Thứ Sáu, 24 tháng 4, 2015

30-04-banner


       Vào hồi 11 giờ 30 phút ngày 30/4, Trung úy Quân đội Nhân dân Việt Nam Bùi Quang Thận đã hạ lá cờ Việt Nam Cộng hòa trên nóc dinh xuống, kéo lá cờ Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam lên. Cùng lúc này, đại úy trung đoàn phó Trung đoàn 66 Phạm Xuân Thệ cùng lực lượng đột kích thọc sâu của Quân đoàn 2 và biệt động thành Sài Gòn tiến vào dinh Độc Lập bắt Tổng thống cuối cùng của Việt Nam Cộng hòa là ông Dương Văn Minh cùng toàn bộ những nhân vật chủ chốt của nội các chính quyền Sài Gòn. Phạm Xuân Thệ yêu cầu Dương Văn Minh ra lệnh đầu hàng vô điều kiện để tránh đổ máu không cần thiết. Đánh dấu sự chấm dứt 21 năm Mỹ can thiệp thô bạo, trực tiếp vào Việt Nam. Kể từ đây, đất nước hình chữ S bước vào thời kỳ mới, thời kỳ xây dựng chủ nghĩa xã hội, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.


       Như vậy, đã 40 năm kể từ ngày chế độ ngụy quyền tay sai của Mỹ sụp đổ hoàn toàn, đất nước thống nhất, non sông thu về một mối. Ngày 30/4 trở thành Ngày giải phóng, một ngày trọng đại đi vào lịch sử dân tộc Việt Nam. Năm 2015, đất nước ta hân hoan, phấn khởi tổ chức lễ kỷ niệm ngày trọng đại này. Đó trờ thành niềm vui chung, thể hiện ý chí đoàn kết của toàn dân tộc Việt Nam. Ngày 02/11/2014, lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM cho biết: "Bộ Chính trị đã quyết định tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/04/2015) cấp quốc gia". Như vậy, Chương trình lễ kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước cấp quốc gia sẽ được long trọng tổ chức tại TP HCM. Buổi lễ sẽ được tổ chức tại TP HCM với 40.000 người tham dự, bao gồm các chương trình mít tinh, diễu binh, diễu hành. Nhiều công trình quan trọng như Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, quảng trường Nguyễn Huệ... đang được thành phố khẩn trương thi công để kịp hoàn thành trước ngày kỷ niệm 30/4.


       Tại nhiều địa phương khác trên cả nước, cờ hoa, pano trang hoàng được bài trí trên các đường phố chào đón kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước. Tại Thủ đô, UBND TP Hà Nội ban hành kế hoạch bắn pháo hoa chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Theo đó, UBND TP Hà Nội sẽ bắn pháo hoa tại 6 trận địa, gồm 3 trận địa tầm cao, 3 tầm thấp. Các nơi bắn pháo hoa tầm cao là trước Bưu điện Hà Nội (quận Hoàn Kiếm), hồ Văn Quán (quận Hà Đông) và trung tâm vườn hoa thị xã Sơn Tây. 1.500 quả pháo hoa được bắn tại 3 trận địa này. Trong những ngày cuối tháng Tư, mỗi người dân Việt Nam ở trong và ngoài nước hân hoan, phấn khởi, náo nức nhớ về thời khắc chiến thắng, thống nhất của dân tộc. Ngày 30/4 trở thành biểu tượng của hòa bình, độc lập, thống nhất…


       Kỷ nguyên mới của dân tộc được mở ra sau ngày 30/4/1975. Tại hải ngoại, bên cạnh đại bộ phận đồng bào hướng về quê hương, dân tộc với tinh thần đoàn kết, đóng góp công sức, tiền bạc, trí tuệ cho sự phát triển thì vẫn còn đâu đó người này, người kia, nhóm này nhóm khác vì nhiều động cơ khác nhau, ra sức có lời nói, việc làm trái với quy luật và sự thống nhất ý chí của toàn thể dân tộc Việt Nam. Đã 40 năm rồi, điều gì có lợi cho dân, cho nước, cho sự phát triển phồn thịnh của dân tộc thì chúng ta nên làm, phải làm. Điều gì có hại cho đất nước, tổ quốc này thì phải hết sức tránh. Có lẽ ý kiến của nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu hợp lý và mỗi chúng ta nên suy nghĩ: “Sự kiện ngày 30/4/1975 là một trong những thời khắc đặc biệt của lịch sử Việt Nam… Tình yêu quê hương, lòng tự tôn dân tộc luôn giúp cho người Việt Nam hành động thuận theo lẽ phải, theo đại nghĩa và vượt qua những thử thách hiểm nghèo nhất. Vậy nên, mỗi người Việt Nam hôm nay cần phải coi trọng việc hòa hợp dân tộc là một trách nhiệm lịch sử tự nguyện”.


       Chỉ có sự đoàn kết, thống nhất mới làm nên sức mạnh đưa dân tộc Việt Nam vượt lên mọi khó khăn, thử thách. Mừng Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước! Mừng đoàn kết và phát triển!


         Linh tinh


13 nhận xét:

 1. Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày này là niềm tự hòa dân tộc trong tôi lại lên cao. Tự hào là người Việt Nam. Tự hào là thế hệ cha ông đã làm được một kỳ tích mà thế giới phải ngưỡng mộ.

  Trả lờiXóa
 2. Điều này càng cho thấy cuộc chiến đấu giành độc lập dân tộc của Việt Nam là cuộc chiến đấu chính nghĩa và được khắp thế giới ủng hộ và tham gia.

  Trả lờiXóa
 3. Con cảm ơn mẹ!!! Tất cả những hi sinh của mẹ và gia đình đã góp phần tạo nên cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho chúng con hôm nay :'((( Tình yêu của mẹ, những hi sinh của mẹ thiệt cao cả mẹ à

  Trả lờiXóa
 4. suhao lunglangtreo06:02 25 tháng 4, 2015

  các con của mẹ hy sinh vì độc lập tự do của Tổ Quốc, mẹ tuy là người Thái nhưng đã theo chồng về Việt Nam, Mẹ đã là một người con Đất Việt, người Mẹ Việt Nam anh hùng, Đất nước con người Việt Nam mãi ghi nhớ công lao của Mẹ, Một người không phải gốc Việt Nam nhưng lại và mãi là con dân Đất Việt. Kính chúc Mẹ luôn khỏe mạnh là tấm gương cho các thế hệ trẻ Việt Nam noi theo, tấm gương của mẹ sẽ mãi sáng để các thế hệ con dân đất Việt noi theo!!!

  Trả lờiXóa
 5. Mừng ngày độc lập nhưng vẫn sẽ mãi nhớ về những người con của đất nước đã hy sinh cho ngày độc lập ấy, tổ quốc sẽ không bao giờ quên các anh, những người anh hùng của dân tộc. Đất nước có được như ngày nay, đang thay da đổi thịt hàng ngày hàng giờ cũng là một sự tỏ lòng biết ơn các anh, không phụ sự hy sinh của các anh.

  Trả lờiXóa
 6. 40 năm sau ngày giải phóng nhân dân ta đã làm nên những điều thần kỳ từ đống đổ nát của chiến tranh. Điều đó là nhờ vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Nhân dân ta sẽ thực hiện thành công cuộc cách mạng xây dựng Xã hội chủ nghĩa, chúng ta phải luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

  Trả lờiXóa
 7. Ngày 30 tháng tư trong lịch sử dân tộc Việt Nam như một mốc son chói lọi nhất, hùng tráng nhất. Nó như biểu tượng của sự kết thúc cuộc chiến đấu trường kì với hai thế lực đế quốc và thực dân lớn nhất thế giới và sự khẳng định sức mạnh đoàn kết và mưu trí, dũng cảm của nhân dân ta , khẳng định dân tộc ta là một dân tộc hoàn toàn độc lập , đủ sức làm mọi thứ để giải phóng tổ quốc , thống nhất đất nước

  Trả lờiXóa
 8. kỉ niệm ngày chiến thắng lịch sử đó chính là khẳng định truyền thống anh dũng, quật cường, mưu trí, sáng tạo và ý chí quyết tâm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của dân tộc ta, đồng thời khơi dậy ý chí và niềm tin trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay , quyết tâm giữ gìn và phát triển những gì mà ông cha ta đã phải đổ bao xương máu để giành được

  Trả lờiXóa
 9. đất nước Việt nam trong những ngày qua vẫn đang hân hoan đón chào ngày giải phóng hoàn tàon miền nam thống nhất đất nước,đó thật sự là một mốc son chói lọi,tất cả người dân ai cũng tự hào về những trang sử vẻ vang của dân tộc,và hứa sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống quý báu đó.

  Trả lờiXóa
 10. Mừng giải phóng, mừng độc lập, mừng hòa hợp, mừng phát triển!

  Trả lờiXóa
 11. Chuẩn bị đến kỉ niệm ngày giải phóng đất nước rồi
  Thật là hào hùng cho những trang lịch sử dân tộc mình... Ngày mà người dân cả nước được nghỉ và tự hào về chính mình ...
  Tôi yêu Việt Nam

  Trả lờiXóa
 12. mừng ngày giải phóng của dân tộc ta 30/4/1975 đã đánh dấu một mốc son chói lọi vào lịch sử của nước việt nam đất nước hoàn toàn thống nhất và từ đây đất nước đã được sang một trang sử mới

  Trả lờiXóa
 13. Thế giới sẽ mãi nhớ Hồ Chí Minh _vị lãnh tụ vĩ đại của Việt Nam, sẽ mãi nhớ Võ nguyên Giáp_vị tướng tài của dân tộc và sẽ mãi nhớ đến Việt nam _một dân tộc anh hùng. Và chúng ta hãy cùng dành ra những khoảng lặng để nhớ về những khoảnh khắc hào hùng , những con người vĩ đại của dân tộc.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm