Thứ Hai, 27 tháng 7, 2015

images


       Chiến tranh đã đi qua, nhưng ký ức về một thời oanh liệt, hào hùng vẫn mãi sâu đậm trong lòng những người lính, những người đã vào sinh ra tử cho nền độc lập và thống nhất của nước nhà. Có nơi đâu trên thế giới này luôn phải gồng mình chống các cuộc xâm lược từ ngoại bang như nước Việt Nam. Cả ngàn năm bắc thuộc, gần một thế kỷ người Pháp đô hộ, rồi hai mươi mốt năm kháng chiến chống đế quốc Mỹ chia rẽ đất nước và phá hoại, rồi “lụt bắc, lụt nam, máu đầm biên giới”, con người Việt Nam sinh ra, lớn lên từ ngàn đời đã phải dốc sức, dốc lực cho các cuộc chiến để bảo vệ bờ cõi đất nước, để giành độc lập và thống nhất cho nước nhà.       Nói đến đây phải kể đến những người lính, những người được sinh ra từ nhân dân, vì nhân dân mà chiến đấu chống mọi kẻ thù. Dù lịch sử có ra sao, dù cuộc chiến có khốc liệt như thế nào thì họ vẫn xông pha, vẫn lao vào nguy hiểm chỉ để một mong muốn duy nhất là hòa bình và độc lập cho non sông Tổ quốc. Những người lính chân trần xưa kia, rồi những anh bộ đội Cụ Hồ trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ không quản khó khăn, gian khổ, hi sinh, họ vẫn tiếp bước cha anh, chỉ với một tư tưởng duy nhất là giải phóng dân tộc, họ đã ngã xuống cho hòa bình hôm nay.


      Bộ đội Cụ Hồ tên gọi thân thương, trìu mến mà nhân dân giành cho những người chiến sỹ, những chiến binh sinh ra là để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân chứ không giống như lính nhà nghề ở nơi nào đó chỉ đánh nhau vì tiền, chỉ biết  xâm lược và can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác. Những người lính quân đội nhân dân: từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ.


       Kỷ niệm ngày thương binh, liệt sỹ 27/7, để tất cả người Việt Nam chúng ta cùng nhau tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc đến những người đã hi sinh trọn tuổi thanh xuân, trọn cuộc đời cho đất nước được hoà bình như ngày hôm nay. Bộ đội Cụ Hồ luôn thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh là độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Là tấm gương sáng người cho thế hệ mai sau noi theo, học tập và gìn giữ thành quả cách mạng mà cha ông đã giành được và xây dựng lên. “Uống nước nhớ nguồn” đó là câu thành ngữ mà bất kỳ một người Việt Nam nào cũng đều biết.


       Còn các chiến sỹ, những anh hùng chiến binh năm xưa, có người còn sống, người đã mất nhưng thành quả lớn lao của họ không bao giờ phai mờ. Không ở nơi đâu trên thế giới này như đất nước Việt Nam mà xã nào, huyện nào, tỉnh nào, vùng miền nào cũng đều có nghĩa trang liệt sỹ. Hòa bình, đất nước dần phát triển hơn, to đẹp hơn, đàng hoàng hơn không có nghĩa là chúng ta quên họ. Đối với những người đã mất chúng ta thăm viếng tu sửa nghĩa trang các anh hùng liệt sỹ, thực hiện tốt chính sách với gia đình liệt sỹ, đối với những cựu chiến binh, Đảng và Nhà nước luôn chăm lo, quan tâm, động viên, thăm hỏi và thực hiện tốt chính sách đối với người có công.


       Những người lính của quân đội nhân dân Việt Nam và ngày nay cả những chiến sỹ công an nhân dân Việt Nam anh hùng luôn phát huy tốt vai trò của mình trong giữ vững biên cương, phòng thủ đất nước, trong thời bình nhiều khi máu các anh vẫn rơi, vẫn có những người nằm xuống cho hòa bình, cho bình yên của đất nước. Được sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, các cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam đem hết sức mình phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc. Tuyệt đối trung thành với Đảng Cộng sản Việt Nam. Thế hệ nối tiếp các thế hệ, những người lính luôn đi đầu trong mọi khó khăn gian lao, thử thách. Ngày thương binh - liệt sỹ, chúng ta cùng nhau tri ân họ, biết ơn sự hi sinh lớn lao của những người đã ngã xuống, những người thương binh đã giành một phần máu thịt của mình cho hòa bình, độc lập của đất nước.


       Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, tất cả người con đất nước Việt Nam đều sẵn sàng hi sinh bảo vệ Tổ quốc, trong kháng chiến là đánh đuổi giặc ngoại xâm, trong thời bình là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chống lại mọi âm mưu của các thế lực thù địch và bảo đảm an toàn trật tự xã hội. Kỷ niệm ngày 27/7 là nhắc nhở cho thế hệ sau về những gì đã đạt được từ sự hi sinh lớn lao của những người con anh hùng, nhắc nhở chúng ta cùng nhau bảo vệ đất nước, xây dựng đất nước giàu đẹp dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam


         Giang Sơn


5 nhận xét:

 1. Đúng là một bài ca không bao giờ có thể quên được, thế hệ mai sau sẽ còn ghi nhớ mãi sự hy sinh xương máu của thế hệ đi trước, những người đã ngã xuống để mang lại tự do cho dân tộc, cho người dân.

  Trả lờiXóa
 2. đúng là có 1 bài ca không thể nào quên được trong tâm trí của mỗi người dân việt nam trong thời chiến cũng như thời bình, hiện tại với việc đền ơn đáp nghĩa những nghĩa cử cao đẹp trong mọi tầng lớp của nhân dân đang làm cho bài ca năm tháng đó trường tồn mãi với thời gian , tất cả đều hướng đến việc đền ơn đáp nghĩa đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh bảo vệ tổ quốc

  Trả lờiXóa
 3. Công nhận là cái tên bộ đội cụ hồ đã trở thành một cụm từ quen thuộc đối với người dân Việt Nam, nhất là đối với những người đã có tuổi, những người đã một thời hoặc ít nhất lúc còn tuổi trẻ sống trong không khí của kháng chiến, đối với họ những người bộ đội cụ hồ là những người thân thương, quen thuộc gắn với một thời máu lửa hào hùng.

  Trả lờiXóa
 4. Có một bài ca không bao giờ quên, là lời đất nước tôi chẳng phút bình yên, có lẽ đây là một bài hát quen thuộc đối với nhiều người, thời xưa mình cũng hay nghe bố những lúc cao hứng hát lên một đoạn, có lẽ bởi nó đã gắn liền với thời trẻ của bố, một bài hát hay về công cuộc kháng chiến trường kỳ và xây dựng đất nước của cả dân tộc, khoảng thời gian mà người dân cả nước đoàn kết một lòng, gồng mình lên dưới mũi tên viên đạn của quân giặc. Giờ nghe lại vẫn thấy hay và thấy thấm

  Trả lờiXóa
 5. Ngày 27/7 và những tháng năm lịch sử, hành trình mà dân tộc ta đã trải qua đã quá dài và quá chông gai, nhiều bạn bè quốc tế đã gọi Việt Nam là đất nước của chiến tranh và quả thực chúng ta cũng không phủ nhận điều này, chiến tranh đau thương và cùng với đó là sự hi sinh cao cả của các chiến sĩ, họ ngã xuống vì độc lập của đất nước, vì tự do cho thế hệ sau, những con người cao cả mà không ai được phép quên đi công lao của họ

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm