Thứ Năm, 30 tháng 4, 2015

Capture


       Gần đây, trên blog “dân làm báo” xuất hiện bài viết “Chủ tịch Sang chụp ảnh dưới lá cờ vàng ba sọc đỏ”. Đây không phải là lần đầu tiên, “dân làm báo” thể hiện công nghệ cắt “cut” và dán (paste) đối với các bức ảnh có liên quan đến những quan chức cấp cao của Việt Nam khi tham gia các sự kiện chính trị của thế giới. Vì vậy, sự kiện “dân làm báo” dựng nên chiếc “cờ ba sọc” xen lẫn trong những lá cờ của các nước thành viên trong Hội nghị cấp cao Á - Phi ngày 24/4/2015 vừa qua không thể “qua mắt” được bạn đọc là công chúng Việt Nam và thế giới.


       Một người mơ hồ đến mấy về chính trị cũng có đủ nhận thức để hiểu rằng, chế độ Việt Nam Cộng hòa đã bị xóa sổ theo sự “cuốn gói” rút khỏi Việt Nam của người Mỹ. Rõ ràng, từ khi nước Việt Nam được khai sinh ngày 2/9/1945 đến ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng 30/4/1975 và cho đến nay, nước Việt Nam là một và chỉ có một chính thể duy nhất đại diện cho toàn thể dân tộc Việt Nam, đó là nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Vì vậy, xét về địa vị pháp lý, chế độ bù nhìn, tay sai của Mỹ mang tên Việt Nam cộng hòa đã chấm dứt sự tồn tại của mình từ ngày 30/4/1975 và theo đó, lá cờ ba sọc cũng kết thúc vận mạng của mình sau ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng. Điều đó có nghĩa là, hiện nay trên thế giới đã không còn thể chế chính trị nào còn tồn tại mang tên Việt Nam cộng hòa. Đồng thời, cũng cần nhấn mạnh rằng, ở Việt Nam chỉ tồn tại duy nhất một thể chế chính trị được cả thế giới thừa nhận đó là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.


       Thêm nữa, với công nghệ tin học phát triển như hiện nay, trong đó có công nghệ photoshop thì việc “chế tạo” nên một bức ảnh “như thật” bằng việc “cắt, ghép” và thay thế một số chi tiết trong ảnh là chuyện “dễ như ăn kẹo”. Vì vậy, bầy rận chủ hoàn toàn có thể “nhào nặn nên điều này”, tạo nên một lá “cờ ba sọc” xen lẫn trong các lá cờ khác hoặc thay thế một lá cờ khác của các nước thành viên bằng lá “cờ ba sọc” để hướng tới những mưu đồ chính trị, bẩn thỉu và đen tối khác.


       Trên thực tế, cho dù trong Hội nghị cấp cao Á - Phi có treo cờ biểu trưng của chế độ Việt Nam cộng hòa trước đây cũng không phải là chuyện khó lý giải, bởi trước đây thể chế chính trị bù nhìn của Mỹ, Việt Nam cộng hòa cũng có mặt trong Hội nghị Bandung năm 1955. Tuy nhiên, từ sau ngày 30/4/1975, thế giới đã thừa nhận sự biến mất hoàn toàn của "cờ ba sọc" và chế độ tay sai của Mỹ, Việt Nam cộng hòa. Do đó, cho dù Ban tổ chức có cho treo lá cờ này nhằm công bố thế giới về quá trình hình thành và phát triển của Hội nghị Á - Phi cũng là điều có thể chấp nhận được, bởi đó là lịch sử trong quá khứ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Hội nghị Á - Phi diễn ra ngày 24/4/2015 vừa qua "thừa nhận" sự tồn tại của Việt Nam cộng hòa hiện nay.


       Trong những ngày tháng Tư lịch sử, khi cả dân tộc đang hân hoan tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015), các đối tượng phản động hải ngoại và bầy rận chủ trong nước lại “điên cuồng” hoạt động chống phá. Vì vậy, việc “dân làm báo” chế tạo nên “hình ảnh chiếc cờ ba sọc” tại Hội nghị cấp cao Á - Phi và lợi dụng việc Chủ tịch nước, Trương Tấn Sang tham dự và chụp ảnh lưu niệm cùng với các thành viên của hội nghị này để xuyên tạc về sự “thừa nhận” của người đứng đầu Nhà nước Việt Nam về “cờ ba sọc” và chế độ đã bị diệt vong “Việt Nam cộng hòa”. Đây chính là mục đích xấu xa và bẩn thỉu của bầy rận chủ và "dân làm báo".


       Rõ ràng, bài viết mới đây được đăng tải trên “dân làm báo” nhằm những mục đích chính trị khác chứ hoàn toàn không phải là việc “chế tạo ảnh” và “đăng” ảnh cho vui. Điều này đã được minh chứng khi tác giả của bài viết hướng tới việc đòi trả tự do cho đối tượng Nguyễn Viết Dũng, kẻ mặc áo “ngụy quân” của chế độ Việt Nam cộng hòa, chụp ảnh với lá “cờ ba sọc” tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Bầy rận chủ mong muốn dựng nên câu chuyện “Chủ tịch Sang chụp ảnh dưới lá cờ ba sọc” để đánh đồng với việc “Nguyễn Văn Dũng chụp ảnh với lá cờ ba sọc”.


       Tuy nhiên, kịch bản này của các đối tượng rận chủ đã nhanh chóng bị công chúng “vạch mặt”, “bóc mẽ” trên nhiều diễn đàn. Người dân Việt Nam đã quá quen thuộc với hoạt động bịa đặt, vu cáo, xuyên tạc thông tin nhằm tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước của các đối tượng rận chủ trong nước và bọn phản động lưu vong hải ngoại. Do đó, người ta có thể dễ dàng nhận ra được những mục đích xấu xa mà “dân làm báo” hướng tới thông qua bài viết thể hiện kịch bản “vụng về” của mình.


       40 năm đã trôi qua, chiến tranh đã lùi xa vào quá khứ, đây là lúc dân tộc Việt Nam cần phải đoàn kết để phát triển. Đây là lúc, người Việt Nam ở trong nước và ngoài nước nêu cao tinh thần đoàn kết, vì sự phát triển của toàn dân tộc, hướng tới sự “hòa hợp dân tộc”. Đoàn kết cùng Đảng Cộng sản và chung tay xây dựng quê hương mới là hành động “yêu nước” thực sự. Điều này hoàn toàn khác với khẩu hiệu “yêu nước” một cách giả tạo mà bầy rận chủ và các đối tượng phản động đã giương ra trong thời gian vừa qua. Quần chúng nhân dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác trước những âm mưu và hoạt động tuyên truyền chống phá của bầy rận chủ và các thế lực thù địch ngoài nước, nhất là việc lợi dụng một số blog như “dân làm báo”, “quan làm báo”, “chân dung quyền lực”… vào chống phá sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam.


         Fison


22 nhận xét:

 1. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra những bức ảnh này đã qua cắt ghép chỉnh sửa hoàn toàn sai lệch với đời thực để nhằm những mục đích xấu xa mà “dân làm báo” hướng tới đó là bịa đặt, vu cáo, xuyên tạc thông tin nhằm tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 2. những bức ảnh được cắt ghép rất tỉ mỉ nhưng cũng không qua được nổi mắt của người dân việt nam đâu đừng tưởng người việt nam không có mắt mà bọn bán nước muốn lừa ai thì lừa đâu mọi người đều biết cả

  Trả lờiXóa
 3. Chuyện cắt ghép rẻ tiền là trò diễn không mới của các đối tượng khoác áo "dân chủ, nhân quyền". Người dân Việt Nam không dễ bị chúng lừa gạt đâu...

  Trả lờiXóa
 4. Với công nghệ tin học phát triển như hiện nay, trong đó có công nghệ photoshop thì việc “chế tạo” nên một bức ảnh “như thật” bằng việc “cắt, ghép” và thay thế một số chi tiết trong ảnh là chuyện dễ dàng. Trong khi người ta sử dụng nó với mục đích giải trí thì có những kẻ lại âm mưu, ý đồ gây ra những dư luận không tốt , thật đáng khinh bỉ.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi nghĩ danlambao vẫn dùng công nghệ thông tin phục vụ giải trí. Nhưng giải trí của họ không giống bình thường, họ cắt ghép ảnh ngoài phục vụ sự hoang tưởng của họ (vì trong hiện thực họ mơ cũng không được) còn có cả âm mưu chính trị. Dù sao thì những phần mềm này tốt hay không đều cho người sử dụng.

  Trả lờiXóa
 6. Nếu có cờ của Việt Nam cộng hòa ở đó thì ai sẽ là người đại diện đi chứ? Chẳng nhẽ lại là mấy cái ông tổng thống của họ ngày xưa chẳng? Dương VĂn Minh hay Nguyễn Văn Thiệu hay là mấy cái thằng lính bại trận kia? Đúng là nực cười với mấy cái trò vớ vẩn này

  Trả lờiXóa
 7. Những chiêu trò này cũ rồi mấy bố ạ, thời đại nào rồi mà còn căn cứ vào tấm ảnh không rõ nguồn gốc này để mà lấy làm vui mừng chứ, cái chế độ Việt Nam cộng hòa đã sụp đổ rồi, và người Mỹ cũng chẳng còn quan tâm đến nó nữa đâu, đừng cố níu kéo làm gì cho mệt

  Trả lờiXóa
 8. đúng là hài hước thật, sao lại có chuyện vớ vẩn này cơ chứ. Đây chắc lại là hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, vu khống, bịa đặt thông tin nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc; kích động và hậu thuẫn cho các phần tử xấu trong các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam, mọi người cần cảnh giác trước những giọng điệu xuyên tạc của chúng.

  Trả lờiXóa
 9. Đây chắc chắn là một hình ảnh đã được qua chỉnh sửa rồi, làm gì có chuyện người ta chấp nhận cho một thứ không tồn tại xuất hiện được chứ, cái lũ rận chủ này toàn đi xuyên tạc, bịa đặt thông tin nhằm nói xấu, bôi lem các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước của bầy rận chủ không còn là việc làm “xa lạ” đối với dư luận quần chúng nhân dân Việt Nam. Chúng ta đã quá quen với kiểu “gắp lửa bỏ tay người” và “ném đá sau lưng” của bầy rận chủ.

  Trả lờiXóa
 10. Cần phải cảnh giác trước âm mưu của bọn rận chủ này, chúng đang âm mưu mang cái chế độ tay sai bù nhìn này quai lại đất nước ta đó. Chúng ta không cho phép ở đâu đó có những đối tượng vì những toan tính bẩn thỉu như bầy rận chủ có quyền được phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, phá hoại sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của toàn dân tộc ,hơn lúc nào hết, mỗi người dân Việt Nam cần nêu cao cảnh giác, chủ động tìm kiếm các thông tin toàn diện, khách quan

  Trả lờiXóa
 11. Đây là bức ảnh được bọn Việt Tân nó chỉnh sửa để khẳng định sự tồn tại của chúng thôi, chẳng có gì đáng phải lo ngại cả. phản động nói chung là hoạt động mang tính “truyền thống” và việc chúng gia tăng các hoạt động chống Đảng, Nhà nước nhân các sự kiện quan trọng của Đảng, Nhà nước như Đại hội Đảng, các kỳ họp Quốc hội… Và trước những sự kiện của Đảng

  Trả lờiXóa
 12. Mấy cái chiêu trò này thì có thể lừa gạt được ai cơ chứ. Đúng là hài hước hết mức rồi đó. Chiêu trò này nó quá cũ rồi.và chúng cũng chỉ có mấy cái chiêu trò này làm đi làm lại mà thôi.chẳng lẽ chúng chẳng hiểu rằng dù chúng có làm thế nào đi chăng nữa thì cũng chẳng thể làm được gì cả,bởi vì mọi người đã quá quen thuộc với chiêu trò đó rồi và ai cũng chẳng tin vào chúng nữa.

  Trả lờiXóa
 13. lung linh anh sang19:25 30 tháng 4, 2015

  Cái trò này thì còn ai tin cơ chứ, hết cái trò nói xấu các vị lãnh đạo giờ lai còn chế cả ảnh cờ nữa chứ, đừng là một lũ ảo tưởng. Những thông tin mà chúng đưa là hoàn toàn trái sự thật chúng luôn bôi bác cán bộ đảng nhà nước, đặc biệt là các đồng chí cơ quan cao cấp như thủ tướng phó thủ tướng bộ trưởng… cái mà chúng đang làm là hạ uy tín cả các cán bộ đó , mặc dù họ không làm gì sai cả

  Trả lờiXóa
 14. tranh xa bong toi19:26 30 tháng 4, 2015

  Một lũ ảo tưởng sức mạnh, tưởng cái cờ ba que sỏ lá đó nó còn được người ta chú ý nữa hay sao chứ? Hài hước vật. Đúng là một lũ rận không có trò gì là không thể bày ra để lừa dối mọi người. Nhằm mục đích xấu xa phá hoại sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của toàn dân tộc ,hơn lúc nào hết, mỗi người dân Việt Nam cần nêu cao cảnh giác, chủ động tìm kiếm các thông tin toàn diện, khách quan

  Trả lờiXóa
 15. Hết những chiêu trò bịa đặt thông tin nhằm nói xấu, bôi lem các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước của bầy rận chủ không còn là việc làm “xa lạ” đối với dư luận quần chúng nhân dân Việt Nam. nên cũng không hề khó hiểu khi mà chúng ta bắt gặp những thông tin mà bọn chúng nói xấu, xuyên tạc Đảng. giờ lại có cả chiêu trò ghép cờ này nữa, đúng là cái lũ ảo tưởng hết chỗ nói

  Trả lờiXóa
 16. Tia chớp vàng19:32 30 tháng 4, 2015

  Đây không phải là có thể mà là chắc chắn là chiêu trò của bọn rân làm báo để gây hoang mang cho người khác và thể hiện sự ảo tưởng của mình. những chiêu trò này của bầy rận là đã quá quen thuộc, chúng không biết làm gì ngoài việc đưa ra tin xuyên tạc, bịa đặt những thông tin của nhà nước ta, xuyên tạc, bịa đặt những thông tin về các nhà lãnh đạo, cán bộ, nhưng những âm mưu, những giọng điệu xuyên tạc, bịa đặt đó cũng sẽ bị vạch trần mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Những chiêu trò như thế này thì chúng nghĩ lừa gạt được ai cơ chứ. Đúng là hài hước không tả được. bọn rân chủ bản chất xấu xa thì ai cũng biết rồi đó, là người dân việt nam mà không cùng nhân dân xây dựng đất nước mà chuyên đi nói xấu, kêu gào, hoặc có những hành vi không tốt, đi khóc thuê để kiếm tiền, chúng bán cả những danh dự hay nhân cách của mình luôn, bọn này đúng là không thể chấp nhận được, chúng không xứng đáng là người việt nam.

  Trả lờiXóa
 18. Không bao giờ lá cờ này được người ta công nhận cả, đến cả nước Mỹ kia còn bỏ rơi thì còn ai dám nâng đỡ nữa chứ. Chế độ tay sai bù nhìn ở Sài Gòn là tập hợp của một lũ bán nước, bán rẻ đồng bào dân tộc mình, chúng chẳng khác gì lũ chó săn của Mỹ tần sát đồng bào ta. Khi dân tộc ta vùng lên đá mỹ khỏi nước ta thì chúng lại cong đuôi mà chay theo Mỹ. Đồng tiền và tham vọng mù quáng đã làm chúng trở thành những tên mất trí phục vụ cho tư bản chống chế độ xã hội chủ nghĩa. Nhưng cái lá cờ 3 sọc chỉ mang tới cho những tên phản bội sự đau đớn nhục nhã hơn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Những cái trò hề này thì qua mắt được ai chứ, chỉ cần chỉnh sửa một chút là ta có được tấm ảnh ngay ấy mà. Công nhận là nhìn mặt mấy kẻ phản động đã thấy không thể chấp nhận được rồi, đúng là bọn mặt dơi tay chuột, chuyên làm chuyện bán nước hại dân, dám lấy cái mặt thớt của mình ra để chống phá nhà nước, chúng không sợ người ta đập cho nát cái mặt ra hay sao mà nhơn nhơn như thế, hay là cái mặt không còn sự xấu hổ, cứng như đá, bê tông cốt thép mất rồi.

  Trả lờiXóa
 20. cái bọn danlambao này lúc nào cũng vậy cả.xuyên tạc bịa đặt bằng mọi hình thức để thực hiện các hành vi chống phá Đảng và nhà nước Việt Nam,bôi nhọ danh dự nhân phẩm và hạ bệ uy tín của lãnh đạo cấp cao.nhưng thủ đoạn của chúng vốn dĩ đã quá cũ và quen thuộc rồi.nên sẽ chẳng có ai tin chúng cả.

  Trả lờiXóa
 21. chắc chắn là chúng nó đã dùng thủ thuật cắt dán hay photoshop mà thôi.danlambao hay mấy tờ báo lá cải khác từ trước đến nay đều như vậy cả.và tất nhiên là chẳng có ai tin chúng làm gì.mục đích chính trị hay mục đích gì đi chăng nữa thì việc làm của chúng đáng phải chịu sự trừng phạt.

  Trả lờiXóa
 22. https://youtu.be/hzxT9Q5VhPM
  Kéo đến đoạn 3h1p15giây để xem lễ chào cờ nào các bạn

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm