Thứ Hai, 29 tháng 6, 2015

phan boi to quoc

       Người Việt Nam yêu Tổ quốc Việt Nam, người Mỹ yêu Tổ quốc Mỹ, người Nhật Bản yêu Tổ quốc Nhật Bản… Điều ấy trở thành tình cảm thiêng liêng và trách nhiệm của mỗi công dân với đất nước của mình. Ở mỗi đất nước khác nhau, điều kiện kinh tế xã hội khác nhau và trong từng thời điểm, tình yêu của mỗi công dân với Tổ quốc có thể biểu hiện khác nhau. Khi chiến tranh, kẻ thù xâm lược bờ cõi đất nước, người Việt Nam cầm vũ khí với bản lĩnh kiên cường nhằm thẳng quân thù mà tiến công. Bao đời nay đều vậy, quy luật ấy bất khả phủ bác và tạo nên sức sống trường tồn của dân tộc. Khi đất nước hòa bình, mỗi người dân nỗ lực lao động, sản xuất, học tập, nghiên cứu khoa học… đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước. Sự phồn thịnh là mục tiêu, lý tưởng lớn lao, là sợi dây kết nối tạo nên sức mạnh đoàn kết. Người Việt Nam ở nước ngoài đồng lòng, chung sức hướng về quê hương, cống hiến trí tuệ, tâm đức cho con đường hội nhập, phát triển của dân tộc. Lòng yêu nước bình dị, thiêng liêng như vậy và cụ thể, thiết thực gần gũi.


       Bên cạnh tuyệt đại bộ phận người Việt Nam yêu nước Việt Nam, thời nào cũng vậy vẫn xuất hiện và tồn tại những kẻ cơ hội, chộp giật, sẵn sàng làm tay sai, đồ tể của ngoại bang để chống lại Tổ quốc. Và chúng ta gọi ấy là những kẻ phản bội Tổ quốc. Trong điều kiện lịch sử, hoàn cảnh khác nhau, sự thể hiện của dạng người phản bội tổ quốc cũng đa dạng và muôn hình vạn trạng. Lúc chiến tranh, ngoại bang xâm lược, một số kẻ là chỉ điểm, tay sai, tiếp sức cho âm mưu thôn tính, thống trị Việt Nam. Nay hòa bình, đất nước sạch bóng quân thù, chủ quyền quốc gia được giữ vững, an ninh trật tự ổn định, cũng đâu thiếu kẻ không những không biết trân trọng giá trị của tự do mà theo chân ngoại bang, nhăm nhe âm mưu phá hoại đất nước. Kẻ phản bội Tổ quốc hiện nay nhiều thành phần, có già, có trẻ, có kẻ ở hải ngoại, có kẻ ngay tại quốc nội. Một số kẻ, suốt một đời được Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng, trả lương, làm việc trong cơ quan nhà nước, khi về già “đổi gió” quay ra chống Đảng, Nhà nước và phản bội lại Nhân dân. Chúng ta gọi những kẻ này là loại cơ hội chính trị. Đám người này miệng lưỡi gian xảo, vốn có chút nhiều học thức nên chống phá rất xảo quyệt. Tuy nhiên, gần đất xa trời, tiềm lực phản bội cũng không đáng kể gì. Một số kẻ phản bội thì còn trẻ, nhu cầu thái quá, biến chất về tiền bạc khiến cho tư tưởng, hành vi lệch lạc. Chỉ cần nhận USD của ngoại bang, sẵn sàng viết, nói đủ điều xuyên tạc, vu cáo tình hình kinh tế, chính trị đất nước. Đám này câu kết rất chặt với đám người Việt phản bội Tổ quốc sống lang bạt nơi ngoại bang, như Việt tân….


       Kể ra thì nhiều lắm loại người phản bội Tổ quốc chỉ vì tiền. Có lẽ không nên điểm tên, chỉ mặt chi cho dài dòng. Ai cũng hiểu rằng, kết cục của sự phản bội sẽ chẳng tốt đẹp. Sự cắn dứt khôn nguôi trong tâm tưởng, sự dằn vặt trước lúc chút hơi thở cuối cùng và sự tai tiếng muôn đời vạn kiếp, sự cười nhê nhạo báng của người đời… Nhân quả vốn công bằng. Phản bội Tổ quốc ắt hẳn phản bội Nhân dân, chống lại điều thiện, điều nhân văn chỉ có thể là thế lực tàn ác. Tổ quốc là mẹ, lòng mẹ bao la và luôn mở lòng chào đón người con lầm đường, lạc lối quay về với chính nghĩa, với điều thiện từ sự xám hối lương tri. Những kẻ đã, đang có hành động chống phá Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam, nếu sớm tỉnh ngộ, từ bỏ con đường tội lỗi sẽ được trở về với quê hương, đất nước. Những kẻ cố tình tiếp tục con đường chống phá, pháp luật nghiêm minh sẽ trừng trị thích đáng.


       Phỗng


31 nhận xét:

 1. Nhất trí với tác giả: Phản bội Tổ quốc ắt hẳn phản bội Nhân dân, chống lại điều thiện, điều nhân văn chỉ có thể là thế lực tàn ác. Tổ quốc là mẹ, lòng mẹ bao la và luôn mở lòng chào đón người con lầm đường, lạc lối quay về với chính nghĩa, với điều thiện từ sự xám hối lương tri.

  Trả lờiXóa
 2. Người tử tế16:55 29 tháng 6, 2015

  Trong thời chiến chắc hẳn chúng ta ai cũng không quên cụm từ "Hán Giang" đó là để chỉ bọn phản quốc chạy theo đồng tiền mà bản rẻ lương tâm mình cho "Lũ Quỷ". Sau đó kết cục của bọn chúng như thế nào ta đã rõ. Thời bình không gọi là hán giang nữa nhưng ta có thể gọi chúng là lũ Rận chủ để chỉ những đối tượng cơ hội, sống ký sinh vào Tư Bản mọi rợ để thực hiện giấc mơ Mỹ. Và có lẽ cũng như lịch sử đã chứng minh, lũ này cũng sẽ có kết cục tương tự như vậy. Hãy nghĩ tới điều đó lũ Rận chủ bán nước cầu vinh à!

  Trả lờiXóa
 3. tôi thấy hiện nay có một số người miệng thì kêu là vì tổ quốc, suốt ngày lên mạng chủi bới chế độ, chửi bới Đảng Cộng sản Việt Nam nhưng đêm thì nhận tiền của đế quốc. Bản chất bọn này chẳng qua là bán nước cầu vinh, đất nước ta cho họ sự khoan hồng nhân nhượng nhưng họ thì lợi dụng để tư lợi cá nhân. thiết nghĩ chúng ta cần có sự đoàn kết đào thải mạnh mẽ bọn này ra khỏi xã hội.

  Trả lờiXóa
 4. Một ý kiến rất là hay

  Trả lờiXóa
 5. Tia sáng nói đúng và rất chuẩn, chuẩn!

  Trả lờiXóa
 6. |Một bài viết súc tích có trọng tâm và đầy tính nhân văn. Đây là bài hay nhất mà tôi từng đọc, Tôi nghĩ chúng ta một người con trong gia đình hay vì tổ quốc Việt Nam yếu dấu mà đoàn kết để xây dựng đất nước chứ không vì mấy thằng chống phá vô công ngồi làm yếu chúng ta. Đây cũng là mong muốn của ông cha ta những người đã ngã xuống hy sinh cho đất nước này.

  Trả lờiXóa
 7. Rước rắn cắn gà nhà thì trước hết cũng sẽ bị rắn cắn trước đã. Cái cục của kẻ bán nước là cái chết tức tưởi và vô cùng nhục nhã

  Trả lờiXóa
 8. Quê hương, Tổ quốc là thiêng liêng, bất diệt, tình yêu đối với đất nước là thứ tình cảm tự nhiên mà bất kì ai cũng có. Thế nhưng, do nhiều lí do mà một số kẻ đã bán đứng quê hương đất nước, đi theo con đường chống đối, phá hoại mảnh đất của Tổ tiên mình. Thật đáng buồn cho tương lai của những con người ấy, chúng sẽ chẳng nhận được gì ngoài hai chữ "thất bại"

  Trả lờiXóa
 9. Khi đất nước chìm trong bom đạn chiến tranh, có kẻ ham sống sợ chết, có kẻ ham vinh danh phú quý mà bán đứng nước nhà, tiếp tay cho giặc. Khi đất nước hòa bình lại có kẻ oán hận mù quáng, tham tiền tài vật chất cũng đi theo con đường chống đối, phá hoại nước nhà. Những con người ấy như một công cụ cho kẻ địch, chả khác nào một con chó tuân mệnh chủ.

  Trả lờiXóa
 10. Dân ta luôn có một lòng nồng nàn yêu nước,đó là truyền thống vô cùng quý báu của ta. Tuy nhiên trong mọi hoàn cảnh của đất nước dù chiến tranh hay hòa bình vẫn luôn tồn tại một số kẻ phản bội đất nước. Đó là những kẻ bán nước cầu vinh,ham sống sợ chết chúng sẵn sàng làm tay sai cho quân địch. Những kẻ đó sớm muộn cũng bị trùng trị thích đáng.

  Trả lờiXóa
 11. Thời bình không gọi là hán giang nữa nhưng ta có thể gọi chúng là lũ Rận chủ để chỉ những đối tượng cơ hội, sống ký sinh vào Tư Bản mọi rợ để thực hiện giấc mơ Mỹ. Và có lẽ cũng như lịch sử đã chứng minh, lũ này cũng sẽ có kết cục tương tự như vậy. Hãy nghĩ tới điều đó lũ Rận chủ bán nước cầu vinh à!

  Trả lờiXóa
 12. trong mọi hoàn cảnh của đất nước dù chiến tranh hay hòa bình vẫn luôn tồn tại một số kẻ phản bội đất nước. Đó là những kẻ bán nước cầu vinh,ham sống sợ chết chúng sẵn sàng làm tay sai cho quân địch. Những kẻ đó sớm muộn cũng bị trùng trị thích đáng.

  Trả lờiXóa
 13. Rất nhiều đứa phản bội tổ quốc, bán nước cầu vinh thì sẽ có ngày chúng nó phải trả giá

  Trả lờiXóa
 14. Thời chiến tranh, phản bội Tổ quốc dễ nhận ra. Đến thời bình, sự phản bội càng phức tạp, muôn hình muôn vẻ. Đáng sợ là có những kẻ lòng đã phản bội Tổ quốc, phản bội đồng bào nhưng ngoài mặt vẫn tỏ ra con người tử tế, nhiệt tâm với đất nước. Thật vừa đáng sợ vừa đáng khinh. Những kẻ đó chắc chắn sẽ không có được kết cục tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 15. Người tử tế05:22 3 tháng 7, 2015

  Kẻ phản bội! Đó là hai từ mà chúng ta dành cho những tên sẵn sàng vì lợi ích vật chất của cá nhân mà bỏ qua quyền lợi, danh dự của tổ quốc. Và đương nhiên nó cũng được nhà nước ta nghiêm minh xử lý những vi phạm ấy một cách nghiêm khắc đảm bảo tính răn đe rộng rãi trong toàn nhân dân. Trong thời đại hiện nay khi mà tư duy thay đổi thì hoạt động chống phá cũng thay đổi theo xu hướng tinh vi, chủ yếu lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một bộ phận quần chúng nhân dân vào hoạt động của chúng. Tuy nhiên, Vải thưa đâu che được mắt thánh thế nên hoạt động của chúng đang ngày càng bị phơi bày, bóc mẽ lộ rõ bộ mặt trơ trẽn đáng khinh trước quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 16. Gieo nhân nào thì gặt quả đó thôi mà , kệ đi rồi những cái kẻ đó cũng sẽ không có kết cục tốt đẹp đâu mà , toàn đi làm những chuyện xấu thì đừng có bao giờ hi vọng là chuyện tốt sẽ đến với mình nhé , phản bội tổ quốc rồi những kẻ đó cũng sẽ gặp phải những hoàn cảnh tương tự như vậy mà thôi

  Trả lờiXóa
 17. Chay theo bọn ngoại bang , chạy theo bọn nước ngoài , quay lưng lại với đất nước , quay lưng lại với dân tộc mình , liệu rằng làm như vậy thì lương tâm của những cái kẻ đó có được bình yên không người ta đi nửa đời người phiêu dạt cuối cùng vẫn về up mặt vào sông quê , ấy vậy mà những cái kẻ này toàn đi ngược lại thôi

  Trả lờiXóa
 18. Chạy theo những cái kẻ xấu đó , quay lưng , phản bội lại tổ quốc mình liệu rằng đó có phải là điều tốt - chắc đó là suy nghĩ của những cái kẻ đó , hay vì một mục đích , một lí do nào khác mà những con người đó hành động như vậy , bán rẻ lương tâm mình , bán rẻ con người mình cho những kẻ xấu !

  Trả lờiXóa
 19. Chuẩn rồi, người Trung Quốc yêu nước Trung Quốc, người Mỹ yêu nước Mỹ, người Nhật yêu nước Nhật thế thì cớ sao lại có một số người Việt Nam không yêu nước Việt Nam? buồn lắm thay khi phải đặt ra những câu hỏi như thế này, khi mà đồng bào mình, trong cộng đồng mình lại có những con người đổi màu biến chất, người Việt nhưng lại đi yêu nước khác. Thật sự là quá buồn

  Trả lờiXóa
 20. Đám người phản bội tổ quốc hiện nay rất nhiều thể loại, kẻ vì tiền, đa số là vì tiền, nhưng cũng có người điều kiện vật chất đầy đủ, không thiếu thốn nhưng vẫn chống đối nhà nước ghê gớm, đó là những kẻ có tư tưởng chính trị cực đoan, nghĩ không thông, hiểu không rõ, nhiều điều cộng lại gây lên tư tưởng bất mãn

  Trả lờiXóa
 21. Pháp và một số nước từng bị điệp viên Snowden của Mỹ chỉ ra là cán bộ cấp cao đã bị nghe lén điện thoại suốt nhiều năm thì giới trẻ những nước đó đã có rất nhiều những bức ảnh chế về ông anh Big Brother của mình. Thế nên một nước như Việt Nam mình, lợi ích thì không cho nó, chỉ có hợp tác thì những trò của Mỹ với mình còn kinh khủng thế nào, đừng ngây thơ

  Trả lờiXóa
 22. Thời nào thì sẽ sinh ra người nấy, trong xã hội từ trước đến nay vốn luôn tồn tại vô số loại người, đa dạng và phong phú như kiểu đa dạng sinh học trong thế giới tự nhiên vậy, nói về tình cảm với đất nước thì thường chỉ có hai loại, yêu nước hoặc không yêu nước. Ấy thế nhưng qua mỗi thời đại thì hai loại người này có những biểu hiện khác nhau hành động khác nhau

  Trả lờiXóa
 23. Chuẩn rồi bạn ơi, thời nào cũng có người yêu nước và không yêu nước nhưng mỗi thời, những loại người ấy lại biến thiên đi về hành động, ví dụ như yêu nước thời xưa là phải học hành văn võ song toàn, thi cử đỗ đạt, giúp sức cho triều đình, ngày nay chỉ cần mỗi ngày làm những việc có ích cho đất nước là được. Còn không yêu nước thì nhiều kiểu lắm. Biến thiên khôn lường

  Trả lờiXóa
 24. Thời xưa không yêu nước thì là những kẻ làm gian tế, bán nước nhưng vẫn tỏ ra là trung thần, không yêu nước là nối giáo cho giặc, ngả theo kẻ thù, còn ngày nay, không yêu nước thì có nhiều kiểu, một là yêu nước khác, hai là muốn lật đổ nhà nước hiện tại để lên làm vua, những trò của đám người đó ngày ngày hiện hữu ngay trước mắt chúng ta, thật đáng buồn thay

  Trả lờiXóa
 25. Một trong những tội đê hèn và nhục nhã nhất là tội phản bội tổ quốc mình. Cho dù có lý do gì đi chăng nữa cũng không thể biện mình cho tội này. Đa phần trong số chúng vì những đồng tiền bẩn thiểu mà đã bán đi lương tri của mình.

  Trả lờiXóa
 26. phản bội tổ quốc là điều mà chả ai làm cả chỉ có những kẻ vong ơn bội nghĩa, những kẻ điên khùng mà theo chúng ta thấy thì đó là tất cả của những điều không tốt đẹp nhất mà nhà nước ta mang lại, đơn thuần thế rồi 1 ngày nào đó chúng nó sẽ phải trả giá mà thôi, đó là quy luật của tự nhiên

  Trả lờiXóa
 27. nếu như chúng nó phản bội tổ quốc thì chả có gì mà nó coi bố mẹ ông bà của chúng nó ra gì, chúng nó là những vấn nạn của đất nước , những con người luôn hướng đến sự diệt vong của tổ quốc mà tổ quốc đang đi lên theo con đường tốt cho chúng ấy vậy mà chúng lại không cần cái đó

  Trả lờiXóa
 28. chúng ta đang nhìn thấy là xã hội sẽ tốt đẹp, nhưng qua lăng kính của lũ phản bội tổ quốc thì khác chúng nó nghĩ tổ quốc này là cái xã hội không có gì là tốt đẹp là cái xã hội chỉ toàn màu đen đã đến lúc chúng nó nghĩ chúng là siêu anh hùng có thể thay đổi đất nước này theo ý thức hệ của chúng mà không hề nghĩ

  Trả lờiXóa
 29. bản chất thật luôn là lấy tiền về cho riêng mình mà không bao giờ nghĩ đến lợi ích của người khác ai thuê làm dù đó là việc làm sai được cả xã hội lên án nhưng chúng đâu có cái gọi là lương tâm là lòng yêu nước là niềm tự tôn của dân tộc chúng không nghĩ gì đến tương lai của mình mà nghĩ đến cái lợi trước mắt

  Trả lờiXóa
 30. bài viết có thế đánh giá hết toàn bộ những điều mà lợi ích, tất cả những gì mà thế lực thù địch phản bội tổ quốc đang làm và mang lại có kiểu nào đi chăng nữa, thì chúng cũng đang làm cho tất cả mọi thứ của nhà nước ta đang xóa lộn lên hết, và mong muốn của chúng thì được chi trả bằng ngoại tệ

  Trả lờiXóa
 31. kiều gì cái kết cục đó chả thành công mà thôi, cõng con rắn xong rồi con rắn ấy quay lại cắn chết mình thôi à, cõng rắn cắn gà nhà cắn luôn chết mình, theo như cái quy luật của tạo hóa kẻ tiếp tay cho kẻ địch chưa có ai là có cuộc sống đàng hoàng sung túc mà có những cái chết tức tưởi không có chỗ chôn mà thôi

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm