Thứ Ba, 19 tháng 5, 2015

tuyen1

Phải nói rằng, dạo này rận chủ thích “rạch mặt ăn vạ” thật đấy. Cách đây chưa lâu, Nguyễn Chí Tuyến, kẻ đứng đầu nhóm NoU Hà Nội, một trong những tay chống phá “sừng sỏ” trong bầy rận chủ quốc nội, rêu rao rằng mình bị “hành hung” và đổ vấy sự nghi ngờ đó cho lực lượng Công an. Tất nhiên, nhìn cái cách trả lời phỏng vấn sau khi bị “đá đập vỡ đầu” cho thấy, Nguyễn Chí Tuyến “kêu nghèo, kể khổ” để mưu cầu sự “bố thí” từ các thế lực chống đối bên ngoài hơn là câu chuyện của một người bị hại. Lần này, cũng là cái tên Tuyến, nhưng không phải Nguyễn Chí Tuyến mà là Đinh Quang Tuyến (Tuyến xích lô).


       Chẳng biết Nguyễn Chí Tuyến nhận được bao nhiêu tiền từ những đối tượng thù địch bên ngoài nhưng có thể nói rằng con số đó chắc hẳn có sức hấp dẫn đặc biệt với Đinh Quang Tuyến. Chẳng thế mà, mới tròn một tuần lễ (7 ngày) kể từ ngày Nguyễn Chí Tuyến “diễn kịch” thì Đinh Quang Tuyến đã nóng lòng “lên sàn” diễn lại vở kịch này. Điểm chung mà người ta nhận thấy ở hai con người này đó là “lòng tham” và sự bất chấp để thỏa mãn lòng tham đó.


       Nguyễn Chí Tuyến và Đinh Quang Tuyến mặc dù kẻ Nam, người Bắc nhưng ở chúng đều có điểm chung đều là kẻ vô công rồi nghề, sống nhờ vào những đồng tiền “tài trợ” của các thế lực thù địch bên ngoài, những kẻ đang dung túng và hậu thuẫn cho hoạt động chống Đảng, Nhà nước của chúng. Có lẽ vì thế mà những kẻ như Nguyễn Chí Tuyến, Đinh Quang Tuyến không có chút “do dự” khi đập mặt để gây sự chú ý của các đối tượng trong bầy rận chủ quốc nội và để đổi lấy những đồng tiền “thăm hỏi” từ các thế lực bên ngoài.


      Nực cười cho những câu trả lời của Đinh Quang Tuyến trong các cuộc phỏng vấn ngắn với những tay “bồi bút” đích thực của “dân làm báo”, cũng như nhiều trang blog có “truyền thống” chống phá chính quyền khác. Người đàn ông này liên tiếp đưa ra câu khẩu hiệu “hành động vì dân tộc”, nhưng chính những việc làm của hắn và đồng bọn trong suốt thời gian vừa qua lại đang là những cái “Tát” mạnh mẽ “vả” thẳng vào mặt chúng. Giả danh yêu nước để tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt thông tin, kích động quần chúng không phải là hành động của người yêu nước mà đó là hành động của những kẻ “bán nước hại dân”.


Có thể thấy rằng, sau một thời gian hoạt động xuyên tạc, bịa đặt thông tin nhưng không “qua mắt” được dư luận xã hội và quần chúng nhân dân, Nguyễn Chí Tuyến, Đinh Quang Tuyến và những đối tượng xưng danh “nhà rận chủ” đang có sự chuyển hướng trong hoạt động. Theo đó, vở diễn “rạch mặt ăn vạ”, “đổi máu lấy tiền” xem ra đang có sức hút mạnh mẽ đối với những đối tượng “vô công rồi nghề”, sinh sống bằng hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.


      Kể ra những kẻ như Nguyễn Chí Tuyến và Đinh Quang Tuyến đều là những kẻ “vừa đáng thương, vừa đáng trách”. Đáng trách vì chúng sống trong cuộc sống nhưng lại không thể làm gì cho gia đình và xã hội. Đáng trách vì chúng luôn kêu gào là “yêu nước” nhưng mọi hành động của chúng đều đi ngược lại với tuyên bố “là người lương thiện” của chúng. Đáng trách vì để đổi lấy những đồng tiền bẩn thỉu, chúng sẵn sàng giày xéo lên mồ mả tổ tiên, chửi bới ông cha… Đáng thương vì cái cách “rạch mặt ăn vạ” để đổi lấy sự “bố thí” từ các thế lực chống phá bên ngoài. Đáng thương vì ánh mắt “mù lòa” trong nhận thức về cuộc sống. Đáng thương cho những kiếp sống lạc lõng giữa dòng đời, lầm đường lạc lối với cuộc sống chung của toàn dân tộc.


       “Đổi máu lấy tiền” vở kịch không mới, diễn viên cũng không có gì lạ. Xét cho cùng vở diễn “rạch mặt ăn vạ” mà Nguyễn Chí Tuyến và Đinh Quang Tuyến đang diễn cũng là một cách kiếm tiền. Dư luận bày tỏ sự hoài nghi về những thông tin mà bầy rận chủ đang ngày đêm “loan báo” về Nguyễn Chí Tuyến và Đinh Quang Tuyến. Rõ ràng, người ta hoàn toàn có thể bày tỏ sự nghi ngờ về tác giả của vở diễn thời Chí Phèo trong truyện ngắn Nam Cao giữa thời hiện đại với những diễn viên “lành nghề” ăn vạ như Nguyễn Chí Tuyến và Đinh Quang Tuyến. Bởi lẽ, những kẻ sẵn sàng giày xéo tổ tiên, trà đạp lên nhân phẩm con người, mất “tính lương thiện” như hai gã Tuyến này thì việc dựng nên một vở kịch để vu khống chính quyền và ăn vạ sự “bố thí” của các đối tượng chống đối bên ngoài là hoàn toàn có cơ sở.


        Họa Sĩ


5 nhận xét:

 1. cái chiêu trò ăn vạ là thứ mà đám rận đã rèn luyện và tu dưỡng từ lâu rồi.thế nên khi có đợt phải diễn thì chúng diễn rất xuất sắc.mà có xuất sắc như thế thì đám rận mới kiếm được ít tiền thương hại của lũ rận.Dù thế nào đi chăng nữa thì cái chiêu bài đổi máu lấy tiền của song tuyến cũng chỉ là trò mèo mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. đúng là bọn này thấy tiền là sáng mắt ra,dù bị đau đớn đến mức nào thì chúng vẫn chịu được chỉ cần có tiền thôi.việc làm của hai tuyến trong những ngày qua minh chứng cho điều đó.chúng tự biên tự diễn ra mấy cái trò ăn vạ đó để mà kiếm được ít tiền của bọn phản động và cũng là để vu cáo cho lực lượng công an.đúng là cái trò mèo.

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn nó làm tôi nhớ tới hình ảnh "Chí Phèo", nhưng có lẽ nếu đem so sánh thì thật sự là sự xỉ nhục đối với anh Chí của cụ Nam Cao. Chí đẹp lắm, không như mấy bọn này bởi dẫu sao xuất phát từ sự thiếu học, cuộc sống quá khó khăn mà ra cơ sự ấy. Còn với "Chí Tuyến" có lẽ tới Nguyễn Tuân sống lại cũng khó để miêu tả loại người này.

  Trả lờiXóa
 4. Chăc là lại một cái kiểu Chí Phèo thời hiện đại đây mà , chuyên đi rạch mặt ăn vạ kiếm tiền , đâu nhất thiết phải làm như vậy cơ chứ , nếu mà quả thực mà như vậy thì không thấy xấu hổ à , nhất lại là đàn ông con trai nữa chứ , phải có chút sĩ diện cho mình chứ , đúng không nào , không đáng đâu!

  Trả lờiXóa
 5. ah ah , thì ra lại là cái trò rạch mặt ăn vạ , đổi máu lấy tiền đây mà , chắc đây cũng không phải là hành động bán máu đấy chứ , ít nhát thì cái việc bán máu đó cũng có ích là bán máu cho những người cần , còn đằng này thì có lợi lộc gì đâu cơ chứ , làm như vậy người ta còn cười cho ấy chứ hay ho gì đâu

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm