Thứ Năm, 4 tháng 6, 2015

Capture

       Nguyên Thạch, một cây viết của "dân làm báo", gần đây lại muốn chuyển từ nhà “trí thức dân chủ” sang làm “dân đen”, làm “Chí phèo” để chửi Nhà nước Việt Nam. Ngay đầu bài viết hắn thể hiện rõ bản chất “Chí phèo” của mình với câu chửi: “Tiên sư cha cái xã hội mà nhà nước luôn rêu rao là Xã Hội Chủ Nghĩa văn minh, thấy mà phát mệt, nhiều khi muốn chết phức cho rồi”. Nhưng khác Chí phèo ở chỗ không như Chí phèo, hắn chửi xã hội để kiếm tiền, những đồng tiền tài trợ của các thế lực thù địch và bọn phản động, càng chửi nhiều, chửi khó nghe và xuyên tạc nhiều thì hắn mới có tiền.


      Ở bài báo này hắn đóng vai một người phụ nữ để bịa chuyện nói xấu. Hắn tưởng tượng ra chuyện con bị ngộ độc thực phẩm và bị CSGT bắt bí- một câu chuyện nhằm tìm kiếm sự đồng tình của người đọc. Nhưng người đọc tỉnh táo sẽ nhận ra kẽ hở của câu chuyện: con của chị ta bị ngộ độc thực phẩm và chị ta phóng xe với vận tốc 55km/h để chở con đến viện”, chưa bàn đến chuyện đứa con bị “ngộ độc thực phẩm” của chị ta có thể ngồi vững trên xe mà không có người hỗ trợ hay không, trong khi đứa con vẫn trong viện thì trưa đó chị ta vẫn còn tâm trạng đi chợ để nấu ăn cho cả nhà?!?


       Câu chuyện bịa đặt tiếp theo người phụ nữ đó kể về “người chồng” làm thợ hồ và người con gái học đại học ngân hàng nhưng chưa xin được việc với ước mong “gặp được ông thần Việt kiều trẻ nào dớt đi Mỹ, đi Canada cho rồi”. Giọng điệu khi người phụ nữ nhận xét về con gái mình như sau:


       “… điện nước tương đối đầy đủ, nhìn cũng ngọt và nhất là "rất sạch nước cản" vì tui dòm ngó nó rất là gắt gao.”- đúng giọng điệu của một kẻ sở khanh đang đi nhòm ngó con gái với những tiếng lóng mà chỉ dân ăn chơi mới dùng chứ đâu có là giọng điệu của một người phụ nữ “dân quê” tần tảo lo cho chồng con…


       Tâm lý sính ngoại của Nguyên Thạch còn được thể hiện ra như sau:“có thằng Kiều nào độc thân, bồi bàn cũng được, lấy Kiều có tự do, có kiến thức, có tương lai hơn…”. Chúng cố vẽ ra một viễn cảnh một cuộc sống “văn minh, dân chủ” ở một số nước cho người đọc trong khi chính bản thân chúng muốn tồn tại thì phải bán đi danh dự, nhân phẩm mình để phản bội tổ quốc nhằm kiếm những đồng đô la của các thế lực khác.


       Tiếp đó Nguyên Thạch bắt đầu chuyển sang lợi dụng những sự kiện nhạy cảm về tranh chấp biển đảo để kích động người đọc hòng gây bất ổn chính trị trong nước các thế lực thù địch thừa cơ thực hiện “cách mạng màu” ở Việt Nam.


       Việc lợi dụng công nghệ thông tin để tuyên truyền phá hoại tư tưởng và xuyên tạc, bịa đặt nói xấu Nhà nước, các đồng chí lãnh đạo và các ban ngành chức năng của Tổ quốc là một âm mưa phương thức tinh vi của các thế lực thù địch và bọn phản động chống phá Tổ quốc đã đang và sẽ tiếp tục lợi dụng. Người đọc cần phải tỉnh táo để nhận biết và tẩy chay các tác giả, trang web đen này đồng thời cảnh báo cho mọi người cùng biết để tránh bị lừa gạt


        Thiên Bình


4 nhận xét:

 1. oh, bọn dân làm báo này nó giỏi đóng vai lắm, cứ ngồi một chỗ chúng có thể hóa thân thành "dân đen" theo cái cách mà chúng tưởng tượng hay xem trên các bộ phim phong kiến ngày xưa, có nghĩa là "dân đen" phải ngu một tý, khổ một tý, và luôn bị áp bức... cứ theo motip này chúng có thể vẽ ra đủ thứ để chửi người, chửi đời! cả một công nghệ

  Trả lờiXóa
 2. Nhân danh công lý23:52 11 tháng 6, 2015

  Nếu vì câu chửi : “Tiên sư cha cái xã hội mà nhà nước luôn rêu rao là Xã Hội Chủ Nghĩa văn minh, thấy mà phát mệt, nhiều khi muốn chết phức cho rồi” mà tác giả đem so sánh Nguyên Thạch với "Anh Chí" thì liệu có đáng không?. Cá nhân tôi thấy đây là một sự sỉ nhục đối với hình ảnh Chí Phèo trong nền văn học Việt Nam. Bởi dẫu sao khi nhắc đến Chí ta luôn cảm thấy một cái gì đó gần gũi đến buồn cười, còn đối với Nguyên Thạch không gì ngoài một chữ "Khinh".

  Trả lờiXóa
 3. Nguyên Thạch chửi đổng rất nhiều trên các trang blog, hắn chửi nhà nước, chửi nguyên thủ quốc gia, chửi cã những cái mà hắn chả bao giờ trải qua... cốt là để kiếm tiền. Cái tính nhân văn thì Nguyên Thạch không thể sánh với nhân vật Chí Phèo được, nhưng nếu nói về tính " kinh tế" và độ chai mặt thì chỉ có hơn chứ không kém

  Trả lờiXóa
 4. Câu chửi khá hay: "“Tiên sư cha cái xã hội mà nhà nước luôn rêu rao là Xã Hội Chủ Nghĩa văn minh, thấy mà phát mệt, nhiều khi muốn chết phức cho rồi”. liệu tên này có đang nhái lại lời của nhà văn Nam Cao không nhỉ?. Vốn dĩ nó đâu phải con người nên bài viết của nó xem như không có giá trị. Chúng ta đừng quá quan tâm và để ý tới chúng làm gì cho mệt.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm