chúng còn xuyên tạc các con số, giả mèo khóc chuột thương các em dân tộc. Lũ con cháu bất hiếu. Nước mất nhà tan cũng vì thế hệ sau không biết trân trọng, tri ân thế hệ trước.

  Trả lờiXóa
 43. chỉ mấy ngày thôi mà báo mạng đã giật tít chóng mặt và thiếu chính xác nên dẫn tới dư luận hiểu lầm về bản chất sự việc và đưa tới việc các thế lực thù địch bên ngoài được “cớ” xúm xít xông vào xuyên tạc, vu cáo, gây chia rẽ dân tộc , ngay lập tức gắn con số 1400 tỷ với tượng đài Bác để mà lôi Bác ra nói xấu , xuyên tạc , đúng là đám bán nước vong ân bội nghĩa

  Trả lờiXóa
 44. khi mà thông tin còn mập mờ , chưa chính thức , thì đúng là quá khó cho người dân biết phải tin theo cái gì khi mà chỉ trong vài ngày hàng ngàn thông tin được đưa lên mà tuyệt chẳng có cái nào đúng sự thật , chỉ là giật tít câu view của báo mạng mà không cần đếm xỉa tới thực hư ra sao , không cần biết hậu quả thế nào

  Trả lờiXóa
 45. Dự án đang trong quá trình xây dựng để trình cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt theo quy định của pháp luật , thế nên chưa có sự công khai thông tin , lợi dụng điều đó để mà giật tít , câu view , tung tin xuyên tạc bôi nhọ nói xấu cơ quan chức năng thì đúng là hành động của những kẻ bán nước , ngay sau đó thì UBND tỉnh Sơn La đã phải đính chính thông tin ngay

  Trả lờiXóa
 46. Thực sự thì đây là dự án rất lớn và có rất nhiều hạng mục, những người thực hiện dự án thường gọi tắt nó là dự án xây dựng tượng đài bác Hồ ở Sơn la nên dẫn tới nhiều người, nhất là người dân thường khi nghe tên và nghe đến cái kinh phí dự kiến là 1400 tỷ đồng thì giật mình và ngay lập tức phản đối nhưng sự thực không phải như vậy

  Trả lờiXóa
 47. Dựa vào việc tung tin đồn rằng tỉnh sơn la dự định xây một bức tượng với số tiền 1400 tỷ đồng mà nhiều tờ báo của đám rận đã dựng lên một luồng dư luận trái chiều rất lớn trong nhân dân, và hầu như ai cũng phản đối kế hoạch này và lên tiếng chỉ trích nhà nước về việc dấu hiệu tham nhũng rành rành, và rút ruột công trình thế này thì quả là quá mức độ chịu đựng, nhiều người thậm chí còn bày tỏ sự phẫn nộ

  Trả lờiXóa
 48. Rõ ràng đây là một dự án có quy mô rất lớn, bao gồm nhiều công trình lớn nhỏ khác và vấn đề xây tượng chỉ là một phần nhỏ trong số các hạng mục cần thi công, thế nhưng nhiều người đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết và việc các phương tiện truyền thông đại chúng chưa thông tin kịp thời đến người dân mà làm dấy lên sự phản đối của quần chúng. Rõ ràng đây lại là một trò hèn hạ của đám rận chủ

  Trả lờiXóa
 49. Bác hồ không hề bị xử tử ở Hong Kong, đấy thực ra chỉ là một tin đồn mà chúng ta thống nhất tung ra để đánh lạc hướng những trò gián điệp theo dõi của quân thực dân đối với Bác, bác mất thật hay không, chả nhẽ những cán bộ thân cận thường xuyên tiếp xúc với người lại không biết, đừng cố gắng đi lừa người nữa.

  Trả lờiXóa
 50. Ở đây chẳng ai điên khùng, chỉ có mỗi bạn là điên khùng thôi, chắc tính lấy cái bài viết trên trang báo của Đảng ra để dọa người à? ở trên đấy viết đúng nhưng còn chưa chú thích rõ, ai cũng biết thông tin này cả rồi. Không hiểu đầu óc các bạn thế nào mà nghĩ rằng người ta tìm một người giống hệt để thay thế bác Hồ. Vốn dĩ dung mạo có thể giống đôi phần nhưng tài năng và năng lực thì làm sao giống nổi

  Trả lờiXóa
 51. Chẳng hiể người ta lấy đâu ra cái thoogn tin xây dựng tượng đài nghìn tỉ ấy nhri? đúng là nhố nhăng hết sức, chẳng có tính xác thực nào? Đúng là có xây dựng tượng đài nhưng con số nó không đến 1400 tỉ đâu. Đất nước mình lấy đâu ra ngần ấy tiền mà đòi như vậy? Nhiều người không tìm hiểu kĩ cũng phát biểu lung tung là không có được đâu

  Trả lờiXóa
 52. Cái bọn dỗi hơi này nó đánh hơi được ở đâu việc xây dựng tượng đài 1400 tỷ vậy. Đúng là hư cấu hết sức, chúng nó dựng lên vự việc này để làm dư luận hoang mang, cũng như là tạo nên nhiều sự phản đối đây mà. thực tế thì việc xây dựng tượng đài là một việc hết sức bình thường, và nó cũng không đến ngần ấy tiền đâu

  Trả lờiXóa
 53. NÓi chung là thông tin này là không chính xác, mọi người đừng có mà tin mấy cái bọn trẻ ranh nó xuyên tạc lung tung làm ảnh hưởng đến mấy vị lãnh đạo nữa, không những vậy lại còn làm ảnh hưởng đến cả bác Hồ nữa chứ có phải không đâu? Nếu biết thì hãy nói chứ đừng nghe thông tin từ một phía như vậy

  Trả lờiXóa
 54. Làm gì có chuyện xây dựng tượng đài Bác Hồ với dân tộc miền núi mà những 1400 tỉ, đúng là hư cấu mà cũng không biết đường mà hư cấu à? Cả những người không biết nữa cũng vào bàn tán sôi nổi, rồi chửi là cán bộ thế này thế kia, chắc lại ăn chặn gì rồi. Nhưng thực tế thì làm gì con số nó lên cao như vậy, đó chỉ là sự bịa đặt của lũ rận chủ mà thôi

  Trả lờiXóa
 55. tranh xa bong toi23:13 2 tháng 9, 2015

  Những hoạt động này là quá bình thường với lũ rận chủ rồi, chúng lúc nào chẳng đưa ra mấy cái thông tin sai lệch rồi xuyên tạc , thêm mắm thêm muối vào cho nó quá lên, đến lúc đấy thì người dân thì nhiều người chả biết, cú thấy nhiều người nói thế là cũng tin rồi lại đi chửi bới mấy vị lãnh đạo của tỉnh Sơn La. Đấy giờ chúng đạt được mục đích rồi đấy, bà con ta cần phải tỉnh táo hơn nữa chứ

  Trả lờiXóa
 56. lung linh anh sang04:27 3 tháng 9, 2015

  Dạo này lũ rận chủ hay sử dụng cái chiêu trò này để nói xấu chính quyền lắm, chúng cứ toàn xuyên tạc, bịa đặt những chuyện không có thật làm cho người dân hoang mang mất niềm tin vào bộ máy lãnh đạo. Chính vì thế nên người dân phải tỉnh táo không được tin vào những cái lời bịa đặt của chúng. Có như vậy thì những âm mưu của chúng mới không thực hiện được

  Trả lờiXóa
 57. Bản chất của lũ rận chủ là thích đi xuyên tạc, nói xấu chính quyền mà, nên chúng mới nghĩ ra cái chuyện vô lý này để làm cho dân chúng hoang mang . Thực sự thì chẳng bao giờ có chuyện như thế này xảy ra đâu. Lũ này lại còn mang cả hình ảnh của chủ tịch Hồ Chí Minh để nói nữa, quả thực lầ không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 58. hat giong tam hon04:39 3 tháng 9, 2015

  Dự án này đã được ủy ban nhân dân tỉnh sơn la bàn bạc kĩ lưỡng rồi mới đưa ra quyết định. Nhưng con số thì không phải là 1400 tỉ đâu, chắc chắn trong chuyện này có chiêu trò của lũ rận chủ nhằm bôi nhọ danh dự của chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như là làm ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo tỉnh Sơn La

  Trả lờiXóa
 59. gia lanh mua dong04:43 3 tháng 9, 2015

  Cái thông tin này lại được cái lũ rận chủ khai thác triệt để, mục đích của chúng là làm cho nhân dân mất niềm tin vào Đảng nhà nước và chính quyền, đồng thời cũng làm ảnh hưởng đến uy tín của chủ tịch Hồ Chí Minh nữa. Những kẻ này lại có cái cớ để bôi nhọ Người, điều này là không thể chấp nhận được. Người dân nên phải tỉnh táo để nhận ra đâu là sự thật

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm