Thứ Bảy, 25 tháng 7, 2015

131_19_1362027003_71_KT-XH 280213

       Nhân quyền – Là những quyền tự nhiên của con người không được tước bỏ bởi bất cứ ai và bất cứ chính thể nào.


       Theo đinh nghĩa của Cao Uỷ Liên Hợp quốc, nhân quyền là những đảm bảo pháp lý toàn cầu có tác dụng bảo vệ các cá nhân và các nhóm chống lại những hành động hoặc sự bỏ mặc mà làm tổn hại đến nhâm phẩm, những tự do cơ bản của con người. Nói như vậy, nhân quyền có vai trò vô cùng to lớn và là mục đích hướng tới của toàn nhân loại không những giai đoạn hiện nay mà còn trong tương lai. Do đó, rất nhiều các chương trình, dự án hỗ trợ, thúc đẩy nhân quyền được các tổ chức, các nhà hảo tâm đứng ra giúp những con người khó khăn trở nên tốt đẹp hơn, xoá nhoà khoảng cách về địa lý, về văn hoá và đây cũng là mục tiêu của thiên niên kỷ hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận thức đúng, cơ bản về nhân quyền, nhận thức một cách toàn diện về nhân quyền thậm chí có những cá nhân, tổ chức thù địch với nước ta còn sử dụng nhân quyền như một công cụ để hòng lật đổ Đảng và Nhà nước ta, đưa nhân dân ta một lần nữa chìm vào trong bể khổ, chiến tranh, hỗn loạn... như đưa ra các lý luận về nhân quyền cao hơn chủ quyền, nhân quyền quyết định hết… chúng ta cần làm rõ một số vấn đề sau:


       Thứ nhất: Nhân quyền là quyền quan trọng do đó, từ khi Tổng khởi nghĩa thành công đến khi thành lập Nhà nước Việt Nam đầu tiên, chúng ta đã đưa mục tiêu xây dựng Nhà nước Việt Nam của dân, do dân và vì dân. Điều này nói lên rằng, Nhà nước ta lấy tiêu chí đảm bảo quyền lợi của nhân dân, đảm bảo lợi ích của nhân dân lên hang đầu trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước. Vì đó, chúng ta thấy rằng chưa một đất nước nào đứng lên từ đống đổ nát như nước ta, từ những nạn đói năm 1945 chết hang triệu người đến là nước xuất khẩu gạo hang đầu thế giới, trình độ dân trí đảm bảo với 100% được ăn học đầy đủ, nâng cao đồng đều mức sống ở các vùng sâu vùng xa, đến các vùng thành thi… tất cả đỏ thể hiện sự nỗ lực của Đảng và Nhà nước ta qua suốt hơn 70 năm xây dựng.


       Thứ hai: một số thế lực thù địch, các nước luôn sử dụng nhân quyền như một con bài, một công cụ chống Đảng, nhà nước ta đưa đất nước ta chìm vào trong bể khổ một lần nữa. Chúng rêu rao nào nhân quyền cao hơn chủ quyền… Như vậy, chúng ta thấy rằng bản chất bọn này luôn kích động chia rẽ sự đoàn kết của dân tộc Việt nam giữa nhân dân với Đảng, giữa các dân tộc Việt Nam. Chúng ta thấy rằng, nhân quyền là quyền cao quý nhưng nó phải được Nhà nước xây dựng và đảm bảo cho nó, đồng thời phải phù hợp với điều kiện, khả năng của nhà nước đó. Chúng ta lấy ví dụ: Nhân quyền với những quyền cơ bản là được đảm bảo về tính mạng, tài sản của nhân dân phải do Nhà nước xây dựng các thiết chế để đảm bảo, để ngăn chặn các hành vi xâm phạm. Nhìn đi nhìn lại thế giới thời gian qua chúng ta thấy rằng, Mỹ và các nước phương Tây nhoắng một cái lại có một vụ khủng bố xảy ra, chết người hang loạt hay trả thù lẫn nhau, vậy thử hỏi họ có nhân quyền hay không mà đi rêu rao nước ta. Mặt khác, chúng ta thấy rằng, từ lúc chúng ta lập nước đến nay, chúng ta đứng trước vô vàn những khó khăn từ bị nước ngoài cô lập, cơ sở hạ tầng bị đế quốc Pháp khai thác kiệt quệ, nhân dân nghèo đói vậy mà đến hôm nay chúng ta đã vinh quang đứng trên bản đồ thế giới với tư cách là một nước hang đầu khu vực Đông Nam Á, uy tín của nước ta ngày càng được nâng cao qua các diễn đàn chúng tat ham gia, chúng ta thể hiện. Do đó, chúng ta không nên vì những luận điệu phi lý, luận điệu đánh đúng vào mong mỏi của chúng ta mà quên đi bản chất, quên đi những thành công của Đảng và Nhà nước đem lại.


       Hiệp Sĩ


6 nhận xét:

 1. Đúng vậy, lợi dụng nhân quyền chống phá Việt Nam là chiêu trò quen thuộc của bầy thù địch. Cảm ơn tác giả, một cây bút sắc bén và cực đỉnh đã lột tả hết thủ đoạn của bè lũ rận. Thật sự tuyệt vời, đây là bài viết hay nhất! Đỉnh của đỉnh!

  Trả lờiXóa
 2. Điều thứ hai đã nói rất chính xác. Các thế lực thù địch cứ sử dụng "nhân quyền" để chống phá Nhà nước ta, kích động nhân dân ta. Nhưng thực tế Việt Nam vẫn được xem là một đất nước an toàn, cuộc sống của người dân được Nhà nước và pháp luật bảo vệ. Đám người chống phá nhà nước ta nhất là những đám đến từ những nước thường xuyên xảy ra khủng bố, loạn lạc chẳng thể có đủ tư cách kêu gào cái gọi là "nhân quyền".

  Trả lờiXóa
 3. Những gì Đảng và Nhà nước làm được thể hiện rõ trong sự phát triển của đất nước bao nhiêu năm qua, đó là những điều không thể phủ nhận. Không thể vì những lập luận vô căn cứ mà phủi công, thâm chí quay lại nói xấu Đảng, Nhà nước được

  Trả lờiXóa
 4. Nhân quyền là quyền cơ bản của con người, đảm bảo được những điều ấy thì quốc gia đã đảm bảo được một phần sự ổn định trong an sinh xã hội, Việt Nam mình trước nay luôn đề cao vấn đề này và quyền con người luôn được coi trọng, luôn được các cơ quan chức năng thực thi và nhiều khi người dân cũng chung tay góp sức để đảm bảo nó trong đời sống xã hội.

  Trả lờiXóa
 5. Thực sự thì từ trước đến nay, nhân quyền ở Việt Nam mình vẫn luôn được đảm bảo và cơ quan nhà nước lúc nào cũng đề cao việc này, chỉ duy có một số kẻ trong nhiều năm gần đây luôn kêu gào Việt Nam không đảm bảo nhân quyền và dân chủ rồi từ đó chống đối đảng và nhà nước, thậm chí vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam chẳng vi phạm nhân quyền hay dân chủ chút nào hết, chỉ có đám rận con là chuyên đi bịa đặt lợi dụng lý do này nọ để phá hoại đất nước, nghe theo bọn tư bản và đám phản động bên ngoài, nhận tiền rồi đi biểu tình hô hào chứ thực ra có khi chúng nó còn không biết nhân quyền là gì và bao gồm các quyền như thế nào, được thế giới tuyên bố bảo vệ ra sao nữa là

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm