Thứ Ba, 19 tháng 5, 2015

codong


Tháp Mười đẹp nhất bông sen


Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ


      Cứ mỗi đầu hè, khi ánh nắng chói chang, hoa phượng rực đỏ, tháng năm lại tràn về, toàn thể dân tộc Việt Nam ta và bạn bè quốc tế, đồng chí khắp năm châu lại có dịp nhắc tới vị lãnh tụ kiệt xuất chủ tịch Hồ Chí Minh của chúng ta với tấm lòng kính yêu và khâm phục.


       Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Cha già vô vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam, Người đã dành trọn cả đời mình cho nhân dân, cho sự nghiệp cách mạng vĩ đại, cho nền độc lập dân tộc. Một con người đã mang theo hoài bão lớn lao ngay từ thủa nhỏ, đó là làm sao cho dân tộc nước Nam ta thoát khỏi chế độ nô lệ, áp bức, bóc lột của chủ nghĩa thực dân, đế quốc. Người đã bôn ba khắp năm châu, bốn biển đi tìm nguồn sáng cho cách mạng Việt Nam, vượt qua bao nhiêu sóng gió để có thể gây dựng nên nước Việt Nam độc lập có vị thế trên bản đồ thế giới.


       Đã là người Việt Nam thì ai ai từ già trẻ, lớn bé, gái trai, không phân biệt giai cấp, tầng lớp, không phân biệt dân tộc, tôn giáo. Khi nhắc đến Bác Hồ, lòng người lại thêm phần kính yêu. Một con người đã dành trọn cả cuộc đời cho dân tộc Việt Nam. Sau bao năm bôn ba hải ngoại Người đã trở về để dẫn dắt cách mạng Việt Nam đi hết từ thắng lợi này đến thắng lợi khác đặc biệt là nước Việt Nam độc lập và toàn vẹn non sông của chúng ta đã ra đời, được cả thế giới công nhận, cuộc đấu tranh bền bỉ dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh mà người khai sinh và dẫn dắt là Hồ Chủ tịch. Nhớ đến Bác, lòng ta cảm thấy tươi sáng hơn. Công lao to lớn của Bác được cả dân tộc Việt Nam đời đời ghi nhớ công ơn, cũng như được toàn thế nhân loại trên thế giới kính trọng.


       Trong câu ca dao Việt Nam có đoạn “đố ai đếm được vì sao - đố ai đếm được công lao Bác Hồ”. Nhớ đến Bác toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem hết sức mình cùng nhau chung sức bảo vệ thành quả cách mạng và giá trị của nền độc lập mà suốt cả thế kỷ chúng ta mới giành lại được. Bác Hồ, Người là tình yêu thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại. Trong cả cuộc đời mình Bác chỉ lo cho cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân, Người đã hi sinh cả cuộc đời cho hạnh phúc của nhân dân, cho dân tộc Việt Nam.Bác chăm lo cho toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, cho độc lập dân tộc “Bác thương các cụ già xuân về gửi biếu lụa, Bác yêu đàn cháu nhỏ trung thu gửi cho quà. Bác thương đoàn dân công đêm nay ngủ ngoài rừng, Bác thương người chiến sĩ đứng gác ngoài biên cương”và niềm hạnh phúc lớn lao của người là nước nhà được độc lập, ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành.


      Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại luôn sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta, Người không chỉ có công lao to lớn với dân tộc Việt Nam mà còn co ảnh hưởng vô vàn, tích cực tới lịch sử giải phóng dân tộc của các dân tộc khác trên thế giới, là niềm tin tất thắng cho sự tiến bộ của nhân loại chống lại mọi sự áp bức bất công của thục dân, đế quốc trên toàn thế giới, hình ảnh của Người luôn được bạn bè năm châu nhắc đến trong suốt thế kỷ qua. Hạnh phúc lớn lao và tràn đầy tự hào khi một người Việt Nam ra hải ngoại mà được nghe bạn bè trên toàn thế giới nhắc đến Việt Nam của Hồ chủ tịch với biết bao sự kính trọng và mến yêu.


      Ngày sinh nhật Bác, cũng là ngày toàn thể chúng ta cùng nhau tưởng nhớ và biết ơn đến công lao to lớn, vĩ đại của Người. Đã là người Việt Nam ai ai cũng vinh dự và tự hào về Bác, tất cả chúng con luôn cùng nhau sát cánh giữ vững nền độc lập của giang sơn mà Người đã gây dựng và cùng nhau phấn đấu xây dựng nước Việt Nam Xã hội chủ nghĩa càng ngày phát triển và phồn vinh để có thể sánh ngang với các cường quốc năm châu như Người hằng mong muốn.


        Giang Sơn


21 nhận xét:

 1. Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm.
  Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm.
  Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

  Trả lờiXóa
 2. Những ngày tháng 5, trong không khí mùa hè oi ả, nhưng giường như trong mỗi chúng ta, ai ai cũng trần đầy một lòng phấn khởi, một niềm vui rạo rực. Đó chính là kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người cha già của dân tộc. Một người đã giúp đất nước Việt Nam thực hiện thắng lợi Cách mạng giải phóng dân tộc, đó là một điều hết đỗi tự hào.

  Trả lờiXóa
 3. Ngày sinh nhật Bác, cũng là ngày toàn thể chúng ta cùng nhau tưởng nhớ và biết ơn đến công lao to lớn, vĩ đại của Người. Vị cha già của dân tộc, là niềm tự hào, là hình ảnh của một đất nước nghèo nhưng kiên cường, với những con người kiệt xuất sẽ không bao giờ đầu hàng trước bất cứ kẻ thù nào.

  Trả lờiXóa
 4. ĐẠI CỒ VIỆT03:13 20 tháng 5, 2015

  ""dân tộc nước Nam ta thoát khỏi chế độ nô lệ, áp bức, bóc lột của chủ nghĩa thực dân, đế quốc..." NƯỚC "NAM" LÀ NƯỚC NÀO?

  Trả lờiXóa
 5. Đã là người Việt Nam thì ai ai từ già trẻ, lớn bé, gái trai, không phân biệt giai cấp, tầng lớp, không phân biệt dân tộc, tôn giáo. Khi nhắc đến Bác Hồ, lòng người lại thêm phần kính yêu. Đó là truyền thống, là những giá trị đã đi vào tiềm thức của người dân Việt. một con người lỗi lạc không chỉ có người dân Việt Nam thừa nhận mà cả thế giới đều kính nể.

  Trả lờiXóa
 6. Nhìn bác, chúng cháu hiểu được giá trị của đạo đức con người, đạo đức con người là một trong những cái không tự nhiên mà có, đó chính là quá trình tôi luyện của con người chúng ta, chúng con đời đời nhớ ơn bác

  Trả lờiXóa
 7. Người trồng lúa03:59 20 tháng 5, 2015

  những nhà dân chủ cuội, họ có thấy những ngày như thế này ý nghĩa không nhỉ, không biết chúng nó có ai được một phần đạo đức của chủ tịch hồ chí minh không nhỉ, thực là đáng buồn, nếu như đại đa số người việt nam đang thế này thì bộ phận thiểu số cứ thích chống lại

  Trả lờiXóa
 8. tất cả người dân Việt nam ai cũng nhớ đến Bác và ai cũng tỏ lòng thành kính đến vị cha già của dân tộc Việt Nam.Người là tấm gương sáng để cho toàn thể nhân dân noi theo.Chúng con quyết tâm ra sức phấn đấu tu dưỡng,rèn luyện để làm những việc có ích cho xã hội,không phụ lòng của Bác Hồ.

  Trả lờiXóa
 9. cứ mỗi dịp tháng 5 về chúng con lại nhớ đến hình ảnh của Bác Hồ,công lao của Bác đối với dân tộc và nhân dân VIệt Nam chẳng có gì so sánh được.để tưởng nhớ và thể hiện lòng kính trọng của người dân Việt Nam đối với Bác,chúng con nguyện học tập rèn luyện và ra sức phấn đấu để cống hiến cho đấy nước,xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

  Trả lờiXóa
 10. mỗi người việt nam luôn luôn nhớ đến Bác luôn luôn nhớ đến những công lao to lớn của Người đã giải phóng cho dân tộc việt nam ta khỏi áp bức bóc lột khỏi những cuộc chiến tranh đẫm máu mang đến độc lập cho dân tộc

  Trả lờiXóa
 11. công lao của Bác đối với dân tộc và nhân dân VIệt Nam chẳng có gì so sánh được.để tưởng nhớ và thể hiện lòng kính trọng của người dân Việt Nam đối với Bác,chúng con nguyện học tập rèn luyện và ra sức phấn đấu để cống hiến cho đấy nước

  Trả lờiXóa
 12. Khi nhắc đến Bác Hồ, lòng người lại thêm phần kính yêu. Đó là truyền thống, là những giá trị đã đi vào tiềm thức của người dân Việt. một con người lỗi lạc không chỉ có người dân Việt Nam thừa nhận mà cả thế giới đều kính nể.

  Trả lờiXóa
 13. Người là tấm gương sáng để cho toàn thể nhân dân noi theo.Chúng con quyết tâm ra sức phấn đấu tu dưỡng,rèn luyện để làm những việc có ích cho xã hội,không phụ lòng của Bác Hồ người cha già kính yêu

  Trả lờiXóa
 14. Người Việt Nam từ già đến trẻ ai cũng biết câu “đố ai đếm được vì sao – đố ai đếm được công lao Bác Hồ”. Nhớ đến Bác toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem hết sức mình cùng nhau chung sức bảo vệ thành quả cách mạng và giá trị của nền độc lập mà suốt cả thế kỷ chúng ta mới giành lại được

  Trả lờiXóa
 15. Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại luôn sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta, Người không chỉ có công lao to lớn với dân tộc Việt Nam mà còn co ảnh hưởng vô vàn, tích cực tới lịch sử giải phóng dân tộc của các dân tộc khác trên thế giới, là niềm tin tất thắng cho sự tiến bộ của nhân loại chống lại mọi sự áp bức bất công của thục dân, đế quốc trên toàn thế giới. Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn năm, Đảng Cộng sản Việt Nam muôn năm!!!

  Trả lờiXóa
 16. Dù bác đã đi x thì hình ảnh Bác vẫn mãi còn ở đó, Bác mãi mãi là tấm gương sáng cho ngàn đời sau học tập, Sống mãi trong lòng người con đất Việt. Là một trong những danh nhân văn hóa thế giới. Nhân ngày sinh nhật bác, cũng là ngày toàn thể chúng ta cùng nhau tưởng nhớ và biết ơn đến công lao to lớn, vĩ đại của Người.

  Trả lờiXóa
 17. Vị cha già kính yêu của dân tộc , người là niềm tin tất thắng, hình ảnh người sẽ mãi mãi là nguồn độc lực, là ánh sáng soi sáng con đường của bao thế hệ con người Việt nam, nhân những ngày tháng năm , nắng nóng miền trung nơi bác sinh ra ,con xin chúc người dưới suối vàng sẽ chứng kiến đất nước ta từng bước đổi mới, phát triển

  Trả lờiXóa
 18. Bác Hồ vị cha già kính yêu của dân tộc, người mãi mãi là tâm gương sáng để toàn thể mọi người dân noi theo, đất nước sẽ mãi mãi nhớ đến công lao của người, mọi thế hệ mai sau sẽ nhớ đến người và càng ngày càng đưa đất nước ta phát triển xứng đáng với các cường quốc năm châu như ước mong của người

  Trả lờiXóa
 19. Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới đã được cả thế giới ghi nhận. Bác luôn là tấm gương sáng đời đời sáng mãi cho dân tộc Việt Nam. Bác Hồ sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta và của cả toàn nhân loại tiến bộ trên toàn thế giới. Tháng Năm nhớ Bác, lòng ta trong sáng hơn!

  Trả lờiXóa
 20. Tuy rằng Bác đã đi xa rồi , nhưng có lẽ những gì Bác Hồ đã làm cho dân tộc Việt Nam sẽ được đời đời người dân Việt Nam nhớ mãi , một vĩ lãnh tụ vĩ đại , một anh hùng dân tộc , những công lao mà Bác đã để lại cho chúng ta thì thực sự là không gì có thể so sánh được , đời đời nhớ ơn Bác

  Trả lờiXóa
 21. Một con người vĩ đại , một con người đã dành trọn cuộc đời mình cho đất nước , cho dân tộc , một con người vĩ đại , đáng kính nể , chugns ta sẽ mãi biết ơn người cha già đáng kính của dân tộc , người có công lớn nhất lãnh đạo đất nước Việt Nam qua những năm tháng chiến tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm