Thứ Hai, 29 tháng 6, 2015

155521-TS-120926-HyLap.400


       Câu hỏi đó chắc mọi người đều rõ. Chúng ta cần một môi trường, một xã hội lành mạnh, ổn định và phát triển, ở đó  có những điều kiện cơ bản và lý tưởng để chăm sóc cho người dân. Do đó, không dĩ nhiên mà chúng ta xác định rằng hoà bình là xu hướng phát triển của thế giới, không tự nhiên mà cuốn sách của CacMac là một trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới trong thế kỷ 21… càng ngày con người ta hướng đến những cái yêu cầu thiết thực cho cuộc sống của chúng ta.


       Chúng ta biết rằng, Mỹ và các nước phương Tây là những quốc gia có phát triển hang đầu thế giới, chúng ta mong muốn được đến đó? chúng ta được nghe rằng ở đó chúng ta hưởng được các dịch vụ tiện ích hàng đầu thế giới, những nơi mà người ta đam mê, người ta có quyền sống và thể hiện bản thân. Nhưng ở đó chúng ta có thấy được hoà bình ở đâu, người dân chúng ta hang ngày đối mặt với khủng hoảng, đối mặt với thất nghiệp và lo sống từng bữa. Hãy nhìn những người dân Hy lạp trong EU, khi không có đủ khả năng bảo trợ của EU thì sao? EU vứt bỏ chính đất nước Hy Lạp đến mức không thương tiếc nhưng người dân tai EU thì như thế nào? Họ biểu tình cho rằng Hy Lạp vẫn là một thành viên trong cộng đồng các quốc gia EU, thêm vào đó, chúng ta thấy rằng tại sao mà nơi đó vẫn tồn tại những bất ổn, hang ngày phải đối mặt với tiếng súng đạn và khủng bố…


       Đó là câu chuyện của nền dân chủ mà Mỹ và Phương Tây luôn ca ngợi, truyển bá và thể hiện mình đủ sức dìu dắt các nước khác về dân chủ, nhân quyền. Còn tại các nước khác như Trung Quốc, nền văn hoá có truyền thống và là quốc gia thứ 2 trên thế giới về kinh tế. Xin hỏi chúng ta còn nhớ về Thiên An Môn, chúng ta còn nhớ về các cuộc biểu tình nhân dân Trung Quốc bị đàn áp dã man. Hay như tại Nhật Bản và các nước khác, chúng ta nhận thấy rằng khi không có khả năng bị đào thải…


       Ngoài ra, chúng ta thấy rằng thế giới hiện nay không chỉ đối mặt với vấn đề nội tại đất nước mà còn các vấn đề từ bên ngoài tác động vào như khủng bố, như xung đột tôn giáo, dân tộc… Vậy chúng ta hãy đặt địa vị chúng ta thấy rằng, chủ trương của Đảng và Nhà nước xây dựng trên cơ sở lợi ích của nhân dân và vì nhân dân. Chúng ta đang được hưởng nền thái bình, yên ổn mà những cường quốc như Mỹ, Trung Quốc.. người dân ở đó không được hưởng. Có ai còn băn khoăn, còn suy nghĩ về đất nước ta thì thưa rằng, chúng ta đi lên từ con số không, từ đống đổ nát do thực dân Pháp và Mỹ đem lại, chúng ta phải đảm bảo phát triển đất nước vừa phải đảm bảo quyền lợi, lợi ích nhân dân. Những ai còn suy nghĩ, còn băn khoăn thậm chí căn cứ vào đó chống phá thì thật ngu xuẩn và chỉ biết phá hoại cuộc sống chính chúng ta, đạp đổ công lao, mồ hôi sương máu của ông cha ta đã không tiếc thân mình rơi xuống đánh đổi. Tất nhiên, nói như vậy chúng ta cũng không tuyệt đối hoá nhưng thực sự chúng ta cũng có những sai lầm, có khuyêt điểm nhưng xuất phát từ yếu tố khách quan thế nên đừng để người khác, thế lực thù địch lợi dụng, kích động đạp đổ cuộc sống chúng ta đã và đang có.


       Hiệp Sĩ


33 nhận xét:

 1. Một bài viết hay

  Trả lờiXóa
 2. Trong cuộc sống này, điểu cần cho chúng ta nhiều và rất nhiều. Nhưng cần thiết cho sự sống chung là môi trường hòa bình, ổn định, phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn hiện nay toàn cảnh thế giới người dân khắp nơi gặp hoàn cảnh éo le quá. Trong thời kỳ chiến tranh thế giới, nhân dân đói khổ đã đành nhưng trong thời bình, trong thời kỳ toàn thế giới tập trung phát triển kinh tế mà vẫn có những hoàn cảnh như vậy. Thiết nghĩ những chuyện đó chăng qua nằm dưới tính toán, tranh đấu quyền lợi giữa các quốc gia với nhau. Các chế độ tư bản chủ nghĩa chà đạp nhân dân vì lợi ích của giai cấp mình. Thật phi lý và vớ vẩn.

  Trả lờiXóa
 4. Bắn súng, đánh bom rồi người chết, nhà sụp đổ gia đình người thân gia đình chết chóc, tang thương trong khi chính quyền của các nước đó đang sung sướng, hưởng thụ, một bức tranh không phải xa lạ nhưng cũng không mới đối với chúng ta. Bọn đế quốc tư bản dã man...!

  Trả lờiXóa
 5. Trần Mạnh Cường17:13 29 tháng 6, 2015

  Một bài viết súc tích có trọng tâm và đầy tính nhân văn. Đây là bài hay nhất mà tôi từng đọc, Tôi nghĩ chúng ta một người con trong gia đình hay vì tổ quốc Việt Nam yếu dấu mà đoàn kết để xây dựng đất nước chứ không vì mấy thằng chống phá vô công ngồi làm yếu chúng ta. Đây cũng là mong muốn của ông cha ta những người đã ngã xuống hy sinh cho đất nước này.

  Trả lờiXóa
 6. Mọi chủ trương của Đảng và Nhà nước đều vì lợi ích của nhân dân,lợi ích chung của cả dân tộc Việt Nam. Do đó việc làm cần thiết của chúng ta hiện nay là đoàn kết dân tộc, một lòng trung thành với Đảng với đất nước để bảo vệ và xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, xứng đáng với công lao to lớn của các vị anh hùng dân tộc.

  Trả lờiXóa
 7. Thiết nghĩ những chuyện đó chăng qua nằm dưới tính toán, tranh đấu quyền lợi giữa các quốc gia với nhau. Các chế độ tư bản chủ nghĩa chà đạp nhân dân vì lợi ích của giai cấp mình. Thật phi lý và vớ vẩn.

  Trả lờiXóa
 8. Được sống trong một đất nước như Việt Nam với sự hòa bình, ổn đinh đó là mơ ước của không biết bao nhiêu người dân trên thế giới rồi, có thể chúng ta chưa thực sự phát triển nhưng chúng ta đang đi trên con đường mà rồi chúng ta cũng sẽ khẳng định được mình mà thôi. Chính vì thế sống ở Việt Nam vẫn là một nơi theo tôi khá lý tưởng rồi.

  Trả lờiXóa
 9. Việt Nam với sự hòa bình, ổn đinh đó là mơ ước của không biết bao nhiêu người dân trên thế giới rồi, có thể chúng ta chưa thực sự phát triển nhưng chúng ta đang đi trên con đường mà rồi chúng ta cũng sẽ khẳng định được mình mà thôi. Chính vì thế sống ở Việt Nam vẫn là một nơi theo tôi khá lý tưởng rồi.

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta đang có những tín hiệu đáng mừng về kinh tế. Sau nhiều biến cố thấy được tinh thần đoàn kết rất lớn của nhân dân. Chúng ta còn vấn đề chiến lược lâu dài là bảo vệ chủ quyền biển đảo

  Trả lờiXóa
 11. So sánh thì cũng vô cùng. Tất nhiên là cần thì nhiều, điều kiện kinh tế, y tế, giáo dục, phúc lợi xã hội tốt thì ai cũng thích. Xuất phát điểm của mình thấp hơn nhiều nước thì tất nhiên trình độ phát triển cũng chưa thể lập tức mà ngang bằng họ được. Nhưng dù sao đi nữa, cứ nhìn ra các nước xung quanh chiến tranh, khủng bố liên miên thì mới thấy hòa bình ổn định như thế này cũng không tệ chút nào.

  Trả lờiXóa
 12. Người tử tế05:33 3 tháng 7, 2015

  Một đất nước mạnh đồng nghĩa với tiềm lực của nước ấy, ở đó chính là người dân: thể hiện ở mắt giáo dục và sức khỏe. Lợi dụng điểm yếu ấy các thế lực thù địch, bọn phản động nấp dưới các bóng như Rận chủ, nhà hoạt động tích cực chống phá Đảng Nhà nước ta theo kiểu lũng đoạn, đục khoét tâm hồn người dân. Ở đó tập trung tuyên truyền luận điệu sai trái về Đảng, nói xấu lãnh đạo.và đương nhiên tuyên truyền các giá trị Tư bản mọi rợ..Tất cả chỉ nhằm hạ uy tín, khả năng lãnh đạo trước nhân dân!

  Trả lờiXóa
 13. một đất nước lớn mạnh thể hiện ở chỗ tiền lực của đất nước đấy. một đất nước muốn tồn tại đươc lâu thì phải lấy được lòng tin của nhân dân vì chính những người dân tạo lên sức mạnh của một đất nước. biêt rõ được điều đó nên mọi chủ trương chính sách của đảng luôn xuất phát từ lợi ích của nhân dân mà ra.

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta biết rằng, Mỹ và các nước phương Tây là những quốc gia có phát triển hang đầu thế giới vì thế không ít những người mong muốn mình là công dân cảu những đât nước hàng đầu như vậy. nhưng họ không biêt rằng đằng sau sự hào nhoáng đó là sự lo sợ về các tình trạng khủng bố khiến tính mạng của người dân luôn bị đe dọa và không ít những người dân nước đó họ muốn có một cuộc sống hòa bình như ở Việt Nam một đất nước không bạo đông không khủng bố

  Trả lờiXóa
 15. đúng thế chúng ta đang được sống trên đất nước mà biết bao người dân mỹ ao ước tại vì sao tại vì sống trên đất nước việt nam tính mạng của họ không phải lơm lớp lo sợ bị cướp đi. sống tại việt nam quyền và lợi ích của họ được đảm bảo.vì thế những người đã và đang có tư tưởng phá hoại đất nước xin hãy ngừng những tư tuongr đó lại đừng mù quáng mãi không chịu tỉnh ngộ.

  Trả lờiXóa
 16. Nói chung là ở đâu thì cũng vậy cả thôi mà , nơi nào mà chẳng có những tồn tại , những tiêu cực cơ chứ , đó là chuyện mà không cần phải bàn cãi nữa rồi , Việt Nam ta cũng vậy thôi , nhưng mà điều quan trọng là phải nhìn vào thực tiễn , qua những bài học đó chúng ta rút ra được những gì cần thiết cho mình

  Trả lờiXóa
 17. Đúng là mọi chuyện cũng chỉ có tính tương đối thôi mà , tốt hay , dở xấu thì còn phụ thuộc vào nhận thức của mỗi còn người nữa cơ mà , làm gì có cái gì là hoàn toàn tốt , hoàn toàn xấu cơ chứ , cho nên là đôi lúc có những cái kẻ mà nó cứ nói xấu này nọ các kiểu thì thôi kệ nó đi , coi nó cũng như một phần của cuộc sống , nơi nào thì cũng có người tốt , kẻ xấu cả mà

  Trả lờiXóa
 18. CŨng giống như là tác giả đã nói rồi đó , điều mà mỗi người dân cần là một xã hội , một môi trường hòa bình , ổn định , tạo điều kiện cho mỗi con người có thể tồn tại , phát triển , phát huy hết năng lực của mình , và thực tiễn cũng đã cho thấy rằng Việt Nam chúng ta hoàn toàn có thể đáp ứng được những yêu cầu đó , đó là thành tựu mà chúng ta cần phải ghi nhận

  Trả lờiXóa
 19. Chúng ta có nền hòa bình, chúng ta có con đường chính trị độc lập, chúng ta có phương hướng đúng đắn, hãy giữ vững và phát huy những điều đó bởi trên thế giới này không có nhiều nước có đầy đủ những thứ quý giá ấy như chúng ta, cho dù các nước tư bản, các tư tưởng chính trị đối lập không ngừng gia tăng sức ép nhưng cha ông không khuất phục thì con cháu ngày nay cũng không được khuất phục

  Trả lờiXóa
 20. Nhiều người Việt hiện nay vẫn thường ra rả kêu suốt ngày những luận điệu cũ rích như Việt Nam kém phát triển, đứng cuối thế giới, Việt Nam có tỷ lệ này cao tỷ lệ kia thấp, chung quy lại là nước mình thua kém và thường so sánh với các cường quốc lọ chai, nhưng các bạn không nhìn ra nổi Việt Nam mình có điểm mạnh là cái gì, cường quốc khác có gì bất cập

  Trả lờiXóa
 21. Việt Nam mình quả thật là đi lên từ đổ nát, đi lên từ con số không, chúng ta bắt đầu xây dựng đất nước khi đã dốc toàn sức toàn lực trên chiến trường, từ của cải vật chất cho đến sức người sức của, và trong thời bình chúng ta cũng vẫn phải đối mặt với vô vàn những khó khăn, đừng vội trách cứ tổ quốc, hãy chung tay đóng góp rồi đòi hỏi sau

  Trả lờiXóa
 22. Việt Nam ta thực sự rất khác với các quốc gia khác trên thế giới, chúng ta có vị thế khác, lịch sử khác, vị trí địa lý khác, quan hệ khác, tư tưởng khác nên khi so sánh nước mình với nước nào, cũng đừng chỉ nhìn vào một số mặt nhất định, mình tin chắc rằng nếu Nhật, hàn quốc hay thái lan rơi vào hoàn cảnh như Việt Nam thì họ cũng không khá hơn chúng ta đâu

  Trả lờiXóa
 23. Việt Nam mình so về kinh tế với nước khác thì thua kém nhưng không phải chúng ta thua họ mọi mặt, có những thứ các quốc gia khác có lẽ sẽ chẳng bao giờ đạt được như Việt Nam, đó là chủ quyền quốc gia, độc lập dân tộc, độc lập chính trị. Đó mới là thứ quý giá, còn con người ai cũng muốn sống trong đất nước phát triển, điều kiện tốt nhưng để có được những thứ đó chúng ta phải cống hiến trước tiên

  Trả lờiXóa
 24. những phần tử phản động luôn lôi nhân quyền là mục đích để chúng lợi dụng, chúng so sánh với các nước khác, nhưng chẳng được gì đâu, vấn đề cần thiết hiện nay cho chúng ta là có một xã hội thực sự phát triển, một nền kinh tế mạnh, sống trong một xã hội văn minh, lịch sự, hòa bình, và tẩy chay hết lũ rận ra khỏi xã hội này.

  Trả lờiXóa
 25. nghĩ đến việc mà chúng ta so với các nước đang phát triển 1 cách xa quá khoảng cách đó là để chúng ta biết rằng đất nước cần đi lên theo đúng nghĩa của mình đừng nhìn thấy cái hợp tác cái bắt tay của Mỹ hay Trung quốc là lên án nhà nước ta bán nước lãnh đạo bán nước đó là điều mà cảm thấy nực cười

  Trả lờiXóa
 26. chúng ta đang được hưởng nền thái bình, yên ổn mà những cường quốc như Mỹ, Trung Quốc.. người dân ở đó không được hưởng. có thể chúng ta chưa thực sự phát triển nhưng chúng ta đang đi trên con đường mà rồi chúng ta đang cố gắng đưa nhà nước ta đi lên nhiều hơn nữa mà thôi

  Trả lờiXóa
 27. hãy là công dân đoàn kết nhất sự đoàn kết đó sẽ mang lại cho nhà nước ta nhiều điều, từ việc đưa đất nước đi lên đến việc nhân dân ta có cuộc sống hạnh phúc ấm no, để có sức mạnh đó thì chúng ta phải đoàn kết thi đua yêu nước thi đua đến hết mình, ta mà theo con đường đó thì sẽ dẫn đến nước ta thêm phát triển

  Trả lờiXóa
 28. điều cần thiết cho chúng ta hiện nay là phải đoàn kết để có sức mạnh lớn nhất trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước trong giai đoạn này là giai đoạn nhà nước ta đi lên theo con đường công nghiệp hóa hiện đại hóa , thì cần có lực lưỡng công-nông phải làm việc hết sức mình mới có thể đi lên

  Trả lờiXóa
 29. hãy nhìn nhận nhà nước ta đang cần gì gì đang muốn gì thì nhà nước ta sẽ làm gì thì trong lúc đó nhân dân ta phải làm được đáp ứng nhu cầu đó, hiện nay thế lực thù địch đang có những hành động và phương tiện kĩ thuật hiện đại nhất mà chúng ta không có thì chúng lợi dụng điều đó làm cho nhà nước ta suy yếu

  Trả lờiXóa
 30. đống đổ nát đó của mỹ và pháp để lại liệu có ai hiểu có ai nghĩ đến không hay chỉ thấy các nước như mỹ pháp phát triển như vậy mà nước ta thì không đó là lý do mà lũ phản động hay nhắc đến nhà nước ta chả làm được cái gì, vậy ý chúng muốn là nhắc đến cái gì ấy nhẩy, chả hiểu chúng đang làm cái gì

  Trả lờiXóa
 31. mua bán vũ khí nhà nào cũng có 1 cây vũ khí , bắn nhau như trong phim coi rẻ tính mạng con người con người nào nhiều tiền ra tòa thì sẽ được luật sư tốt hơn rồi vô tội xã hội tư bản chỉ có tiền là có thể thay đổi tất cả nhưng đến sang nước ta thì cho dù có thế nào đi chăng nữa thì chúng cũng đền tội mà thôi

  Trả lờiXóa
 32. toàn là thành phần mà tác giả đang nói đến đó là những kẻ coi nhà nước nay chả ra cái gì coi cái nhà nước này cứ thế mà đi lên mà không hiểu được đó là những công lao to lớn của cha ông bao nhiêu xương máu của nhân dân đã đổ xuống mới có được như ngày hôm nay liệu chúng nó có hiểu không nhẩy

  Trả lờiXóa
 33. yêu nước nếu không yêu nước thì đừng có suy nghĩ đến việc mà phản bội lại tổ quốc này, hãy nhìn vào các thế lực phản động mà xem có ai được như điều như chúng muốn hay không hay cũng chỉ là cái chết ngu xuẩn cái chết thương tâm ở 1 nơi nào đó mà chả có ai quan tâm hay không hay tỉnh lại đi những con người

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm