Thứ Tư, 22 tháng 7, 2015

Capture


      Vấn đề nhân quyền là vấn đề gai góc luôn được Mỹ và các nước phương Tây mang ra áp dụng đối với những quốc gia mà không bằng mặt cũng chẳng bằng lòng họ. Chỉ là cái cớ, những trò can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác. Đặc biệt đối với một quốc gia cựu thù trong quá khứ như Việt Nam thì việc Mỹ thực hiện chính sách và những yêu cầu, đòi hỏi về vấn đề nhân quyền là điều không có gì xa lạ trong hàng thập kỷ qua.


      Tổ chức hoạt động  “tuyệt thực” thực ra đó lại là những trò lố của những kẻ lưu vong, những kẻ phản bội Tổ quốc. Với cầm đầu ra cái phong trào này là các nhóm phản động lưu vong đã quá quen thuộc như Hội Phụ Nữ Vì Nhân Quyền (WHRF), Tổ chức Yểm trợ Nhân quyền (HRRF), Hội Phụ nữ Âu Cơ, khối 8406 (Úc Châu), Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam, đài SBTN, đài Đáp Lời Sông Núi thì cũng chẳng có gì là mới lạ. Các nhóm này xưa này vẫn ra sức tuyên truyền, kích động chống đối Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam qua những gương mặt quen thuộc như Lê Quốc Quân, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Đinh, Tạ Phong Tần..v.v.


      Nói đến vấn đề nhân quyền của Việt Nam, đó là vấn đề quan trọng đã được cả trong nước và quốc tế từng tranh luận, nhưng cuối cùng là sự chiến thắng của Việt Nam, đó là vàongày 12/11/2013, Việt Nam đã trúng cử với số phiếu cao nhất (184/192) trong số 14 nước thành viên mới và lần đầu tiên trở thành thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc - cơ quan chịu trách nhiệm chính của Liên hợp quốc trong việc thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền trên thế giới. Hội đồng có nhiều cơ chế giúp việc, đặc biệt là Cơ chế Kiểm điểm định kỳ phổ cập (UPR) mà theo đó, tất cả các nước phải định kỳ nộp báo cáo và kiểm điểm trước Hội đồng Nhân quyền về việc đảm bảo quyền con người tại nước mình. Với việc được bầu vào Hội đồng Nhân quyền thế giới sánh ngang với các nước như Anh, Pháp, Mỹ, Nga thì càng thấy rõ được sự công nhận của cộng đồng quốc tế đối với vấn đề nhân quyền và tình hình nhân quyền tại Việt Nam.


      Thực trạng nhân quyền tại Việt Nam đã được cả thế giới công nhận và thể hiện qua nghị quyết của Liên Hợp quốc. Trong chính sách của Nhà nước Việt Nam, thì quyền con người được ghi rất rõ trong Hiến pháp nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam: “Hiến pháp năm 2013 đã nâng tầm chế định quyền con người, quyền công dân thành một chương. So với hiến pháp của nhiều quốc gia, Hiến pháp năm 2013 của nước ta thuộc vào những hiến pháp ghi nhận một số lượng cao về quyền con người. Hiến pháp đã dành 36 điều ở Chương II trên tổng số 120 điều của Hiến pháp cho việc chế định trực tiếp các quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân.


       Ngoài ra, Hiến pháp năm 2013 còn dành một số điều chế định sự bảo hộ hay bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp về tài sản hợp pháp, sử dụng đất, lao động và việc làm (Điều 51, 54, 57). Việc sắp xếp quyền con người phù hợp với việc sắp xếp các nhóm quyền của luật nhân quyền quốc tế là quyền dân sự, chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa. Hiến pháp năm 2013 quy định rõ hơn hoặc tách thành điều riêng hầu hết các quyền đã được ghi nhận trong Hiến pháp năm 1992, bao gồm: bình đẳng trước pháp luật (Điều 16); không bị tra tấn, bạo lực, truy bức, nhục hình hay bất kỳ hình thức đối xử nào khác xâm phạm thân thể, sức khỏe, xúc phạm danh dự, nhân phẩm (khoản 1, Điều 20); bảo vệ đời tư (Điều 21); tiếp cận thông tin (Điều 25); tham gia quản lý nhà nước và xã hội (Điều 28); bình đẳng giới (Điều 26); quyền biểu quyết khi Nhà nước tổ chức trưng cầu ý dân (Điều 29); được xét xử công bằng, công khai (Điều 31); bảo đảm an sinh xã hội (Điều 34); quyền việc làm (Điều 35);...”


      Việc thành công trong chính sách coi trọng quyền con người, giải quyết các vấn đề còn khúc mắc và đã được cộng đồng quốc tế thừa nhận thì việc Việt Nam có đảm bảo được quyền con người hay không đã được Liên Hợp Quốc công nhận, chứ không đến lượt những kẻ phản động lưu vong, có những kẻ chưa một lần về đất nước, lũ “rận chủ” quen thuộc bao năm cứ rêu rao nói xấu đất nước, tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam, chính là chống lại chính nhân dân Việt Nam, chống lại đồng bào mình. Việc các nhóm, hội rận chủ ra sức bôi nhọ, xuyên tạc và có các hoạt động chống đối vô lý, vô nghĩa và thiếu hiểu biết thì cũng không ảnh hưởng được đến đất nước. “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một” đó chính là tư tưởng nhân quyền, ái quốc, thương dân đã được Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu xác định. Bè lũ rận chủ tốt nhất nên dừng các hoạt động chống phá đó lại, đừng làm xấu hổ khi mang trong mình dòng máu Việt Nam.


       Giang sơn


5 nhận xét:

 1. Chả hiểu chúng nó hiểu biết về nhân quyền đến cỡ nào mà đòi lên giọng nói Việt Nam vi phạm nhân quyền, còn chúng nó là những nhà dân chủ, nhân quyền đích thực thì chúng nó đảm bảo vấn đề nhân quyền tốt lắm đấy. Nhà dân chủ Lê Công Định luôn đấu tranh vì vấn đề dân chủ nhân quyền lên giường với tất cả phụ nữ không kể có chồng, hay chưa chồng Lê Công Định cũng xơi không tha một ai. Phải như vậy mới là dân chủ phải không các bạn?

  Trả lờiXóa
 2. Lũ rận chủ lưu vong, phản bội Tổ quốc thì có quyền gì mà đòi phán xét về nhân quyền Việt Nam, nhà chức trách không phải, cũng chả phải công dân Việt Nam thì có cái quyền gì mà nói về đất nước. Chỉ thấy xấu hổ khi trong người chúng có dòng máu Việt Nam

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam mình vốn dĩ luôn đảm bảo rất đầy đủ nhân quyền cho công dân, tìm mọi cách ngăn chặn các hành vi vi phạm nhân quyền trong xã hội, nhưng rất nhiều kẻ nhiều năm gần đây đã lợi dụng sự tự do ngôn luận, tự do về mọi mặt của nhân quyền để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, thậm chí tuyên truyền rằng nhà nước ta không đảm bảo điều này.

  Trả lờiXóa
 4. Đám rận nước ta bây giờ càng ngày càng có nhiều trò lố, quả đúng như vậy, gần đây dấy lên việc chúng nó kêu gọi phong trào dân chủ trên toàn thế giới với khẩu hiệu We are one, nghe cái tên thì khá nhân đạo, dường như là một chương trình vì cộng đồng nhưng thực chất chỉ là cái vỏ cho những hoạt động chống đối Đảng và nhà nước.

  Trả lờiXóa
 5. Mình thấy Việt Nam là nước rất tự do dân chủ và những quyền của công dân luôn được đảm bảo thực thi, bất kỳ ai xâm phạm đến quyền công dân của người khác đều bị nhà nước xử lý nghiêm minh, thiết nghĩ, nếu như đất nước không có dân chủ hay người dân không có nhân quyền thì đám rận đâu có thể hé nửa lời ra xuyên tạc mà vẫn nhơn nhơn tồn tại như vậy

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm