Thứ Hai, 27 tháng 4, 2015

     tp-ngo-thanhhai-large-content


     Sự kiện Thượng viện và Quốc hội Canada thông qua đạo luật S-219 ngày 8/12/2014 và ngày 24/4/2014, do Ngô Thanh Hải, Thượng Nghị sĩ Canada, gốc Việt bảo trợ đã ít nhiều làm nổi lên chút ít “tiếng tăm” của Ngô Thanh Hải. Ngô Thanh Hải tham gia “chủ xướng” của bầy rận chủ hải ngoại từ lâu, nhưng đây là lần đầu tiên cái tên Ngô Thanh Hải được nhiều người biết đến như vậy. Chỉ đáng buồn cho Ngô Thanh Hải là gã không hề nhận được một tiếng khen, hay sự “an ủi” nào từ dư luận quần chúng nhân dân cho mong muốn “vớt vát” chút đỉnh về sự tồn tại của chế độ Việt Nam Cộng hòa trong quá khứ. Điều mà ông ta nhận được chỉ toàn là “gạch đá” và sự giận dữ đến từ dư luận những người dân yêu nước.


     Ngô Thanh Hải, trước đây là một sỹ quan của chế độ Việt Nam Cộng hòa. Sau thất bại ngày 30/4/1975, Ngô Thanh Hải lo sợ bị “trả giá” vì những hành động tội ác của Y trong quá khứ nên đã “nhanh chân” chạy trốn sang Malaysia. Sau đó, Ngô Thanh Hải tìm cách đến Canada và định cư tại vùng Ottawa của nước này. Trong thời gian sinh sống tại đây, Ngô Thanh Hải tranh thủ “trang bị” cho bản thân được tấm Bằng Cử nhân của Đại học Paris và Bằng Thạc sĩ của Đại học Ottawa. Sau đó, Ngô Thanh Hải lợi dụng những mánh khóe trước đây Y học được tại trường Sỹ quan võ bị Thủ đức để kết thân với nhiều người trong chính giới Canada. Vì vậy, không ngạc nhiên khi Ngô Thanh Hải được Thủ tướng Canada bổ nhiệm chức vụ Thượng nghị sĩ, đại diện cho người dân vùng Ottawa vào tháng 9/2012.


      Từ năm 1996, Ngô Thanh Hải đã có nhiều hoạt động cho thấy sự “thâm thù” của mình đối với chế độ cộng sản. Ngô Thanh Hải cùng với một số đối tượng chống đối ngoài nước liên tiếp tổ chức nhiều hoạt động, xuyên tạc, vu cáo tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Bầy rận chủ cảm nhận được ở người đàn ông này không chỉ là tham vọng về quyền lực mà đó còn là mối thù hận sắc với cuộc kháng chiến chính nghĩa, giải phóng dân tộc ở Việt Nam, vì cuộc chiến đó đã khiến cho những kẻ “phi nghĩa” như Ngô Thanh Hải phải “biệt xứ”. Vì vậy, các đối tượng rận chủ hải ngoại thường xuyên “ca ngợi” về những chiến công chống Đảng, Nhà nước của Ngô Thanh Hải.


      Sau khi được chính quyền Canada “phong chức” Thượng Nghị sĩ, Ngô Thanh Hải được giới rận chủ hải ngoại “suy tôn” lên ngôi vị thống lĩnh hoạt động của các đối tượng này tại Ottawa. Minh chứng cho việc này là, tham gia tổ chức phản động Liên minh dân chủ Việt Nam từ những năm 1981, nhưng phải chờ đến khi Ngô Thanh Hải trở thành Thượng Nghị sĩ, ông ta mới được các chiến hữu “tin tưởng” và suy tôn nắm giữ chức Chủ tịch Liên minh dân chủ Việt Nam. Một tổ chức phản động người Việt tại Canada. Kể từ đây, Ngô Thanh Hải tỏ ra ngày càng “điên cuồng” trong các hoạt động chống phá sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam.


       Đáng chú ý, gần đây, Ngô Thanh Hải và một số đối tượng phản động ngoài nước âm mưu “khơi gợi” lại sự hận thù cách mạng trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Để thực hiện toan tính này, Ngô Thanh Hải nhiều lần đăng đàn trong giới trẻ người Việt đang học tập ở Canada, Pháp để nói về “mong muốn” của Y nhằm biến ngày quốc hận 30/4 thành “Ngày tự do cho Việt Nam”. Việc làm này nhằm khơi gợi lại trong cộng đồng người Việt sinh sống ở nước ngoài, nhất là những người rời khỏi Việt Nam sau năm 1975 bằng con đường tị nạn.


       Điều này lí giải cho việc làm gần đây của Ngô Thanh Hải khi ông này lợi dụng vai trò là Nghị sĩ Canada, đại diện cho người dân vùng Ottawa, nơi có hơn 300 nghìn người Việt sinh sống để “thuyết phục” Nghị viện và Quốc hội nước này thông qua đạo luật S-219 nhằm xuyên tạc lịch sử Việt Nam và khơi lại sự thù hằn cách mạng, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam. Mặc dù đã được Nghị viện và Quốc hội thông qua, nhưng đạo luật S-219 do Ngô Thanh Hải “chủ xướng” đang vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ từ chính quyền và người dân Việt Nam, cũng như sự phản ứng không kém phần mạnh mẽ và quyết liệt đến từ người dân, lẫn quan chức Canada.


       Có thể thấy rằng, Ngô Thanh Hải khoác trên mình vỏ bọc là Nghị sĩ Canada nhưng bản chất cố hữu ngụy quân của Việt Nam Cộng hòa trong Y vẫn không hề thay đổi. Vì vậy, hành động lần này của Ngô Thanh Hải, thực chất là việc gã lợi dụng quyền lực và tầm ảnh hưởng trong chính giới của mình để mưu cầu những lợi ích riêng có được từ bầy rận chủ hải ngoại, cũng như maketting cho vai trò thủ lĩnh bầy rận chủ hải ngoại tại Canada của Y mà thôi.


      Đáng tiếc là chính phủ Canada đã bị Ngô Thanh Hải “qua mặt” và sự việc Quốc hội nước này thông qua đạo luật S-219 sai trái đã gây nên làn sóng phản ứng mạnh mẽ đến từ dư luận Việt Nam và dư luận quốc tế. Điều này đã và đang đặt chính phủ Canada đứng trước một sức ép mạnh mẽ về việc nghiêm túc xem xét lại việc cho thông qua đạo luật sai trái này.


       Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã gửi thông điệp thể hiện quan điểm một cách rõ ràng và mạnh mẽ của Việt Nam trong sự kiện lần này. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lê Hải Bình nhấn mạnh:“S-219 là một đạo luật hoàn toàn sai trái, chứa đựng nhiều nội dung xuyên tạc lịch sử cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam đã được cộng đồng quốc tế, trong đó có Canada ủng hộ. Việt Nam kiên quyết phản đối việc Canada thông qua đạo luật này. Đây là bước lùi trong quan hệ giữa hai nước, gây ảnh hưởng tiêu cực tới quan hệ đang phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Canada, xúc phạm tình cảm của nhân dân Việt Nam cũng như một bộ phận lớn cộng đồng người Việt tại Canada”.


      Chính quyền và nhân dân Việt Nam mong muốn chính quyền Canada xem xét một cách toàn diện, trên cơ sở tôn trọng lịch sử của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước ở Việt Nam để “bãi bỏ” việc thông qua đạo luật S-219 do ông Ngô Thanh Hải “bảo trợ” nêu trên. Đồng thời, dân tộc Việt Nam không cho phép cá nhân hay tổ chức nào âm mưu xuyên tạc lịch sử, gây chia rẽ khối đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam.


         M.Q


4 nhận xét:

 1. Ngô Thanh Hải là kẻ lưu vong sau chiến tranh. Hắn đã rời bỏ quê hương, rời bỏ đất nước để đến nước ngoài tị nạn. Vì điều gì thì không rõ nhưng hắn có tư tưởng chống cộng cực đoan và điên loạn.

  Trả lờiXóa
 2. đúng là chính quyền canada đang bị ngô thanh hải dắt mũi rồi,đừng có lợi dụng cái chức danh thượng nghị sĩ đó mà làm những việc sai trái,đi ngược lại với tôn chỉ và lợi ích của hai nước nữa,ngô thanh hải đang ngày càng sa vào những cái sai trái và nếu như không dừng lại Việt Nam quyết đi đến cùng.

  Trả lờiXóa
 3. Bản chất một tên ngụy quân của Việt Nam cộng hòa trong Ngô Thanh Hải vẫn còn. Do đó, nhân dân Việt Nam cần đấu tranh mạnh mẽ với những hoạt động sai trái của Ngô Thanh Hải...

  Trả lờiXóa
 4. Chính quyền Canada bị Ngô Thanh Hải dắt mũi mà không biết...

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm