Thứ Tư, 22 tháng 4, 2015

hi


       Chiến thắng 30/4 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đó là biểu tượng sáng ngời của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam. Suốt 30 năm kể từ ngày Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, cả dân tộc kiên cường chiến đấu hy sinh để đi tới thắng lợi trọn vẹn “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào”, “Bắc Nam sum họp”…       Chiến thắng 30/4 là chiến thắng của nội lực Việt Nam, của truyền thống văn hoá dân tộc, của sự lãnh đạo tài tình, sáng tạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta, đồng thời là sự ủng hộ giúp đỡ chí tình của bạn bè quốc tế, của các nước Xã hội chủ nghĩa anh em, của nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới, trong đó có nhân dân Mỹ. Với mỗi người Việt Nam, ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử trọng đại. Đó là ngày mà chiến tranh dần đi vào dĩ vãng, đất nước sạch bóng thù xâm lược, hoà bình trở lại trên toàn cõi Việt Nam. Đó là ngày đoàn tụ: Non sông thu về một mối, Bắc – Nam liền một dải từ địa đầu Lũng Cú đến chót mũi Cà Mau. Vĩ tuyến 17 ngang dòng sông Bến Hải chỉ còn là di tích lịch sử một thời…


       Có trải qua những năm tháng chiến tranh, chứng kiến cảnh đất nước hai miền chia cắt mới thấy ý nghĩa to lớn của chiến thắng 30/4, mới cảm nhận hết giá trị của những năm tháng hoà bình và sự thống nhất, toàn vẹn Tổ quốc. Vì cuộc sống hoà bình và toàn vẹn lãnh thổ mà cả dân tộc tiến hành cuộc kháng chiến 30 năm. Vì thế, hơn ai hết, người Việt Nam càng quý trọng những ngày tháng hôm nay, càng trân trọng những thành quả có được sau hơn 20 năm đất nước đổi mới trong bối cảnh đất nước hoà bình, xã hội ổn định.


       Tuy nhiên, dịp kỉ niệm 30/4 cũng là dịp các thế lực thù địch trong và ngoài nước tăng cường các luận điệu vu khống, ráo riết âm mưu thực hiện các hoạt động biểu tình, chống phá, không loại trừ hoạt động khủng bố. Điều này không chỉ vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam và quốc tế, mà còn ảnh hưởng lớn đến hòa bình đất nước, đến đời sống nhân dân và đặc biệt là niềm tin tưởng, háo hức của nhân dân trong ngày lễ lớn của dân tộc.


       Việc đảm bảo an toàn cho dịp nghỉ lễ 30/4 đòi hỏi phải bảo vệ an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, các khu vực tổ chức sự kiện, hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đoàn khách quốc tế. Muốn vậy, cần thực hiện tốt các vấn đề sau:


       Tăng cường quản lý địa bàn, đối tượng, không để tội phạm lợi dụng hoạt động  gây án. Triệt phá các băng nhóm tội phạm chuyên nghiệp, đẩy mạnh đấu tranh với tội phạm chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, tội phạm cờ bạc, trộm cắp tài sản, cướp, cướp giật. Triển khai thực hiện nghiêm túc Công điện số 433/CĐ-TTg, ngày 31/3/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm TTATGT trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5. Thực hiện các biện pháp bảo đảm TTATGT, phân luồng giao thông từ xa, không để xảy ra ùn tắc giao thông; chủ động triển khai các phương án phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ. Tổ chức tuần tra, kiểm soát, bảo đảm TTATGT tại các địa bàn và tuyến đường trọng điểm; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về chở quá tải, quá số người quy định, vi phạm về nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển phương tiện. Đẩy mạnh công tác vận động nhân dân giao nộp, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tăng cường các biện pháp phòng, chống cháy, nổ, cứu nạn, cứu hộ. Kịp thời phát hiện âm mưu biểu tình, chống phá, khủng bố của các thế lực thù địch. An toàn cho ngày lễ 30/4 là quyền lợi của nhân dân Việt Nam. Điều này góp phần làm nên ý nghĩa thực sự cho ngày kỉ niệm chiến thắng của dân tộc.


        Hồng Hà


5 nhận xét:

 1. ĐÚng rồi đấy tôi thấy vấn đề đảm bảo an toàn cho người dân trong cái ngày lễ này là điều rất là cần thiết
  Bởi ngoài kia có nhiều kẻ đang muốn thực hiện âm mưu phá hoại đất nước ta nhất là vào cái ngày giải phóng này

  Trả lờiXóa
 2. Ngày này là ngày mà nhiều kẻ muốn phá hoại để gây tiếng đó
  GIờ đây vừa qua mình thấy bọn mặc áo VNCH xuất hiện rồi
  Chúng đã xuất hiện như thế chắc là chúng đang có âm mưu gì đó bởi thế cần có sự đối phó cẩn thận

  Trả lờiXóa
 3. Để một kỳ nghỉ lễ trọn vẹn vấn đề an ninh an toàn cũng là một yếu tố. nhất là những hành động biểu tình vào những ngày cuối tuần ở nơi công cộng cần phải dẹp bỏ triệt để. Để nhân dân cả nước có dịp nghỉ lễ vui vẻ

  Trả lờiXóa
 4. Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới là một dịp nghỉ dài , kỉ niệm thành quả cách mạng của dân tộc, là sự kiện lịch sử đáng ghi nhớ. Nếu như an ninh trật tự không được đảm bảo thì không chỉ người dân lo lắng mà nó còn ảnh hưởng tới vấn đề chính trị, nhất là một số thành phần phản động sẽ mượn cớ đó để xuyên tạc, bịa đặt về nhà nước và chính quyền ta.

  Trả lờiXóa
 5. 30/4/1975-30/4/2015 40 năm xây dựng và phát triển những đổi mới từng ngày để đất nước theo kịp những tinh hoa văn hóa của nhân loại để chạy đua với công nghệ nhưng cũng không ít những biến đổi về con người

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm