Chủ Nhật, 28 tháng 6, 2015

Capture


      Việt tân là danh xưng gọi tắt của hội nhóm Việt Nam canh tân cách mạng đảng, một tổ chức tập hợp những kẻ bợ đít ngoại bang chống phá Tổ quốc và nhân dân Việt Nam. Trụ sở chính của nhóm ô hợp này đặt tại Mỹ, thành phần lãnh đạo cốt cán gồm Lý Thái Hùng, Đỗ Hoàng Điềm.


       Tiền thân của Việt tân ngày nay là Mặt trận Quốc gia Thống nhất Giải phóng Việt Nam được biết đến với các hoạt động bạo động vũ trang Đông tiến 1,2… Việt tân từ khi ra đời đến nay, hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam và được xếp vào nhóm các tổ chức khủng bố. Ngoài vòng pháp luật và với dã tâm đen tối, Việt tân luôn vấp phải sự lên án mạnh mẽ trong cộng đồng người Việt Nam ở hải ngoại. Việt tân hoạt động được do sự hậu thuẫn của thế lực cựu hữu Mỹ, tài trợ tiền và hỗ trợ kịch bản, đường hướng hoạt động. Các công cụ tuyên truyền, hội nhóm trá hình có liên hệ mật thiết với Việt tân như RFA, RFI, VOA… hay hội cựu tù nhân lương tâm, hội anh em dân chủ, hội nhà báo Việt Nam độc lập với các tay bút xuyên tạc, trí trá Phạm Chí Dũng, Nguyễn Thị Nga, Lê Quốc Quân, Thụy My…


      Việt tân đánh bóng tên tuổi bằng mục tiêu và phương thức hoạt động nghe rất “nọt” tai: đấu tranh bất bạo động. Thực chất, phương thức đấu tranh bất bạo động chính là kịch bản chống phá Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam được thực hiện theo âm mưu “diễn biến hòa bình” của Mỹ. Không có đấu tranh, chỉ có chống phá, bởi đấu tranh là sự phản kháng, vùng lên bởi sự đồng thuận của đông đảo người trong một xã hội vì mục tiêu tốt đẹp, nhân văn. Đằng này, Việt tân chỉ tập hợp nhóm nhỏ vì lợi ích cá nhân, sẵn sàng hoạt động theo sự chỉ đạo của ngoại bang mà chống phá hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam. Bất bạo động của Việt tân tập hợp một chuỗi các hoạt động phản dân chủ, phản nhân quyền và tiêu cựu toàn diện.


       Trước hết, Việt tân ra sức sử dụng các công cụ tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc tình hình kinh tế, chính trị, xã hội Việt Nam, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền… Thực hiện hoạt động này, Việt tân góp phần tạo cớ, tạo cơ hội cho các thế lực cựu hữu Mỹ can thiệp vào Việt Nam. Bởi trong thời gian qua, thế lực cực đoan Mỹ luôn vu cáo Việt Nam trên lĩnh vực nhân quyền, dùng nhân quyền để can thiệp, trừng phạt và gây khó khăn cho quá trình phát triển của Việt Nam. Các hồ sơ xuyên tạc, vu cáo được thế lực cựu hữu Mỹ sử dụng đều góp nhặt từ các bài viết dối trá, số liệu xuyên tạc của Việt tân và tay sai. Thậm chí, Việt tân trích một phần USD nhận được từ ngoại bang để xây dựng một vài “hạt giống” nhân quyền, tiêu biểu có Nguyễn Văn Hải, Lê Quốc Quân. Hai nhân vật này gần đây được “quan tâm đặc biệt” và có tiền cát sê cao nhất trong đám chuyên hoạt động lợi dụng dân chủ, nhân quyền chống phá Việt Nam.


       Ngoài ra, bất bạo động của Việt tân còn thể hiện trong việc hối thúc, chỉ đạo đám tay sai ở quốc nội kích động biểu tình, tụ tập đông người gây rối an ninh trật tự nhân các sự kiện khác nhau. Gần đây như sự kiện Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD981, hay sự kiện 14/3… Trong hoạt động này, Việt tân ảo tưởng sẽ huy động, lừa bịp được nhiều người, nhưng sự thật đi ngược lại hoàn toàn với mưu toan của Việt tân. Chỉ có đám tay sai ít ỏi tham gia hô hét với các khẩu hiệu bộc lộ bản chất phản động, phá hoại. Phản ứng của dư luận gay gắt và đập tan mưu toan lợi dụng biểu tình để chống phá nền hòa bình, ổn định, phát triển của đất nước Việt Nam. Việt tân còn trí trá hơn nữa khi thường xuyên mượn danh của vài hội nhóm quốc tế chuyên hoạt động trên lĩnh vực “lật đổ” với tên gọi mĩ miều liên quan tới dân chủ, nhân quyền như Văn bút quốc tế, Ký giả không biên giới… Hay vài nghị sĩ, dân biểu cực đoan như Sanzchez… Tất cả nhằm tạo thế cho hoạt động chống phá Việt Nam một cách tổng lực. Tuy nhiên, dù với phương thức nào, Việt tân cũng đều thất bại thảm hại và đặc biệt thảm hại.


       Tóm lại, Việt tân tựa thằng hề trong kịch bản chống phá Việt Nam được các thế lực ngoại bang dựng lên và “Bất bạo động” tựa con ngõ cụt. Các thành viên của Việt tân đang trượt dài trên hành trình phi nghĩa, đi ngược lại lợi ích chung của cộng đồng, của dân tộc.


        Phỗng


23 nhận xét:

 1. Việt Tân, đối với người dân Việt Nam thì tổ chức này là một tổ chức hết sức nguy hiểm, mọi người còn gọi với cái tên tổ chức khủng bố. Chính vì thế việc chúng thực hiện được ước muốn trước những người yêu nước là điều không thể, một tổ chức xấu xa sẽ không bao giờ có chỗ đứng trong xã hội Việt Nam này được đâu.

  Trả lờiXóa
 2. Mình còn nhớ năm ngoái, cũng trong khoảng thời gian này lũ phản động Việt Tân này đã cử người kịch động biểu tình ở Bình Dương khiến cho đất nước ta thiệt hại đáng kể, nếu như không có những hành động để ngăn chặn kịp thời thì tình hình đất nước đã rất nguy hiểm khi đó rồi. Một đám phản động Việt Tân này sẽ luôn là kẻ thù của người dân Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. bàn tay bí ẩn từ bên ngoài, can thiệp vào những câu chuyện nội bộ. Sử dụng một số đối tượng có số có má để kịch động trong quần chúng. Nhưng mục đích của chúng chưa thu được điều gì cụ thể

  Trả lờiXóa
 4. Việt Tân thì làm được cái gì hay ho đâu mà, chúng chỉ có thực hiện mấy cái trò vì lợi ích cá nhân của chúng cùng với những gì có thể để thực hiện cho được mục đích cá nhân của những kẻ phá hoại. Chúng nói ra thì nghe cái gì cũng hay nhưng thực ra không có gì hay ho cả đâu cho nên cũng đừng có bao biện làm gì.

  Trả lờiXóa
 5. những chiêu trò kích động người dân thực hiện cho được mục đích chống phá đất nước của chúng thì làm sao có thể chấp nhận cho được đâu chứ, cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ. Không có cái gì có thể thực hiện được dễ dàng cả đâu nên đừng có cố thực hiện bất cứ cái trò tiểu nhân nào nhé.

  Trả lờiXóa
 6. Làm sao có thể chấp nhận cho được việc làm của những cá nhân con người không làm được cái gì cho đất nước nhưng lại chạy đi thực hiện cho được mục đích cá nhân của họ được. cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể thích làm gì cũng được và không có cái giới hạn nào cho chúng cả đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Việt Tân có làm được cái gì hay ho đâu nên đừng có cố thực hiện bất cứ cái gì nhé, điều đó cũng không thể thay đổi cho được gì hơn được đâu. Những việc làm của họ cũng không có gì hay hơn được đâu mà nên đừng có làm mãi cái trò cá nhân bịp bợm và làm trò cười cho cả xã hội xem nhé.

  Trả lờiXóa
 8. không có gì cả đâu vì việc làm của chúng cũng không thể thay đổi được gì hơn được đâu, cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể thích làm gì cũng xong cả. Việt Tân với việc làm đó thì có thể thay đổi gì hơn đâu được ngoài cái trò cười cho người khác xem đó mà, thế thì có thể thay đổi gì hơn được đâu chứ.

  Trả lờiXóa
 9. Việt Tân có thể làm được cái trò gì hơn được đâu mà nên đừng có làm mãi cái trò cá nhân đó nhé, điều đó không thể hơn đâu được nhé. Làm mãi cái trò cá nhân của chúng thì không thể lừa dối được ai đâu, không có cái trò nào làm được nữa hay sao nên chỉ còn có cái trò cá nhân đó hay sao, chẳng thể chấp nhận cho được.

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta phải công nhận rằng Việt Tân đang ngày càng lớn mạnh cả về quy mô và tổ chức, dưới sự hậu thuẫn của Mỹ nó có ảnh hưởng và có mặt ở nhiều quốc gia với các hình thúc hoạt động hết sức tinh vi. Tác giả gọi hành động bất bạo động của chúng là thằng hề nhưng nhìn cách chúng làm ta không khỏi lo lắng cho một tương lai mà ở đó chúng dần lớn mạnh và có sức ảnh hưởng dưới bàn tay của Tư bản để chống phá các nước Cộng sản.

  Trả lờiXóa
 11. Bọn Việt Tân chẳng thể làm nổi cái gì hay ho hơn được hay sao.Hành động bất bạo động của chúng là thằng hề với những trò bịp bợm chỉ làm trò cười cho người khác mà thôi.Sớm muộn chúng cũng sẽ bị tiêu diệt.

  Trả lờiXóa
 12. Việt tân là danh xưng gọi tắt của hội nhóm Việt Nam canh tân cách mạng đảng, cái tên có vẻ rất hay đấy nhưng thực chất thì sao đây là một tổ chức bừa bãi một tổ chức gọi như thế nào nhỉ. ak một tổ chức khủng bố chính trị với những con người bán rẻ lương tâm bám đít bọn ngoại bang nước ngoài sinh để kiếm chút cơm áo sống qua ngày

  Trả lờiXóa
 13. Nói chung là không nên tin bất cứ điều gì từ cái bọn Việt Tan này hết , bọn này là phản động đấy , nếu như mà không tỉnh táo , không có hiểu biết thì rất dễ bị bọn này nó lừa , cẩn thận theo chúng nó mà từ những người dân yêu nước thành những kẻ phản bội tổ quốc đó nhé , cái tổ chức Việt Tân này chẳng có gì hay ho đâu , moi người cảnh giác

  Trả lờiXóa
 14. cái gì mà Việt Nam canh tân cách mạng đảng cơ chứ , trông mấy cái hình ảnh cờ ba sọc của bọn này là thấy không có gì hay ho , tố đẹp đến từ bọn chúng rồi , Việt Tân đã là rất nhiều chuyện xấu với đất nước Việt Nam ta , ấy vậy mà lúc nào cũng xưng danh này nọ vì Việt Nam đổi mới hay cái quái gì , nghe bọn này có khi còn đi tù cũng nên

  Trả lờiXóa
 15. cái đám khủng bố việt tân này được mỹ nuôi dưỡng làm tay sai chống phá lại nước ta , cái "bất bạo động " của chúng đang thực hiện chính là 1 công cụ của Mỹ sử dụng trong âm mưu ý đồ "diễn biến hòa bình" của họ đối với nước ta mà thôi , ấy thế nhưng có thể chắc chắn 1 điều là còn lâu , có thể là không bao giờ mỹ thực hiện thành công được , chứ đừng ns mấy thằng Việt tân ăn bám

  Trả lờiXóa
 16. Việt tân đã và đang ra sức sử dụng các công cụ công nghệ thông tin , báo mạng để tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc tình hình kinh tế, chính trị, xã hội Việt Nam, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền…,góp phần tạo cớ, tạo cơ hội cho các thế lực thù địch mà chủ yếu là Mỹ , can thiệp vào Việt Nam , gây sức ép lên các vấn đề dân chủ , nhân quyền đó ,

  Trả lờiXóa
 17. Mỹ đã sử dụng Việt tân như 1 công cụ để chống phá sự phát triển của chúng ta , mỹ thường xuyên sử dụng những thông tin vu cáo , xuyên tạc về tình hình trong nước mà việt tân dựng lên là cái cớ can thiệp , gây sức ép tới những công việc nội bộ của nước ta như đòi thả những tù nhân , những kẻ chống đối chính trị vô điều kiện ,....

  Trả lờiXóa
 18. Việt tân là 1 lũ bán nước chứ canh tân đất nước cái nỗi gì , người ta có thể chống đối chính trị , bất đồng với đảng chính trị , chứ không chống đối với nhân dân , sự đất nước , đàng này việt tân sẵn sàng hoạt động theo sự chỉ đạo của ngoại bang mà chống phá hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam , chống lại nhân dân , như thế chính là khủng bố

  Trả lờiXóa
 19. nhắc đến việt tân thì ai cũng biết rằng đó là tổ chức ngu học nhất của đất nước này đang làm gì mà tổ chức đó là điều mà nhân dân đang muốn chúng không hoạt động nữa ngay cả bản thân ai cũng muốn unti chúng không cho chúng hoạt động làm gì cả, không có chúng được xâm phạm vào việt nam

  Trả lờiXóa
 20. hãy nhìn xem việt tân đã làm được cái gì cho đất nước chưa, đứa con hoang đó đã bán đứng nhân dân như thế nào, chúng đã tiếp tay cho giặc như thế nào, chúng đã đưa trung quốc sang cõng rắn cắn gà nhà như thế nào hãy nhìn lại quá khứ để thấy nhiều hơn nữa thấy rõ hơn bản chất của chúng

  Trả lờiXóa
 21. việt tân, sao lại luôn là chúng nhỉ , tại sao nhân dân việt nam không cần chúng mà chúng vẫn cứ bám theo nhà nước ta nhỉ, thật là quá lạ thường quá đi thôi, chả hiểu chúng đang làm cái gì nữa hãy giải tán cái đám khỉ ho cò gáy này đi để cho nhân dân được sống trong yên ổn trong ấm no hạnh phúc

  Trả lờiXóa
 22. […] ngoại bang cực đoan, đặt dưới sự đỡ đầu trực tiếp của đám khủng bố Việt Tân lưu vong trong âm mưu chống phá Việt Nam theo phương thức “diễn biến hòa […]

  Trả lờiXóa
 23. Nhân danh công lý04:15 24 tháng 8, 2015

  chỉ tiếc thay đồng bào ta ở ngoại quốc bị lợi dụng lòng tốt vào những hoạt động xấu xa của nhóm này. theo tôi được biết lợi dụng việc tuyên truyền kêu gọi là hỗ trợ, bọn chúng đi từng nhà "XiN" quyên góp. haizz! cùng là người con đất Việt mà!

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm