Thứ Tư, 20 tháng 5, 2015

Capture


      Hôm nay - 19/05/2015, Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phải mở cửa Lăng sớm hơn mọi ngày 30 phút bởi hôm nay là ngày đặc biệt, kỷ niệm 125 năm ngày sinh nhật Bác Hồ - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Trong tuần qua, nhiều đoàn đại biểu của các bộ, ban, ngành Trung ương; các đơn vị lực lượng vũ trang, cùng đông đảo nhân dân Thủ đô, đồng bào khắp mọi miền đất nước, kiều bào và khách quốc tế với hơn 80.000 lượt người, trong đó có hơn 14.000 lượt du khách nước ngoài đã vào Lăng viếng Bác.


      Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người là một lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, nhưng để lại cho chúng ta di sản tinh thần to lớn, những tư tưởng vô giá, những giá trị nhân văn cao cả, trong đó đặc biệt là tư tưởng đạo đức cách mạng. Cả cuộc đời và sự nghiệp của người là tấm gương sáng ngời cho toàn Đảng, toàn dân ta nguyện phấn đấu suốt đời học tập và noi theo.


      Và nhất là trong thời đại ngày nay, một bộ phận Đảng viên, cán bộ công nhân viên chức nhà nước không biết yêu thương nhân dân, không biết gần gũi, lắng nghe ý kiến của nhân dân mà chỉ muốn làm “quan cách mạng”. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người là một biện pháp quan trọng để cán bộ đảng viên và tổ chức Đảng sửa chữa, khắc phục tình trạng suy thoái “có tính nghiêm trọng” về đạo đức, lối sống, giữ vững niềm tin của nhân dân về sự lãnh đạo của Đảng.


       Trong câu chuyện “chữ quan liêu viết thế nào” (Trích trong cuốn Bác Hồ với chiến sĩ; NXB Quân đội Nhân dân) là một câu chuyện đáng suy ngẫm cho mỗi cán bộ Đảng viên và tổ chức Đảng của ta. Nội dung câu chuyện như sau:


       “Năm 1952, trong một lần Bác Hồ đến thăm lớp “chỉnh huấn” chính trị cán bộ trung, cao cấp, anh em quây quần xung quanh nghe Bác kể chuyện, dặn dò.


       Cuối buổi, Bác cầm một cái que nói: Các chú học đã giỏi, bây giờ Bác đố chữ này xem các chú có biết không nhé! Anh em hưởng ứng “Vâng ạ! Vâng ạ!”. Người nào biết tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Trung Quốc thì “nhẩm” lại kiến thức của mình, người không biết tiếng nước ngoài thì băn khoăn có chữ gì khó mà không đọc được nhỉ? Bác vẽ một cái vạch ngang trên mặt đất rồi hỏi: Chữ gì nào? Tưởng chữ “Phạn”, chữ “cổ đại” nào chứ chữ này ai mà không biết. Cả lớp hò lên: Thưa Bác chữ “nhất” ạ. Bác khen: Giỏi đấy. Rồi Bác lại gạch một gạch nữa dưới chữ nhất. Chưa kịp hỏi, anh em đã ồn lên: Chữ “nhị” ạ. Bác động viên: Giỏi lắm. Người gạch thêm một gạch nữa dưới hai gạch cũ. Chữ “tam” ạ... Bác cười: Khá lắm. Rồi Người gạch thêm một gạch nữa dưới chữ “tam”, chữ gì nào? “Các vị” đớ người ra, nhìn vào vạch đầu tiên thì vừa phải, vạch thứ hai dài hơn đã có hơi lệch một chút, vạch thứ ba dài hơn tí nữa cũng không được “song song” cho lắm, vạch thứ tư dài nhất, có vẻ đã “cong” lắm rồi... tiếng Pháp thì không phải. Tiếng Hán chữ “tứ” viết khác cơ! Bác giục: Thế nào, các nhà “Mác-xít”? Bác lại cầm que vạch một vạch, rồi hai vạch từ trên xuống dưới, ban đầu thì thẳng đứng, xuống đến vạch ngang thứ hai đã “queo”. Vạch ba thì “quẹo”, vạch bốn như một con giun, loằng ngoằng như cái đuôi chuột nhắt... Bác đứng dậy: Chịu hết à? Có thế mà không đoán ra... các chú biết cả đấy...


      Để que xuống đất, Bác nói: Chủ trương, chính sách, đường lối của Đảng đúng đắn... đến tỉnh đã hơi cong, đến huyện đã “tả hữu”, đến xã đã sai lệch. Vì sao? Vì cán bộ không làm đúng, không nắm chắc chủ trương đường lối, không gần gũi dân, không chịu làm “đày tớ nhân dân” mà chỉ muốn làm “quan cách mạng”. Cho nên chữ ấy là chữ “quan liêu”. Các chú không học nhưng biết mà vẫn làm. Còn cái các chú học thì các chú lại ít làm...


       Học viên cả lớp đứng im, không dám nhìn Bác.”


       Qua câu chuyện Bác đã dạy cho các cán bộ, chiến sĩ thấy được tác hại của việc hiểu sai chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước, chỉ cần mỗi cấp hiểu sai một chút thì khi đến với nhân dân chính sách đó không còn giá trị nữa, thậm chí còn gây hại cho dân.


      Qua câu chuyện và lời dạy của Bác cũng chính là lời truyền đạt cho các đảng viên, cán bộ công nhân viên chức chúng ta ngày nay hiểu được nguy cơ và tác hại của bệnh “quan liêu” - một căn bệnh nguy hiểm và khá phổ biến trong mọi chế độ, từ đó phải biết đấu tranh phòng chống và loại trừ quan liêu ra khỏi bộ máy chính quyền, bộ máy chính trị của Đảng ta, xây dựng một tổ chức thật sự trong sạch, vững mạnh.


       Tư tưởng của người là một kho báu quý giá cho toàn Đảng và toàn quân ta học tập, việc phê bình những biểu hiện “quan liêu” trong một bộ phận cán bộ, đảng viên là cần thiết và cấp bách để tăng cường sức mạnh của Đảng. Trong những năm qua, công tác phê và tự phê bình luôn được Đảng ta thực hiện một cách nghiêm túc nhằm giúp cho mỗi đảng viên thực sự là những công bộc của nhân dân, vì nhân dân.


      Tuy nhiên, thời gian qua các thế lực thù địch, đặc biệt là các đối tượng phản động, các đối tượng được Mỹ và phương Tây cung cấp tiền, thao túng đã ra sức chống phá Đảng và Nhà nước ta đặc biệt trên lĩnh vực tư tưởng. Chúng ra sức phá hoại nền tư tưởng của cán bộ và nhân dân ta hòng làm cho công dân Việt Nam mất niềm tin vào chế độ để chúng thực hiện âm mưu diễn biến hòa bình, bạo loạn và lật đổ.


       Việc phát hiện và phê bình, xử lý những cán bộ vi phạm, xa rời quần chúng, có biểu hiện “quan liêu” là cần thiết. Tuy nhiên, các đối tượng đội lốt là “rận chủ” (ví dụ: danlambao.blog.spot.com, quanlambao.blog.spot.com, diendanboxit, danchunhanquyen….) đã ngang nhiên vu cáo, bịa đặt, xuyên tạc các cán bộ Đảng và Nhà nước ta, đặc biệt là những cán bộ cấp cao. Chúng còn, vô liêm sỉ và vô đạo đức khi đã dám ngậm máu phun lại lịch sử, chúng vu khống, xuyên tạc và sử dụng những lời lẽ tanh tưởi, vô văn hóa để nói về Bác Hồ kính yêu của chúng ta.


      Như vậy, chủ trương của Đảng ta là phê bình những vi phạm của một số cán bộ là đúng đắn nhưng chúng đã bị bóp méo của những đối tượng phản động nhằm âm mưu xóa bỏ Đảng Cộng sản. Ở góc độ này đó không còn là phê bình nữa mà nó đã bị lợi dụng để phục vụ cho âm mưu “diễn biến hòa bình”.


        Chiến Thắng


27 nhận xét:

 1. những tháng ngày này, đất nước ta, dân tộc ta lại bồi hồi, xúc động tưởng nhớ về một con người lỗi lạc, một con người đã làm nên lịch sử cho Việt Nam. Đó là chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, là vị cha già của dân tộc, là một người luôn giản dị, mộc mạc và khiêm nhường trong mọi hoàn cảnh, mọi vị trí. Đó là điều chúng ta luôn kính nể ở con người Bác.

  Trả lờiXóa
 2. chủ trương của Đảng ta là phê bình những vi phạm của một số cán bộ là đúng đắn nhưng chúng đã bị bóp méo của những đối tượng phản động nhằm âm mưu xóa bỏ Đảng Cộng sản. Đó đã, đang và sẽ là những luận điệu mà các tổ chức phản động, chống đối, bất đồng về chính trị còn lợi dụng nhiều nữa để thực hiện những âm mưu xuyên tạc của chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Phê bình và tự phê bình là một chủ trương, quyết định sáng suốt của chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là trong xã hội dân chủ Việt Nam. Thế nhưng, phê bình không đồng nghĩa với trả đũa, hạ bệ nhau. Hãy giữ nguyên nghĩa của phê bình và tự phê bình, mọi sự lợi dụng chủ trương này không thể làm đất nước tiến bộ mà càng lùi xa hơn với thế giới.

  Trả lờiXóa
 4. Lũ rận bán nước luôn tìm mọi cách xuyên tạc bịa đặt nhằm thực hiện âm mưu chống phá và xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt nam.Chính vì vậy chúng ta cần phải hết sức cảnh giác và cũng cần phải có những biện pháp để đấu tranh ngăn chặn chúng.không cho chúng có cơ hội đạt được mục đích.

  Trả lờiXóa
 5. âm mưu của các thế lực thù địch luôn là muốn xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam.nhưng chăc chắn một điều rằng âm mưu đó sẽ chẳng bao giờ thực hiện được.người dân VIệt Nam sẽ quyết tâm xây dựng và bảo vệ Đảng,ngăn chặn những âm mưu chống phá của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 6. Phê bình là để xây dựng và tiến bộ chứ không phải xóa bỏ. Giống như đổi mới không phải là thay mới hoàn toàn mà là sửa đổi những gì lạc hâu, cũ kỹ và không phù hợp sao cho phù hợp với sự phát triển của thời đại

  Trả lờiXóa
 7. không phê bình và tự phê bình thì chúng nói là bao che, bợ đỡ nhau. Khi phê bình và tự phê bình thì chúng lại bới móc, xuyên tạc sự thật, bôi lem lãnh đạo cấp cao và Chủ tịch Hồ Chí MInh. Đúng là miệng lưỡi không xương nhiều đường lắt léo. Thôi thì chúng cứ sủa và việc của ta thì ta cứ làm, quan tâm tới bọn này thì chỉ tốn thời gian mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Bác đã để lại cho chúng ta di sản tinh thần to lớn, thậm chí vô giá, những giá trị nhân văn cao cả, trong đó đặc biệt là tư tưởng đạo đức cách mạng. Cả cuộc đời và sự nghiệp của người là tấm gương sáng ngời cho toàn Đảng, toàn dân ta nguyện phấn đấu suốt đời học tập và noi theo để xây dựng và gìn giữ đất nước , thành quả cả đời của nhiều thế hệ cha ông ta

  Trả lờiXóa
 9. không chỉ nhân dân ta mà nhân loại tiến bộ toàn thế giới đều công nhận và thán phục những cống hiến của Bác cho dân tộc và cho thế giới , những giá trị đạo đức , tư tưởng vô giá đó chính là kim chỉ nam cho nhân dân ta trong quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước , nhất là trong thời kì mở cửa hội nhập khó khăn như hiện nay thì lại càng phải quán triệt tấm gương đạo đức của Bác hươn nữa

  Trả lờiXóa
 10. Tư tưởng của người là một kho báu quý giá cho toàn Đảng và toàn quân ta học tập, việc phê bình những biểu hiện “quan liêu” trong một bộ phận cán bộ, đảng viên là cần thiết và cấp bách để tăng cường sức mạnh của Đảng , và Đảng ta đã và đang thực hiện một cách nghiêm túc nhằm giúp cho mỗi đảng viên thực sự là những công bộc của nhân dân, vì nhân dân.

  Trả lờiXóa
 11. học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác là kim chỉ nam cho toàn Đảng , toàn dân ta trên con đường xây dựng và bảo vệ tổ quốc , tuy nhiên hiện nay có nhiều cán bộ Đảng viên không làm tròn vai trò nhiềm vụ , không thực hiện đúng những gì Bác đã dạy , làm giảm sút lòng tin của nhân dân giành cho đảng và chính quyền , việc đó cần phải được kiểm điểm kịp thời để sớm khắc phục

  Trả lờiXóa
 12. chúng mày hết việc rồi à cứ vào nói xấu người khác nói linh tinh nói không đúng sự thật lại còn bôi nhọ người khác nữa chúng mày cứ tưởng thế mà hay à đúng là bọn sói đội lốt người chuyên làm những việc rẻ tiền

  Trả lờiXóa
 13. phê bình không đồng nghĩa với trả đũa, hạ bệ nhau. Hãy giữ nguyên nghĩa của phê bình và tự phê bình, mọi sự lợi dụng chủ trương này không thể làm đất nước tiến bộ mà càng lùi xa hơn với thế giới.

  Trả lờiXóa
 14. Hiện nay có nhiều cán bộ Đảng viên không làm tròn vai trò nhiệm vụ , không thực hiện đúng những gì Bác đã dạy , làm giảm sút lòng tin của nhân dân giành cho đảng và chính quyền , việc đó cần phải được kiểm điểm kịp thời để sớm khắc phục

  Trả lờiXóa
 15. việc phê bình những biểu hiện quan liêu trong một bộ phận cán bộ, đảng viên là cần thiết và cấp bách để tăng cường sức mạnh của Đảng , và Đảng ta đã và đang thực hiện một cách nghiêm túc nhằm giúp cho mỗi đảng viên thực sự là những công bộc của nhân dân, vì nhân dân.

  Trả lờiXóa
 16. Đức tính bác Hồ là cả một bầu trời, giản dị , cần kiệm , liêm chính . Bác chính là đại diện cho hình ảnh mà mọi người dân muốn hướng đến , đất nước Việt Nam cần nhiều những con người như bác hơn nữa cho giai đoạn này. Tư tưởng của người là một kho báu quý giá cho toàn Đảng và toàn quân ta học tập. Đất nước phát triển.

  Trả lờiXóa
 17. Hiểu rõ vấn đề là điều quan trọng, hiểu rõ được vấn đề thì từ đó ta mói có được những bước đi đúng đắn vững chắc, Bác hồ với những tư tưởng đơn giản , giản dị mà lại hết sức thâm thúy là điều để cho đất nước chúng ta học hỏi phát triển, hi vọng những người Việt Nam ở thế hệ sau luôn luôn nhớ ơn người

  Trả lờiXóa
 18. Những người làm việc không đúng đắn thì sẽ bị phê bình đó là điều đúng đắn, nhưng âm mưu của các đối tượng phản động thì hoàn toàn là sai lầm, bọn chúng sẽ không bao giờ đạt được mục đích với những hành động xuyên tạc sai sự thật này đâu, sự thật sẽ luôn luôn được mọi người ủng hộ

  Trả lờiXóa
 19. những điều mà Bác nói Bác dặn Bác làm thì không có ai từng nghĩ đến được con người bác luôn nhìn trước thời đại đến nay những điều mà bác dặn trước lúc ra đi nên chúng ta đều tin tưởng đặt niềm tin vào Tư Tưởng Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động mà thôi chứ chả cần ai nói xuyên tạc gì thì chúng ta không nghe

  Trả lờiXóa
 20. Nhiều năm lại gần đây nhà nước ta nên lập đoàn thanh tra, đoàn thanh tra trung ương đi thanh tra kiểm tra các hoạt động của các cơ quan về mọi thứ nhằm làm trong sạch cơ quan vững mạnh nội bộ để cho 1 số đại bộ phận đó được đưa ra ánh sáng để cho bà con nhân dân đặt niềm tin vào nhà nước không thể để như vậy được

  Trả lờiXóa
 21. chúng nó có hiểu gì đạo lí làm người đạo lí mà con người đang làm đâu đơn giản là chúng chỉ nghĩ đến chủ nghĩa cá nhân mà thôi chứ lợi ích khác chúng chả quan tâm , về đơn giản thì ai cũng nghĩ đến lo lắng cho đất nước muốn đất nước không có chiến tranh nội bộ người dân đỡ phải mệt người

  Trả lờiXóa
 22. nó có làm được gì đâu mà không đi nói xấu hành vi của chúng nói xấu đến các cán bộ cấp cao trong đó sự chó má của nó đang thể hiện đó là nói xấu vị lãnh tụ của nhà nước ta Hồ Chí Minh sẽ là thứ tội mà chúng ta không thể tha thứ cho bọn chúng được nên thế hãy cho chúng nó 1 bài học thích đáng về cái tội đó

  Trả lờiXóa
 23. ở đâu cũng vậy chế độ nào cũng vậy đơn giản hơn nữa là chúng ta nên thực hiện đúng đường lối chính sách của đảng từ nơi cơ sở cho đến trung ương nên đó là điều mà chúng ta cần làm, hãy nhìn xem bao nhiêu vụ việc xẩy ra mà chúng ta làm sao ban chỉ đạo trên xuống rồi, từ vụ việc đất đai đến việc khác

  Trả lờiXóa
 24. Thế lực thù địch hiện nay rất có nhiều chiêu trò để làm hại đến đất nước đến nền độc lập chính trị của nhà nước ta và đó là lí do khiến cho chúng đang hoành hạnh sự phê bình hay nói cách khác là xuyên tac đường lối chính sách của đảng của nhà nước đang làm cho nhà nước ta bị ảnh hưởng không nhỏ

  Trả lờiXóa
 25. Nhân danh công lý06:38 23 tháng 9, 2015

  Sinh thời, bác luôn nêu cao tinh thần phê bình và tự phê bình. Xem đó là việc làm cần thiết, là động lực để mỗi các nhân tốt hơn, kết quả là một tập thể vững mạnh.
  Nhưng dưới ngòi bút của những kẻ Rận chủ, sự phê bình mang thiện chí dường như không có. CHúng chỉ muốn thông qua các sự việc đó mà dùng xảo ngôn lừa bịp người không biết. hẹ quả là người dân bây giừ trình độ nhận thức cao và chúng chẳng khác nào lấy tay vả vào miệng mình vậy.

  Trả lờiXóa
 26. Người tử tế06:41 23 tháng 9, 2015

  Việc lợi dụng các vụ việc, từ chuyện bé xé ra to, chưa kể đó là những câu chuyện xuyên tạc. Những nhà hoạt động rận chủ đang trình diễn cho chúng ta thấy sự ngu dốt đáng khinh bỉ ấy trong cái mà chúng gọi là nêu cao tinh thần đấu tranh.
  Bởi lẽ động cơ chúng làm đâu có trong sáng gì, sống chết cũng chỉ vì một chữ Tiền.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm