Thứ Ba, 31 tháng 3, 2015

Capture


         Các bạn thân mến!


       Ngày 29/3/2015 vừa rồi có đoàn người diễu hành tại Hà Nội để “bảo vệ cây xanh” với thành phần người tham gia rất đa dạng, trong đó bao gồm nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội. Không có gì đáng nói nếu đây chỉ là hoạt động diễu hành chân chính của những người yêu cây xanh, những người hết mình vì cộng đồng. Tuy nhiên chính hoạt động này đã bị những kẻ xấu lợi dụng, chúng không diễu hành vì “yêu cây xanh” mà thực chất là một âm mưu ý đồ khác. Chúng đưa ra “cẩm nang làm việc với Đoàn trường, Ban Giám hiệu” để cố ý lừa phỉnh người tham gia, che giấu âm mưu ý đồ của mình, nhưng chính cái gọi là “cẩm nang” ấy đã nói lên bản chất của chúng. Có thể chỉ ra trong “cẩm nang” này những điểm “không bình thường” như sau:


       Thứ nhất, nội dung của “cẩm nang” này chỉ tập chung những vấn đề chính trị mà không nói được hoạt động diễu hành chân chính vì cây xanh. Mặt khác, nhà trường không chỉ giảng dạy những kiến thức văn hóa, kỹ năng nghề nghiệp mà còn giảng dạy cho chúng ta những bài học về đạo đức, lối sống, cách làm người. Các thầy, cô giáo định hướng những giá trị đúng đắn trong cuộc sống cho học sinh của mình, tuy nhiên các câu hỏi giả định của tác giả “cẩm nang” lại là những câu như dùng để hỏi cung người phạm tội và chỉ quay quanh vấn đề “mục đích là gì”, “vi phạm pháp luật, gây rối trật tự công cộng, làm ảnh hưởng đến an ninh xã hội?”, “mục đích đen tối”, “ tham gia với đám người xấu kia?”… và nực cười hơn nữa những câu trả lời chỉ là “em rất tiếc phải từ chối trả lời những câu hỏi mang tính cá nhân như vậy.” hay thậm chí là “em đủ lớn để biết lo cho mình”. Đây là những câu trả lời không có sức thuyết phục và nếu là hoạt động chân chính thì sao tác giả của “cẩm nang” không dám đưa ra những câu trả lời thẳng vào vấn đề?. Hay tác giả “có tật giật mình” tự chuẩn bị những câu trả lời đó cho chính mình?


       Thứ hai, hoạt động vì cộng đồng, vì xã hội tốt đẹp hơn luôn được mọi người và cả xã hội ủng hộ. Chỉ có những hoạt động xấu mới bị lên án, chỉ những kẻ có ý đồ lợi dụng hoạt động chân chính của người khác mới phải chuẩn bị “cẩm nang” để đối phó với dư luận, mới phải “tìm kiếm đồng minh” như tác giả “cẩm nang”. Xin đặt thêm một câu hỏi nữa cho tác giả “cẩm nang” là: nhận thức chính trị như thế nào mới biết hoạt động vì cộng đồng? Thiết nghĩ rằng, mỗi chúng ta đều luôn có tinh thần vì cộng đồng, xã hội. Mỗi người có một cách làm khác nhau, chúng tôi có thể bảo vệ cây xanh bằng các cách khác như đóng góp trực tiếp ý kiến cho các ban ngành chức năng để sửa đổi đề án, gửi tâm tư nguyện vọng của mình đến những người có trách nhiệm để họ xem xét giải quyết, chứ đâu chỉ có cách diễu hành để bảo vệ cây xanh. Vậy mà tác giả “cẩm nang” cho rằng “lỡ” đi trước về nhận thức chính trị mới hoạt động được như vậy. Đây là luận điệu phi khoa học, cố chấp cho một thủ đoạn, mục đích chính trị chống lại xã hội xã hội chủ nghĩa.


      Thứ ba, cuộc tuần hành được tổ chức vào thời điểm diễn ra sự kiện chính trị quan trọng bậc nhất của Thủ đô và cả nước, sự kiện này được báo chí thế giới và trong nước đặc biệt quan tâm đó là Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới (gọi tắt là IPU-132).Và địa điểm diễn ra một lần nữa lại là Hồ Gươm (nơi có nhiều khách quốc tế, phóng viên báo chí nước ngoài,..). Có lẽ, bọn phản động, bầy “rận chủ” muốn lợi dụng để gây tiếng vang, ảnh hưởng đến hội nghị, chứ đâu phải là diễu hành vì cộng đồng.


       Thưa các bạn, đến đây thôi cũng đã làm sáng tỏ phần nào âm mưu, mục đích của những phần tử xấu, lợi dụng quần chúng nhân dân hòng đạt được mưu đồ xấu xa. Các bạn học sinh, sinh viên thân mến! Các bạn là chủ nhân tương lai của đất nước, các bạn có trí tuệ, tài năng và nhiệt huyết, các bạn có tinh thần vì xã hội, vì cộng đồng điều đó thực sự vô cùng quý giá. Mong rằng, các bạn sẽ phát huy được tinh thần đó và luôn tỉnh táo trước thủ đoạn, âm mưu của các thế lực thù địch, tránh vô tình tiếp tay cho mục đích của chúng.


        Tâm Nhật


9 nhận xét:

 1. Biều tình cái gì chứ
  Việc làm thực tế thì chẳng thấy đâu bày đặt đi biểu tình chẳng được cái ích gì
  Mà đúng hơn là giả tạo thì đúng hơn ...khi mà thực tế hằng ngày chẳng thấy mấy kẻ kêu gọi biểu tình kia làm được điều gì để bảo vệ môi trường gì cả ..chỉ thấy hở đâu là kêu gọi biểu tình

  Trả lờiXóa
 2. Vạch cái bản chất của bọn chúng ra đi
  Chúng quá là thôi nát luôn ấy chẳng có gì hẳn hoi cả...
  Nếu chúng mà vì môi trường vì cây xanh thì chẳng đã chẳng ở đó mà chờ đợi đi biểu tình với cả chửi nhà nước như thế rồi..chỉ là một đám cơ hội thôi

  Trả lờiXóa
 3. cẩm nang cái gì cơ chứ,ai mà chẳng biết cái bộ mặt xấu xa của đám rận nó thế nào mà còn đi lừa gạt người khác,chẳng ai là ngăn cấm các hoạt động chân chính và thể hiện lòng yêu nước của người dân cả,nhưng đừng có mà lợi dụng các sự việc đó để thực hiện hành vi chống phá như vậy,

  Trả lờiXóa
 4. Mỗi người có một cách làm khác nhau, chúng tôi có thể bảo vệ cây xanh bằng các cách khác như đóng góp trực tiếp ý kiến cho các ban ngành chức năng để sửa đổi đề án, gửi tâm tư nguyện vọng của mình đến những người có trách nhiệm để họ xem xét giải quyết, chứ đâu chỉ có cách diễu hành để bảo vệ cây xanh.

  Trả lờiXóa
 5. Không có gì đáng nói nếu đây chỉ là hoạt động diễu hành chân chính của những người yêu cây xanh, những người hết mình vì cộng đồng. Tuy nhiên chính hoạt động này đã bị những kẻ xấu lợi dụng, chúng không diễu hành vì “yêu cây xanh” mà thực chất là một âm mưu ý đồ khác.

  Trả lờiXóa
 6. việc làm của đám này xưa nay vẫn thế chứ có cái gì thay đổi đâu chứ và cũng không có cái giới hạn nào cho chúng có thể thỏa mãn cho được cái trò khốn nạn đó đâu.
  suy cho cùng cũng là việc thỏa mãn cho mục đích chống phá chứ làm sao có thể có cái gì tốt đẹp cho được đâu chứ

  Trả lờiXóa
 7. việc làm của đám này xưa nay vẫn thế chứ có cái gì thay đổi đâu chứ và cũng không có cái giới hạn nào cho chúng có thể thỏa mãn cho được cái trò khốn nạn đó đâu.
  Sao chúng có thể làm mãi cái trò đó thế mà không biết chán chứ, thật không thể hiểu cái hành động của chúng là vì cái mục đích gì.

  Trả lờiXóa
 8. dù có thể nào đi nữa nhưng cũng có thể nói rằng với những luận điệu của những con người không làm được cái gì cho đất nước mà chỉ tìm cách luồn lách phá hoại thì không thể cho chúng có cái cơ hội có thể thỏa mãn cho mục đích cá nhân của chúng cho được vì cái hành động đó là không thể chấp nhận được,

  Trả lờiXóa
 9. Dù có làm thế nào cũng nên có nhìn nhận cho khách quan chứ không thể thích làm thế nào cũng được, nếu như thế thì làm sao có thể chấp nhận cho được đâu chứ.
  Cái nhìn nhận khách quan là hết sức cần thiết để có đánh giá cũng như nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể thích làm thế nào cũng được đâu

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm