Thứ Tư, 24 tháng 6, 2015

Capture (4)


      Lê Quốc Quân – hay còn gọi là “Quân trốn thuế”, “Quân rận chủ”, “Luật sư ăn cắp”… từ lâu đã được đám rận chủ hải ngoại tung hô với các danh xưng “nhà dân chủ”, “nhà nhân quyền”, “luật sư nhân bản”… Câu chữ tung hô khác hoàn toàn với thực tế diễn ra. Với hành vi trốn thuế, vi phạm pháp luật hình sự, Lê Quốc Quân phải chịu hình phạt nghiêm khắc của pháp luật.       Tới đây, “ngóng” tin “Quân trốn thuế” sắp mãn hạn tù, đám rận chủ nặng xị tung hô, ra sức viết bài, chế video, hình ảnh lăng sê và những mong vớt vát chút ít tí rơi rớt của cái gọi là “dân chủ, nhân quyền” kiểu trốn thuế. Trên các diễn đàn của nhóm khủng bố Việt tân, boxit, hay các mõ RFA, RFI diễn đủ thứ trò, nhào nặn câu chữ đầy chất “đánh lận con đen”, tất cả để chờ đón kẻ trốn thuế ra tù.


       Tại sao đám rận chủ lại xây dựng Quân là “hình tượng”? Thậm chí trên diễn đàn của Việt Tân còn bày đặt hình Quân là baner đại diện và gán ghép đủ mọi câu chữ rỗng tuếch? Bởi Quân có hoạt động chống phá Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam tại quốc nội, hơn nữa đám rận chủ hải ngoại và ngoại bang dễ dàng điểu khiển, thâu tóm, sai khiến Quân, nên dù khi Quân ở tù, đám rận vẫn tung hô. Chúng không muốn mang tiếng là “lừa đảo”, “bỏ rơi” đàn em ở quốc nội khi dấn thân vào con đường lợi dụng dân chủ, nhân quyền phá hoại hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam. Do vậy, dù Quân có án binh bất động, nằm im trong tù thì rận chủ vẫn đánh bóng tên tuổi. Các hội nhóm như Hội cựu tù nhân lương tâm, Hội anh em dân chủ, Hội nhà báo độc lập… được rận chủ lập ra cũng nhằm quảng bá cho kẻ chống phá Tổ quốc và Nhân dân. Mỗi lần các hội nhóm ô hợp kia lên tiếng, y rằng kẻ ấy có liên quan đến hoạt động phá hoại. Tới này chắc chắn khi Quân chuẩn bị mãn hạn tù, sẽ được kết nạp vào hội Cựu tù nhân lương tâm. Và biết đâu ấy, Quân trở thành “Chủ tịch danh dự” của Hội ô hợp này cũng nên.


        Đám Việt tân hải ngoại ra sức bợ đít, vận động các hội nhóm quốc tế mang danh “dân chủ, nhân quyền” giả hiệu để có đôi lời “lên tiếng” bảo vệ Lê Quốc Quân. Trò diễn này xưa nay không hiếm, bởi các hội nhóm mang danh quốc tế cũng do các phần tử thù địch ngoại bang, cực hữu lập ra hòng phá hoại nền dân chủ, hòa bình ở các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Nga, Trung Quốc… từng trục xuất và cấm các hội nhóm kiểu như Phóng viên không biên giới, Media Legal Denfence Initiative, Freedom House, Avocats-sans-Frotières, Lawyers for Lawyers, Văn bút quốc tế… hoạt động. Bởi không đúng với tôn chỉ, mục đích, chỉ lập ra để phá hoại thì có quốc gia nào chào đón? Đủ thấy hoạt động đen tối và phản dân chủ, phản nhân quyền như thế nào từ các hội nhóm kia. Ấy vậy, đám rận chủ rất khoái cái món dùng chữ Tây để đánh bóng cho mấy tên rận chủ quốc nội. Như kiểu “trưởng giả học làm sang”!


       Sau 30 tháng chấp hành hình phạt tù, Lê Quốc Quân đã trả giá cho hành vi vi phạm pháp luật hình sự của bản thân. Tới này ra tù, mong rằng Quân sẽ hòa nhập với cộng đồng, sớm trở lại cuộc sống lương thiện. Hoạt động tung hô của đám rận chủ hải ngoại và một số kẻ rận chủ bợ đít tại quốc nội về Lê Quốc Quân nằm trong âm mưu xuyên tạc, vu cáo dân chủ, nhân quyền Việt Nam. Hành vi ấy vi phạm pháp luật, đi ngược lại với sự thật khách quan và các chuẩn mực đạo đức, chuẩn mực xã hội.


        Công dân sống trên một đất nước có chủ quyền, pháp luật được ban hành và thực thi nghiêm túc, phải có trách nhiệm, nghĩa vụ chấp hành pháp luật. Mọi hành vi vi phạm pháp luật, đều bị phát hiện và xử lý nghiêm minh. Nếu như Lê Quốc Quân không từ bỏ con đường vi phạm cũ, tiếp tục có hành vi vi phạm pháp luật, rõ ràng sẽ bị trừng trị. Quy luật nhân quả cuộc sống và kỷ cương phép nước nằm ở đó. Bầy rận chủ cứ diễn trò “chào hàng” để nhận tiền của ngoại bang trả cho mỗi màn kịch diễn ấy. Song chỉ dừng ở trò diễn mà thôi, không bao giờ dã tâm của đám rận chủ có thể trở thành hiện thực. Mọi hoạt động chống phá Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam đều bị thất bại.


         Linh Tinh


13 nhận xét:

 1. Lê Quốc Quân chỉ là một con bài bị ngoại bang lợi dung. Chiêu bài gây dựng hình tượng, lăng xê Lê Quốc Quân trong thời điểm y sắp mãn hạn tù cũng là một ý đồ của nằm trong chiêu bài tiếp tục sử dụng y sau khi y ra tù. Mong rằng, Lê Quốc Quân đã kịp suy xét để không để bị lợi dụng thêm nữa.

  Trả lờiXóa
 2. nguyễn quốc quân cũng chỉ là một tên tù thôi mà, có gì mà to tát chứ, đó cũng là con người không có nhân cách, vi phạm pháp luật, trón thuế nhưng không dám nhận, đó cũng là con người đáng thương, theo tôi thì con người này không xứng đáng nếu như không chịu hối hận

  Trả lờiXóa
 3. ông quân ra tù, điều đó thực ra thì cũng không có một ý nghĩ lớn gì, đó cũng chỉ là một tù nhân được ra tù, chri thấy lạ là không hiểu những người này sao lại vui mừng tới cái mức như thế, thực sự khong thể nào hiểu nỗi, họ cho rằng một tên trốn thếu là anh hùng ư

  Trả lờiXóa
 4. nhiều lúc thấy chán lắm tác giả à, khong hiểu nỗi những con người này đang nghĩ cái gì nữa, chẳng có lẽ họ sinh ra để chơi những trò mèo như thế chứ, chẳng có lẽ những trò này người việt nam không biết, lợi dụng một con người để cả một đám bấu víu vào thì có ý nghĩa gì chứ

  Trả lờiXóa
 5. lê quốc quân ra tù mà quan trọng tới thế đây, đúng là không tưởng đươc, nhưng mà cũng nói thẳng là việc ông ta có ra tù cũng chẳng là cái tha gì đối với xã hội, ông ta cũng nên tự xem lại bản thân mình đi thì hơn, như thế mới khong mắc lại lỗi lầm của mình

  Trả lờiXóa
 6. Nhắc tới Lê Quốc Quân ai mà chẳng biết những việc làm xấu xa của hắn trong thời gian qua là như thế nào rồi chứ.vậy nên có làm đi đi chăng nữa thì cũng chẳng có ai quan tâm đến hắn làm gì.chỉ có đám rận bán nước a dua kia thì mới xây dựng hình tượng của hắn thành một anh hùng để nhận tiền của ngoại bang,thật nực cười.một kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam lại được tung hô như vậy,chẳng ra làm sao cả.

  Trả lờiXóa
 7. Đã là công dân sống trên một đất nước có chủ quyền, pháp luật được ban hành và thực thi nghiêm túc, phải có trách nhiệm, nghĩa vụ chấp hành pháp luật. Lê Quốc Quân và những kẻ có hành vi xấu xa tương tự nhất định sẽ bị trừng trị thích đáng.Mọi hành động chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam đều sẽ gặp thất bại.

  Trả lờiXóa
 8. có gì mà to tát chứ, đó cũng là con người không có nhân cách, vi phạm pháp luật, trón thuế nhưng không dám nhận, đó cũng là con người đáng thương, theo tôi thì con người này không xứng đáng nếu như không chịu hối hận

  Trả lờiXóa
 9. có làm đi đi chăng nữa thì cũng chẳng có ai quan tâm đến hắn làm gì.chỉ có đám rận bán nước a dua kia thì mới xây dựng hình tượng của hắn thành một anh hùng để nhận tiền của ngoại bang,thật nực cười.một kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam lại được tung hô như vậy,chẳng ra làm sao cả.

  Trả lờiXóa
 10. nguyễn quốc quân cũng chỉ là một tên tù thôi mà, có gì mà to tát chứ, đó cũng là con người không có nhân cách, vi phạm pháp luật, trón thuế nhưng không dám nhận.Hắn chẳng đáng đẻ chúng ta quan tâm.

  Trả lờiXóa
 11. Bản thân Le Quốc Quân đã chẳng ra gì rồi , theo tôi thì những kẻ ủng hộ cho hắn thì tôi nghĩ cũng như vậy cả mà thôi , chung quy lại hắn cũng chỉ là một tù nhân thôi mà , tất nhiên là kẻ xấu thì vẫn có người hoan nghênh chúng , con người ai chẳng có những người bạn , gia đình , người thân chứ đúng không nào ??

  Trả lờiXóa
 12. Cái tay Lê Quốc Quân này thì cũng nổi tiếng rồi còn gì nữa , đã trốn thuế vi phạm pháp luật rồi thì phải chịu sự trừng phạt của pháp luật là đúng thôi mà , ấy vậy nhưng mà những cái kẻ ở ngoài thì lại bu vào để mà chiwm lợn , đòi này đòi nọ cho hắn , nhưng mà thực ra thì cũng chẳng ai thèm quan tâm cả đâu!

  Trả lờiXóa
 13. Kệ chúng nó đi , cứ kêu gọi , hô hào chán chê đi thì cũng thế cả mà thôi , tránh làm sao được cơ chứ , thì taatsnhieen có những kẻ vào tù rồi vẫn không phục cơ mà , cứ đúng quy định của pháp luật mà làm thôi , ông phạm pháp thì phải chịu thôi chứ sao nữa , hay là bọn này lại muốn đòi bỏ cả pháp luật đi nữa cơ đấy ah ??

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm