Thứ Hai, 27 tháng 7, 2015

download (3)

       Ngày Thương binh liệt sỹ (ngày 27 tháng 7) là một ngày Lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng nhớ về những người thương binh, liệt sỹ đã hi sinh, mất mát qua những cuộc chiến tranh bảo vệ nền độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam. Ngày Lễ kỷ niệm thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, nét đẹp trong văn hóa dân tộc Việt Nam.       Năm nay, toàn dân tộc long trọng kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sĩ với tất cả tình cảm thiêng liêng, lòng biết ơn vô hạn trước công lao to lớn, sự hi sinh anh dũng của biết bao thế hệ đã ngã xuống, để lại một phần máu xương nơi chiến trường. Đất nước Việt Nam hòa bình, ổn định, phát triển như ngày hôm nay là nhờ có sự hi sinh quả cảm của các anh hùng, liệt sĩ, các thương bệnh binh trong một thời máu lửa của cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại. Mỗi người dân Việt Nam đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ và ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ kính yêu:


       “Khi nạn ngoại xâm ào ạt đến, nó như một trận lụt to. Nó đe dọa tràn ngập cả non sông Tổ quốc. Nó đe dọa cuốn trôi cả tính mệnh, tài sản, chìm đắm cả bố mẹ, vợ con của nhân dân ta. Trước cơn nguy hiểm ấy, số đông thanh niên yêu quý của nước ta đã dũng cảm xông ra mặt trận. Họ quyết tâm đem xương máu của họ đắp thành một bức tường đồng, một con đê vững để ngăn cản nạn ngoại xâm tràn ngập Tổ quốc, làm hại đồng bào. Họ quyết hy sinh tính mệnh để giữ tính mệnh đồng bào. Họ quyết hy sinh gia đình và tài sản họ để bảo vệ gia đình và tài sản đồng bào. Họ quyết liều chết chống địch để cho Tổ quốc và đồng bào sống. Họ là những chiến sĩ anh dũng của chúng ta. Trong đó có người đã bỏ lại một phần thân thể ở mặt trận, có người đã bỏ mình ở chiến trường. Đó là thương binh, đó là tử sĩ”.


       Đất nước sạch bóng quân thù, hòa bình và độc lập mở ra kỷ nguyên phát triển mới cho dân tộc Việt Nam. Song hành với tiến trình phát triển, hội nhập của đất nước, Đảng, Nhà nước và cả dân tộc đã và đang thực hiện nhiều chính sách nhằm đền ơn, đáp nghĩa, tri ân những người có công với cách mạng, với đất nước. Nhiều chính sách đối với người có công được ban hành và đi vào cuộc sống như chính sách bảo hiểm y tế với người có công, chính sách trợ cấp hàng tháng, xây dựng nhà tình nghĩa, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ… Những chính sách trên thể hiện sâu sắc đạo nghĩa, truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam. Bên cạnh đó, việc giáo dục truyền thống đền ơn đáp nghĩa luôn được quan tâm đặc biệt. Hàng năm, kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7, rất nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa được tổ chức, phát động. Năm nay, kỷ niệm 68 năm Ngày thương binh liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo trung ương, địa phương ân cần đến thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình có công, các gia đình thương binh, liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng, tổ chức lễ cầu siêu, thắp hương, thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ… Thế hệ trẻ hôm nay, mặc dù chưa từng trải qua thời kỳ đạn bom máu lửa, song luôn nhận thức sâu sắc giá trị của hòa bình, tự do, độc lập và khắc cốt ghi tâm công lao của các anh hùng, liệt sỹ. Nguyện phấn đấu học tập, lao động, nghiên cứu khoa học để dựng xây đất nước giàu đẹp, văn minh, tiếp nối truyền thống vẻ vang của bao thế hệ cha anh đi trước.


       Hiện nay, đất nước hòa bình, độc lập, chủ quyền lãnh thổ được giữ vững, song không vì thế mà các mối đe dọa tới an ninh quốc gia, chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc không tồn tại. Các thế lực thù địch vẫn luôn nuôi dưỡng mưu toan xâm phạm tới độc lập, chủ quyền của đất nước Việt Nam. An ninh quốc gia luôn đối mặt với các hoạt động xâm hại nguy hiểm, đặc biệt là chiến lược “Diễn biến hòa bình”, các thách thức an ninh phi truyền thống, mối đe dọa từ các hoạt động xâm phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam của Trung Quốc… Tất cả thách thức đó, đòi hỏi mỗi người dân Việt Nam phải đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực hơn nữa để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Thiết thực nhất của lòng yêu nước và tri ân các anh hùng, liệt sỹ chính là bảo vệ vững chắc Tổ quốc và xây dựng đất nước phát triển.


        Việt Tân


21 nhận xét:

 1. Đời đời ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sỹ!

  Trả lờiXóa
 2. Để có được độc lập tự do như ngày nay, rất rất nhiều chiến sĩ đã hy sinh tính mạng hoặc một phần cơ thể trên chiến trường, cũng có rất nhiều người dân Việt không tiếc tính mạng để bảo vệ hậu phương. Ngày 27/7 hàng năm là dipj để cả nước bày tỏ lòng tri ân đến những người thương binh liệt sĩ. Cũng hy vọng khi nhìn lại những hy sinh trong quá khứ có thể thức tỉnh những kẻ lầm đường, đang âm mưu chống lại chính Tổ quốc và đồng bào mình.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Văn Hiện05:17 27 tháng 7, 2015

  Lời Bác dặn: “Khi nạn ngoại xâm ào ạt đến, nó như một trận lụt to. Nó đe dọa tràn ngập cả non sông Tổ quốc. Nó đe dọa cuốn trôi cả tính mệnh, tài sản, chìm đắm cả bố mẹ, vợ con của nhân dân ta. Trước cơn nguy hiểm ấy, số đông thanh niên yêu quý của nước ta đã dũng cảm xông ra mặt trận. Họ quyết tâm đem xương máu của họ đắp thành một bức tường đồng, một con đê vững để ngăn cản nạn ngoại xâm tràn ngập Tổ quốc, làm hại đồng bào. Họ quyết hy sinh tính mệnh để giữ tính mệnh đồng bào. Họ quyết hy sinh gia đình và tài sản họ để bảo vệ gia đình và tài sản đồng bào. Họ quyết liều chết chống địch để cho Tổ quốc và đồng bào sống. Họ là những chiến sĩ anh dũng của chúng ta. Trong đó có người đã bỏ lại một phần thân thể ở mặt trận, có người đã bỏ mình ở chiến trường. Đó là thương binh, đó là tử sĩ”.

  Trả lờiXóa
 4. Nhân danh công lý15:12 27 tháng 7, 2015

  nhân ngày 27/7. Cho phép tôi được gửi lời tri ân. kính cẩn nghiêng mình trước các anh, chị đã ngã xuống vì sự bình yên của tổ quốc. Thật đau thương khi nhắc lại những năm tháng gian nan đầy máu và nước mắt ấy nhưng cũng tự hào thay vì được sinh ra và lớn lên trong nôi của những người yêu nước. Sẽ cố gắng hơn nữa để cùng nhau xây dựng đất nước nhé toàn thế hệ trẻ đất Việt ơi!

  Trả lờiXóa
 5. Người tử tế15:22 27 tháng 7, 2015

  Vậy là lại một ngày 27/7 tới, đây cũng là dịp để chúng ta cùng nhau nhìn lại những gian nan vất vả, quá khứ đau thương hào hùng của dân tộc Việt nam trong các cuộc chiến tranh. Cũng là lúc chúng ta nói lời cảm ơn sâu sắc nhất từ trái tim mình tới các tiền bối đi trước, những người không tiếc hiến dầng tuổi trẻ của mình để ngày mai đất nước được thống nhất.
  Mỗi giọt mồ hồi, nước mắt, máu của các a rơi xuống đều thấm vào đất mẹ để từ đó trăm hoa đua nở cho tới mãi muôn đời.

  Trả lờiXóa
 6. Doãn Ngọc Bảo, CT5B, Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội15:24 27 tháng 7, 2015

  Tôi thành kính tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sỹ.
  Tôi mong Đảng, Nhà nước và toàn dân sẽ làm được nhiều hơn nữa những chính sách đền ơn đáp nghĩa, đặc biệt là chương trình tìm kiếm, quy tập mộ liệt sỹ. Hiện nay còn hàng trăm ngàn người anh hùng ngã xuống vì non sông mà chưa tìm được hài cốt. Đây là điều day dứt đối với mỗi chúng ta và chúng ta phải có trách nhiệm làm điều đó.
  Thành kính tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ, thương bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng!

  Trả lờiXóa
 7. Không cuộc chiến tranh nào lại không có mất mát đau thương, để có hòa bình phải trả giá của nó, và những người được hưởng thành quả của cái giá phải trả ấy không được phép quên đi những con người đã trả giá để có được hòa bình như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 8. kỷ niệm ngày thương binh, bệnh binh 27/7. tri ân công lao của các anh hùng trong lịch sử. một sự tư hòa gợi lên cùng với hòa bình hôm nay

  Trả lờiXóa
 9. Ngày này hàng năm mang đến cho mỗi người con dân đất việt lòng tiếc thương vô cùng, sự hy sinh mất mát của các anh đã mang lại cuộc sống ấm no cho mọi người ngày hôm nay. Lớp thế hệ mai sau sẽ kế thừa tinh thần yêu nước từ các anh, đoàn kết và xây dựng đất nước giàu đẹp trong hòa bình.

  Trả lờiXóa
 10. Ai cũng biết rằng để đất nước độc lập, tự do, bao nhiêu mồ hôi, máu và nước mắt đã đổ xuống trên mảnh đất quê hương. Biết bao người con ưu tú đã ngã xuống, bao người trở về không còn lành lặn, mãi mãi mang thương tật trong mình...Sống trên những thành quả đã phải đổi bằng xương máu thì sao có thể quên được công lao của những vị anh hùng dân tộc.

  Trả lờiXóa
 11. Thành kính tri ân đến các thương binh liệt sx, những người không tiếc máu xương bảo vệ quê hương đất nước

  Trả lờiXóa
 12. những hy sinh , mất mát qua những cuộc chiến tranh chính là điều đã tạo nên sức mạnh to lớn cho đất nước đánh tan quân xâm lược , giành lại và bảo vệ nền độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam , chính vì thế , những thế hệ sau này cần tiếp tục ghi nhớ và tri ân những hy sinh , mất mát đó của những thế hệ cha ông đã bỏ ra

  Trả lờiXóa
 13. sự hi sinh anh dũng của biết bao thế hệ cha anh đã ngã xuống, để lại một phần máu xương nơi chiến trường mới có thể giành được độc lập dân tộc , chủ quyền và thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ , do vậy cần tri ơn các bác thương binh , đến đáp những hy sinh của họ cho nên độc lập của nước nhà , cũng là giáo dục cho giới trẻ về công lao của họ đã bỏ ra vì đất nước

  Trả lờiXóa
 14. kỷ niệm , tri ân thương binh , liệt sỹ đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của nhân dân ta , tưởng nhớ những sự hy sinh vì độc lập , chủ quyền của tổ quốc , cũng là để giáo dục cho thế hệ trẻ phải sống , học tập và lao động , cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc , sao cho xứng đáng với những hy sinh đó của các thế hệ đi trước ,

  Trả lờiXóa
 15. Thế hệ trẻ hôm nay chưa từng trải qua thời kỳ đạn bom máu lửa, thế nên cần rèn luyện , nâng cao nhận thức sâu sắc giá trị của hòa bình, tự do, độc lập và khắc cốt ghi tâm công lao của các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh cả tuổi trẻ , cả 1 phần xương máu của họ vì nền độc lập , chủ quyền của tổ quốc , nên càng cần tri ân ngày này hàng năm để giáo dục cho thế hệ trẻ

  Trả lờiXóa
 16. trong thời đại hiện nay đã qua đi thời chiến tranh boom đạn khốc liệt và biết bao dòng máu đã chảy thành sông thành tất cả mọi thứ đều được chiến tranh càn quét hết và giờ là lúc thế hệ trẻ của hiện tại noi gương theo bước các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh bảo vệ tổ quốc này và giờ là lúc chúng ta xây dựng nó thêm tươi đẹp hơn, theo những gì mà chúng ta cần và chúng ta được vinh danh đến các năm châu

  Trả lờiXóa
 17. nhà nước ta đã có những chính sách đối với những con người đã hi sinh cũng như còn sống trong chế độ thương binh liệt sĩ mang lại , những khoản trợ cấp tuy ít ỏi những cũng phần nào đó xoa dịu đi sự mất mát của người thân trong gia đình xoa dịu đi những mất mát mà bà mẹ hay nhưng ông bố mong chờ đứa con trở về, ,,,, nhà nước đang cố gắng làm hết sức mình

  Trả lờiXóa
 18. có lẽ trong kí ức của bao nhiêu con người bao nhiêu sự việc hiện tượng qua đi thì nó sẽ đề lại cho chúng ta những gì, dù có là thuận lợi hay khó khăn như đó là lịch sử lịch sử hay còn gọi là điều gì đến nó sẽ đến, vậy việc mà chiến tranh đó là sự không ai không 1 ai mong muốn nhưng bọn đế quốc nó đâu có tha cho chúng ta chính vì vậy mà chúng ta nên thực hiện tốt công việc đền ơn đáp nghĩa là chính

  Trả lờiXóa
 19. Đất nước được như ngày hôm nay là nhờ công lao của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống, hi sinh thân mình vì đất nước, đó là những vị anh hùng, những tượng đài vĩnh cửu trường tồn tượng trưng cho tình yêu quê hương đất nước và tinh thần bất khuất kiên cường của người Việt Nam, truyền thống đánh gặc cứu nước của cha ông ta để lại.

  Trả lờiXóa
 20. Những ngày tháng này, người dân Việt Nam không ai có thể quên, đó là ngày thương binh liệt sĩ, ngày mà đảng và nhà nước đã dành ra để tưởng niệm đến những người con đã hi sinh tính mạng, tuổi thanh xuân của mình cho dân tộc, chủ quyền ngày hôm nay, độc lập ngày hôm nay là do họ mang lại, đất nước sẽ mãi mãi nhớn ơn các anh

  Trả lờiXóa
 21. Những ngày này, xin được gửi một nén hương thơm đến từng chiến sĩ đã hi sinh trên mặt trận vì chủ quyền của quê hương, vì độc lập của dân tộc. Qua bao nhiêu năm tháng, qua lịch sử dân tộc bề dày ngàn năm, những vị anh hùng đó đã làm lên lịch sử, không có họ thì không có đất nước Việt Nam ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm