Thứ Bảy, 18 tháng 7, 2015

Capture (4)


       Sự kiện Tổng bí thư BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng thăm Hoa Kỳ từ ngày 6 đến 10/7/2015 theo lời mời của chính quyền Hòa Kỳ nhằm thúc đẩy mối quan hệ đối tác toàn diện, định hướng hợp tác tương lai giữa hai nước. Sự kiện này đánh dấu mốc tốt đẹp trong quan hệ giữa hai quốc gia, nhân dân hai nước, mở ra nhiều cơ hội phát triển cho cả hai bên.


       Ý nghĩa tốt đẹp và giá trị lớn lao của sự kiện được tuyệt đại bộ phận nhân dân Mỹ, giới chức, truyền thông Mỹ hoan nghênh, chào đón. Tuy nhiên, một số kẻ cực đoan, luôn bị chi phối bởi tư tưởng lệch lạc, nuôi dưỡng âm mưu phá hoại nền dân chủ, hòa bình, ổn định của Việt Nam lại xem đây là “cơ hội” cho việc tiến hành hoạt động chống phá. Hết kêu gọi biểu tình phi nghĩa lại thúc giục một số vị dân biểu của Hoa Kỳ vốn có tiền sử thiếu thiện chí, phán xét lệch lạc về tình hình mọi mặt của Việt Nam tham gia vào đợt phá hoại này. Nhận diện toàn cảnh, bóc trần các hoạt động chống phá Việt Nam, hoạt động cản trở, phá hoại mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ là cần thiết.


       Quả nhiên không nằm ngoài dự đoán, chiêu trò gửi thư, ra thông cáo, tuyên bố… luôn được đám rận chủ hải ngoại và ngoại bang sử dụng thành thạo trong mục tiêu chống phá nền hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam. Trên diễn đàn của bầy rận chủ hải ngoại thi nhau giật tít “9 dân biểu HK yêu cầu TT Obama đặt vấn đề nhân quyền với ông Nguyễn Phú Trọng”. Thủ đoạn này vốn được coi như “món tủ” của đám rận chủ. Cố dành dụm được chút bạc lẻ có được bởi lừa gạt bà con ở hải ngoại, nay để chống phá Việt Nam, đám rận chủ đổ tiền vào “lobby” cho mấy vị dân biểu Mỹ “lên tiếng”. Thế đấy, bộ mặt trí trá, phản loạn bộc bạch tường minh đến trần truồng. Tuy nhiên, phải khẳng định rằng 09 vị dân biểu kia không phải là chân lý mà có thể phán gì thì phán, nói gì thì nói. Dân biểu là dân biểu thôi, dân biểu không phải là thánh là thần. Luận điệu 09 vị dân biểu kia có lẽ được đám rận chủ hải ngoại “chắp bút”, nên nghe quen quen và sặc mùi xuyên tạc, vu cáo.


       Hàng loạt luận điệu cay nghiệt, xuyên tạc được viện dẫn “Hệ thống độc tài độc đảng này là nguyên nhân của tình trạng nhân quyền tồi tệ tại Việt Nam hiện nay”. Không hiểu các vị ký tên có phải là dân biểu nguyên nghĩa theo Hiếp pháp, Pháp luật của Hoa Kỳ không hay là “dân biểu giấy”, “dân biểu dận chủ”? Nguyên tắc về bình đẳng chủ quyền của quốc gia nhấn mạnh “Mỗi quốc gia có quyền tự do lựa chọn và phát triển chế độ chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội của mình” (Trích Tuyên bố về những nguyên tắc của luật quốc tế điều chỉnh quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các quốc gia phù hợp với Hiến chương Liên hợp quốc - declaration on princ ples of international law concerning friendly relations and co-operation among states in accordance with the charter of the united nations, Nghị quyết 2625 (XXV) của Đại hội đồng Liên hợp quốc ngày 24/10/1970). Chín vị nên hiểu điều đó một cách khách quan, toàn diện trước khi đem miệng lưỡi mà đi cắn xứ người. Tình trạng nhân quyền tại Việt Nam hiện nay như thế nào, người dân Việt Nam thụ hưởng, cộng đồng quốc tế, Liên hợp quốc chứng kiến, ghi nhận và đánh giá. Phát ngôn hàm hồ, xuyên tạc sự thật một cách đặc biệt nghiêm trọng không phải cách làm chân chính của một vị dân biểu của bấy kỳ thể chế chính trị nào, chứ không riêng gì Hoa Kỳ.


      Một loạt kiến nghị được chín vị dân biểu gửi tới ngài OBama dựa trên thông tin xuyên tạc, vu cáo, sai sự thật. Ở Việt Nam hoàn toàn không có thứ gọi là “Tù nhân lương tâm”, “Tù nhân tôn giáo”. Tự do tôn giáo, tự do báo chí ở Việt Nam hay vấn đề dân chủ, nhân quyền luôn được đảm bảo một cách nhân văn, đúng pháp luật. Các vị dân biểu kia cũng hoàn toàn không viện dẫn được bất kỳ một lý lẽ thuyết phục cho luận điểm trí trá của mình. Cách đặt vấn đề của chín vị dân biểu đang can thiệp nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng vào công việc nội bộ của Việt Nam. Sự can thiệp này dựa trên cơ sở vu cáo, vu khống trắng trợn. Đi ngược lại tôn chỉ, nguyên tắc trong quan hệ quốc tế, vi phạm nhân phẩm của người làm dân biểu, làm ảnh hưởng tới mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, làm tổn thương tình cảm của nhân dân hai nước.


      Do vậy, kính đề nghị ngài Tổng thống Hoa Kỳ Obama xem xét lại tư cách dân biểu và có biện pháp xử lý thích đáng, công khai, khách quan chín vị dân biểu đã gửi thông tin sai sự thật, vu cáo tình hình Việt Nam. Kính đề nghị nhân dân, cử tri Hoa Kỳ có tiếng nói phản biện đối với chín vị dân biểu ký tên trong kiến nghị thấm đượm chất xuyên tạc, phá hoại gửi tới ngài Obama.


        Nghễnh


33 nhận xét:

 1. 9 cái thằng rận chủ thì đúng hơn, dân biểu gì.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Giang Đạt18:09 18 tháng 7, 2015

  Bao giờ cũng vậy mà, luôn có vài thằng Tây đứng sau cổ súy cho đám chống phá Việt Nam ở hải ngoại. Và đáng buồn thay cho đám này, lại bị mấy thằng Tây sỏ mũi. Cứ tưởng, nó tài trợ tiện để chống quê hương, hứa vòng danh vọng. Ai rằng, nó bòn cho rút xương.

  Trả lờiXóa
 3. Kính đề nghị Ngài Tổng thống Obama xem xét lại tư cách dân biểu trên ba khía cạnh: Pháp lý, Trung thực, Khách quan của 09 vị dân biểu này. Chứ cứ thả nhông chạy lăng xăng đi cắn xứ người chẳng hay ho. Làm mất uy tín và hình ảnh siêu cường của xứ Hoa Kỳ.

  Trả lờiXóa
 4. kính đề nghị TT obama đừng cố nuôi những đứa con hoang của việt nam để có mưu đồ nữa hãy để cho chúng biết làm ăn biết nhục hơn khi là công dân việt nam mà suốt ngày đi lại lợi ích của nhà nước ta, hãy nhìn lại chính quốc của mình đi rồi hãy nói với nhà nước ta, điều đơn giản thế thôi, hãy làm điều cho đúng với cuộc chuyến thăm

  Trả lờiXóa
 5. điều mà chúng ta đang thấy là một loạt kiến nghị được chín vị dân biểu gửi tới ngài OBama dựa trên thông tin xuyên tạc, vu cáo, sai sự thật. Có bao giờ lũ rận chủ nói là thật đâu, đều là nhờ vào sự xuyên tạc của mình hết, sự xuyên tạc mà kiếm ra tiền bán những điều tưởng tưởng của mình về chế độ

  Trả lờiXóa
 6. ở việt nam chưa bao giờ có chuyện tù nhân tôn giáo gì gì đó nó chưa có trong bộ máy hay trong luật của việt nam không ai lại làm điều mà không có trong cái đất nước này chỉ có điều mà nhận thấy đó là những điều vu không vu cáo vô cùng, đơn giản hơn là chúng đang làm cho chúng ta cảm thấy sai sự thật

  Trả lờiXóa
 7. Một trong những chiêu trò chống phá của đám rận là lợi dụng hoặc mua chuộc dân biểu để họ lên tiếng theo những lời mà rận chủ soạn sẵn chắc chắn mục đích mà dân biểu lên tiếng là nhằm nói xấu chính quyền, nói xấu Nhà nước Việt Nam, làm ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Sử dụng dân biểu là một chiêu trò nhằm cản trở sự phát triển trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ, đây đúng là một trong số những trò phản động bỉ ổi của đám rận. Rận dùng tiền để đổi lấy cái danh của dân biểu rồi dùng cái danh đó lồng ghép vào những luận điệu mà chúng muốn ông dân biểu kia nói. Đúng là việc làm đáng khinh của đám rận.

  Trả lờiXóa
 9. Qua đây chúng ta có thể thấy được thêm những dân biểu bắt tay làm ăn với đám rận chủ chống phá Việt Nam, qua những dân biểu đã bị phát hiện rõ ràng thì cũng có biết mặt thêm nhiều dân biểu chống phá khác. Chúng ta cần cảnh giác với những vấn đề có liên quan đến dân biểu và chuẩn bị trước sự tấn công của rận có sử dụng dân biểu.

  Trả lờiXóa
 10. 9 dân biểu này như vừa tự nhận mình là kẻ hám tiền, bị rận chủ mua chuộc để nói ra những luận điệu của rận thay chúng gây khó khăn cho Việt Nam trong quá trình tạo dựng quan hệ ngoại giao tốt hơn với Mỹ. Có lẽ việc này làm cho đám rận rất lo lắng nên đã huy nguồn vốn lớn để gọi tới 9 dân biểu để đưa ý kiến.

  Trả lờiXóa
 11. Trong khi quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đang đạt được những bước tiến mới thì thay vì góp sức vun đắp cho quan hệ đó đám rận chủ với danh nghĩa rất "sang" là dân biểu lại đi làm trò hề này. Vấn đề nhân quyền ở Việt Nam chẳng có gì mà Cần phải để tổng thống nước bạn lên tiếng. Chúng ta đã có tên trong tổ chức nhân quyền được Liên hợp Quốc công nhận. Bản thân điều đó đã nói lên tát cả rồi.

  Trả lờiXóa
 12. Mỹ cũng đâu có nhân quyền đâu. Dân biểu cùng nói lên điều đó, xã hội Mỹ cũng cho thấy điều đó chứ không phải là dư luận. Vây thì sao Mỹ lại đòi hỏi điều đó ở các quốc gia khác

  Trả lờiXóa
 13. Thân là công dân hoặc chí ít cũng mang dòng màu của nói giống Rồng tiên, vậy mà không biết lo cho sự an nguy, phát triển của nước nhà. 9 tên cẩu nô tài này lại đi làm chuyện khiến người đời chê trách, lưu tiếng xấu mãi ngàn thu. à không với loại này mà lưu lại thì quả là có lợi cho chúng. Bởi xét cho cùng thì chúng chỉ là loại cỏ rác, thừa phế của xã hội mà thôi. Không hiểu sao tổng thống Mỹ lại có thể lưu tâm tới bọn này không biết. Đúng là sống trong cái thời đại nào cũng vậy luôn có người tốt và bọn cặn bã mà!

  Trả lờiXóa
 14. Nhân danh công lý16:40 20 tháng 7, 2015

  Là một người con đất Việt tôi thực sự nhục nhã khi có những đứa con như kiểu bọn dân biểu này. Sao trên đời lại có cái loại sống ỷ vào người khác thế không biết, cho dù có là cặn bã xã hội tới đâu đi nữa thì cũng cần có chút lương tâm, suy nghĩ khi hành động để một ngày nào đó được trở về để đất mẹ còn dang tay ôm các con vào lòng chứ. Các con có thể phạm sai lầm nhưng phải biết sữa chữa thế mới là người, là công dân tốt,, ai dè sống mà không biết tới ngày mai thì bảo sao sống cho đàng hoàng tử tế đây? Rận chủ thì vẫn mãi chỉ là laoif Rận thôi! Có lẽ vậy

  Trả lờiXóa
 15. nếu nhưng dân biểu đó là những người vì chính người mĩ, không có một tu lợi hay cá nhân gì thì tôi tin, họ sẽ ko có cách nhận xetsvaf đánh giá người việt nam như thế, không thể chấp nhậ được những hành động coi thương người dân việt nam một cách vô tổ chức nhứ thế

  Trả lờiXóa
 16. 9 c0n người đó, là những con người không có nhận thức rồi, hay họ nghĩ hơn người việt trình độ tiếng anh thì thích làm cái gì thì làm, đúng là không thể nào hiểu luôn, không biết được là nhuwngxsc on người đó có thể giúp gì cho thế giới, cho những người đồng loại khi chỉ biết phá thôi

  Trả lờiXóa
 17. đây là nhưng người tôi thấy ghét nhất, không hiểu họ có kiến thức để làm cái gì, để đi xoi mói chuyện của quốc gia khác hay sao, thật nực cười và đáng khinh bỉ, nếu giỏi thì sang việt nam mà sinh sống đi, đừng có đứng bên kia nghe ve vãn như thế

  Trả lờiXóa
 18. Đúng là đục nước béo cò. Trước, trong và sau khi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng có chuyến thăm cấp cao sang Mỹ , những kẻ cơ hội, luôn chống đối nhà nước ta không bỏ lỡ thời cơ tung ra những chiêu bài hòng gây áp lực với chính quyền về các vấn đề nhạy cảm , có cớ để Mỹ can thiệp vào chủ quyền nước ta. Không còn lạ lẫm những kẻ tội đồ của đất nước này.

  Trả lờiXóa
 19. Lê Thảo Trang06:11 21 tháng 7, 2015

  Bọn chúng thật lố bịch và quỷ kế "chiêu trò gửi thư, ra thông cáo, tuyên bố… luôn được đám rận chủ hải ngoại và ngoại bang sử dụng thành thạo trong mục tiêu chống phá nền hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam. Trên diễn đàn của bầy rận chủ hải ngoại thi nhau giật tít “9 dân biểu HK yêu cầu TT Obama đặt vấn đề nhân quyền với ông Nguyễn Phú Trọng”. Nhưng chúng sẽ có ngày diệt vong không xa thôi, khi mà quan hệ hơp tác giữa 2 nước được đẩy lên mức tối đa từ kết quả của chuyến thăm cao cấp của Tổng Bí thư, rồi chúng sẽ khó có đất sống trên đất mỹ.

  Trả lờiXóa
 20. Người dân Mỹ vẫn ngày đêm đấu tranh đòi nhân quyền trên đất Mỹ. CHính phủ mỹ chưa lo được nhân quyền cho quốc gia mình. Đó là điều xấu hổ của Mỹ

  Trả lờiXóa
 21. Ông Obama thì cũng phải nhai cơm sạn hàng ngày. Đối phó với các vị dân biểu kiểu này có khác gì ăn cơm vướng phải sạn đâu.

  Trả lờiXóa
 22. Tôi Yêu Việt Nam15:39 22 tháng 7, 2015

  Trong chuyến thăm, tổng bí thư đã nói "Tôi hiểu rằng đây (nhân quyền) là vấn đề mà cả hai nước còn rất nhiều khác biệt trong cách nhìn nhận, và chúng ta nên tiếp tục làm việc thông qua các đối thoại thẳng thắn, mang tính xây dựng để đạt được một nền tảng chung trong vấn đề nhân quyền, và tiến tới một sự thay đổi có tính hệ thống, nền tảng trong vấn đề nhân quyền ở Việt Nam. Chúng ta không thể để vấn đề nhân quyền trở thành rào cản trong quan hệ đang lớn mạnh của Việt Nam và Hoa Kỳ”. Cho dù những dân biểu kia có muốn gì thì cũng không thể thay đổi được mối quan hệ hai nước.

  Trả lờiXóa
 23. biết ngay là thể nào cứ mỗi lần các nguyên thủ quốc gia chúng ta sang nước ngoài, đặc biệt là sang Mỹ thì đám kền kền rận chủ lại tiếp tục chiêu trò gửi thư, ra thông cáo, tuyên bố… luôn được đám rận chủ hải ngoại và ngoại bang sử dụng thành thạo trong mục tiêu chống phá nền hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam. Nhưng chúng lại chả phải đại diện cho chân lý hay bất kì tổ chức, người dân nào cả

  Trả lờiXóa
 24. Những kẻ như thế này chẳng qua cũng chỉ là đám le ve thôi, chúng nó sống ở Mỹ mà không biết là Mỹ có những chính sách và quyết định mạnh tay như thế nào à? Chính phủ mà đã ra quyết định thì chẳng có gì ngăn cản được họ thực hiện đừng nói chi đến 9 anh dân biểu thâm căn cố đế, già còn đú, làm như mình là cậu ông giời không bằng

  Trả lờiXóa
 25. Chả thể hiểu nổi suy nghĩ của những kẻ sống bên Mỹ nhưng suốt ngày vác đơn đi nộp cho chính phủ Mỹ để kiến nghị các vấn đề phản đối Việt Nam, Thứ nhất, các bạn ở tận bên Mỹ thì nhà nước này động gì đến các bạn mà các bạn thù oán thế? thứ hai chỉ khi người ta được lợi gì thì họ mới cố chết mà làm đến cùng, thế thì các bạn được lợi gì vậy?

  Trả lờiXóa
 26. Đừng có mang một bài thơ mà thơ chẳng ra thơ, thẩn chẳng ra thẩn đi post khắp nơi nữa đi, người ta lại bảo mình là kẻ chống cộng cực đoan đấy, nói thật là đứa viết ra bài thơ này éo có cái đầu, đương nhiên là không phải là nghệ sĩ bởi âm luật thậm chí còn chẳng nắm vững, sai bét nhè ra thế kia

  Trả lờiXóa
 27. mang đám giẻ rách này ra chỗ khác PR đi chế ơi, những thứ này ở đây người ta ngán đến tận cổ rồi, mà cũng lạ kỳ thay, nó không phải sự thật, là các chế tự tưởng tượng ra mà sao suốt ngày ngồi tưởng tượng mà mãi cũng không ngán đến tận cổ được vậy? Đọc nó thiếu não vcđ ý

  Trả lờiXóa
 28. dân biểu gì cái lũ rận chủ này, cũng như những kẻ suốt ngày nhân danh những nhà đấu tranh cho dân chủ thì chính quyền Mỹ nên nhìn lại tư cách của những kẻ dân biểu này chứ xem chúng có làm được gì hay toàn đi nói xấu các nước, để rồi nước Mỹ lại đi tin theo những thứ sai trái của chúng mà làm mất đi quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia. Chúng chỉ là lũ ăn hại không làm được gì hết

  Trả lờiXóa
 29. 9 dân biểu Hoa Kỳ ấy chắc không cần phải chỉ ra nhưng cứ như những lần trước thì chúng ta cũng đã hiểu được thành phần cũng chỉ toàn là những tên rận chủ bám đít, tay sai cho Mỹ để chống phá nhân quyền nước ta mỗi lần có một lãnh đạo nước nhà có chuyến công tác đến Hoa Kỳ thì chúng cứ như kiểu tố cáo Việt Nam với Hoa kỳ vậy, chúng như đang mơ tưởng Hoa Kỳ có chức năng tòa án của cả thế giới vậy

  Trả lờiXóa
 30. Nguyễn Văn Dũng, Hà Tây18:00 22 tháng 7, 2015

  Tôi thấy điều bình thường ở chỗ: Không có sóng gió, cánh buồn không thể căng.
  Chín vị Dân Biểu kia không làm nên xoáy lốc lật thuyền Việt Nam được

  Trả lờiXóa
 31. Nhân danh công lý20:58 22 tháng 7, 2015

  Đặt vấn đề nhân quyền ở Việt Nam hay bất cứ nước nào trên thế giới đó là việc của các tổ chức có tư cách pháp lý hoặc chí ít cũng được giao cho nhiệm vụ nghiên cứu, tham vấn, đâu đên lượt mấy đứa tha hương cầu thực này lên tiếng. Xin thưa, đây không phải tiếng nói của người dân Việt Nam. Vậy nên sẽ là sai lầm nghiêm trọng nếu tổng thống Mỹ tiếp nhận và nghe theo các yêu cầu này, việc làm ấy thật ngớ ngẩn và buồn cười.

  Trả lờiXóa
 32. toàn có lũ ngu học mà thôi.dân chủ nhân quyền của mỹ thì lúc nào cũng vi phạm nghiêm trọng như thế mà lại chẳng còn biết đường nữa,VIệt nam từ trước đến nay thì dân chủ nhân quyền luôn được đảm bảo và thực hiện tốt.chẳng có lí do gì mà phải thay đổi cả.vậy nên những dân biểu này đừng có nhiều chuyện nữa,hãy biết thân phận của mình đang ở đâu đi,

  Trả lờiXóa
 33. chúng ta còn lạ gì với mấy cái ông bà dân biểu này nữa chứ.chúng luôn có cái nhìn thiếu thiện chí về VIệt Nam,chính vì vậy chúng luôn tìm mọi cách để có thể xuyên tạc bịa đặt cũng như thực hiện các hoạt động để phá hoại và can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam,nhưng nên nhớ rằng cái dân chủ nhân quyền mà mỹ đang đi rêu rao kia thì VIệt Nam không cần đâu,Việt nam có thứ dân chủ nhân quyền tốt đẹp hơn gấp trăm lần của Mỹ cơ,

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm