Thứ Ba, 18 tháng 8, 2015

hong_sok_hour


       Quan hệ Việt Nam – Campuchia luôn được khẳng định là mối quan hệ truyền thống, tốt đẹp có triển vọng phát triển cao dù hai quốc gia không cùng chung chế độ nhà nước.


       Tuy nhiên, tình cảm bang giao giữa hai nước không chỉ thể hiện bằng khoảng cách địa lý (hai quốc gia có chung đường biên giới trên bộ và là một trong ba nước Đông Dương), mà trong những lúc khó khăn nhất, hiểm họa diệt tộc đang reo xuống đầu những người dân Campuchia thì Việt Nam vẫn không quản khó khăn, sợ đổ máu để mà cứu giúp bởi vì tinh thần quốc tế, bởi vì tinh thần láng giềng... Biết bao người con Việt Nam vẫn nằm tại lãnh thổ Campuchia, biết bao gia đình mất cha, con... chỉ bấy nhiêu thôi đủ để hiểu rằng quan hệ Việt Nam – Campuchia không chỉ đơn giản nói bằng lời.


       Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có những phát triển phức tạp và khó lường, đặc biệt là sự chống phá của các thế lực thù địch, chưa bao giờ quan hệ Việt Nam – Campuchia bị sứt mẻ. Và sự việc Thượng nghị sỹ Hong Sok Hour của Đảng Cứu quốc Campuchia (CNRP) tổ chức, kích động những người dân Campuchia nhẹ dạ, cả tin chỉ là một con sâu trong mối quan hệ khăng khít giữa hai quốc gia. Cần phải nói thêm rằng, Campuchia có chế độ Nhà nước khác Việt Nam,  Thượng nghị sỹ Hong Sok Hour được các thế lực thù địch dựng lên làm chủ tịch Đảng Đảng Cứu quốc Campuchia tuy nhiên Đảng này cũng đã chính thức khai trừ ông này ra khỏi Đảng. Như vậy, đủ hiểu rằng sự việc trên chỉ là một sự việc đáng tiếc do những con người bán nước, mang thù địch reo rắc đau khổ cho nhân dân. Và Nhà nước Campuchia xét xử Hong Sok Hour chính là điều khẳng định cho mối quan hệ bang giao hữu hảo Việt Nam – Campuchia.


       Sự việc này cũng có bài học đối với chúng ta. Hiện nay, có một số con người bị ảnh hưởng bởi lối sống phương Tây bị kích động luôn rêu rao chế độ đa đảng, đa nguyên và sự thật, một con người không vì lợi ích nhân dân, không vì thực tại mà chỉ do thế lực thù địch dựng lên vẫn có thể làm phức tạp những vấn đề đất nước, đừng để tự nhầm lẫn đưa một con người không thực tại, bán nước lên làm lãnh đạo, cho nên đừng nhầm lẫn cái bản chất với cái hình thức mà nó che giấu để cuối cùng phải hối tiếc. Thứ hai, chúng ta cũng không nên bị những thông tin sai lệch làm ảnh hưởng đến quan hệ giữa VIệt Nam – Campuchia, ảnh hưởng tình cảm giữa hai dân tộc, để quan hệ, tình cảm đó ngày càng phát triển đúng như mong đợi của hai nhà nước, hai dân tộc, đó mới là điều đáng quý.


       Hiệp Sĩ


15 nhận xét:

 1. Người tử tế21:14 18 tháng 8, 2015

  Vụ việc bắt ôngThượng nghị sỹ Hong Sok Hour của Đảng Cứu quốc Campuchia (CNRP) được xem là động thái cứng nhất từ trước tới nay sau hàng loạt các hoạt động của ông nay trong việc phá hoại đi ngược lại lợi ích nhà nước Campuchia của chính quyền hiện tại với phe đối lập. Đó cũng là lời khẳng định đanh thép trong quan hệ Việt Nam và Cambodia.

  Trả lờiXóa
 2. Đã từ lâu giữa Việt Nam và Campuchia đã hình thành mối quan hệ bang giao tốt, do là các nước làng giềng gần gũi, đồng thời từng sát cánh chiến đấu chống lại kẻ thù chung là thực dân Pháp. Nhưng đã có nhiều kẻ xấu gây ra hiểu nhầm về vấn đề biên giới đã ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Mong rằng sau khi vấn đề được sáng tỏ, mối quan hệ giữa hai nước sẽ ngày càng tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 3. Đây đúng là một tin tốt cho đất nước láng giềng Campuchia, khi đã có bằng chứng để bắt giữ một cán bộ cấp cao có hành vi xấu, không biết ông ta còn có âm mưu gì nữa, nhưng sau khi bị bắt chắc chắn sẽ bị xử lý và âm mưu xấu xa kia có thể đã bị ngăn chặn. Kẻ xuyên tạc xuyên tạc Hiệp ước biên giới Việt Nam – Campuchia bị bắt cũng có nghĩa là Campuchia đã làm rõ ràng về hiệp ước này giữa hai nước, hiểu nhầm lâu nay đã được giải quyết.

  Trả lờiXóa
 4. Mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa nước ta và Campuchia đã bị ảnh hưởng nhiều từ việc hiểu lầm về hiệp ước biên giới giữa hai nước, mà nguyên nhân chủ yếu là có kẻ đứng ngoài xuyên tạc. Giờ đây phía Campuchia đã bắt được tên đầu sỏ, thì hiểu lầm cũng coi như xóa bỏ, hy vọng mối quan hệ tốt đẹp trước đây sẽ sớm phục hồi và càng phát triển tốt hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Đây đúng là một lời khẳng định cho mối quan hệ bang giao tốt đẹp, bắt kẻ xuyên tạc hiệp ước biên giới giữa Việt Nam và Campuchia chính là gỡ bỏ đi hiểu nhầm bấy lâu nay đã khiến tình cảm bang giao giữa hai nước ảnh hưởng. Hành động này từ phía Campuchia cho thấy họ muốn có lại mối quan hệ anh em với chúng ta như xưa.

  Trả lờiXóa
 6. Qua vụ việc này chúng ta mới thấy được tình cảm của hai nước VIệt Nam và campuchia luôn rất tốt đẹp và bền vững dù cho có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa.những việc làm vừa qua của một số phần tử chống đối nhằm xuyên tạc bịa đặt về hiệp ước biên giới của hai nước chỉ là những con sâu làm rầu nồi canh.chúng muốn phá hoại mối quan hệ tốt đẹp của hai nước.Hoan hô chính phủ Campuchia.

  Trả lờiXóa
 7. Hành động này của Thủ tướng Campuchia đã một lần nữa khẳng định lại lập trường của Chính phủ Campuchia về mối quan hệ với Việt Nam. Quan hệ láng giềng Việt Nam Campuchia là mối quan hệ ngoại giao láng giềng tốt đẹp. Những thế lực phản động đã không ngừng có những luận điệu sai trái, kích động hòng làm xấu đi mối quan hệ này và làm nhân dân hai nước mất lòng tin ở nhau. Vì vậy việc bắt Hong Sok Hour chính là sự khẳng định lại quan điểm chính thức của Campuchia về mối quan hệ với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Tôi Yêu Việt Nam21:39 19 tháng 8, 2015

  Trong quá khứ, Việt Nam và Campuchia có chút hiểu lầm, thế nhưng không gì có thể ngăn cản tình hữu nghị, anh em giữa hai quốc gia. Một số thượng nghị sĩ của Campuchia đã cố tình lợi dụng những hiểu lầm quá khứ để chia rẽ mối quan hệ trên. Thế nhưng, những gì họ nhận được mãi mãi chỉ là sự khinh bỉ của nhân dân hai nước. Cuối cùng thì những kẻ thư hong Sok Hour cũng phải đền tội.

  Trả lờiXóa
 9. sự việc đã xảy ra thực sự là bài học quý giá cho Việt Nam trên con đường mở rộng quan hệ đồng thời giữ vững quan hệ có tính chiến lược với Campuchia và nếu VIệt Nam mất đi quan hệ này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới người dân Việt Nam, đồng thời con đường của đất nước cũng ít nhiều bị cản trở là rất lớn mà.

  Trả lờiXóa
 10. Việc làm của Việt Nam là mở rộng quan hệ với các quốc gia trên thế giới nhưng quan trọng nhất là việc giữ vững những quan hệ chiến lược như Lào, Campuchia mới là điều quan trọng. Và trong tình hình hiện nay thfi đảng đã làm tốt công việc của mình để cho người dân có thể yên tâm trong công việc của mình rồi.

  Trả lờiXóa
 11. bắt nghị sĩ là đúng rồi cái ông phản động này đang làm nhiễu loạn chính trị của nhà nước campuchia còn gây loạn sang chính trị của nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam, đúng là ông này có khả năng tạo phản đến tận sang nhà nước không thuộc địa phận của ông mà chúng nó vẫn làm được đúng là đường dây phản động nguy hiểm thật

  Trả lờiXóa
 12. Việc làm của thượng nghị sĩ Hong Sok Hour hoàn toàn chỉ nhằm phá hoại tình cảm hữu nghị giữa hai quốc gia, tất cả đều nhắm thẳng vào Việt Nam và có thể gây ra nguy cơ bất ổn trong khu vực. Trên phương diện an ninh khu vực có thể nói là hành động rất nguy hiểm, đối với tình đoàn kết giữa hai nước thì đó là hành động làm ảnh hưởng rất tiêu cực .

  Trả lờiXóa
 13. Hành động của thượng nghị sĩ đảng đối lập Campuchia trong thời gian qua đã gây ra những biến động không nhỏ trên biên giới giữa hai nước, có những ngày tình hình thực sự rất nóng bỏng khi đám người biểu tình của Campuchia tiến sát biên giới hai nước mang theo gậy gộc và vũ khí thô sơ. rõ ràng đó là hành động nhằm phá hoại tình đoàn kết giữa hai dân tộc.

  Trả lờiXóa
 14. Mình có cảm giác là những việc làm của đám người Campuchia gần biên giới Việt Nam trong thời gian gần đây rất giống với kiểu làm của đám rận chủ ở Việt Nam, ra đứng như kiểu theo phong trào, lại còn chụp ảnh tự sướng, không những thế còn có một đám sư đi theo , đốt cờ Việt Nam các trò, nói chung là rất xuyên tạc và bịa đặt, những người nổi loạn nước họ rất giống một vài người nước mình

  Trả lờiXóa
 15. Thượng nghị sĩ, một người giữ chức vụ cao trong bộ máy nhà nước mà có những việc làm, hành động, lời nói không xuất phát vì sự hòa bình ổn định của đất nước, khiến cho đất nước có thể rơi vào hoàn cảnh bất ổn thì người đó không xứng đáng đương nhiệm. Việt Nam đối với Campuchia trước nay không bao giờ thay đổi, hoàn toàn là tình hữu nghị, hòa bình thiết.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm