Thứ Sáu, 8 tháng 5, 2015

Capture


       Lẽ ra cũng không nên rùm beng xung quanh bài viết của bút danh Bùi Xuân Nhã trên diễn đàn của tổ chức khủng bố Việt Tân. Im lặng là vàng trong nhiều trường hợp, tuy nhiên với trường hợp này nên có đôi tiếng không phải đề phân trần (bởi lẽ đúng sai khách quan đã rõ) mà góp phần lành mạnh, trong sạch thông tin trên mạng Internet.


       Trước hết, thiện chí đồng ý với quan điểm “Tự do báo chí là một quyền của công dân”. Hiến pháp 2013 của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định: “Điều 25. Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định”. Quyền của công dân luôn được pháp luật bảo vệ, bảo đảm thực hiện nghiêm túc tại Việt Nam. Điều này khẳng định nền dân chủ, quyền con người ở Việt Nam được tôn trọng thiết thực, phản bác hoàn toàn các luận điệu lợi dụng “quyền tự do báo chí” nhằm xuyên tạc, vu cáo tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Luận điệu trí trá, lợi dụng truyền thông nhằm thông tin sai sự thật, xuyên tạc của Bùi Xuân Nhã là vi phạm pháp luật, đi ngược lại tính trung thực, khách quan của truyền thông báo chí: “Nhưng phải nói ngay rằng tự do báo chí cũng như bao nhiêu quyền công dân căn bản khác ở Việt Nam, chỉ là thứ quyền tồn tại trên giấy tờ”. Dựa vào căn cứ gì, trên cơ sở nào mà ông Nhã đưa ra tiểu kết thiển cận, gian dối, ảo tưởng đến vậy? Đương nhiên, ông Nhã và nhiều kẻ khác chuyên viết bài theo “đơn đặt hàng” của khủng bố Việt tân và bè lũ ngoại bang âm mưu phá hoại hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam không thể chứng minh cho kỳ được cái luận điệu phi thực tế, dối gian ấy.


       Xảo quyệt, trí trá hết mức khi ông Xuân Nhã cắt ghép, chỉnh sửa, thêm bớt, suy diễn, xuyên tạc phát biểu của ông Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhằm qua đó vu cáo tình hình “tự do báo chí” ở Việt Nam nói chung, và “bênh” thứ mang tên “các tổ chức bảo vệ nhân quyền trên thế giới” – một công cụ được các thế lực thù địch, cực đoan nước ngoài lập ra nhằm bảo trợ, giúp sức cho các đối tượng chống phá một Nhà nước hợp pháp trên lĩnh vực “dân chủ, nhân quyền”. Tệ hại cho kẻ gõ bàn phím tự xưng “nhà dân chủ, nhà nhân quyền” khi ra rả “nói một đằng, làm một nẻo”, thậm chí còn nói sai, nói láo, nói phét! “Ông Son và lãnh đạo CSVN chỉ nghĩ rằng tự do báo chí chính là số lượng đông đảo của báo chí” – Rất nực cười và đầy xuyên tạc, vu cáo trắng trợn. Không mấy bất ngờ về thủ đoạn đánh tráo con chữ, thủ thuật chơi chữ của mấy tay dận chủ kiểu ông Nhã. Phải chăng ông Nhã tự nghĩ ra cái luận điệu đặc biệt suy diễn đó mà sử dụng để vu cáo, bôi xấu, xuyên tạc sự thật về tự do báo chí ở Việt Nam. Chính điều ông Nhã nói rất vu cáo, rất dối trá không lẽ lại thể hiện đầy đủ “tự do báo chí” hay với ông Nhã và đám Việt Tân, Tự do báo chí có nghĩa phải xuyên tạc, phải nói sai sự thật, phải vi phạm pháp luật của một quốc gia?


       Ông Nhã không thể chứng minh cho luận điểm “cái bánh vẽ” của mình, bởi chính ông đang tạo ra một “cái bánh vẽ”: “Trong nhiều năm liền, do sự đàn áp liên tục những người bất đồng chính kiến ôn hòa và bắt giam khép tội các bloggers hoạt động trên mạng xã hội, Việt Nam luôn luôn bị xếp vào danh sách các nước đàn áp báo chí nặng nề nhất. Mới đây, tổ chức Ủy ban Bảo vệ Ký giả (CPJ: Committee to Protect Journalists) đưa CSVN vào danh sách 10 nước kiểm duyệt gắt gao nhất thế giới, nơi mà hoạt động báo chí bị hạn chế nhiều nhất”. Cả một bài viết dài đôi ba trang A4, được Việt Tân và bè lũ RFA, RFI, Boxit cất công đăng tải trên các diễn đàn chống phá Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam không hề tồn tại một chữ “trung thực, khách quan” mà dám nhân danh lên tiếng cho “quyền tự do báo chí”? Cũng bẩn thịu và “chó cùng cắn giậu” như bao kẻ “nhà dận chủ” rởm khác, muốn che mắt thế gian, lừa gạt người nhẹ dạ thì mang cái “tổ chức quốc tế” nào nào đó ra mà hăm dọa. Ủy ban Bảo vệ ký giả (CPJ)? Một hội nhóm trí trá được lập ra nhằm bảo trợ cho mấy tên “nhà dận chủ” hoạt động phá hoại hoại nền hòa bình, ổn định, phát triển ở một số quốc gia mà Mỹ và phương Tây quy kết “trục ma quỷ”, “các quốc gia tài trợ cho khủng bố” hay “các nước cần đặc biệt quan tâm về dân chủ, nhân quyền”… Vậy, tính khách quan có trong cái kết quả “xếp hạng” nhảm nhí trên không?


       Tự do báo chí ở Việt Nam ra sao, người dân Việt Nam thụ hưởng và đánh giá. Tuyệt nhiên không cần bất kỳ kẻ cơ hội nhân danh “dân chủ, nhân quyền” nào phán xét và đặc biệt lợi dụng “tự do báo chí” nhằm xâm hại độc lập, chủ quyền và nền hòa bình, dân chủ, phát triển của Việt Nam. Mọi mưu toan phi nghĩa, mọi ý đồ chống phá Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam đều chuốc lấy thất bại!


         Linh tinh


22 nhận xét:

 1. Luận điệu của rận chủ thì luôn là chê bai, bịa chuyện, lên án chính quyền, các đường lối chính sách của Đảng và ca ngợi những tổ chức ở nước ngoài, những tổ chức đó rõ ràng có mục đích chống lại nước ta, có những hoạt động đả kích Việt Nam, nhằm tạo cái nhìn xấu về nước ta với các nước khác.

  Trả lờiXóa
 2. Ông Nhã chỉ đơn thuần nói lên những điều mà ông nghĩ, hay là điều ông tưởng tượng ra chứ không hề có gì để chứng minh điều ông nói. Trong khi thực tế ở Việt Nam, quyền tự do báo chí luôn được đảm bảo, không hề có vấn đề bị nhà nước hay chính quyền hạn chế. Chắc chắn có nhiều người không đồng tình với ông Nhã về bài viết của ông thế này.

  Trả lờiXóa
 3. Những điều ông Nhã nói hoàn toàn không đúng sự thật, ông cũng không có gì để chứng minh nó là sự thật, như vậy thì ai mà tin được những điều đó. Sự thật cho chúng ta thấy điều ngược lại mà ông Nhã nói trong bài viết kia, điều này cũng đủ cho ta thấy được bộ mặt thật của ông Nhã cũng như hiểu thêm về Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 4. Đối với những luận điệu như thế này thì chúng ta chỉ cần một cách là không quan tâm đến nó là xong, vì những điều trong đó toàn là giả dối, bịa đặt thì để ý làm gì, cũng không thể tin vào nó được, đó rõ ràng là từ cái nhìn của một kẻ phản động, chống phá chính quyền, mà từ đó thì không có gì tốt đẹp để mà tin tưởng cả.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu không có tự do báo chí thì liệu những kẻ luôn ngồi gõ bàn phím, xuyên tạc sự thật có còn được yên ổn mà dương cao tự đắc về cái quyền ấy?, nếu là người bảo vệ nhân quyền tại sao không đường đường chính chính viết ra những sự thật mà lại phải cắt dán những điều phi lý?

  Trả lờiXóa
 6. Càng viết nhiều lại càng lộ rõ sự ngu dốt trong con người của Bùi Xuân Nhã, những kẻ bất tài nhưng lại hám tiền như hắn thì chỉ biết đi làm cái điều mà bị cả xã hội ném đá, và có lẽ trong con người hắn cũng không còn tồn tại cái gọi là liêm sỉ khi biết rõ những việc mình làm là sai trái mà vẫn làm vì những đồng tiền dơ bẩn.

  Trả lờiXóa
 7. Phải có những bài viết phản biện như thế này mới giúp độc giả nhìn nhận rõ hơn về bản chất của những kẻ ngồi một xó giương giương tự đắc, không có tài nhưng lại tự cho mình là vĩ đại, có quyền đưa ra bất kỳ phán xét nào về bất cứ người nào.

  Trả lờiXóa
 8. Mình cũng có đôi điều gửi Bùi Xuân Nhã: Đừng để sự ngu dốt của mình đi xa hơn nữa, đừng để thiên hạ chỉ mặt, đặt tên mà cười vào mặt mình. Người ta nói : "tốt đẹp khoe ra, xấu xa đậy lại" chứ không ai mang cái ngu dốt của mình mà làm trò cười cho thiên hạ.

  Trả lờiXóa
 9. Những thằng rận chủ này chỉ được cái sủa bậy, cắn càn, lúc nào cũng nói về tự do báo chí nhưng chúng nó có coi ra cái gì đâu, suốt ngày lôi mấy cái luận điệu lừa gạt từ phương tây đến. Nhưng chúng nó có nghĩ là ở phương tây có được như vậy không, hay chỉ là những lời lẽ bịa đặt, xuyên tạc của chúng thôi chứ

  Trả lờiXóa
 10. Bùi Xuân Nhã lại là thằng ngu nào thế nhỉ? Nó có hiểu khái niệm thế nào là tự do không? Không biết nó đã được biết đến cái gọi là tự do ở phwuong tây chưa nhỉ? Hay là mới chỉ nghe những người ở nó nói thôi. Đúng là một thằng ngu có một không hai? Tự do nào mà lại muốn làm gì thì làm chứ, chẳng quốc gia nào chấp nhận điều đó cả.

  Trả lờiXóa
 11. Tên Bùi Xuân Nhã này đúng là chỉ được cái chém gió là giỏi, cái gì mà tự do báo chí chỉ như là chiếc bánh vẽ chứ. Tôi thấy đó là hoàn toàn hợp lý rồi, tự do thì cũng phải tuân thủ pháp luật chứ. Thế sao cái thời bị Mỹ đô hộ các ông không đứng lên mà phản kháng đi, sao lại làm tay sai cho nó, giờ lại còn kêu ca cái gì?

  Trả lờiXóa
 12. Đừng bao giờ nhắc tới những kẻ như Bùi Xuân Nhã trước mặt tôi, những kẻ như thế này nhìn qua là biết tay sai của Mỹ rồi, suốt ngày bị Mỹ nó nhồi nhét nào là tự do báo chí, tự do ngôn luộn, Nhưng thực sự thì ở bên ấy cũng là quái gì có những thứ như vậy, thế mà lại muốn Việt Nam được như vậy hay sao? nực cười thật

  Trả lờiXóa
 13. đúng là cái lũ việt tân đáng ghét và xấu xa.chúng đâu có tư cách nào mà đi nhận xét và đánh giá về tự do báo chí,tự do ngôn luận ở VIệt Nam cơ chứ.cái đó hãy để cho những người dân chân chính họ nhận xét và đánh giá.đừng có lợi dụng điều đó mà xuyên tạc bịa đặt chống phá nữa lũ việt tân kia.

  Trả lờiXóa
 14. lung linh anh sang20:41 9 tháng 5, 2015

  Rận chủ thì mãi là rận chủ thôi, cứ cho nó sủa thoải mái. Người ta thường có câu " Chó cứ sủa và đoàn người cứ đi". Cứ để cho những kẻ như Bùi Xuân Nhã sủa thoải mái, còn chúng ta thì cứ tiếp tục tiến về phía trước, đem sức lực của mình để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người

  Trả lờiXóa
 15. tranh xa bong toi20:50 9 tháng 5, 2015

  Cái bon của dân làm báo như thằng Bùi Xuân Nhã này chì chuyên đi sủa bậy, chuyện bịa đặt, xuyên tạc, nói xấu đất nước mà thôi, chẳng bao giờ thấy chúng nói cái gì tốt đẹp cả. Chúng toàn là tàn dư của chế độ Ngụy quân ngụy quyền Sài Gòn thôi nên mới có vẻ như căm tức chế độ như vậy. Thực sự là thấy đáng thương cho những kẻ như vậy lắm

  Trả lờiXóa
 16. gia lanh mua dong20:52 9 tháng 5, 2015

  Những chuyện như tự do báo chí, tự do ngôn luận thì đúng là đề tài gây nhiều tranh cãi. Nhưng chúng ta là người Việt Nam thì nên hiểu vấn đề theo cách của người Việt Nam. Không phải cái gì người Mỹ và phương tây nói cũng đúng đâu, đừng có cuồng si một cách mù quáng như thế nữa.

  Trả lờiXóa
 17. thật là nực cười.từ trước đến nay ở VIệt nam luôn có sự tôn trọng và đảm bảo các quyền tự do dân chủ của con người trong đó có quyền tự do báo chí và tự do ngôn luận.tuy nhiên tự do thế nào cũng phải tuân thủ theo các quy định của pháp luật.vậy nên đám rận các ngươi hãy im lặng hết đi.các ngươi không có tư các để nói chuyện đó đâu.

  Trả lờiXóa
 18. Những tên như Bùi Xuân Nhã sớm muộn gì thì cũng phải chịu sự trừng phạt thôi, cứ ngồi đấy mà lảm nhảm, tự do báo chí với chả tự do ngôn luận đi, đừng có ảo tưởng sức mạnh của mình nữa. cứ thả tự do muốn làm gì thì làm thì đất nước nó loạn lên à? Thế thì chả mấy mà mất nước đâu

  Trả lờiXóa
 19. nếu tự do báo chí tại Việt Nam chỉ là bánh vẽ thì ông bùi xuân nhã là cái gì trên cái bánh ấy, chắc là một hạt mì à? Nếu như vậy thì ông làm gì có tiếng nói ở đây, đừng tưởng dựa vào hơi của Mỹ là muốn nói gì thì nói nhé. Việt nam có luật pháp của Việt nam, không phải nghe theo thằng nào cả

  Trả lờiXóa
 20. Tia chớp vàng21:10 9 tháng 5, 2015

  Cái gì mà tự do báo chí ở Việt Nam chỉ như chiếc bánh vẽ chứ. Tự do báo chí là gì ở đây, là thích viết gì thì viết hay sao? Để thông tin không đúng sự thật, thông tin xuyên tạc, bịa đặt sự thật cũng đến được với người đọc hay sao? Như thế thì còn gì là báo chí nữa. Sao ông lại có thể phát biểu những lời như vậy được nhỉ?

  Trả lờiXóa
 21. Cứ tư tưởng thế này thảo nào chẳng bị thằng Mỹ nó lợi dụng, rồi nó cho thêm vài tờ đô la là mờ mắt, là lao vào nói xấu chế độ. đúng là thằng chẳng biết gì mà cứ thích thể hiện. Cứ tưởng mình hay ho lắm sao? Chẳng ra gì cả, đến lúc hối hận cũng không kịp đâu đấy. Hãy thôi ảo tưởng đi

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm