Chủ Nhật, 19 tháng 7, 2015

Capture


      Tối ngày 11/07/2015, trên đại lộ Nguyễn Huệ ngay trung tâm Quận 1 thành phố Hồ Chí Minh, một số thanh niên trẻ tuổi trong trang phục có in hình Zombie đã có ý định gặp gỡ công khai để tuyên truyền những luận điệu phản động, chống đối. Mục đích của chúng là để lôi kéo thêm những người trẻ tuổi mà thiếu hiểu biết, đang mơ hồ về chính trị, bất mãn vào phong trào #ĐMCS do chúng dựng lên trên các trang mạng xã hội.


       Bị bôi đen bởi các trang web phản động và lời dụ dỗ của một số đối tượng chống đối cốt cán, các đối tượng này tụ tập lại với nhau và cùng mặc chung kiểu áo T-shirt có in hình Zombie tượng trưng cho khẩu hiệu của chúng là: “Mở to mắt, thông não”. Số thanh niên này đều có điểm chung là không hiểu về bản chất chính trị, không phân biệt được thế nào là độc tài thế nào là sự lãnh đạo toàn diện các lực lượng xã hội hướng tới mục tiêu cao cả là xây dựng xã hội chủ nghĩa. Chúng bị các mặt trái của kinh tế thị trường, bị che mắt bởi những luận điệu sai trái trên các trang web “đen” hoặc bị một số đối tượng đánh lừa gia nhập phong trào mà không biết mục đích thật sự mà cứ tưởng chỉ là một trào lưu trong giới trẻ. Số này có ý định tổ chức gặp gỡ công khai để tuyên truyền và tuần hành phản đối chính quyền.


       Trong số các đối tượng cốt cán của phong trào nổi nên đối tượng Nguyễn Thanh Phước (23 tuổi) còn gọi là Nguyễn Phi với vai trò tổ chức cũng như tuyên truyền cho phong trào. Đây là đối tượng được tổ chức phản động Việt tân ủng hộ và tài trợ. Bản thân là một rapper, Phước đã sáng tác và trình bày nhiều ca khúc phản động, quay lưng lại với đất nước, với dân tộc và sự hi sinh của ông cha.

       Kịp thời phát hiện âm mưu và hoạt động của số đối tượng này, trong buổi tối ngày hôm đó, lực lượng công an đã tổ chức bắt giữ số đối tượng cốt cán đồng thời giải thích rõ về âm mưu ý đồ chính trị của số này cho những thanh niên bị lừa tham gia và nhân dân ở quanh khu vực.


      Ngay sau đó, các trang web phản động như dân làm báo, quan làm báo, diễn đàn xã hội dân sự… có một loạt các bài viết ca ngợi Nguyễn Phi và ủng hộ phong trào zombie chẳng hạn Việt tân đã tuyên bố:“… mặc áo Zombie là hợp pháp. Căn cứ theo pháp luật Việt Nam, thì không có bất cứ điều luật hay văn bản pháp luật nào có quyền tuyên bố rằng mặc áo phông hay dù là một phong trào dân sự là vi phạm pháp luật…”. Đúng là Việt Nam không cấm mặc áo zombie, nhưng mặc áo zombie để tổ chức hội nhóm phản động chống phá thì nhất định phải bị nghiêm trị.


       Đây cũng là bài học và lời cảnh báo đến những ai còn mơ hồ về chính trị đang bị các thế lực thù địch lợi dụng, lôi kéo cũng như đông đảo thanh niên bị số này lừa phỉnh hãy mau tỉnh ngộ.


       Hỡi thanh niên Việt Nam, hãy yêu nước đúng cách! đừng trở thành con rối của bọn bán nước!


        Thiên Bình


7 nhận xét:

 1. 1 số người cứ tưởng #DMCS là đam mê cuộc sống - 1 dạng fanpage v-pop

  Trả lờiXóa
 2. Lại là phố đi bộ Nguyễn Huệ, con phố này ở Thành phố Hồ Chí Minh có vẻ nổi tiếng nhỉ, ai muốn làm trò gì cũng hẹn nhau ra đây, hình như là nơi tụ tập rất đông người lúc đêm tối, giữa lòng thành phố và khá là phồn hoa, phát triển. Đám rận chủ lợi dụng nơi này để lôi kéo mọi người là dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 3. Nhữnh trò như thế này chẳng qua chỉ toàn là những trò hề, đi lừa bịp người dân thiếu hiểu biết, ngây thơ về chính trị để lôi kéo họ tham gia và vô hình hình thành một lực lượng ảo, những con người thậm chí không hiểu rõ về cái mà mình đang tham gia, không hiểu hết sự ảnh hưởng của hành động của mình đối với xã hội, nói đến cái này thì công nhận những người đó giống zombie thật

  Trả lờiXóa
 4. Mình hôm đấy mà có mặt ở phố Nguyễn Huệ thì sẽ phản đối chúng nó một cách công khai và rủ thêm vài người vạch mặt đám này trước bàn dân thiên hạ luôn, đám ngu nghĩ là luật pháp không quy định mặc một cái áo là phạm pháp, nhưng những kẻ này não phẳng đến độ không biết là còn một điều luật khác cấm công dân lợi dụng quyền tự do dân chủ để tuyên truyền chống nhà nước, mặc áo là quyền tự do của mỗi người, nhưng chúng nó lợi dụng quyền này để làm loạn thì tội rõ như ban ngày rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Người viết cái bài báo này là 1 Dư luận viên chính hiệu rồi :)) Nhà nước cộng sản thì nó thối nát thấy rõ rồi , độc tài thấy rõ rồi bảo vệ cái chế độ ấy làm gì nữa.Giữ chế độ này để tham nhũng kiếm cơm à dư luận viên

  Trả lờiXóa
 6. Ai đúng ai sai, để thời gian trả Lời. Nhưng tôi biết những kẻ không hiểu ý nghĩ phong trào đó điều là nhu nhược, không có chính kiến. Còn kẻ viết bài này là tay say của chính quyền thối nát ăn bám ăn mà không làm được gì cho dân, để dân chết ngoài biển, đảo bị mất thì ngồi quan ngại, bán đất cho tàu. Đừng tin những gì cộng sản nói, hãy nhìn những gì cộng sản làm. Nếu các người còn u mê như vậy thì hãy chuẫn bị cho ngàn năm đô hộ phần 2 đi. Đạo đức của người việt nam dưới chế độ này đã quá thối nát rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là phí cơm cha mẹ quá tục tưng ạ....

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm