Thứ Bảy, 25 tháng 7, 2015

788px-Cờ_Bông_Mai_Trắng_(Việt_Tân)_tại_thành_phố_Krefeld

       Lâu nay, cụm từ “dân chủ, nhân quyền, tôn giáo” cứ ào ào tuôn chảy trên diễn đàn của các “nhà dân chủ”. Gọi “nhà dân chủ” cho nó tươm tươm, mang dáng dấp của “bậc làm chính trị”. Thứ háo danh giả hiệu chộp giật thấm đượm vào tâm can, tì tiết của những kẻ chuyên phá bĩnh, đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc, trở thành đặc tính phổ quát, cáu bẩn.


       Ngôn ngữ vốn chẳng của riêng ai, chỉ do cách thức và mục đích sử dụng khác nhau mà thôi. Theo từ điển bách khoa toàn thư Wikipedia định nghĩa: “Dân chủ là một hình thức của chính phủ, trong đó mọi người dân của một nhà nước hoặc chính thể ... đều tham gia vào việc ra quyết định về các vấn đề của mình, thường bằng cách bỏ phiếu để bầu người đại diện cho một quốc hội hoặc thể chế tương tự”. Như vậy, quy chiếu theo định nghĩa trên, Việt Nam là một thể chế dân chủ đúng nghĩa trên cả phương diện lý luận và thực tiễn. Hiếp pháp, pháp luật Việt Nam và cách tổ chức bộ máy nhà nước, quản lý nhà nước đều khẳng định nền dân chủ đích thực. Điều này tất lẽ dĩ nhiên không phải bàn cãi.


       Điều đáng nói ở đây là cách sử dụng và mục đích sử dụng cụm từ “dân chủ” của một số người, một số hội nhóm. Mang danh “dân chủ, nhân quyền”, khoác lên đủ mọi câu chữ, luận điệu nghe qua rất “mĩ miều” mà đầy sáo rỗng. “Manh áo không làm nên thầy tu” – Câu này chuẩn tuyệt đối trong trường hợp này. Bóc mẽ, lột trần mọi mưu toan, ý đồ lợi dụng dân chủ, nhân quyền hòng xâm hại tới các giá trị đích thực của nền dân chủ, nhân quyền của một đất nước có chủ quyền, một thể chế hợp hiến, hợp pháp. Liên tục xuyên tạc, vu cáo tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam là một trong các hoạt động đặc biệt nguy hiểm nằm trong âm mưu chống phá hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam. Bởi chỉ có bằng cách này, trong bối cảnh quốc tế hội nhập, toàn cầu hóa mới có thể “tạo cớ” can thiệp và các thế lực ngoại bang mới dễ dàng tài trợ kinh tài cho hoạt động. Nó nằm ở một tổng thể chung của sự chỉ đạo mà ngoại bang đang nỗ lực hướng tới trong giai đoạn hiện nay, nhất là sau thời kỳ Chiến tranh Lạnh. Đâu chỉ ở Việt Nam hoạt động lợi dụng dân chủ, nhân quyền nhằm chống phá, tiến tới lật đổ thể chế chính trị mới được thực hiện. Từ những năm cuối thập niên 80 của thế kỷ trước, hoạt động này được Mỹ và phương Tây thực hiện rộng rãi ở Liên Xô và Đông Âu. Hiện nay, hoạt động lợi dụng dân chủ, nhân quyền để chống phá các thể chế chính trị hợp pháp do Mỹ và phương Tây chỉ đạo vẫn hiện diện và được đẩy mạnh tại Trung Quốc, Nga, Hồng Kong, Cu Ba…


       Giá trị dân chủ phản ánh sự văn minh của xã hội loài người. Nơi nào, quốc gia nào dân chủ được thực hiện đúng nghĩa, quyền con người mới được đảm bảo một cách toàn diện. Đem quân đi xâm lược, đàn áp một quốc gia khác là phản dân chủ. Lợi dụng dân chủ để can thiệp vào công việc nội bộ, mưu toan lật đổ chế độ một quốc gia khác là độc tài. Một nhóm người không thể phán xét, “gánh trên vai” trọng trách về dân chủ của một quốc gia, một cộng đồng dân tộc. Chính vì vậy, hoạt động xuyên tạc, vu cáo, lợi dụng vấn đề “dân chủ, nhân quyền” của một số người, một số hội nhóm người Việt tại nước ngoài nhằm chống phá Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam là phản dân chủ, phản nhân quyền. Và có lẽ, nên tạm gọi ấy là các “Nhà Rận chủ” và các hoạt động Rận chủ. Rận chủ là phá hoại, là đi ngược lại lợi ích chung, là phản bội quê hương đất nước, là tiếp tay cho sự bất ổn và nô dịch. Rận chủ cần phải được loại bỏ khỏi xã hội, có như vậy mới đảm bảo nền dân chủ đích thực. Biểu hiện của rận chủ rất rõ ràng, các “nhà rận chủ” thực hiện đủ mọi mánh khóe, thủ đoạn khác nhau. Nhăm nhe vu cáo Đảng, Nhà nước Việt Nam, xuyên tạc lịch sử, tình hình chính trị, kinh tế, xã hội… trở thành nanh vuốt của các “nhà rận chủ”.


       Phòng ngừa, phát hiện và vô hiệu hóa mọi âm mưu, hoạt động của các “nhà rận chủ” chính là góp phần bảo vệ hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam, bảo vệ nền dân chủ đích thực.


       Nghễnh


10 nhận xét:

 1. Ở Việt Nam không phải không có những nhà rân chủ thực sự. Họ là những con người đáng được tôn trọng. Còn cái bọn rận chủ đội lốt dân chủ thì không thể nào chấp nhận được rồi

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là chỉ khác nhau một chữ cái mà bản chất lại quá khác nhau. Dân chủ là điều mà mọi xã hội đều hướng đến, không riêng gì Việt Nam. Nhưng những kẻ lợi dụng điều này để làm những trò phản bội lại chính quê hương, tổ quốc mình thì đến gọi là "rận" cũng vẫn là chưa đủ để nói lên hết sự bẩn thỉu của chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Đám rận được sự hậu thuẫn của nước ngoài rồi đi tuyên truyền những luận điệu bôi nhọ đất nước, chúng càng to mồm đòi hỏi thì càng cho thấy chúng chả hiểu biết gì, bản thân việc để nước ngoài giật dây mình để can thiệp vào nước mình đã đủ để coi là thiếu dân chủ, thế thì chúng có tư cách gì mà lớn tiếng đòi hỏi cái mà chính chúng đang không tôn trọng?

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Kely Trần14:00 29 tháng 7, 2015

  LỢI DỤNG DÂN CHỦ CHỐNG TỔ QUỐC VIỆT NAM, CHÚNG TA GỌI ĐÓ LÀ RẬN CHỦ. VÀ RẬN CHỦ KHÁC HOÀN TOÀN VỚI DÂN CHỦ. HAY NÓI CÁCH KHÁC, RẬN LÀ RẬN, NHỮNG ĐIỀU RẬN NÓI, KHÁC VỚI ĐIỀU RẬN LÀM.

  Trả lờiXóa
 5. "phòng ngừa, phát hiện và vô hiệu hóa mọi âm mưu, hoạt động của các “nhà rận chủ” chính là góp phần bảo vệ hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam, bảo vệ nền dân chủ đích thực."
  TÁN ĐỒNG với ý kiến trên!
  Đề nghị nhà chức trách có hành động mạnh mẽ hơn nữa để trấn áp cái đám rận lăng xăng này, không để chúng làm càn nhiều nữa!

  Trả lờiXóa
 6. bây giờ thì có lẽ rất nhiều người Việt Nam đã quen với khái niệm này rồi, nhà dân chủ, đúng là thoạt đầu, ai nghe mà không hiểu thì rõ ràng đã phải giật mình khi biết được ý nghĩa thật của nó. Bởi không gắn với hoàn cảnh của Việt Nam thì cụm từ này có lẽ dùng để chỉ những người có hiểu biết sâu rộng về dân chủ nhân quyền trên thế giới, và hoạt động trên lĩnh vực này nhưng thực ra không phải

  Trả lờiXóa
 7. Dân chủ ở Việt Nam toàn đám dân chủ giả hiệu, có cái danh hão, đấy là chưa nói đến hành động thì đi ngược hoàn toàn lại với lời nói và nhân thường đạo lý, thực ra nói là bán nước thì hơi to tát, nhưng về bản chất thì đúng như vậy thật. Chống phá đất nước, làm tổn hại xã hội để lấy tiền và lợi ích, như thế không phải bán nước cho giặc thì cũng là kẻ chống lại cả dân tộc

  Trả lờiXóa
 8. Dân chủ ở Việt Nam chắc trên thế giới không đâu có, kiểu như đặc sản vậy, thật, mình thấy các quốc gia khác làm gì có những kẻ luôn tìm cách cố tình phá hoại đất nước ra mặt như thế này, họ nếu phản đối chính sách của chính phủ thì sẽ thẳng thắn nêu ý kiến, chỉ ra cái đúng cái sai rồi đề xuất hướng giải quyết của mình chứ không có vin vào đó mà chửi bới rồi hạ bệ nhau

  Trả lờiXóa
 9. Con đường đấu tranh cho nền dân chủ hiển nhiên không phải như những nhà dân chủ cuội Việt đang làm. đấu tranh dân chủ là phải từ nội sinh đồng thời kết hợp với tinh hoa nhân loại. Dân chủ phải phù hợp với từng quốc gia, dân tộc, nền dân chủ phải đảm bảo được tính khách quan, phù hợp mới đảm bảo được tính hợp pháp, hợp lý và đưa đến sự tiến bộ. Các nhà đấu tranh dân chủ tự xưng mà chúng ta hay gọi là rận chủ chỉ là những kẻ phá bĩnh chế độ mà thôi.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm