Thứ Sáu, 8 tháng 5, 2015

1


      Mấy ngày nay, trên trang Facebook của anh em rận chủ như Việt Tân, Dân làm báo Việt Nam..., có đưa một số hình ảnh về việc đưa thi hài liệt sĩ Nguyễn Anh Tú (một trong hai phi công hi sinh trong vụ máy bay Su-22 rơi trên biển ngày 16/4 vừa qua) về quê bằng chiếc túi xách du lịch và chỉ trích rằng Đảng cộng sản Việt Nam “khinh miệt người lính” , nhất là khi chiến sĩ ấy đã hi sinh khi làm nhiệm vụ cao cả.       Ngoài ra, trên mấy trang Facebook này còn lấy thêm những hình ảnh nước ngoài đón thi hài binh sỹ của họ để so sánh, lu loa lên rằng ta đã “không tổ chức đúng nghi lễ Quân đội”, và “Nhà nước ta không tôn trọng người đã khuất”. Tuy nhiên đây chỉ là thủ đoạn cung cấp thông tin không đầy đủ để xuyên tạc, “nói láo”  hạ thấp uy tín của Nhà nước ta cũng như uy tín của Quân đội nhân dân Việt Nam.     Hình ảnh mà chúng đăng tải là tấm hình chụp lại cảnh di cốt thiếu tá Nguyễn Anh Tú được đồng đội đặt trong một chiếc túi xách đen vừa đưa xuống từ máy bay. Đây cũng là hình ảnh được truyền tải đến độc giả mà không kèm theo bất kỳ chú thích nào. Điều này đã gây nên một làn sóng phản ứng dữ dội trong dư luận và nhiều người cho rằng việc đặt di cốt liệt sĩ vào túi xách và không phủ Quốc kỳ là rất phản cảm.


2


        Để làm rõ điều này, tác giả xin đưa lại toàn bộ sự thật như sau:


      Ngày 3/5/2015, tại nhà tang lễ Bộ quốc phòng đã trang trọng tổ chức lễ truy điệu thiếu tá Nguyễn Anh Tú và thượng tá Lê Văn Nghĩa. Riêng đối với thiếu tá Nguyễn Anh Tú, theo nguyện vọng của gia đình muốn đưa anh về quê nên sáng ngày 05/05/2015, chiếc máy bay chở di cốt thiếu tá Tú đã đáp xuống sân bay Cát Bi – Hải Phòng đưa anh trở về quê hương để an táng tại nghĩa trang liệt sỹ quận Ngô Quyền – Hải Phòng. Còn về chiếc túi xách đen đó là một kỷ vật của thiếu tá Tú, việc ban tổ chức tang lễ đặt di cốt anh vào túi xách là theo nguyện vọng của gia đình. Ban tổ chức đã phủ Quốc kỳ lên túi xách ngay khi di cốt của anh được đưa lên xe ô tô để về quê. Tuy nhiên, những hình ảnh, sự thật đầy đủ lại không được đăng tải.


       Dưới đây là một số hình ảnh về lễ truy điệu thiếu tá Nguyễn Anh Tú và thượng tá Lê Văn Nghĩa:


3


4


5

        Bằng thủ đoạn đưa tin không đầy đủ sự thật, phóng đại, xuyên tạc bóp méo sự việc, bọn phản động đã gây ra hiểu lầm, tạo ra sự phẫn nộ và làm giảm uy tín của Đảng và Nhà nước ta đối với quần chúng nhân dân. Nhưng chính chúng mới là những kẻ đáng lên án khi lấy sự hy sinh cao cả của chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam vào mục đích xấu để chuộc lợi cho bản thân. Vì vậy, mong quý độc giả hãy phân tích, nhìn nhận đánh giá vấn đề một cách đầy đủ, toàn diện trước khi đưa ra nhận định cuối cùng, tránh để kẻ xấu lợi dụng.


         Tâm Nhật


12 nhận xét:

 1. kính viếng huoưng hồn anh, người chiến sĩ!

  Trả lờiXóa
 2. Đám rận chủ thật vô nhân tính, chúng có thể lợi dụng bất cứ điều gì để phục vụ cho công việc phản động của chúng, đây không phải là lần đầu rận chủ động đến người đã qua đời, rận đã nhiều lần dùng chiêu trò này đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, hay kể cả chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng cũng dám xúc phạm.

  Trả lờiXóa
 3. Sự thật rõ ràng không phải như đám rận nói, chúng bịa đặt sự việc theo hướng chống phá chính quyền ta, làm cho người dân có cái nhìn sai trái về chính quyền Việt Nam, tác giả đã cho chúng ta biết được sự thật mà đám rận chủ lờ đi. Những kẻ rận chủ hoạt động phản động kia thì cần nhanh chóng có biện pháp xử lý.

  Trả lờiXóa
 4. Những người chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam không ngại khó khăn, nguy hiểm, sẵn sàng thực hiện những nhiệm vụ nguy hiểm để bảo vệ đất nước. Sự hy sinh của các anh sẽ không bao giờ phai nhòa trong tâm trí của mỗi người dân Việt Nam, những thế hệ sau sẽ tiếp bước các anh trong sự nghiệp bảo vệ đất nước, tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 5. Thật đáng tiếc khi hai người chiến sĩ lại hy sinh trong một vụ tai nạn máy bay, xin chia buồn cùng gia đình của hai chiến sĩ. Chúng ta cần tìm ra nguyên nhân của vụ tai nạn, tại sao lại dẫn đến điều này, để có thể chấm dứt những vụ tai nạn như thế này, không thể để tình trạng này cứ tiếp diễn được.

  Trả lờiXóa
 6. Đảng nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn vô cùng biết ơn và kính trọng đối với những chiến sĩ đã anh dũng hi sinh cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.bên cạnh đó là những việc làm thiết thực nhầm thể hiện điều đó.vậy mà có một số kẻ đang lợi dụng nó để thực hiện các hành vi chống phá.chúng ta cần phải hết sức cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 7. rõ ràng là sự xuyên tạc bịa đặt của các thế lực thù địch nhằm mục đích chống phá rồi.việc đưa hài cốt vào trong ba lô như vậy là do ý nguyện của gia đình đồng chí.đó là kỉ vật của đồng chí ấy.vậy nên mọi người phải cảnh giác với chiêu bài xuyên tạc bịa đặt trên các trang báo lá cải để không mắc mưu của chúng.

  Trả lờiXóa
 8. Thì ra là như thế
  Một vấn đề này thôi mà bọn chúng cũng đã tìm được mọi cách để có thể cắt xén xuyên tạc nhằm bôi nhọ hình ảnh của nhà nước như thế này rồi
  Thủ đoạn xuyên tạc của bọn này khốn nạn thật đấy

  Trả lờiXóa
 9. Đây là thủ đoạn mà bọn rận đó thường sử dụng mà
  CHúng chẳng nói được điều gì đúng đắn cả ...chúng muốn luôn chống phá đất nước của chúng ta thôi. Đây là một trong những ví dụ điển hình mà chúng lợi dụng để cho những người không biết hiểu sai về đất nước mình đấy mà

  Trả lờiXóa
 10. Điều này chúng ta đâu còn lạ gì nữa chứ
  Tôi không biết chứ người nào mà không biết tìm hiểu vấn đề mà nghe theo lũ cặn bã phản động đó thì đúng là những người chẳng biết suy nghĩ và cũng chẳng hiểu biết gì cả
  Chúng là lũ phản động chống phá đất nước mà hầu hết mọi người đều biết rồi...nếu ai không biết thì nên xem lại mình đó

  Trả lờiXóa
 11. Thế đây những thông tin đính chính như thế này cần được chia sẻ để mọi người cũng biết chứ không thể để chúng dựng chuyện bịa đặt xuyên tạc nhằm ạ bệ hình ảnh nhà nước thế này được
  Thủ đoạn của bọn này là khiến cho chính người dân trong nước hiểu sai về nhà nước và tự diễn biến tư tưởng mà thôi

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm