Thứ Năm, 9 tháng 4, 2015

Capture


       Trong bài viết được đăng tải trên tờ báo này, tác giả đã có cái nhìn lệch lạc và thiển cận của tác giả Ngọc Ẩn về chính trị và kinh tế trong việc lãnh đạo một quốc gia. Tác giả này chỉ biết cái lợi trước mắt, chỉ nhìn thấy những đồng tiền mà không hề có cái nhìn chiều sâu và lâu dài. Cụ thể, tác giả cho rằng hành động chính trị của Putin trong năm 2014 sẽ dẫn đến một kết quả tất yếu là “dân sẽ nổi lên thanh toán Putin và vùng đất Cremia sẽ trở về với Ukraine”.       Xin thưa với bạn, tỷ lệ ủng hộ của người dân với Putin thì chưa có Tổng thống nào có được, đối với nhiều vị tổng thống đó còn là những con số chỉ trong mơ.Trong 15 năm qua, Putin đã nhiều lần đưa Nga thoát khỏi khủng hoảng.Thực tế này khiến người Nga tin tưởng ông có thể giải quyết mọi khó khăn của đất nước. Ông Putin đã nếm trải cuộc chiến tranh Chechnya, vượt qua khủng hoảng kinh tế giai đoạn 2008-2009, nơi mọi thứ tưởng chừng như sẽ sụp đổ. Cũng lúc đó tỷ lệ ủng hộ Putin trên 85%. Sau khi sáp nhập crimea và có hành động đáp trả lệnh trừng phạt của Mỹ thì kết quả thăm dò cho thấy có tới 88% số người được hỏi tán thành với các hoạt động của Tổng thống Putin.


       Để lý giải cho bạn về những hành động đáp trả của Putin với phương Tây, trước hết tôi xin lấy một ví dụ để minh họa cho bạn được rõ và tường tận. Ví dụ: Nhà bạn cũng là một trong những nhà giàu có, được xếp thứ hạng tốp đầu về cả tài chính kinh tế cũng như sự ảnh hưởng trong vùng nơi bạn đang sống; trong vùng đó, bạn có những người hàng xóm rất tốt bụng, cuộc sống ngày qua ngày hàng xóm láng giềng đều vui vẻ, thân thiết, cuộc sống lúc nào cũng nhiều niềm vui. Mọi khó khăn lúc đau ốm, lúc hoạn nạn, lúc thiếu thốn tiền bạc vật chất đều chia sẻ và giúp đỡ nhau.Tuy nhiên, trong vùng cũng có người không thích có ai khác cũng giàu có và sự ảnh hưởng như họ hoặc hơn, họ chỉ muốn mình họ là người luôn là số một ở khu đó.Thế là, họ nói xấu, bịa đặt những điều xấu về gia đình bạn cho hàng xóm của bạn.Một hàng xóm, hai hàng xóm và rồi đến cả vùng ai cũng tin đó là sự thật và họ không còn chơi, giữ mối quan hệ với nhà bạn nữa.Bạn bị cô lâp, và rồi chính hàng xóm của bạn lại trở nên thân thiết với cái gã muốn họ luôn là số một của tất cả. Để giữ được vị trí số một đó, không muốn ai có cơ hội chen chân vào họ đã sử dụng nhiều cách để nhằm thanh lý bạn ra khỏi vùng. Thế rồi, một ngày nọ cái gã khổng lồ kia đã đem cả súng ống, đại bác, xe tăng và cả tên lửa đến cạnh ngay nhà bạn để “trưng bày”. Và một ngày đẹp trời nọ, chỉ với một cái click chuột tất cả nhà bạn là cái đống gạch vụn.


       Qua câu chuyện trên, tôi muốn đặt câu hỏi với tác giả là: khi bạn biết đang bị nói xấu, khi biết hàng xóm dần xa lánh bạn, khi biết hàng xóm chơi thân với kẻ thù của mình và khi biết kẻ thù muốn mang đại bác, tên lửa đến vách nhà bạn để “trưng bày” thì bạn có để mặc ngồi yên để ăn cơm, có ngủ ngon, có vẫn đi kiếm tiền, lo cho kinh tế trước không??


       Tôi xin gửi đến cho một người kém hiểu biết và có cái nhìn ngắn và hẹp như bạn rằng nhà bạn sẽ tan hoang trong đống gạch vụn chứ không phải chỉ dừng lại ở việc không kiếm được tiền mà lo kinh tế đâu.Mở rộng ra về vấn đề này, trên thế giới việc đáp trả các hoạt động chính trị là cần thiết từ những cái nhỏ nhất như: phản đối thông qua tuyên bố ngoại giao, hay các hoạt động khác mạnh tay về quân sự để ngăn chặn và phản đối sự khiêu khích từ phía đối phương.


       Trong bài viết của bạn, nói rằng Putin hành động chính trị nên bị ảnh hưởng nặng nề về kinh tế. Đúng!kể từ khi phương Tây áp dụng lệnh trừng phạt nền kinh tế Nga đã có những tác động tiêu cực cả về lạm phát cũng như các nguồn ngoại tệ bị chảy ra khỏi Nga… Nhưng, theo như câu chuyện trên nếu Putin không có hành động cứng rắn để đáp trả lại các hoạt động của Mỹ thì những quốc gia láng giềng của Nga sẽ giống như hàng xóm của bạn vậy. Đến một lúc tất cả những tên lửa, đại bác, máy bay chiến đấu đặt sát sườn biên giới Nga để một ngày nào đó, việc bấm nút thì đất nước Nga trở thành Hiroshima và Nagasakinăm 1945 vậy.  Như vậy, lúc này Putin chịu nhượng bộ cho Mỹ trừng phạt kinh tế để giữ lại sự tồn vong của đất nước, sự an toàn của nhân dân hay để nó làm gì thì làm để lấy lại sự tổn thất kinh tế? cái nào sẽ quan trong hơn? Trong những trường hợp như vậy việc hành động quyết đoán Putin là cần thiết để ngăn chặn các mối đe dọa tiềm ẩn về lâu dài, nó thể hiện Nga là một cường quốc lớn, có tầm ảnh hưởng trên thế giới, là một quốc gia có sự độc lập và nó muốn gửi thông điệp đến Mỹ rằng Nga không phải nước dễ bị bắt nạt, không thể ảo tưởng trở thành số một của tất cả, không thể chiếm ưu thế tuyệt đối trong thế giới đa cực này và cảnh báo Mỹ và đồng minh về các hành động khiêu khích đó.


       Nga đã nhận diện được các nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh quốc gia trong những hành động  của phương Tây và đã có những hành động đáp trả thích đáng như: sáp nhập Crimea, ngừng hợp tác về không gian vũ trụ, dừng hợp đồng vệ tinh định vị với Mỹ hay cấm nhập khẩu nông sản từ EU, sử dụng năng lượng để làm khó EU. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy tham vọng bá chủ thế giới với sự ra đời của cỗ máy “Diễn biến hòa bình” của Mỹ đã hoạt động hiệu quả như thế nào. Hàng loạt chính phủ “không nghe theo” Mỹ đã bị hạ bệ điển hình như: “Cách mạng dân chủ” ở Ba La (1989), “cách mạng 5 tháng 10” ở Serbia (2000), “cách mạng hoa hồng” ở Grudia (2003), “cách mạng cam” ở Ukraina (2004), “cách mạng Tuy líp” ở Kyrgyzstan (2005.“Cách mạng cây tuyết tùng” ởLiban (2005).). Chuỗi sự kiện “Mùa xuân Ả-rập” với sự lật đổ của 3 chính phủ: Tunisia (14/1/2011), Ai Cập (11/2/ 2011)  và Libya vào ngày 20/10/2011).


        Và sau khi chính quyền nằm dưới tay Mỹ được dựng lên thì Mỹ bắt đầu công cuộc “kiến thiết thế giới” bằng việc đưa máy móc đến nạo vét tài nguyên thiên nhiên của nước đó, đưa vũ khí đến những nước này để hướng nó vào các quốc gia khác mà Mỹ cho là kẻ thù. Trong trường hợp khủng hoảng Ukraine cũng không ngoại lệ, Mỹ muốn đưa sự ảnh hưởng của mình đến sát Nga, khi Tổng thốngYanukovych từ chối việc tham gia khối NATO thì cỗ máy “Diễn biến hòa bình” đã hoạt động và gây ra những hệ lụy cho Ukraine như bây giờ.


      Trong việc trừng phạt Nga của phương Tây đó cũng là con dao hai lưỡi, chẳng khác nào “lấy búa đập chân mình”. Nga tổn thất kinh tế, dòng ngoại tệ lớn đã chảy ra khỏi Nga. Tuy nhiên, hệ lụy của EU cũng không kém:


      Tổn thất về kinh tế: Ông Pushkov Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha,nhấn mạnh, EU đã mất khoảng 21 tỷ euro từ các biện pháp trừng phạt. Theo các nhà kinh tế Nhật Bản, EU mất khoảng 30 tỷ euro, người nông dân Châu Âu phải hứng chịu từ lệnh cấm vận thực phẩm của Nga đối với các nước Châu Âu là vào khoảng 12 tỷ euro năm 2014.


          Chia rẽ nội bộ: Trong khi Anh cùng một số nước vùng Baltic và Bắc Âu tỏ rõ quan điểm cứng rắn, muốn tiếp tục duy trì lệnh trừng phạt và xem đây là biện pháp sẽ khiến Moscow phải có trách nhiệm ràng buộc hơn đối với thỏa thuận ngừng bắn ở miền Đông Ukraine thì 7 quốc gia EU khác gồm Italy, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Áo, Hungary và Slovakia lại phản đối gia hạn biện pháp trừng phạt Nga và cho rằng chính sách trừng phạt nói chung là sai lầm, lẽ ra EU không nên sử dụng biện pháp này trong quan hệ với Nga. Nhóm quốc gia này cũng tuyên bố sẵn sàng phủ quyết bất kỳ nghị quyết trừng phạt nào được đưa ra.

Trong phần thứ 2 của tác giả đã nói một số hệ quả khi Việt Nam tiếp tục theo đường lối chính trị làm bạn với với Trung Quốc.Tác giả đã sử dụng những lời lẽ vu khống, xuyên tạc và bôi nhọ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

       Lợi ích của Biển Đông và những tiềm năng của nó thì không ai có thể phủ nhận, biển Đông có giá trị nguồn lợi to lớn đối với sự phát triển của đất nước ta có giá trị lớn về kinh tế, an ninh hàng hải và nó quan trọng trong việc bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam. Việc bảo vệ chủ quyền là thiêng liêng, Trường Sa và Hoàng Sa là của Việt Nam đó là bằng chứng của lịch sử không thể chối cãi. Tuy nhiên việc giữ chủ quyền cần phải mềm dẻo và linh hoạt trước một nước lớn Trung Quốc.Tránh xảy ra xung đột vì nước ta cần hòa bình, yêu hòa bình để xây dựng phát triển đất nước.Nhưng nếu như chủ quyền bị xâm phạm thì nhân dân Việt Nam sẵn sàng đứng lên đấu tranh là điều đương nhiên. Chủ quyền là thiêng liêng, không ai có quyền cho hay tặng cho bất kỳ ai. Việc tác giả nói Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bán biển Đông cho Trung Quốc là xuyên tạc và vu khống nhằm mục đích bôi nhọ lãnh đạo ta. Và các con số về Bauxite ở Tây Nguyên cũng đều là bịa đặt và không được cơ quan chính thức nào công bố. Việc quản lý kinh tế cũng như khai thác các tài nguyên khoáng sản luôn được Nhà nước quản lý sát sao, thường xuyên có sự thanh tra giám sát.


        Những hành động mà tác giả này hướng dẫn nhân dân thực hiện - cái gọi là “tự bảo vệ quyền lợi và tài nguyên của Tổ quốc” đều nằm trong danh mục các hoạt động “Diễn biến hòa bình” của Mỹ đã vạch ra. Mục đích của tác giả là muốn biến Việt Nam thành đa nguyên đa đảng dẫn đến biểu tình, bạo loạn, lật đổ.Việt Nam sẽ có những cuộc cách mạng sắc màu giống như các nước Đông Âu và Bắc Phi. Xin thưa với bạn, Việt Nam không có nhu cầu đa nguyên, đa đảng, với ĐCSVN như hiện nay, đất nước đang ổn định, không tiếng súng, không bạo loạn, mọi người ra đường không phải lo đạn bay vào đầu là hạnh phúc rồi. Chứ không giống như mấy nước đa đảng, suốt ngày biểu tình, xung đột, đánh bom đâu.Mọi người hãy cảnh tỉnh và trân trọng những giá trị hòa bình mình đang có.


         Chiến Thắng


23 nhận xét:

 1. Tin tức blogger nổi bật nhất: http://tinblogger.tk/

  Trả lờiXóa
 2. Putin là người quyền lực nhất thế giới. Bao nhiêu lãnh đạo thế giới đang gối đầu giường những cuốn sách viết về cuộc đời và sự nghiệp của Putin. Ấy vậy mà tác giả viết bài trên danlambao lại đưa ra một kết luận xanh hơn có thể.

  Trả lờiXóa
 3. Lũ rận chủ này thực sự là không thể chấp nhận được. Cũng khó trách khi bè lũ rận chủ đã nhận tiền của ngoại bang,cả ngày chỉ ngôi ăn và rình rập những sự kiện nổi bật và nhạy cảm này để tác động,xuyên tạc , bịa đặt làm sai lệch sự thật gây hoang mang dư luận.Chúng sẽ không bao giờ biết nhục được đâu.Vì nỗi nhục lớn như bám đít, nịnh bợ và làm tay sai cho ngoại bang còn không làm chúng cảm nhận được thì chúng quả là đã không còn mang trên mình khái niệm nhục nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Cái bọn dân làm báo này cũng giống như bọn rận chủ cuội thôi. còn điều gì mà những zân chủ cuội không lợi dụng để chống chính quyền. xuất hiện gần đây, thủ đoạn mang băng rôn đến đám tang để phô trương thanh thế lực lượng đã trở nên phổ biến mà chúng ta cần đề phòng, cảnh giác. nếu như những hình ảnh về những vòng hoa có in tên của tổ chức, hội hè không chính thống, những trang web phản động... được đăng tải trên mạng thì cộng đồng mạng đặc biệt là những người kém hiểu biết sẽ thừa nhận về chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Cái lũ rận chủ dân làm báo này toàn là cái lũ khốn nạn mà thôi, chúng toàn là cái lũ giả nhân giả nghĩa không hơn không kém. Đến gây rối như vậy không biết có còn nhân tính nữa hay không. Bọn phản động này có còn phải con người hay là súc vật đây? Thật là không thể không lên tiếng, không thể không lên án. Bọn không có tính người.

  Trả lờiXóa
 6. dân làm báo đúng là cái lũ rận chủ khốn nạn nhất mà tôi từng gặp. đám rận chủ đúng là đánh hơi cực nhanh khi đâu có việc gì liên quan tới chính trị, xã hội là chúng nhao nhao bâu đến liền. Không chỉ một mà chúng dẫn quân đi cứ như đánh trận vậy, đúng là lũ nhàn rỗi sinh nông nổi, chỉ trực đến những ngày như vậy để kiếm ăn mà thôi. Nên chúng dàn xếp rất kĩ lưỡng để nhân danh nhân quyền, nói xấu chính quyền ta mọi mặt

  Trả lờiXóa
 7. Dân làm báo cũng chỉ là tay sai của mấy bọn Việt Tân thôi, mà cùng làm chó săn cho nước ngoài để nói xấu đất nước, âm mưu xâm chiếm nước ta đây mà. Suốt ngày chúng lôi cái bài ca của những kẻ bại trận ra thôi. năm nào cũng như năm nào, có cái ngày lũ bán nước hại dân Việt Nam cộng hòa thua tan tác trên quần đào Hoàng Sa và phải chạy trốn, mất đi lãnh thổ thiêng liêng của tổ quốc mà lũ rận chủ cứ tôn thờ, ca ngợi cái lỗi gì. Người ta không chửi cho vì cái tội hèn nhát, bán nước ấy mà còn cứ làm to. Giải tán đi là vừa lại còn cố tình kéo đàn kéo lũ bày trò gây sự chống chính quyền thế này

  Trả lờiXóa
 8. Lũ rận làm báo này toàn là bọn óc chó, chuyên đi xuyên tạc, bịa đặt, bôi xấu đất nước thôi. Các con rận lúc nào cũng nói là hành động của mình là những hành động đẹp vì nhân dân vì đất nước nhưng qua hành vi đánh người cả đám rận chủ này chúng ta biết được bản chất của đám rận chủ này chúng đánh cả người dân qua đó chúng ta sẽ biết bản chất thật sự của đám rận chủ này không phải vì dân vì nước mà là vì lợi ích của chúng mà thôi và cũng thể hiện được bản chất côn đò của những con rận này.

  Trả lờiXóa
 9. lung linh anh sang06:50 15 tháng 4, 2015

  Cái bọn như kiểu Ngọc Ẩn và dân làm báo toàn dùng thủ đoạn đê hèn và bẩn thỉu của những con rận mà, đó là hoạt động thường thấy của chúng để làm những chiêu trò vu không xuyên tạc chống phá việt nam mà thôi, tự mình đi gây rối, rồi mang theo đồng bọn đi sau để chụp ảnh rồi để vu cáo, vu oan xuyên tạc nói xấu Đảng, nhà nước và lực lượng công an việt nam đó chỉ có thể là lũ rận bán nước như tến Nguyễn hữu Vinh mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta không thể ngồi đây mà nhận xét một sự việc như vậy được.. chúng ta cần phải có một cái nhìn khách quan cả hai mặt của sự việc... cùng nhau phân tích xem đó là đúng hay là sai và từ đó có thể rút ra những bài học xương máu cho bản thân mình và cho người khác.

  Trả lờiXóa
 11. Dân làm báo là trang của những người có những tư tưởng lệnh lạc ... cổ hũ.. không thiết thực với tình hình việt Nam trong lúc này... họ không hiểu được người dân việt Nam đã trải qua những gì mà chiến tranh đem lại và độc lập là thứ gì đó vô cùng quý giá với chúng ta và sẽ không ai muốn điều đó tái diễn lại một lần nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Ngọc Ẩn là một con người có trí thức có tài nhưng thực sự Hắn đã và đang đánh mất nó , và khiến cho nó trở thành con dao hai lưỡi đang nhấn chìm lão trong bóng tối của bọn rận chủ... hi vọng một ngày nào đó có ai đến và sẽ cứu rỗi linh hồn lão.

  Trả lờiXóa
 13. Đây là nơi chúng ta góp ý kiến chứ không phải là nơi chúng ta chửi bậy đâu bạn ak... tôi biết bạn đang rất chi là bức xúc trước những hành động của bọn chúng nhưng chúng không đáng để chúng ta có những câu chửi tục như thế đâu...

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta không một ai quá xa lạ với trang tin này, có thể nói đây là một trang tin lề trái, với những bài viết đưa sai sự thật, kích động quần chúng, kích động người dân, mang những tư tưởng chống đối, xuyên tạc Đảng, nhà nước ta một cách hết sức điên cuồng, đây là một điều khó có thể chấp nhận điều, là điều mà chúng ta cần hết sức chú ý để không bị bọn chúng mắc lừa.

  Trả lờiXóa
 15. Dân làm báo đâu có viết được bài viết nào ra gì, toàn những luận điệu chống phá, hoạt động của rận chủ không hề mang tính xây dựng hay đơn thuần là lời nhận xét mà đó nhằm đến một mục đích rõ ràng đó là chống phá chính quyền Việt Nam, bằng chứng là những điều mà rận chủ bịa ra để mong đạt được mục đích của mình.

  Trả lờiXóa
 16. Rận chủ rõ ràng là chỉ biết hoạt động chống phá, mọi cái nhìn của rận đều mang tính thù ghét Đảng và Nhà nước Việt Nam, đó là vì rận chủ hoạt động cho các thế lực thù địch với Việt Nam, nhận nhiệm vụ hoạt động chống đối, gây mất trật tự trong nước ta bằng những hoạt động tuyên truyền các luận điệu sai trái, lôi kéo người dân tham gia biểu tình...

  Trả lờiXóa
 17. Nói đến rận chủ, chúng ta không thể không nhắc đến một phương diện mà bọn chúng hoạt động hết sức mạnh mẽ, một phần vì đây là một môi trường mà thông tin có thể truyền tin rất nhanh chóng đến với mọi người, mặt khác, chúng ta chưa có một cơ chế quản lý thực sự chặt chẽ trên mặt này, nên chúng có thể dễ dàng lợi dụng. Chính vì vậy, hơn ai hết, những người dân phải thực sự nâng cao tinh thần cảnh giác trước những luận điệu sai trái của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 18. Trang danlambao có lẽ không quá xa lạ với nhiều người, chỉ cần đọc một vài bài viết của trang tin này chúng ta có thể nhận ra ngay tính chất của danlambao và người đọc chắc cũng đủ tỉnh táo để phân biệt đúng sai mà không tin vào những mẩu tin trên trang tin danlambao. Danlambao chỉ là nơi tụ tập của những kẻ phản động, tự tán thưởng lẫn nhau.

  Trả lờiXóa
 19. Hoạt động của Ngọc Ẩn là một trong những hoạt động thường thấy của đám rận, chúng mượn dân làm báo là nơi để chúng tuyên truyền những luận điệu sai trái, không chỉ chống phá chính quyền Việt Nam mà chúng sẵn sàng nói xấu, chê bai bất cứ ai mà chủ của chúng sai khiến, như vậy rận mới nhận được thù lao.

  Trả lờiXóa
 20. Một điều chúng ta không thể phủ nhận, đó chính là các thế lực thù địch, phản động đang ra sức chống phá hết sức quyết liệt , điều mà bọn chúng hướng đến đó chính là những sơ hở, những nơi mà sự thật gây nhiễu, người tiếp nhận thông tin khó phân biệt thật giả. Vì vậy, các trang tin như danlambao này thực sự rất nhiều, chúng ta cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác với những luận điệu sai trái ở đây.

  Trả lờiXóa
 21. lung linh anh sang07:50 8 tháng 5, 2015

  Thằng Ngọc Ẩn này nhìn mặt đã thấy toát lên một cái vẻ gì đó rất đểu giả rồi. Cái bọn rân làm báo toàn bọn như thế. Không thể chấp nhận được một thằng nào cả. Toàn lũ làm tay sai cho nước ngoài, về bán đứng đất nước đây mà. Thực sự là không thể chấp nhận được mấy thằng này

  Trả lờiXóa
 22. tranh xa bong toi07:52 8 tháng 5, 2015

  Cái bọn rận làm báo này chuyên đi xuyên tạc, dựng chuyện để nói xấu chế độ thôi, chúng toàn là tay sai của Mỹ ngày xưa, tức là những người của chế độ cũ, những tên vẫn còn đang ảo tưởng sức mạnh, cứ tưởng Mỹ sẽ quay lại để cứu vớt chúng. Nhưng thực tế thì lại hoàn toàn không phải như vậy

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm