Thứ Ba, 7 tháng 7, 2015

binh-ngo-dai-cao


     Trên Boxitvn.bloger.sport đăng một tiêu đề Bình ngô đại cáo của một nhóm người Việt và Philippines gửi tới Thượng nghị sỹ Jonh Mc Cain, phản ánh các nội dung do Trung Quốc có những hành vi xâm phạm chủ quyền của các nước trong khu vực Đông Nam Á. Tôi thấy có một số ý vấn đề sau:


       Thứ nhất: Chúng ta nói về Bình ngô đại cáo được Đại thi hào Nguyễn Trãi viết nhằm bố cáo với toàn thiên hạ về hành vi của giặc Minh đối với nước ta và quá trình chúng ta giành độc lập cho đất nước. Trên cơ sở đó, chúng ta cho thấy quan điểm nhà nước ta với Trung Quốc lúc đó trong vấn đề giải quyết quan hệ giao bang, hữu hảo trên cơ sở lợi ích của nhân dân mỗi nước; mặt khác thể hiện sức mạnh và sự tự tôn dân tộc. Nói như vậy, chúng ta thấy rằng Bình Ngô đại cáo giống như bản tuyên ngôn độc lập của một quốc gia, được những người có uy tín, thay mặt Nhà nước tuyên cáo với nhân dân. Tuy nhiên nói như nội dung của bài viết trên chúng ta thấy rằng, bài viết này được viết do một nhóm người Việt và Philipine viết, vậy có vấn đề là tính đại diện có đúng không; them vào nữa, bình ngô đại cáo như một bản tuyên ngôn độc lập vậy cái “bình ngô đại cáo” của nhóm người kia vậy viết cái gì?


       Thứ hai: Một nhóm người việt và Philippines là những ai? Và tại sao họ lại gửi tới ông Thượng nghị sỹ John Mc Cain?


      Chúng ta thấy rằng, đất nước chúng ta là một quốc gia có chủ quyền, có quyền quyết định mọi vấn đề trong ngoài chứ không cần lệ thuộc một quốc gia nào chứ không nói là một con người Thượng Nghị sỹ nào đó của đất nước xa xôi ở ngoài kia. Nói như những con người này, họ đã tự mang thể diện quốc gia, tự mang tự tôn dân tộc ra đem bán cho nước ngoài, kêu gọi nước ngoài bố thí thương xót nhưng họ có quyền gì? Có vai trò gì để làm việc đó hay đây chỉ là những con người chống đối với nhân dân và tổ quốc Việt Nam. Chúng ta luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận của dân tộc Việt Nam nhưng trong số đó, có những con người luôn tìm cách phá hoại, chia rẽ đất nước và đại đoàn kết toàn dân tộc.


       Thêm vào nữa, Chúng ta thấy rằng các nước tư bản chủ nghĩa mà ở đây là các nước Mỹ và phương Tây luôn có tính toán riêng đối với Việt Nam nếu không nói có thái độ thù địch vậy nói như số người này vậy họ có ý gì. Mặt khác, Thượng nghị sỹ John Mc Cain thường được chúng ta biết đến là một con người chính trị có quan điểm không hề thân thiện với Việt Nam thậm chí còn phản đối…


       Thứ ba: Vấn đề các hành động Trung Quốc trên biển Đông nhất là vi phạm các quy định trong DOC không phải mới, nhưng chúng ta thấy rằng nhà nước ta rất tích cực nếu không nói đi đầu trong các nước Đông Nam Á về vấn đề này, chúng ta luôn kêu gọi giải quyết vấn đề này bằng biện pháp hoà bình, nhằm giải quyết vấn đề yên ấm để nhằm đem lại sự hoà bình và thịnh vượng trong khu vực nhất là trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với những bất ổn chính trị leo thang, các loại tội phạm nhất là khủng bố, các tổ chức phản động chống phá lợi dụng vào đó gây bất ổn và những hậu quả của nó, chính chúng ta sẽ phải hứng chịu cho nên chúng ta hãy đừng vì những lời kích động của bọn bán nước, của bọn vô công rồi từ bỏ đi hoa bình và hạnh phúc đang hưởng.


         Hiệp sĩ


31 nhận xét:

 1. Những người lấy tiêu đề bài viết của mình là "Bình ngô đại cáo" không hiểu có hiểu được ý nghĩa của tiêu đề đó và ý nghĩa của nội dung bài cáo hay không. Nói về hành động của Trung Quốc ở biển Đông thì bố cáo cái gì? chưa nói cũng chẳng có tý nào liên quan đến bài cáo của người xưa. Ngay cái việc chọn tiêu để đã chẳng ra sao rồi, chưa cần bàn đến nội dung.

  Trả lờiXóa
 2. Lại có kẻ lấy cả những trang sử hào hùng để làm hoen lịch sử Việt Nam như vậy hay sao. Những kẻ đó không thấy xấu hổ khi tự nhận mình là người Việt Nam sao. Người Việt không có kẻ rác rưởi như thé

  Trả lờiXóa
 3. Cái mà chúng gọi là bình ngô đại cáo gì gì đó chỉ là cách xưng hộ nâng cao tầm quan trọng của chúng. Tuy nhiên người nhận bản Thượng nghị sỹ John Mc Cain thường được chúng ta biết đến là một con người chính trị có quan điểm không hề thân thiện với Việt Nam hay nói chính sác hơn là có ác cảm với chúng ta. Do vậy có thể nói chúng thức sự có giã tâm và đang dần lớn lên trong các hoạt động của mình. không đơn giản chỉ là chửi sủa inh ỏi như trước đây.

  Trả lờiXóa
 4. người tử tế16:11 9 tháng 7, 2015

  Xem ra hoạt động của chúng lũ Rận chủ này ngày càng phức tạp và tinh vi hơn trước rất nhiều. Sau những màn xuyên tạc, vu cáo ỏm củ tỏi trong nước chúng đang dần tìm cách quốc tế hóa trong hoạt động của mình. Một mặt tranh thủ sự ủng hộ từ những kẻ không có thiện cảm với Việt nam, một mặt chúng là vậy để xin được nhiều nguồn đầu tư hơn cho hoạt động của mình. Đã đến lúc chúng ta phải thay đổi cách nhìn nhận về bọn này chứ chúng không thể cứ mãi chỉ là lũ Rận.

  Trả lờiXóa
 5. mình thấy nhiều tay mượn chữ nghĩa để giải thích nhưng chẳng hiểu biết gì hết! đã ngu còn hay chơi chữ, ngồi ăn sẵn hưởng lợi của kẻ thù lại còn kêu ca chính nghĩa, dân chủ kiểu gì khi trước mắt nghe địch phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. hài thật đấy , bây giờ bọn này còn lợi dụng cả bình ngô đại cáo để mà xuyên tạc lịch sử Việt Nam nữa cơ ah , láo toét thật đấy , hết mấy cái trò xuyên tạc boi xâu các kiểu giờ còn giở thêm cái trò này ra nữa thì đúng là chịu cái bọn này luôn rồi , chẳng hiểu lương tâm , đạo đức chung để đi đâu nữa đây

  Trả lờiXóa
 7. đây là cái kiểu đã ngu con thích thể hiện đây mà , người ta bảo là thà đừng nói ra thì thôi cho người ta còn nghi ngờ là mình ngu , nói ra rồi thì người ta chẳng còn nghi ngờ gì nữa cả , câu này áp dụng cho bọn này được đấy , đúng là đã không biết cái gì rồi còn ra vẻ am hiểu lịch sử đây mà , bọn này hay làm trò cười cho người khác xem gớm nhỉ ??

  Trả lờiXóa
 8. Bọn này lại giở trò gì ra đây , lại muốn gây sự ah , tài tình thật đấy , giờ còn lợi dụng cả bình ngô đại cáo ra để mà làm hoen ố lích sử của Việt Nam nữa , bọn này toàn làm những cái chuyện thể hiện rằng mình là kẻ lố bịch thế nhỉ , làm người bình thường không muốn lại muốn thành trò hề đấy hả ???

  Trả lờiXóa
 9. Bài viết hay nhất mà TÔI từng được đọc. Cảm ơn anh Hiệp Sĩ - một cây bút thiên tài!

  Trả lờiXóa
 10. trang boxite này có nhiều bài lắm chứ khong chỉ có từng đó đâu, loại trang này, nói thật, tôi tẩy chay, tôi thế là không có chuyện ủng hộ cái trang này và mấy thằng ngồi viết bài trên đó, hoàn toàn không có dân chủ, hoặc có dân chủ thì cũng là dân chủ quá trớn mà thôi

  Trả lờiXóa
 11. thôi thì tác giả đó, họ có văn, viết thế nào chẳng được, mình cứ không thèm đọc nó là được mà, chỉ cần nhắc mọi người đề phòng với cái trang đó thì ổn thôi, còn không thì không thể nào mà nuốt được những cái li luận kiểu đấy được, lí luận suông hết

  Trả lờiXóa
 12. mẹ nó mấy thằng tác giả trên trang bauxite, chúng mày còn có tôn trọng những người kahcs nữa không, chúng mày nghĩ chữ của chúng mày có thể cho người khác đọc được ư, chúng mày nghĩ chúng mày là ai, là cái gì của xax hội hay là gia lên thì thích nói thể nào thì nói

  Trả lờiXóa
 13. Có lẽ bài toán sẽ hợp lý hơn nếu họ viết gửi ông MacCain chỉ rõ quan điểm sai trái của ông này khi không thân thiện với Việt Nam trước một kẻ mạnh là Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 14. Tại sao lại sử dụng cái tên Bình Ngô Đại Cáo mà lại kí tên là cả mấy tay Philipin. Hay nghe ông ta lẩy mấy câu Kiều thì bắt chước lấy văn thơ cổ nhân ra. Đừng để những di sản quý báu của cổ nhân bị mang tiếng chớ.

  Trả lờiXóa
 15. Đã không hiểu văn thơ cổ nhân thì đừng mang ra để lòe bịp thiên hạ. Rồi đến lúc bị phản tác dụng thì ê mặt lắm đó.

  Trả lờiXóa
 16. CHẢ hiểu bọn chúng hiểu biết gì mà lợi dụng tới cả thơ ca trong quá khứ. Và càng không hiểu hiểu biết của chúng thế nào nữa. Thật sự vô cùng thất vọng và vô cùng buồn cười vì những hiểu biết của chúng

  Trả lờiXóa
 17. Bình ngô đại cáo từng viết: Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân. Quân điếu phát trước lo trừ bạo.
  Ngày xưa là bại ngoại xâm, giờ là nội phản vì thế cần trừ bọn rận chủ điên cuồng ra thì dân mới yên ổn

  Trả lờiXóa
 18. Thật là một trò lố nữa của đám rận, có lẽ rận không hiểu ý nghĩa của nhan đề bình ngô đại cáo là gì rồi. Trong nhan đề có chữ Ngô, ở đây là chỉ giặc Minh, vậy đám rận chủ kia chúng chống lại giặc Minh nào ở đây? Triều đại nhà Minh đã kết thúc từ lâu rồi, có lẽ đây là một ví dụ cụ thể nhất về sự dốt nát của đám rận.

  Trả lờiXóa
 19. Rận chủ đúng là lắm trò, việc làm này của rận đã xúc phạm đến một tác phẩm văn học thiêng liêng của dân tộc ta. Bình Ngô Đại Cáo được coi là một bản tuyên ngôn độc lập của dân tộc, nó khẳng định tự do, chủ quyền của đất nước ta. Thể hiện lòng căm thù và quyết tâm đánh đuổi quân xâm lược, giành lại độc lập cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 20. Bình Ngô Đại Cáo là tác phẩm của Việt Nam, nó mang đậm tính chất quốc gia, không hiểu sao lại có sự có mặt của những người philippin trong một bài "bình ngô đại cáo" của đám rận. Đúng là một hoạt động vớ vẩn của đám rận, có lẽ những người philippin tham gia vào hoạt động này của rận là do bị rận chủ lợi dụng, lừa bịp.

  Trả lờiXóa
 21. Đám rận bây giờ còn nghĩ ra trò viết lung tung, linh tinh gì đó để gửi cho một thượng nghị sỹ ở Mỹ mà ở đây là Thượng nghị sỹ Jonh Mc Cain, chắc chắn một điều là nội dung mà rận gửi sẽ không tốt đẹp gì, vì mục đích của rận là nói xấu chính quyền, nói xấu Đảng và nhà nước từ trước đến nay. Nhưng có lẽ sẽ không ai bận tâm đến thứ mà rận chủ gửi đến.

  Trả lờiXóa
 22. công nhận là không thể chấp nhận được việc một đám người Việt cứ thỉnh thoảng lại tự nghĩ ra cái gì đó rồi mang đi gặp cán bộ cấp cao nước ngoài đề nghị xin xỏ can thiệp, xin xỏ lên tiếng, chả hiểu mấy bạn đấy làm vậy có thấy xấu hổ và thấy mình mặt dày không nhưng nếu là mình thì mình sẽ thấy thế

  Trả lờiXóa
 23. Chả hiểu những người này nghĩ gì khi vấn đề của một quốc gia, cụ thể là vấn đề chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam được các bác mang ra bình phẩm bàn luận rồi đi đến quyết định cái vèo, sau đó mang sang cho thượng nghị sĩ nước khác để ông ta xem xét và can thiệp, ơ hay nhỉ, 90 triệu người dân còn sống sờ sờ đây mà chả có hỏi ý kiến ai là thế nèo?

  Trả lờiXóa
 24. Mấy người này tự mình quyết định vấn đề lớn của một quốc gia đã đành, ừ thì thôi, coi như nông nổi hời hợt, coi như nhất thời tinh thần yêu nước ngùn ngụt lên đến đỉnh điểm nên mới hành động hồ đồ không ra sao, nhưng mình cứ không hiểu là sao lại có thêm vài người Philipine vào? họ đâu có là người Việt Nam đâu nhỉ?

  Trả lờiXóa
 25. Ờ, vừa tự ý đi rước giặc vào nhà, vừa làm cái trò khó hiểu là rủ thêm thằng hàng xóm đi bảo vệ chủ quyền cùng, không hiểu nổi luôn, người nước khác họ quan tâm đến Việt Nam thế cơ à? ở đâu ra cái kiểu rủ nhau đi xin xỏ chung thế? mặc dù Philipin cùng bị Trung Quốc chiếm đảo nhưng mỗi nước có quan điểm chính trị khác nhau mà, làm như thế thì khác nào cho rằng mình cũng như họ?

  Trả lờiXóa
 26. nói vậy thôi chứ nó có hiểu cái mẹ gì về văn thơ đâu mà, nói cho cùng là nó cũng đã đọc bài đó đâu hoặc giả lấy 1 vài câu cho vui rồi nhào nặn ra mấy cái thứ tưởng chừng như am hiểu ấy vậy mà chả có cái gì, hay đơn giản là 1 cái câu chuyện 1 cái motip đó gắn lại với nhau và rồi cũng thành 1 bài văn mà thôi, cũng đã đến lúc phải nhận ra rồi

  Trả lờiXóa
 27. đối với thế giới rận chủ thì không có gì là không thể, hãy nhìn vào những hành động mà chúng đã làm, đến ngày kỉ niệm của các liệt sĩ chúng cũng tụ tập ở hồ Gươm để tham gia biểu tình mà thôi, đó là điều mà chúng nó đã và đang làm, hiện nay chúng nó luôn kèm theo vào đó là những luận điệu vô lí nữa

  Trả lờiXóa
 28. nói chung là nó lấy cái cớ thôi chứ nó có hiểu bài Bình ngô đại cáo là cái gì đâu mà, vấn đề biển đông không đến nỗi phải cho chúng lũ rận chủ lo lắng như vậy, thay vào việc cứ như vậy thì hãy ra đảo chung tay với nhân dân ngoài đảo hơn là lên đây sủa bậy mà không có định hướng gì tốt nhất là nên ngừng sủa đi là được

  Trả lờiXóa
 29. những kẻ xấu luôn lấy những anh hùng dân tộc đưa ra để nói để bóp méo sự thật bài bình ngô đại cáo là 1 ví dụ, hơn nữa chúng còn xuyên tạc tư tưởng hồ chí minh đưa con người Bác ra nói chuyện đạo lí trong khi Bác đã mất lâu lắm rồi, thế mà chúng chả biết nghĩ tha cho người đã mất cứ lôi mấy cái đường lối luận điệu ra xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 30. đường lối chính sách chúng còn xuyên tạc được nữa là mượn 1 bài thơ nổi tiếng để nói chuyện quần đảo của nước ta, chúng ta nghĩ đến việc làm sao để bảo vệ được tổ quốc thì chúng lại nghĩ làm sao có thế cướp được chính quyền của nhân dân, qua đó chúng thúc đẩy mọi hoạt động để chống đảng chống nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 31. đã biết đã hiểu thì hãy có quyền nói nhé lũ rận chủ chứ đừng có đọc 10 hiểu 1 rồi ra đây mà thể hiện chả ra cái mẹ gì đâu, ngay từ đâu đến đây đã bao giờ rận chủ cho đất nước này được nghỉ ngơi dù chỉ 1 lần chưa hay lại luôn là thế lực thù trong giặc ngoài chiếm đánh, thế này thì chúng mày cút hết đi khỏi đất nước còn hơn là sống ở đây

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm