Chủ Nhật, 23 tháng 8, 2015

Capture


       Trên các diễn đàn của khủng bố Việt tân và bè lũ thường xuyên “nhắc” tới cụm từ “đấu tranh bất bạo động”. Chúng coi đây như “cây gậy thần tiên”, “chìa khóa vạn năng”… sử dụng vào hoạt động chống phá nền hòa bình, ổn định, phát triển của đất nước Việt Nam. Vậy nội dung, mục đích “đấu tranh bất bạo động” của những cá nhân, hội nhóm phản loạn đề cập tới mang bản chất ra sao?


       Chúng ta biết rằng, đấu tranh bất bạo động “là một hình thức đấu tranh không dùng vũ khí nhưng dùng số đông quần chúng và chính nghĩa của họ làm sức mạnh để áp lực và hóa giải một thế lực mạnh hơn gấp nhiều lần” (theo Wikipedia). Như vậy, hiểu một cách nôm na và chân phương nhất, đấu tranh bất bạo động là hoạt động đấu tranh chính nghĩa, xuất phát từ lợi ích của đông đảo cộng đồng, chống lại áp bức, bất công, vì nhân văn và tiến bộ. Những nhà hoạt động đấu tranh bất bạo động tiêu biểu như Nelson Mandela (1918-2013), nhà hoạt động chính trị nổi tiếng của Nam Phi, ông được Giải Nobel Hòa Bình năm 1993, ông được tạp chí Newsweek khẳng định: "Mandela đã có được một vị trí bất khả xâm phạm khi nhắc đến Nam Phi. Ông là nhà giải phóng dân tộc, vị cứu tinh, là Washington và Lincoln hòa lại làm một". Hay Martin Luther King (1929-1968) là Mục sư Baptist, nhà hoạt động dân quyền người Mỹ gốc Phi, và là người đoạt Giải Nobel Hoà bình năm 1964. Ông là một trong những nhà lãnh đạo có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ cũng như lịch sử đương đại của phong trào bất bạo động. King được nhiều người trên khắp thế giới ngưỡng mộ như một anh hùng, nhà kiến tạo hoà bình (theo Wikipedia).


       Hai nhân vật vĩ đại trên, họ hoạt động đấu tranh bất bạo động xuất phát từ quyền lợi chính đáng của người dân, chống áp bức, bất công, chống lại sự phân biệt chủng tộc và đòi quyền bình đẳng của con người. Sự chính nghĩa trên con đường đấu tranh làm nên thắng lợi. Họ được nhân dân đất nước của họ kính yêu, được nhân loại tiến bộ vinh danh. Chính vì vậy, cả Mandela và Luther King được nhận Giải Nobel Hòa Bình. Trở lại “đấu tranh bất bạo động” của Việt tân và bè lũ, chúng ta nhận thấy một sự thật hiển nhiên: Cái gọi là “đấu tranh bất bạo động” của Việt tân và bè lũ khác hoàn toàn với nghĩa chân phương và mục đích tốt đẹp của phương thức đấu tranh bất bạo động của những người khai sinh ra phương thức này. “Đấu tranh bất bạo động” mà Việt tân thường rêu rao thực chất chính là phương thức phá hoại, chống phá Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam, âm mưu xóa bỏ nền hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam, lập nên một chế độ tay sai cho ngoại bang, cai trị đất nước dưới vòng nô dịch, áp bức như chế độ Việt Nam Cộng hòa trước đây. Phương thức này được hình thành trên động cơ “làm tiền” của một số kẻ cơ hội phản bội lại quê hương đất nước. Tuyệt nhiên, không có điều tốt đẹp nào nảy mầm trong cụm từ “đấu tranh bất bạo động” mà Việt tân và bè lũ thường huyễn hoặc, lừa bịp. Như vậy, động cơ, mục đích phi nghĩa, đi ngược lại lợi ích của cộng đồng dân tộc thì sao gọi là Đấu Tranh? Đó chỉ có thể là phá hoại, hay nói cách khác: phương thức phá hoại bất bạo động chống lại Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam.


      Cách thức tiến hành đấu tranh bất bạo động của Mandela, Luther King được đông đảo người dân hưởng ứng, bởi nó thiết thực, chính nghĩa, xuất phát từ tâm nguyện của người dân. Vậy còn thứ “bất bạo động” của bè lũ phản nước hại dân Việt tân rêu rao? Phi nghĩa, xuyên tạc, lừa đảo, trí trá, “làm tiền”. Tất cả mọi hành động, luận điệu làm nên thứ gọi là "đấu tranh bất bạo động" của Việt tân và bè lũ đều xuyên tạc tình hình dân chủ nhân quyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Nhà nước Việt Nam, phủ nhận lịch sử và mọi thành quả tốt đẹp mà Nhân dân Việt Nam xây dựng, đồng thời kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự... Tạo nền tảng cho "cuộc cách mạng màu" tại Việt Nam theo âm mưu của ngoại bang. Do đó, tuyệt đại bộ phận người dân Việt Nam ở trong và ngoài nước tẩy chay, lên án các hoạt động chống phá của chúng dưới chiêu bài "đấu tranh bất bạo động". Chỉ tồn tại một vài kẻ “đồng dạng” hưởng ứng theo sự chỉ đạo của thế lực ngoại bang muốn hủy hoại thành quả tự do, độc lập, hòa bình của Việt Nam. Suốt ngày gào thét “yêu nước, dân chủ, nhân quyền” mà việc làm, động cơ đi ngược hoàn toàn với lời thét gào. Bất kỳ ai, kẻ nào chống phá Việt Nam dưới chiêu bài “đấu tranh bất bạo động” đều là hành vi vi phạm pháp luật, tất sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật!


       Lấm Lét


21 nhận xét:

 1. Việt tân và bè lũ đều xuyên tạc tình hình dân chủ nhân quyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Nhà nước Việt Nam, phủ nhận lịch sử và mọi thành quả tốt đẹp mà Nhân dân Việt Nam xây dựng, đồng thời kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự, nhưng lại cứ rao giảng đó là đấu tranh cho chính nghĩa

  Trả lờiXóa
 2. Người ta chỉ dùng từ "đấu tranh" khi chống lại những điều phi nghĩa, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân. Đằng này đất nước đang yên ổn, xã hội đang phát triển, đời số g nhân dân cũng dần được cải thiện mà một đám rận lại chọc ngoáy vào, bơm vài luận điệu xuyên tạc rồi tự cho mình là đấu tranh cho dân chủ, nực cười hết sức.

  Trả lờiXóa
 3. Nhân danh công lý04:09 24 tháng 8, 2015

  Sự thật thực tế cho thấy các cuộc cách mạng đã xảy ra ở một số nước co tên: cách mạng màu, nào là hoa nhài, hoa.... đều xuất phát từ cách đấu tranh bất bạo động, khi chính quyền phát hiện và chú ý thì nó đã trở thành phhog trào không thể kiểm soát. điều đó cho thấy dù lafvif mục đích gì thì đây cũng là phuogw thức hết sức nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 4. Lê Thảo Trang06:41 24 tháng 8, 2015

  Đấu tranh bất bạo động không phải là mới mà đã từng xảy ra nhiều lần trên thế giới. Nó có cả chính nghĩa và phi nghĩa. Lũ rận chủ thường có những lời kêu gọi đao to búa lớn, tạo hiệu ứng đám đông với một số kẻ đồng lạng, với mục đích quấy rối gây chú ý. Dù là chiêu bài gì thì cũng là nguy hiểm cho xã hội và cần phải trừng trị nghiêm minh trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Trần Trúc Hà14:22 25 tháng 8, 2015

  Đấu tranh USD thì đúng hơn! Bọn này toàn lừa đảo chứ làm được ích lợi gì cho đất nước đâu. Tất cả chỉ vì tiền!

  Trả lờiXóa
 6. Nguyến Thế Hùng14:27 25 tháng 8, 2015

  Này nhé,
  Các chú cứ ở bển Mỹ, bển Úc mà làm tiền, bòn mót bao nhiêu của ngoại bang thì cứ việc!
  Chửi bới hô hào gì cứ chửi,
  Nhưng cứ léng phéng xâm phạm gì Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam là các chú Die đấy nha, hết đường về quê mẹ!

  Trả lờiXóa
 7. Tên gọi gì chăng nữa, đấu tranh bất bạo động hay đấu tranh bạo động... đều khoác một bản chất cáu bẩn: chống phá Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam. Phi nghĩa ắt tiêu vong!

  Trả lờiXóa
 8. Trần Ngọc Thu Huyền, ĐH Quốc gia HN, Khoa QHQT, K5714:31 25 tháng 8, 2015

  TÔI NHẤT TRÍ VỚI QUAN ĐIỂM: “Đấu tranh bất bạo động” mà Việt tân thường rêu rao thực chất chính là phương thức phá hoại, chống phá Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam, âm mưu xóa bỏ nền hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam, lập nên một chế độ tay sai cho ngoại bang, cai trị đất nước dưới vòng nô dịch, áp bức như chế độ Việt Nam Cộng hòa trước đây. Phương thức này được hình thành trên động cơ “làm tiền” của một số kẻ cơ hội phản bội lại quê hương đất nước. Tuyệt nhiên, không có điều tốt đẹp nào nảy mầm trong cụm từ “đấu tranh bất bạo động” mà Việt tân và bè lũ thường huyễn hoặc, lừa bịp. Như vậy, động cơ, mục đích phi nghĩa, đi ngược lại lợi ích của cộng đồng dân tộc thì sao gọi là Đấu Tranh? Đó chỉ có thể là phá hoại, hay nói cách khác: phương thức phá hoại bất bạo động chống lại Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam.
  TÔI MONG CƠ QUAN CHỨC NĂNG DẸP NGAY, DẸP SỚM BỌN NÀY ĐI ĐỂ ĐẤT NƯỚC BÌNH YÊN MÀ PHÁT TRIỂN!
  ỦNG HỘ SỰ NGHIỆP PHÁT TRIỂN KINH TẾ!
  ỦNG HỘ ĐƯỜNG LỐI ĐỐI NGOẠI ĐA PHƯƠNG!

  Trả lờiXóa
 9. Có lẽ chúng ta quá quen với cụm từ như "Mùa xuân Ẩ rập", cách mạng hoa nhung, hoa nhài... taatscar những cái đó đang là thành tích của một cuộc chiến, một cuộc chiến không tiếng súng trong giai đoạn mới do các thế lực thù địch tiến hành nhằm chống phá các nước trái hoặc không cùng lợi ích với chúng.
  Việt Nam ta theo chế độ XHCN, một chế độ thiểu số so với Tư bản, do đó chúng sẽ tìm mọi cách để làm cái điều ma chúng đã tùng thành công với các nước ấy.
  Hãy cẩn thận trong từng hơi thở hỡi người VIệt Nam thân yêu!

  Trả lờiXóa
 10. Thứ gọi là đấu tranh bất bạo động của bè lũ Việt tân rêu rao đều xuyên tạc tình hình dân chủ nhân quyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Nhà nước Việt Nam, phủ nhận lịch sử và mọi thành quả tốt đẹp mà Nhân dân Việt Nam xây dựng. Làm việc cũng phải tuân thủ theo pháp luật việt nam, hướng đến giá trị cốt lõi tốt đẹp. Không thể lợi dụng bất kỳ hình thức nào để làm hành vi sai trái được.

  Trả lờiXóa
 11. Bất bất cái con khỉ gì, đám rận chẳng qua làm những trò dân chủ như thế cuối cùng cũng chỉ để lật đổ nhà nước này, mà chẳng có nhà nước nào sụp đổ mà bất bạo động được cả, thậm chí là nội chiến, thậm chí là ngoại xâm, hãy nhìn Ukraine như một ví dụ rõ ràng nhất gần gũi nhất, càng ngày chạy đua vũ trang càng tăng thì cái sự lật đổ nó càng chiến tranh hóa, thảm họa gây ra thì chính người dân phải gánh chịu mà thôi

  Trả lờiXóa
 12. Cái đám dân chủ này thực ra cũng lắm trò, nhưng cuối cùng lại toàn là một đám ảo tưởng, một đám lưỡi không xương. Những việc làm của chúng từ trước đến nay lúc nào chả thế, làm gì chúng nó cũng tự sướng, cũng tự quảng cáo và thần thánh hóa nó như hành động nghĩa hiệp vì nhân loại, vì con người. Cố gắn cái mác bất bạo động vào cho nó sang chảnh với nhân văn chứ thực ra toàn một đám bất tài hèn hạ

  Trả lờiXóa
 13. Nghe cái danh đấu tranh bất bạo động nó mỹ miều văn vẻ chứ nếu như gọi những gì mà đám dân chủ đang làm là đấu tranh bất bạo động thì tôi có thể hiểu đấu tranh bất bạo động là đi biểu tình bất kể nó là vấn đề gì, chỉ cần được tiền là đi, là thuê dân oan đi ngồi la liệt ở vỉa hè, nấu cơm nấu nước sống ở đấy, đến hết ngày hợp đồng thì về,... Đấy, có thế thôi

  Trả lờiXóa
 14. Trong chiến lược diễn biến hòa bình nhằm xóa bỏ chế độ XHCN ở Việt Nam, các thế lực thù địch luôn chú ý đến hình thức đấu tranh bất bạo động. Khác với hình thức bạo lực nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, có thể hiểu đấu tranh bất bạo động là phương thức hoạt động chống đối không sử dụng vũ khí, súng đạn mà sử dụng các thủ đoạn bất hợp tác, bất phục tùng, bất tuân dân sự kết hợp với sử dụng áp lực của quần chúng để gây áp lực với Đảng, Chính phủ từ đó làm suy yếu, tiến tới lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng cầm quyền và chính phủ Nhà nước đương nhiệm ở các quốc gia.

  Trả lờiXóa
 15. Thực tiễn các cuộc “cách mạng màu” ở một số nước như: Gruzia (2003), Ucraina (2004), Kưrgưstan (2005)...; cuộc“cách mạng hoa nhài” lật đổ chính phủ đương nhiệm tại một số nước Bắc Phi và Trung Đông thời gian vừa qua cho thấy vai trò to lớn của phương thức “bất bạo động”. Chúng ta cần phải ngăn chặn nó nếu như không muốn mất chế độ.

  Trả lờiXóa
 16. “Đấu tranh bất bạo động” mà Việt tân thường rêu rao thực chất chính là phương thức phá hoại, chống phá Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam, âm mưu xóa bỏ nền hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam, lập nên một chế độ tay sai cho ngoại bang, cai trị đất nước dưới vòng nô dịch, áp bức như chế độ Việt Nam Cộng hòa trước đây.

  Trả lờiXóa
 17. Thực chất thứ gọi là “đấu tranh bất bạo động” của Việt tân và đám rận chủ trong nước đều là những hoạt động nhằm xuyên tạc tình hình dân chủ nhân quyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Nhà nước Việt Nam, phủ nhận lịch sử và mọi thành quả tốt đẹp mà Nhân dân Việt Nam xây dựng, đồng thời kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự… Tạo nền tảng cho “cuộc cách mạng màu” tại Việt Nam theo âm mưu của ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 18. Các tổ chức địch luôn rêu rao rằng Đảng và Nhà nước không xem trọng tín ngưỡng tôn giáo của họ, không xem trọng cuộc sống của nhân dân… rồi từ đó tạo dựng các ngọn cờ để chống lại Nhà nước Việt Nam. Đó cũng là cơ sở để chúng tổ chức các cuộc biểu tình bất bạo động tại nước ta.

  Trả lờiXóa
 19. Thứ “bất bạo động” của bè lũ phản nước hại dân Việt tân rêu rao đều chỉ là chiêu trò nhằm phục vụ cho mục đích thực hiện thành công chiến lược "diễn biến hòa bình" mà Mỹ và phương Tây đang muốn xảy ra ở nước ta. Qua đó chúng có thể dễ dàng can thiệp vào công việc nội bộ của ta.

  Trả lờiXóa
 20. Có thể hiểu rằng, một cuộc đấu tranh bất bạo động chính nghĩa là một hoạt động đấu tranh chính nghĩa, xuất phát từ lợi ích của đông đảo cộng đồng, chống lại áp bức, bất công, vì nhân văn và tiến bộ. Còn với đám rận chủ, đó là đấu tranh vì tiền, vì những đồng đô la béo bở của ngoại bang mà thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Tất cả những hành động kích động, xúi giục biểu tình của các thế lực thù địch đều nhằm tạo nền tảng cho “cuộc cách mạng màu” tại Việt Nam theo âm mưu của ngoại bang. Đó là bản sao của "diễn biến hòa bình" mà ngoại bang đã thực hiện thành công tại một số quốc gia ở châu Phi và Trung Á.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm