Thứ Năm, 30 tháng 4, 2015

Capture


       Gần đây, trên trang blog “quan làm báo” cho đăng tải nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc sự thật lịch sử cách mạng Việt Nam, trong đó có bài viết “30 - 4” ngày chiến thắng' cùng những nghịch lý tồn tại của cây bút xưng danh Nguyên Thạch. Bài viết cho thấy sự “mù mờ” đến mức “ngu dốt” của Nguyên Thạch khi nhìn nhận và đánh giá về sự thật lịch sử ngày 30/4 cách đây 40 năm về trước. Xuyên tạc sự thật lịch sử nhằm phủ nhận những giá trị lịch sử to lớn của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của dân tộc Việt Nam nói chung và chiến thắng Hồ Chí Minh lịch sử ngày 30/4/1975 nói riêng là hoạt động mang tính “truyền thống” của các đối tượng phản động ngoài nước và các đối tượng chống đối trong nước.


        Điều đáng nói là Nguyên Thạch cũng như những kẻ khoác áo “nhà rận chủ” làm “bồi bút” cho “quan làm báo” và các blog có nội dung chống Đảng, Nhà nước đang tự “vạch mặt” mình trước dư luận xã hội về âm mưu chia rẽ đoàn kết dân tộc nhằm “trục lợi” cá nhân. Thực tế cho thấy, các đối tượng “sống” bằng nghề “hoạt động chống phá cách mạng Việt Nam” như Nguyên Thạch và những chiến hữu của gã thì chỉ cần khoét sâu mâu thuẫn, hằn thù nhằm chia rẽ dân tộc Việt Nam cũng có nghĩa là “chiếc cần câu cơm” của Nguyên Thạch vẫn được đảm bảo bằng nguồn tài chính có được từ các thế lực thù địch bên ngoài.


         Xuất phát từ những mưu đồ đen tối này mà trong khi cả dân tộc hân hoan tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015) và phát đi những thông điệp mạnh mẽ về “hòa hợp và đoàn kết dân tộc” thì những kẻ “giả danh yêu nước” như Nguyên Thạch lại ra sức “xuyên tạc” sự thật lịch sử nhằm kích động, gây chia rẽ dân tộc. Việc làm bất chính này của Nguyên Thạch và nhiều đối tượng xưng danh rận chủ khác đã bị quần chúng nhân dân “bóc mẽ” trên mạng xã hội và phải nhận không ít “gạch đá” từ độc giả.


         Trong bài viết của mình, Nguyên Thạch ra sức xuyên tạc lịch sử và vu cáo cho cách mạng Việt Nam đã “cướp” chính quyền từ tay Ngụy. Tuy nhiên, Nguyên Thạch đã quên mất một sự thật lịch sử đã được thế giới thừa nhận đó là kể từ khi nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ra đời (2/9/1945), đất nước hình chữ S mang tên Việt Nam này Việt Nam dân chủ cộng hòa là chính thể duy nhất có đủ tư cách về lịch sử và pháp lý. Nhà nước ấy (Việt Nam dân chủ cộng hòa) đã lãnh đạo toàn dân tộc, hai miền Nam - Bắc tiến hành trường kỳ kháng chiến 9 năm gian khổ chống chiến tranh xâm lược của Thực dân Pháp mà đỉnh cao là chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954). Sau Hiệp định Giơ-ne-vơ (7/1954), Mỹ lật lọng, hất cẳng Pháp “nhảy vào” xâm lược Việt Nam và dựng lên một chính quyền tay sai, thân Mỹ là Việt Nam cộng hòa. Sự xuất hiện của chế độ Việt Nam cộng hòa thực chất là tay sai của Mỹ, thực hiện kế hoạch xâm lược của Mỹ đối với Việt Nam hay nói đúng hơn, Việt Nam cộng hòa là chế độ được dựng lên như là “công cụ” để Mỹ tổ chức cuộc chiến tranh xâm lược đối với Việt Nam.


        Thực tế lịch sử này cho thấy, cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa và Mặt trận dân tộc giải phóng Miền Nam Việt Nam (ở Miền Nam) là cuộc chiến tranh chính nghĩa. Đó là cuộc chiến tranh với khát vọng hòa bình, độc lập dân tộc, thống nhất đất nước cháy bỏng của toàn dân tộc Việt Nam. Theo đó, việc “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào” thực chất là cuộc kháng chiến chống quân xâm lược và bè lũ tay sai của chúng.


       Vì vậy, việc Nguyên Thạch cho rằng đó là cuộc chiến tranh “không thực sự cần thiết” giữa những người “anh em” với nhau là xuyên tạc lịch sử nghiêm trọng, không thể chấp nhận được. Thêm nữa, gã bồi bút này còn “trắng trợn” bịa đặt tình hình Việt Nam là “đàn áp, bất công”, trong khi đó lại không dám “nhìn thẳng vào sự thật” để thấy những thành tựu đã đạt được của Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội trong 40 năm qua. Rõ ràng, cái kiểu “gắp lửa bỏ tay người” của những kẻ vì lợi ích cá nhân mà “bán rẻ lương tâm” nhằm “bẻ cong” ngòi bút theo những mưu đồ chính trị “hắc ám” của các thế lực thù địch bên ngoài như Nguyên Thạch đã không còn “đất diễn” từ lâu.


         Lịch sử dân tộc Việt Nam nói chung và chiến thắng 30/4/1975 là sự thật lịch sử không thể thay đổi. Vì vậy, những hành động xuyên tạc, bới móc lịch sử vào các hoạt động chống phá sự nghiệp cách mạng Việt Nam của những kẻ như Nguyên Thạch sẽ phải gánh chịu làn sóng phản đối và lên án từ dư luận xã hội. Bộ mặt thật “giả nhân giả nghĩa” của những đối tượng xưng danh “nhà rận chủ” như Nguyên Thạch hay hoạt động cổ xúy cho hoạt động chống Đảng, Nhà nước của một số blog có “nội dung xấu” cần phải được “vạch mặt, chỉ tên” và đấu tranh xóa bỏ.


        Nguyên Thạch đã bộc lộ rõ trí trá của mình trong bài viết được đăng tải trên “quan làm báo” gần đây. Tuy nhiên, dù xảo trá đến đâu, Nguyên Thạch cũng không thể “qua mắt” được dư luận xã hội. Mặt khác, sự xuyên tạc của Nguyên Thạch cũng không thể làm mờ đi những dấu ấn lịch sử đã được quốc tế thừa nhận. Rõ ràng, cái cách “bịa đặt thông tin”, “xuyên tạc lịch sử” nhằm chống Đảng, Nhà nước Việt Nam của những đối tượng “rận chủ giả hiệu” sẽ chẳng đi đến đâu ngoài việc ngày càng lộ rõ bản chất xấu xa của chúng ra trước ánh sáng của công lý, của dư luận quần chúng nhân dân.


        40 năm đã qua, cuộc chiến đã lùi sâu vào lịch sử nhưng những giá trị to lớn của nó đem lại cho cả dân tộc Việt Nam đáng được trân trọng, tôn vinh. Đại thắng mùa xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh đã ghi dấu vào lịch sử dân tộc Việt Nam như là một chiến công hiển hách của một dân tộc anh hùng và đoàn kết trong thế kỷ XX. Chiến thắng đó biểu trưng cho sức mạnh của tình yêu nước, tinh thần đoàn kết dân tộc, ý chí quyết chiến, quyết thắng và khát vọng cháy bỏng về hòa bình, độc lập và thống nhất đất nước. 40 năm đã qua, Đảng, Nhà nước và dân tộc cần chung tay, đẩy mạnh hơn nữa quyết tâm “hòa hợp dân tộc”, phát huy sức mạnh đoàn kết và tinh thần yêu nước của đồng bào Việt Nam cả trong và ngoài nước. Đây là chủ trương lớn, không dễ dàng thực hiện “ngày một ngày hai” nhưng rõ ràng đó sẽ là điều mà Đảng, Nhà nước và toàn dân tộc phải thực sự nỗ lực và quyết tâm để thực hiện thời gian tới.


         Hàm Rồng


20 nhận xét:

 1. Biết rõ là thế nhưng Nguyên Thạch phải "cố tình quên" hoặc "giả vờ như không biết" thì mới có thể bóp méo xuyên tạc lịch sử được chứ- cái lịch sử mà cả thế giới công nhận(mà bọn phản động luôn phủ nhận)

  Trả lờiXóa
 2. kiếm được tiền từ bọn ngoại bang hay thế lực thù địch cũng không dễ nhỉ Nguyên Thạch!
  phải "trơ", "dày" đến đâu thì mới có thể quay lưng lại với sự thật, với dân tộc, với đồng bào hả Nguyên Thạch!?!
  cứ xuyên tạc mãi thế liệu có ảnh hưởng đến thực tế cuộc sống không Nguyên Thạch! hãy nghĩ đến con cháu sẽ ra sao khi mà cha, ông mình là kẻ tráo trở, bán nước, ham tiền...!!!???
  tỉnh lại đi Nguyên Thạch! nhìn quê hương mình đi! không quá muộn đâu

  Trả lờiXóa
 3. Cái bọn rận làm báo này thì chỉ có thế mà thôi, chúng có được cái tích sự gì đâu, suốt ngày chỉ đi làm mấy cái trò mèo, xuyên tạc, nói xấu đất nước thôi. toàn nhận tiền của người ta rồi đi sủa bậy, chẳng được cái tích sự quái gì cả

  Trả lờiXóa
 4. Còn phải nói nữa, cái thằng Nguyên Thạch này là một thằng cực kì mất dạy, nó là một kẻ có học nhưng lại hành xử như một tên vô học vậy, suốt ngày đi nói dối, dựng chuyện để lừa gạt người khác. Đừng bao giờ tin vòa một kẻ như vậy, nó chỉ làm vì lợi ích của nó, vì tiền bạc mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là cái bọn dân làm báo, toàn là cái bọn mất dạy, ăn không ngồi dồi, suốt ngày đi bịa chuyện, xuyên tạc lung tung. bọn này chúng nó còn chưa biết nhục là gì hay sao ấy.còn ngồi đó mà phán xét lịch sử ở Việt Nam nữa,không thể chấp nhận được bọn này,những gì mà chúng đang làm là vô ích thôi.dân chủ nhân quyền ở Việt Nam luôn được đảm bảo và thực hiện rồi.chẳng cần ai phải phán xét gì cả.

  Trả lờiXóa
 6. Cái đám rân làm báo này toàn là một lũ ăn hại, toàn là một lũ ăn bám, bám váy nước mỹ mà thôi chứ có được cái tích sự gì đâu. đám rận chủ tung ra những thông tin bịa đặt, xuyên tạc một cách trắng trợn và trơ trẽn. Chiêu trò không mới này của bầy rận chủ, đã bị chính sự thật và dư luận nhân dân Việt Nam “vạch mặt”. Một lần nữa, những bản chất xấu xa, gian xảo của bầy rận chủ lại bị “phơi bày” trước quần chúng

  Trả lờiXóa
 7. Những cái thằng như Nguyên Thách thật là đáng chết, thằng này xứng đáng bị nhân dân lên án, cũng như bị pháp luật trừng trị. Những hành động,những chiêu trò của những nhà rận chủ chúng ta đã biết đến trong thời gian qua,có thể nói đều là những trò lố bịch,với một mục tiêu là phá hoại khối đại đoàn kết trong dân tộc,gây chia rẽ trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 8. Cái bọn rận chủ này thì chỉ có thế mà thôi, chúng sẽ chẳng bao giờ có thể khá lên được đâu, chúng đâu phải con người, chúng toàn là lũ mất dạy mà thôi. Chúng ta còn lạ gì với các chiêu trò xuyên tạc, bịa đặt thông tin nhằm vu cáo, nói xấu các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước của Việt Tân và bầy rận chủ thời gian qua,đó là các trò bỉ ổi của bọn chúng

  Trả lờiXóa
 9. Những cái trò của dân làm báo nó xưa như trái đất rồi, đừng có mà làm mấy cái trò này nữa, buồn cười lắm đấy có biết không? Cũng không phải là trò mới nào ở đây nữa,mà những trò này được họ diễn đi diễn lại nhiều lần đến mức nhàm chán,xuyên tạc bịa đặt thông tin,toàn những thông tin nực cười,thật khó có thể tưởng tượng được họ lại là những con người như vậy.

  Trả lờiXóa
 10. lung linh anh sang19:23 30 tháng 4, 2015

  Những cái thằng nư Nguyên Thạch này cũng sớm có ngày chúng bán nước mà thôi. Chúng ta phải vạch mặt những chiêu trò của đám rận bán nước hại dân kia để có biện pháp ngăn chặn chúng.những chiêu trò của chúng thì chỉ nhai đi nhai lại thôi.toàn là mấy thông tin xuyên tạc bịa đặt để chống phá.trò hề đó sẽ còn tiếp diễn và chúng ta cần phải hết sức cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 11. tranh xa bong toi19:26 30 tháng 4, 2015

  Thằng Nguyên Thạch hay là cái đám rận chủ này thì toàn là những kẻ phản động mà thôi. Hiện nay những kẻ phản động làm tay sai cho các tổ chức phản động trong và ngoài nước đang xuất hiện ngày càng nhiều. Bọn chúng âm mưu phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, phá hoại sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của toàn dân tộc . Mọi người cần nâng cao hiểu biết trước những thủ đoạn hoạt động của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 12. Nguyên Thạch "xuyên tạc lịch sử" để đổi lấy những đồng tiền Đôla từ các thế lực bên ngoài. Vì lợi ích cá nhân mà bán rẻ lương tâm...thật đáng xấu hổ

  Trả lờiXóa
 13. Thằng Nguyên Thạch này xứng đáng bị trừng phạt, bởi đây là những kẻ không biết điều, suốt ngày chỉ nghĩ đến bản thân, nghĩ đến những đồng đô la mà thôi. tôi thấy đây là một bài học cho những người kém hiểu biết bị những đồng tiền nhơ bẩn và những lời ngon ngọt của lũ bán nước để giờ đây hết giá trị lợi dụng bị chúng đá ra thật là một sự nhục nhã.

  Trả lờiXóa
 14. Tia chớp vàng19:32 30 tháng 4, 2015

  Những thằng như Nguyên Thạch thì cũng không phải là hiếm trong giới rận chủ. Rận chủ chỉ toàn là một lũ ăn không ngồi rồi, nói láo. Mang tiếng là những nhà trí thức này nọ nhưng thực ra chỉ là trí thức dởm, kém nhận thức, bày đặt ra tiếng nói dân chủ, vì dân nhưng thực chất là đang làm cho dân chúng lâm vào cảnh lầm than thì mới hả lòng hả dạ, làm cho đất nước khó khăn, loạn lạc thì mới vui sướng.

  Trả lờiXóa
 15. Cái bọn rận chủ là chỉ có thế thôi, suốt ngày kêu gào thế này thế nọ, nhưng thực chất có ra cái quái gì đâu cơ chứ. "Thùng rỗng kêu to", các cụ đã bảo thế rồi. Có mấy người yêu nước chân chính nói họ yêu nước, khoe mẽ với thiên hạ rằng họ yêu nước, rất ít, họ yêu nước bằng những hành động và việc làm cụ thể cho quê hương đất nước, và người khác nhìn vào việc làm ấy của họ để thấy họ yêu nước. Chứ còn chỉ kêu gào rằng mình yêu nước thì chắc gì đã là sự thật.

  Trả lờiXóa
 16. rận chủ là như vậy mà, cái bản chất nó đã ăn vào trong máu rồi, không thể nào thay đổi được đâu. đám rận dân chủ bề ngoài thì nói là yêu nước nhưng thức chất bên trong nó có yêu nước đâu, dân chủ gì cái bọn này chứ, bọn dân chủ mà có biết bản chất thực sự của dân chủ là gì đâu, chúng chỉ đi nghe lời của bọn phản động bên ngoài để nói này nói nọ, khóc thuê để kiếm tiền chứ có được tích sự gì đâu, bọn dân chủ cuội, nên loại chúng ra khỏi xã hôi thì có lẽ là xã hội bình yên hơn

  Trả lờiXóa
 17. Bọn này mà xứng đáng alf rân làm báo hay sao? Toàn là cái lũ nhận tiền của người ta rồi đi sủa bậy thôi, chẳng được cái tích sự gì cả. Đừng gọi chúng với cái tên là nhà báo zân chủ nữa, vì vô hình chung ta đã coi chúng là con người rồi, như thế thì tốt cho chúng quá mà lại sỷ nhục loài người. Những kẻ thuộc hạng đồi truỵ phản đồ như thế này so sánh với cầm thú còn thua xa, coi là người thì quả là thiên vị. Yêu cầu phân biệt đối xử với những kẻ phản động, tẩy chay và sẵn sàng tìm và diệt bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 18. cái tên không nói nên gì nhiều, có những cái tên rất kêu, rất "dân chủ" nhưng bản chất là phản động, xấu xa. blog dân làm báo là 1 ví dụ sinh động các bạn nhỉ

  Trả lờiXóa
 19. chiến thắng thì đã chiến thắng rồi ấy vậy mà lũ phản động kia còn nói nhiều chuyện ấy vậy nhỉ không hiểu chúng đang có những suy nghĩ gì nữa,đất nước đã được độc lập đã được thống nhất thì dù có ngày quốc hận gì đi nữa thì chúng mày cũng chả làm được gì cả

  Trả lờiXóa
 20. niềm tin và sự đoàn kết của nhân dân ta đã đưa đất nước ta đến thắng lợi của toàn dân tộc chứ đâu chỉ vì những suy nghĩ của 1 ý kiến chủ quan của 1 người làm sao mà chúng ta tin đó là sự thật, sự thật đang hiện ra trước mắt của chúng ta đó là đất nước non sông đã được thống nhất và chẳng còn ai phải chịu khó khăn của chiến tranh áp bức

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm