Thứ Hai, 1 tháng 6, 2015

images


“Ai nhiều nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh


Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng”


       Toàn thể người Việt Nam khi nói đến Bác Hồ đều thể hiện lòng kính yêu vô bờ bến. Tình cảm của Người giành cho đồng bào ta là hết sức ân cần và gần gũi. Bác thương các cụ già, Bác thương đoàn dân công, và đặc biệt Bác thương và yêu quý các cháu thiếu nhi, những thế hệ tương lai của đất nước, là những người sẽ xây dựng đất nước ta “to đẹp hơn, đàng hoàng hơn”.


       Bác luôn quan tâm, chăm lo cho thế hệ tương lai đất nước. Nhắc đến Bác, đó là những câu chuyện thắm tình mà giản dị gần gũi. Trên thế giới này có được bao nhiêu vị nguyên thủ quốc gia mà gần gũi với quần chúng nhân dân, với cán bộ chiến sĩ. Chủ tịch Hồ Chí Minh dù có bận rộn đến đâu Bác vẫn chăm lo cho các cháu “Bác yêu đàn cháu nhỏ trung thu gửi cho quà”. Tình cảm chủ Hồ chủ tịch giành cho thế hệ thiếu niên và nhi đồng là vô cùng bao la cũng như tình cảm của các cháu thiếu niên, nhi đồng giành cho vị Cha già của dân tộc muôn vàn kính yêu. Tình cảm của Người cũng luôn gắn liền với tình cảm non sông, với nền độc lập nước nhà. Bác chăm lo cho các cháu thiếu niên và nhi đồng cũng là chăm lo cho vận mệnh và tương lai của đất nước, đó là những người tương lai sẽ xây dựng lại đất nước ta “to đẹp hơn, đàng hoàng hơn”. Nhân dân Việt Nam ta và toàn thể dân tộc tiến bộ trên toàn thế giới đề có lòng kính yêu và sự tôn trọng và ngưỡng mộ lớn lao đến Bác Hồ.


       Trong những ngày tháng Năm nhớ Bác. Chúng ta lại càng thể hiện lòng thành kính tới vị lãnh tụ tài bá của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, người đã giành trọn cả cuộc đời mình cho vận của đất nước. Tình cảm của Bác cho toàn thể đồng bào là tình cảm gần gũi và sâu sắc. Trong cái chung đó thì sự quan tâm ân cần của Người giành cho thế hệ tương lai của đất nước là không thể thiếu. Trong ngày Trung thu, Tết thiếu nhi hay ngày khai giảng năm học mới, Bác vẫn gửi quà, gửi thư chúc mừng động viên các cháu thiếu niên và nhi đồng. Bác dặn dò các cháu chăm ngoan, Bác quan tâm ân cần tới các cháu trong cả nước. Nhớ Bác lòng ta tươi sáng hơn. Đời đời, bao thế hệ người Việt Nam đặc biệt là các cháu thiếu niên và nhi đồng, hình ảnh của vị Cha già dân tộc ân cần chăm lo cho đồng bào, cho cuộc sống của nhân dân để “ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”.


       Bác Hồ là tên gọi thân thiết, gần gũi mà đầy kính trọng biết ơn đối với Người, tình yêu to lớn của Bác đối với nhân dân nói chung và các cháu thiếu niên và nhi đồng nói riêng không sao mà có thể đong đếm hết được tình cảm bao la và gần gũi đó. Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta, trong lòng dân tộc và là hình ảnh đẹp với bạn bè trên toàn thế giới, đó là sự gần gũi và yêu mến sâu sắc của các cháu thiếu niên và nhi đồng trong nước cũng như các cháu thanh thiếu niên và nhi đồng trên toàn thế giới.


       Giang Sơn


4 nhận xét:

 1. Hình ảnh Bác bên các cháu thiếu nhi thật đẹp và ý nghĩa!dù ở trong nước hay ở nước ngoài,đi đâu Bác luôn được các cháu thiếu nhi quý mên!các cháu luôn quý mến bác, vị cha già của dân tộc!

  Trả lờiXóa
 2. Tình yêu bao la của vị cha già dân tộc giành cho toàn thể đồng bào bao la, vô bờ bến, đặc biệt là với các cháu thiếu niên và nhi đồng, người Việt Nam luôn giành tình cảm yêu mến sâu săc tới Người, lòng yêu mến và biết ơn vô bờ bến. Bác Hồ một tình yêu bao la

  Trả lờiXóa
 3. Bác chúng em dánh cao cao người thanh thanh. Hồi xưa còn bé cứ ngày mồng 1 tháng 6 là được nghe mẹ hát bài hát về thiếu nhi và về Bác. Giờ lớn và thấy nhớ ngày xưa

  Trả lờiXóa
 4. Nhân danh công lý06:30 23 tháng 9, 2015

  Vẫn vang vọng trong tôi đâu đó câu: "Trung thu trăng sáng như gương, Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng".
  Cảm giác lâng lâng khi nghĩ về tuổi thơ, được lớn lên với dòng sữa mát lành mang mang tên Bác. Đó là điều hạnh phúc nhất trong mỗi con người. Cảm ơn người, cảm ơn đời vif cho tôi được sống dưới chế độ nhân văn và giàu tình thương ấy.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm