Chủ Nhật, 17 tháng 5, 2015

Capture


      Trước hết chưa nói về nội dung việc gia nhập TPP của Việt Nam mà tôi muốn nói đến cái tính bẩn thỉu của Ngọc Ẩn, chỉ có xuyên tạc vu khống cho Đảng Cộng sản Việt Nam, bôi nhọ danh dự của lãnh đạo đảng và nhà nước Việt Nam. Ngọc Ẩn cùng với những bút danh khác trong dân làm báo chính là những tay sai thối nát của đám “rận chủ” Mỹ. Tất cả những lời bịa đặt, vu cáo thể hiện con người tanh tưởi của Ngọc Ẩn. Trong bài viết tác giả này cho rằng sẽ có những tác hại khi bỏ phiếu cho Việt Nam tham gia vào TPP.


          Thứ nhất, tôi xin nói về cái được khi Việt Nam được tham gia TPP. TPP là từ viết tắt của từ Trans-Pacific Strategic Economic Partnership Agreement (Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương)đây là một hiệp đinh thương mại tự do với mục đích hội nhập các nền kinh tế thuộc khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Các thành viên sáng lập gồm có nước Brunei, Chile, New Zealand và Singapore. Hiện tại, thêm 5 nước (Australia, Malaysia, Peru, Hoa Kỳ, và Vietnam)đang đàm phán để gia nhập.


       Mục tiêu của TPP là giảm 90% các loại thuế xuất nhập khẩu giữa các nước thành viên trước ngày 01/01/2006 và cắt giảm bằng không tới năm 2015. Đây là một thỏa thuận toàn diện bao quát tất cả các khía cạnh chính của một hiệp định thương mại tự do, bao gồm trao đổi hàng hóa, các quy định về xuất xứ, can thiệp, rào cản kỹ thuật, trao đổi dịch vụ, vấn đề sở hữu trí tuệ, các chính sách của chính quyền... Đây là hiệp định thương mại quan trọng nhất của thế kỷ 21 khi nó gói gọn trong đó 40% GDP toàn cầu và 1/3 thương mại toàn thế giới.


        Những lợi ích của Việt Nam khi tham gia vào TPP


       - Lợi ích thuế quan (đối với thương mại hàng hóa)

- Lợi ích từ việc giảm thuế hàng nhập khẩu từ các nước TPP

- Lợi ích từ những khoản đầu tư, dịch vụ đến từ Hoa Kỳ và các nước đối tác TPP

- Lợi ích đến từ những thay đổi thể chế hay cải cách để đáp ứng những đòi hỏi chung của TPP

- Lợi ích đến từ việc mở cửa thị trường mua sắm công

- Lợi ích đến từ việc thực thi các tiêu chuẩn về lao động, môi trường

- Lợi ích từ việc khai thác thị trường lao động của Việt Nam.

       Theo các chuyên gia trong nước và nước ngoài TPP sẽ mở rộng cơ hội cho những công ty (dù là doanh nghiệp nước ngoài) ở Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ - thị trường quan trọng nhất của Việt Nam. Tuy nhiên, điều này cũng có thể có lợi cho những công ty của Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam bởi họ có cơ hội sử dụng Việt Nam như một cơ sở để xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Mỹ.Việt Nam được coi là quốc gia hưởng lợi nhiều nhất từ TPP. Theo bản phân tích kinh tế vĩ mô Việt Nam của ngân hàng HSBC, thu nhập của Việt Nam đến năm 2020 sẽ tăng khoảng 10% nếu vào được TPP. Một nghiên cứu đánh giá về tác động của TPP lên các nền kinh tế, thì GDP của Việt Nam có thể tăng 35,7% trong thập niên tới.


       Rất nhiều lợi ích khi tham gia vào Việt Nam, tuy nhiên tác giả Ngọc Ẩn lại kêu gọi cái gọi là “xã hội dân sự” XHDS nhằm phản đối Việt Nam tham gia vào TPP.


      Mọi người đều biết thủ đoạn của đám “rận chủ” điển hình là tác giả Ngọc Ẩn đây, đã vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ và nhân quyền. Ông ta muốn Việt Nam đi theo cái “rân chủ” như của ông đề ra. Thủ đoạn của những đối tượng này chính là nằm trong âm mưu diễn biến hòa bình nhằm tiến tới bạo loạn và lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam.


       Khi thành lập các XHDS chúng sẽ thao túng, dựng lên những thủ lĩnh nằm dưới sự chỉ đạo, kiểm soát của chúng để dần dần tập hợp lực lượng sau đó chúng sẽ tiến hành các hoạt động phá hoại tư tưởng, tiêm chích vào họ những hằn thù với Đảng Cộng sản Việt Nam bằng cách vu cáo, xuyên tạc, bôi nhọ giống như bài viết trong dân làm báo để từ đó tạo dựng ngọn cờ đối trọng tiến tới biểu tình bạo loạn và lật đổ. Theo cách này rất nhiều chính phủ đã bị lật đổ và đưa đất nước vào khủng hoảng và bất ổn kéo dài như: “Cách mạng dân chủ” ở Ba La (1989), “cách mạng 5 tháng 10” ở Serbia (2000), “cách mạng hoa hồng” ở Grudia (2003), “cách mạng cam” ở Ukraina (2004), “cách mạng Tuy líp” ở Kyrgyzstan (2005. “Cách mạng cây tuyết tùng” ởLiban (2005).). Chuỗi sự kiện “Mùa xuân Ả-rập” với sự lật đổ của 3 chính phủ: Tunisia (14/1/2011), Ai Cập (11/2/ 2011)  và Libya vào ngày 20/10/2011). Gần đây nhất chính là chính biến Maidan với sự sụp đổ của Chính phủ Ukraina năm 2014 và hệ quả là giờ đất nước vẫn chìm trong khói bom và khủng hoảng trầm trọng kéo dài.


       Đảng và nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và đảm bảo tuyệt đối về quyền con người, quyền công dân cũng như dân chủ luôn được tôn trọng. Việc Mỹ luôn đề ra các lý do về nhân quyền, dân chủ cũng chính là kế hoạch nằm trong chiến lược “diễn biến hòa bình” của chúng, chúng muốn Việt Nam có cái thể loại dân chủ “quá đà” như chúng mong muốn. Mà cụ thể, trong bài viết này, Ngọc Ẩn chính là một trong những tay sai nhận tiền của Mỹ và ngồi viết những lời lẽ vu khống và lôi kéo mọi người tham gia cái gọi là “xã hội dân sự”. Mọi người hãy cảnh tỉnh và nhận biết âm mưu của chúng để ủng hộ Việt Nam tham gia TPP như vậy sẽ đảm bảo lợi ích quốc gia cũng như chính những lợi ích của bản thân trong tương lai.


       Ở cuối bài viết, tác giả này còn vu khống cho Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh rằng: “Bộ trưởng đã phát biểu chuyện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD981 vào thềm lục địa Việt Nam là chuyện xích mích nhỏ giữa anh – em” điều đó là hoàn toàn sai. Ở hội nghị các Bộ trưởng tại Shangri-la, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã lên án mạnh mẽ hành vi này của Trung Quốc và kêu gọi phía Trung Quốc sử dụng biện pháp ngoại giao, luật pháp quốc tế để giải quyết tranh chấp.


        Chiến Thắng


5 nhận xét:

 1. không cần nói nhiều thì có lẽ chúng ta cũng có thể biết được những chiêu trò, những thủ đoạn của những nhà dâm chủ cuội là như thế nào. không rạch mặt ăn vạ kêu oan, thì cũng là kiểu xuyên tạc, bịa đặt, nhỏ xé làm to, rồi kích động để hạ thấp uy tín, danh dự của các tổ chức cơ quan Đảng, nhà nước. Đó là một điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 2. không cần biết những chiêu trò những thủ đoạn tinh vi của bọn chúng nhằm chống phá nhà nước các kểu chống phá của bọn chúng là luôn luôn ăn vạ , chuyện bé xé ra to, bội nhọ hạ thấp uy tín của những lãnh đạo từ xưa đến bây giờ ... không một thủ đoạn nào mà chúng chưa làm qua

  Trả lờiXóa
 3. toàn lời nói bịa đặt xằng bậy của dân làm báo cùng với những chiêu trò thâm độc nguy hiểm, chúng không từ một thủ đoạn nào nhằm bôi nhọ lãnh đạo đảng để rồi kích động mọi người làm bậy thực hiện kế hoạch của chúng

  Trả lờiXóa
 4. không rạch mặt ăn vạ kêu oan, thì cũng là kiểu xuyên tạc, bịa đặt, nhỏ xé làm to, rồi kích động để hạ thấp uy tín, danh dự của các tổ chức cơ quan Đảng, nhà nước. Đó là một điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 5. bọn phản động này không rạch mặt ăn vạ kêu oan, thì cũng là kiểu xuyên tạc, bịa đặt, nhỏ xé làm to, rồi kích động để hạ thấp uy tín, danh dự của các tổ chức cơ quan Đảng, nhà nước chúng ta nên cẩn thận

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm