Thứ Sáu, 8 tháng 5, 2015

Capture


      Từ rất lâu rồi có một mối quan hệ khăng khít giữa rận chủ quốc nội, hải ngoại và rận chủ ngoại bang. Mối quan hệ ấy tạo nên một cặp đôi “hoàn hảo” trong hành trình lợi dụng dân chủ, nhân quyền chống phá Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam. Sự phối hợp ăn ý đến lạ kỳ của những kẻ trí trá tựa màn kịch kệch cỡm. Mới đây, bên lề cuộc nhân đối thoại nhân quyền Việt Nam – Hoa Kỳ và chuyến thăm Hoa Kỳ sắp tới của ông Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, hàng loạt các diễn đàn của rận chủ đầy rẫy luận điệu xuyên tạc, vu cáo tình hình kinh tế, chính trị, xã hội Việt Nam.


      Trong khuôn khổ nhỏ hẹp, bài viết chỉ đề cập tới một nhân vật tiêu biểu thể hiện mối quan hệ biện chứng giữa rận chủ hải ngoại với rận chủ ngoại bang. Cuộc phỏng vấn giữa Nguyễn Hùng BBC tiếng Việt và dân biểu Sanchez. Nhân vật Sanchez vốn nổi tiếng bởi các phát ngôn theo “đơn đặt hàng” của đám rận chủ hải ngoại như Việt Tân, RFI, RFA, VOA… Không còn lạ lẫm bởi triêu trò “phỏng vấn” nặng mùi dối trá, xuyên tạc sự thật của đám rận này.


       Với danh nghĩa một vị “Dân biểu”, Sanchez không làm tròn bổn phận, trọng trách được giao mà ngược lại ra sức mải mê theo đuổi mục tiêu phá hoại hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam cùng với đám rận chủ hải ngoại và rận chủ quốc nội. Qua đôi lời “phát biểu” trong bài viết “Bà Sanchez nói về ông Trọng thăm Mỹ” để thấy được cái ác ý, dã tâm lớn lao nhường nào của bà “dân biểu” này. Cách mở đề rất chuyên nghiệp: “Trong phỏng vấn với Nguyễn Hùng của BBC tiếng Việt tại văn phòng của bà tại trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ ở Washington DC, bà Sanchez bình luận về chuyến đi sắp tới Mỹ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhưng trước hết bà nói về hiểu biết của bà về Cuộc chiến Việt Nam 40 năm về trước”. Một mũi tên chúng 2 mục tiêu và cùng một mục đích duy nhất: Xuyên tạc. Cả 2 nội dung bà Sanchez “bình luận” hoàn toàn không đúng thực tế, xuyên tạc lịch sử, vu cáo vấn đề dân chủ, nhân quyền của Việt Nam. Bà lấy tư cách gì để phán xét, để “nói” về “Cuộc chiến Việt Nam 40 năm về trước”? Vì mấy đồng bạc lẻ bẩn thỉu của lũ rận chủ hải ngoại bơm vào mà bán rẻ tư cách một “dân biểu” của Hoa Kỳ ư? Cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ và chế độ tay sai Việt Nam cộng hòa hơn 40 năm về trước gây đau thương cho đất nước và nhân dân Việt Nam. Điều này người dân Việt Nam, người Mỹ yêu chuộng hòa bình và nhân loại tiến bộ hiểu rõ hơn ai hết bản chất của vấn đề và sự thật khách quan từng diễn ra. Ở cái tuổi gì mà Sanchez dám có lời nói về chiến tranh Việt Nam một cách đầy xuyên tạc như vậy?


       “Trong 18 năm tôi làm công việc đó, tôi cho rằng mặc dù quan hệ [Việt - Mỹ] đã khá lên nhưng nó không thể là quan hệ tốt nếu chính phủ Việt Nam không cho người dân của họ được tự do hơn”. Tự do của người dân Việt Nam như thế nào, bà Sanchez đứng bên Mỹ có thể cảm nhận và hiểu được chăng? Hay mọi phán đoán đều dựa trên các “báo cáo” của lũ rận chủ chuyên hoạt động phản dân chủ, phản nhân quyền dâng lên, thông qua bà để “phát ngôn” lấy tí danh tiếng? Trắng trợn khi xuyên tạc dân chủ, nhân quyền, tự do ở Việt Nam, vị dân biểu kết luận hàm hồ, ngông cuồng: “Tất cả những điều này rất quan trọng và chúng tôi thấy chúng không tồn tại ở Việt Nam”. “Chúng tôi” ở đây là ai? Là những kẻ rận chủ chuyên phản dân chủ, nhân quyền thì lấy đâu ra mà tồn tại cái thiện, cái chính nghĩa. Trong suy nghĩ, tâm hồn và nhận thức của đám rận chủ này tuyệt nhiên không tồn tại sự tự do (bởi USD cột chặt họ vào hoạt động đen tối), không có sự dân chủ nên thành ra mọi ngôn từ, hành động thể hiện rõ bản chất phi nghĩa, ngoài vòng pháp luật.


       “Nhưng mặt khác tôi đã từng bị từ chối visa vào Việt Nam”. Điều này không rõ bà Sanchez nói có đúng hay không. Nhưng theo góc độ khách quan của sự việc thì vấn đề “bị từ chối” đương nhiên tất yếu. Đất nước Việt Nam thanh bình, dân chủ không chấp nhận một kẻ chuyên trí trá, phát ngôn xuyên tạc, hành động xâm hại hòa bình, ổn định, phát triển và các giá trị nhân quyền, dân chủ ở Việt Nam. Bà Sanchez hoàn toàn không xứng đáng để đặt chân tới dải đất hình chữ S. Với cái mưu toan tanh tưởi, bẩn thỉu và trắng trợn: “Chúng tôi sẽ tiếp tục cuộc đấu tranh này đối với tất cả những nước hạn chế quyền của công dân nước họ”, đủ thấy bản chất của Sanchez “tử tế” tới mức nào khi nói về “dân chủ, nhân quyền” ở Việt Nam.


       Không còn xa lạ với kiểu phỏng vấn của bầy rận chủ hải ngoại và đám rận chủ ngoại bang. Bởi thủ đoạn này nằm trong mưu toan chống phá Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam được lập trình từ trước. Bản chất luôn được bộc lộ cho dù lũ rận chủ có đơn lẻ hay hợp đồng xuyên tạc, vu cáo tình hình dân chủ, nhân quyền của Việt Nam. Cặp đôi “hoàn hảo” rận chủ ngoại bang và rận chủ hải ngoại chắc chắn thất bại trong mưu toan chống phá nền hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam. Sự “hoàn hảo” trong thất bại!


        Nghễnh


9 nhận xét:

 1. Ẻm nói thật với cả nhà nhé, ẻm mà gặp cái con mụ Xản chét kia ở đâu đó trên cái quả địa cầu tròn to này, ẻm sẽ vả vào mặt bả đôi cái và cho bả nếm cái mùi của "dân chủ, nhân quyền" kiểu Goatanamo và IS!

  Trả lờiXóa
 2. شيت يخدع مو سانشيز16:29 10 tháng 5, 2015

  شيت يخدع مو سانشيز

  Trả lờiXóa
 3. شيت يخدع مو سانشيز16:31 10 tháng 5, 2015

  هو حد ذاتها قتل سانشيز

  Trả lờiXóa
 4. Tôi Yêu Việt Nam20:11 10 tháng 5, 2015

  Bắt tay cùng chống đối cùng phá hoại thì cũng sẽ có một ngày cùng chịu sự thất bại thảm hại. Gieo nhân nào thì gặp quả ấy, nếu như làm điều hay điều tốt thì tất nhiên bầy rận chủ hải ngoại và đám rận chủ ngoại bang sẽ được nhân dân ủng hộ, ngược lại, những hành động của chúng chỉ khiến nhân dân xua đuổi và khinh thường mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. Rận chủ bày đặt phỏng vấn nhưng thật ra chỉ là một màn diễn với những câu hỏi và câu trả lời có sẵn, người trả lời học thuộc câu trả lời rồi cứ thế mà diễn thôi. Những câu hỏi và câu trả lời đầy tính phản động, dối trá, chống phá chính quyền, Đảng và Nhà nước Việt Nam, không thể nào tin được những cuộc phỏng vấn như thế này của rận.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là cặp đôi hoàn hảo thật, thỉnh thoảng lại hợp tác với nhau làm vài cuộc phỏng vấn để tạo không khí hoạt động chống phá chính quyền nước ta. Chúng làm thế cũng vì mục đích hai bên cùng có lợi, hợp tác đơn giản, mang lại lợi ích cho cả hai bên vì hoạt động như thế vẫn sẽ được trả công như bình thường.

  Trả lờiXóa
 7. Cái nhân vật Sanchez trả lời phỏng vấn theo đơn đặt hàng mà đơn đặt hàng thì chủ yếu là dối trá, bịa dặt vì nếu là sự thật thì đã không cần phải đặt hàng rồi. Đám rận cũng hay tìm kiếm những đối tượng vô công rồi nghề mà thuê về để phục vụ cho hoạt động chống phá của chúng thêm sinh động hơn.

  Trả lờiXóa
 8. Cái kiểu phỏng vấn này của đám rận thì còn gì là lạ nữa đâu, chỉ toàn dối trá, bịa đặt không một điều nào là thật, những gì chúng nói chỉ nhằm mục đích chống phá chính quyền Việt Nam, nói xấu những đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, bôi nhọ cán bộ nhà nước. Mục đích là hạ thấp uy tín của nước ta với các nước khác và trong lòng người dân.

  Trả lờiXóa
 9. Phỏng vấn cái nỗi gì, một đứa trẻ lên 3 cũng biết đây chính là trò lố của bọn chúng. Như một kịch bản đã dựng trước, trong đó chỉ cần người hỏi và được hỏi thực hiện theo nội dung do đạo diễn Rận củ chúa đặt ra. Vậy là thành một buổi phỏng vấn của chúng!. Nhìn thấy thôi đã đủ hiểu rồi.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm