Thứ Bảy, 25 tháng 7, 2015

Capture


       Phải công nhận rằng, bầy rận chủ thực lắm chiêu trò, hết kêu gọi “xuống phố” biểu tình gây rối giờ lại đến “tuyệt thực” vì nhân quyền. Xét cho cùng, đối với bầy rận ngoài việc nghĩ cách chống phá Đảng, Nhà nước “bán nước hại dân” để đổi lấy những đồng tiền từ các thế lực thù địch bên ngoài thì chúng cũng không biết làm những việc có ý ích cho xã hội


       Chẳng thế mà gần đây trên nhiều trang mạng xã hội, đặc biệt là những blog “ruột” của bầy rận chủ quốc nội như “dân làm báo”, “quan làm báo”… cho đăng tải nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, cổ xúy cho hoạt động của bầy rận chủ. Trong đó, đáng chú ý là hoạt động “Ngày tổng tuyệt thực toàn cầu” dự kiến diễn ra vào ngày mai, 25/7. Rõ ràng, với thói quen hành xử của những kẻ tự xưng danh “nhà rận chủ học” thì những hành động như trên chắc hẳn cũng không có gì khác biệt so với những hành động xấu xa, bẩn thỉu của chúng thời gian qua.


       Trong thời gian qua, bầy rận chủ liên tiếp đưa ra những lời kêu gọi cho những kế hoạch hành động với mục đích chống Đảng, Nhà nước và sự nghiệp cách mạng của dân tộc được ngụy trang, che giấu dưới cái mác “hành động yêu nước”. Tất nhiên, người dân Việt Nam không dễ bị chúng lừa gạt, nhất là sau hàng loạt các sự kiện có liên quan đến âm mưu và hoạt động của bầy rận chủ bị phanh phui trước dư luận quần chúng nhân dân. Còn nhớ, trong sự kiện gây rối tại Bình Dương và Vũng Áng (Hà Tĩnh), bộ mặt “đểu giả” của những nhà rận chủ đã bị phơi bày trước “ánh sáng” của dư luận. Trong đó, người dân đặc biệt bức xúc trước hành động của một số đối tượng rận chủ lợi dụng lòng yêu nước của người dân để tuyên truyền kích động người dân thiếu hiểu biết, hành động theo tâm lý đám đông, gây rối trật tự công cộng.


       Lần này, các đối tượng rận chủ lại đang kêu gào cho một “kịch bản mới” mang tên “ngày tổng tuyệt thực toàn cầu”, mục đích lâu dài được các đối tượng rêu rao là “đòi” nhân quyền ở Việt Nam và mục đích trước mắt là đòi cơ quan chức năng Việt Nam trả tự do cho các đối tượng rận chủ đã bị chính quyền bắt giữ và xử lý thời gian qua. Mới đây, những kẻ bồi bút của blog “dân làm báo”, một trong những blog cổ xúy cho hoạt động “bán nước hại dân” của bầy rận chủ cho đăng tải nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc tình hình nhân quyền ở Việt Nam và kêu gọi cho cái được gọi là “Ngày tổng tuyệt thực”.


       Tất nhiên, dù xảo trá thế nào, bầy rận chủ cũng không thể che giấu đi những toan tính thực sự của chúng xung quanh hoạt động lần này. Chẳng ai còn xa lạ với kiểu “ăn tiền” của bầy rận chủ quốc nội. Gia tăng các hoạt động chống phá nhằm “cải thiện” thu nhập cũng chính là “cái gốc”, cái cốt lõi mang tính bản chất trong hoạt động của các “nhà rận chủ”. Vậy những toan tính đó là gì? và người dân nên “xử sự” như thế nào trước lời kêu gọi “giả danh yêu nước” của bầy rận chủ là điều mà chúng ta nên quan tâm vào lúc này.


       Một là, thời gian và địa điểm được bầy rận chủ đưa ra phần nào bộc lộ những toan tính của chúng. Ngày chủ nhật, các đối tượng rận chủ muốn lợi dụng ngày nghỉ của người dân để kích động và lôi kéo những người dân mất cảnh giác và thiếu hiểu biết tham gia vào hoạt động này. Địa điểm được bầy rận chủ lựa chọn là Công viên Bách thảo cho thấy sự “toan tính” khá kỹ càng của chúng. Công viên Bách tọa lạc gần Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hồ Tây, gần Trung tâm Hà Nội, không chỉ là khu vực có đông dân cư sinh sống mà đó còn là nơi có nhiều người nước ngoài qua lại. Bầy rận chủ muốn “maketting” cho hoạt động của chúng với các thế lực chống đối bên ngoài. Sự kiện được đông người biết đến cũng đồng nghĩa với việc “hầu bao” của những “nhà rận chủ” sẽ được “bơm” nhiều tiền hơn.


        Hai là, trong lời kêu gọi lần này, các nhà rận chủ tiếp tục thi hành lối “mị dân” kiểu “cổ”. Điều này thể hiện ở chỗ chúng đưa ra những lời cảnh báo cho những hoạt động vi phạm pháp luật của những người tham gia và đăng tải số điện thoại, cũng như địa chỉ tiếp nhận xử lý các sự kiện phức tạp về ANTT của các cơ quan chức năng. Rõ ràng, các đối tượng rận chủ đang cố tình “lấp liếm” đi những mưu tính của họ gây nên tâm lý mất cảnh giác ở người dân. Các nhà rận chủ toan tính rằng, với những thông tin như vậy, chúng có thể khiến cho người dân Hà Nội lầm tưởng về một hành động “hợp pháp” mà bầy rận chủ dự định tiến hành.


        Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ mắc lừa các đối tượng rận chủ. Âm mưu và những hành động nhằm kích động đám đông gây rối của bầy rận chủ đã nhiều lần bị vạch mặt trước cộng đồng mạng và dư luận xã hội. Không ai còn lạ gì với cái kiểu choàng “cờ ba sọc” hay giương cao các khẩu hiệu có nội dung xuyên tạc sự thật, chống Đảng, Nhà nước âm mưu làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trước cộng đồng quốc tế của bầy rận chủ. Đó là chưa kể đến việc các đối tượng này có thể lợi dụng đám đông để gây ra những vụ lộn xộn, gây rối ANTT như cái cách mà những con rận sừng sỏ kiểu Bùi Hằng, Tạ Phong Tần… vẫn làm.


       Đó là chưa kể đến những hành động “bẩn thỉu” theo kiểu “ném đá giấu tay” mà các nhà rận chủ vẫn hay làm trước đây có thể sẽ tái hiện trong “ngày tổng tuyệt thực toàn cầu”. Bản chất cho hoạt động lần này của bầy rận chủ quốc nội không khác nhiều so với những phong trào mà chúng kêu gọi trước đó. “Chống Đảng, Nhà nước đổi lấy tiền”, đó mới chính là mục đích sâu xa và cốt lõi cho những hành động gần đây của các nhà rận chủ. Không biết bầy rận sẽ tranh nhau “xâu xé” nguồn lợi có được sau khi tổ chức “thành công” hoạt động này, nhưng thực tế đang chứng minh một điều bầy rận chủ chẳng qua chỉ là những kẻ hám lợi, “bán nước cầu vinh” mà thôi.


       Chúng ta không còn xa lạ gì với những kịch bản chống phá “xưa như diễm” của bầy rận chủ. Vì vậy, mỗi người dân Việt Nam cần nêu cao tinh thần cảnh giác trước âm mưu và hoạt động lần này của bầy rận chủ quốc nội lần này. Chúng ta không cho phép những kẻ lợi dụng chúng ta vào các hoạt động “trục lợi” cho chúng. Thông điệp gửi đến mỗi người dân Việt Nam yêu nước là hãy tẩy chay hoạt động này của bầy rận chủ, đấu tranh vạch mặt, phơi bày bản chất xấu xa và những toan tính bẩn thỉu của chúng trên các diễn đàn xã hội, để ai ai cũng hiểu rõ về thực chất “lòng yêu nước” giả danh của các nhà rận chủ quốc nội.


         MQ


7 nhận xét:

 1. Tổng tuyệt thực vì nhân quyền ư? Mục đích cuối cùng của bọn chúng chẳng qua là nhằm vu cáo, xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, nhằm phá hoại hình ảnh Việt Nam với bạn bè quốc tế, nhất là chúng đang lợi dụng việc VN đang tham gia vòng đàm phán về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương chứ chả phải nhân quyền, hay tự do gì cả.

  Trả lờiXóa
 2. Diễn lại trò cũ mà cũng kêu gào mở rộng ra quy mô toàn cầu, đúng là nực cười. Đám rận không có lẽ dốt nát đến độ không biết là người dân còn lạ gì trò hề tuyệt thực của chúng mà cứ hết lần này đến lần khác thực hiện trò này. Muốn kiếm lợi từ bọn hậu thuẫn mà cứ diễn mãi một trò hề vô nghĩa thế này không phải là ngớ ngẩn lắm hay sao.

  Trả lờiXóa
 3. Gần đây trên một số trang mạng như: Danlambao, nhân quyền 2015...đăng tải thông tin về hưởng ứng ngày tuyệt thực toàn cầu mà bản thân thấy nhảm nhí và thật sự vô bổ tới mức tột độ. Đây có lẽ là hành động của một nhóm người vì lợi các nhân mà đứng ra kêu gọi, lừa gạt mói người bằng luận điệu hoạt động vì dân chủ nhân quyền. Đúng là đang khinh và phỉ nhổ vào bọn này.
  Chỉ tiếc chắc có rất nhiều người nhiệt huyết không biết lại bị lừa gạt bởi ngôn từ xảo trá của số này.!

  Trả lờiXóa
 4. Cái phong trào gì mà nghe cái tên đã thấy ngớ ngẩn. Bọn chúng cho là có thể làm mưa làm gió với mấy luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ của mình, thực ra là chúng đã nhầm to. Không có mấy người tin theo những lời tuyên truyền của bọn chúng, bằng chứng là ngoài mấy trang phản động đăng tải rầm rộ ra thì truyền thông trong nước và cả người dân cũng không hề nhắc đến mấy hoạt động vớ vẩn này.

  Trả lờiXóa
 5. Tổng tuyệt thực toàn cầu chẳng qua cũng chỉ là một trò hề của đám rận chủ, một kiểu bình mới rượu cũ bởi trước nay, người ta nghe đến cái tin rận chủ tuyệt thực đòi yêu sách là chuyện thường, nói thì oai hùng nhưng làm thì chả được một phần trăm, lần này tuyệt thực có thêm chữ toàn cầu cho nó văn hoa nhưng chắc chắn cũng chả có gì mới mẻ

  Trả lờiXóa
 6. Đây cũng lại là một trò lố mới thôi, tuyệt thực kiểu gì mà nghe nói rầm rộ hô hào, hẹn nhau ra vườn Bách Thảo nhưng cuối cùng cả tiếng đồng hồ trôi qua so với giờ hẹn thì chỉ đến được có ba mống, mấy bác bỏ bom đất nước này đã đành, cùng đồng loại với nhau mà còn bỏ bom nhau thì người ngoài nhìn vào buồn cười không chịu nổi.

  Trả lờiXóa
 7. Từ trước đến nay, vốn dĩ những kẻ đến với nhau vì tiền và lợi ích thì sẽ chẳng bao giờ có cái gọi là đoàn kết hay thậm chí là hi sinh bản thân vì nhau. Dự là lần này các bác không có kinh phí hải ngoại mang về nên chỉ có cái to mồm chứ không có động lực mà bỏ công bỏ việc, một ngày mưa gió vác xác đi đứng đầu đường xó chợ cho mệt.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm