Thứ Ba, 28 tháng 4, 2015

Capture


      Ngày 13/12/2014, tại lễ kỷ niệm sự kiện thảm sát Nam Kinh, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói: “Quên đi quá khứ có nghĩa là phản bội, phủ nhận tội lỗi có nghĩa là tái phạm”. Xin mạn phép lấy lời vị nguyên thủ của đất nước có số dân đông nhất thế giới để dạo đầu cuộc thảo luận chua chát về bài viết “Chửi kẻ ở xa, im lặng với kẻ ở gần” với bút danh “GS Nguyễn Văn Tuấn”.


       Có lẽ kẻ đứng tên bài viết trên chất chứa từ rất lâu trong từng tế bào, mỗi thớ thịt, notron thần kinh sự hằn thù ghê gớm nền hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam nên mới nhào nặn được đôi dòng lủng củng, trí trá, đánh cắp câu chữ đến vậy. Xoay quanh bánh xe lịch sử cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước anh hùng của dân tộc, “GS Nguyễn Văn Tuấn” (vì không dịch nổi GS có nghĩa là gì khi đứng tên dưới bài viết tanh tưởi, rác rưởi nên đành để cả cụm trong ngoặc kép) muốn xuyên tạc và phủ nhận lịch sử, từ đó chĩa mũi nhọn vào lòng yêu nước chân chính của mỗi người dân Việt Nam. Và không nằm ngoài mưu toan của lũ dận chủ chuyên mượn chuyện “dân chủ, nhân quyền” này nọ, nọ kia vào mục đích chống phá Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam.


       Không biết các bạn nghĩ sao, nhưng tôi thấy nhục nhã ê chề cho kẻ nặn ra bài viết trên. Tôi diễn giải một cách nôm na và dân giã thế này. GS Tuấn và anh A trước đây có hiềm khích, cụ thể: Vợ và con gái GS Tuấn bị anh A hãm hiếp n lần, sau đó A còn giết con gái GS Tuấn. Không những thế, GS Tuấn còn bị anh A hoạn mất… thứ đó. GS Tuấn và anh A đánh nhau tơi bời khói lửa. Đánh nhau xong, lập tức anh A mời GS Tuấn uống rượu thịt, cho nhiều USD… Thử hỏi, GS Tuấn có nuốt được rượu, gặm được đùi gà, cầm được USD không nhỉ? Ừ thì loại dận chủ như GS Tuấn có thể tặc lưỡi ngồi đánh chén và đành “xuyên tạc” quá khứ tí chút có sao, phải không GS Tuấn?


      Nói thì dễ lắm, hay lắm, cứ phải đặt Gờ Ét Sì Tuấn vào cái bối cảnh diễn xướng cụ thể, sinh động mới giúp GS Tuấn hình dung, lựa chọn được. Chứ ngồi đó mà “đẻ chữ” nhận USD của ngoại bang và bợt đít bọn dận chủ thì e rằng không chỉ GS Tuấn mà nhiều dận chủ khác cũng làm được và làm giỏi hơn thế. Bởi lẽ, xuyên tạc lịch sử, bóp méo hiện thực trở thành món nghề của lũ dận chủ bấy lâu nay. Thảo nào boxit, viettan, VOA, RFI, RFA… đầy rẫy bài viết trí trá từ tinh vi, xảo quyệt, chơi chữ bậc cao đến dân dã… Song mọi điều đều dối trá, vu cáo, xuyên tạc và với mục đích chống phá hòa bình, ổn định, phát triển của Tổ quốc Việt Nam. Tuyệt nhiên không tồn tại bất kỳ cái đinh rỉ gì gọi là tích cực hay “vì dân chủ, nhân quyền, phát triển đất nước…” như lũ dận chủ thường rêu rao.


       Quan hệ giữa hai quốc gia vì mục tiêu chung hòa bình, ổn định, phát triển không có nghĩa một trong hai quốc gia ấy phải hoặc buộc phải “quên” đi lịch sử dân tộc mình. Điều đó hoàn toàn không bao giờ xảy ra. Cố nhiên, có thể trong cá nhân GS Tuấn và đồng đảng dận chủ vốn ẩn chứa ngút ngàn sự phi nghĩa, bội bạc thì có thể quên, thậm chí viết lại, xuyên tạc quá khứ được, chứ người khác thì không.


        Văn hào Victor Hugo từng nói: “Lịch sử là gì? Đó là tiếng vọng của quá khứ trong tương lai và là ánh phản chiếu của tương lai trên quá khứ”. Xin lấy câu nói của Hugo để thay cho lời kết thảo luận về bài viết “Chửi kẻ ở xa, im lặng với kẻ ở gần”.


         Phỗng


10 nhận xét:

 1. Xuyên tạc lịch sử khác gì chửi cha mẹ GS Tuấn, một đứa con bất hiếu thì không thể trung nghĩa.

  Trả lờiXóa
 2. ĐƯỜNG VỀ THÔN QUÊ14:30 28 tháng 4, 2015

  “Lịch sử là gì? Đó là tiếng vọng của quá khứ trong tương lai và là ánh phản chiếu của tương lai trên quá khứ” Hugo nói chuẩn thế các bác nhỉ, hihi

  Trả lờiXóa
 3. Cái trang boxit toàn bọn rận chủ có tí chữ nghĩa vào chém đấy, anh, chị, cô, dì, chú, bác, bạn hữu,.... chú ý nhé, tránh xa kẻo bị nhiễm độc đấy.

  Trả lờiXóa
 4. Yêu Cộng Sản16:12 28 tháng 4, 2015

  Cái thằng GS Tuấn chắc nó chui từ lỗ nẻ chui lên, thành ra mới có suy nghĩ bại não trong bài viết ba lăng xăng đó.

  Trả lờiXóa
 5. Yêu Đảng Cộng Sản Việt Nam16:14 28 tháng 4, 2015

  Cái mục đích xâu xa của bài viết do GS Tuấn đứng tên chính nhằm vào Đảng và Tổ quốc Việt Nam đấy, chứ có tí tẹo thiện chí nào đâu cơ chứ. Hắn xúi giục và cổ súy cho việc xuyên tạc lịch sử, lãng quên lịch sử để mê hoặc người nào nhẹ dạ ấy mừ. Nguy hiểm thật! Thật nguy hiểm quá đi...

  Trả lờiXóa
 6. Thật không biết dùng lời lẽ nào diễn tả được sự coi thường của mình đối với tên GS Tuấn nói riêng và lũ rận chủ nói chung, tác giả đã diễn tả quá đầy đủ những điều mà bao độc giả muốn nói đối với lũ rận ngồi một xó và xuyên tạc sự thật. Tìm ra công lý, sự thật mới là điều khó chứ xuyên tạc ra thì đứa trẻ con chưa có suy nghĩ cũng làm được.

  Trả lờiXóa
 7. Ngoài Gờ Ét Sì Tuấn ra thì còn nhiều con rận lắm, hàng ngày chúng chỉ rình rập dân tộc vốn sinh ra chúng có gì là chúng thi nhau xâu xé xuyên tạc ra đủ thứ chuyện trên đời, bời không có sự xuyên tạc ấy thì có lẽ bọn chúng cũng chết đói mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Toàn những gương mặt tiêu biểu với những luận điệu sắc xảo, giá như những luận điệu ấy được dùng đúng chỗ, đúng lúc thì có lẽ sẽ được nhiều người tán thưởng, tiếc rằng những gì chúng viết và những gì chúng làm quá khác nhau và khác với thực tế, mong rằng sẽ không có thêm những thế hệ trẻ bị những lời lẽ không đúng sự thật lôi kéo.

  Trả lờiXóa
 9. tất cả chỉ vì tiền thôi, chúng có bán đi danh dự và tinh thần vì nước, vì dân tộc thì các thế lực ngoại bang mới trả tiền cho chúng, lương tâm với chúng đã mất đi ngay khi chúng thốt lên những lời phản bội chỉ vì những đồng USD đó

  Trả lờiXóa
 10. lịch sử góp phần xây dựng tương lai, không có quá khứ sao có tương lai, chỉ biết mù quáng theo cái lợi trước mắt là bản chất của bọn a dua, bán nước đó

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm