Thứ Sáu, 27 tháng 3, 2015

8nqrMcvy(1)


       84 năm qua kể từ ngày được thành lập (26/3/1931 – 26/3/2015), Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh luôn xứng đáng với niềm tin yêu và sự kỳ vọng của toàn dân tộc. Trong suốt chiều dài lịch sử, tuổi trẻ Việt Nam từ thế hệ này sang thế hệ khác luôn nêu cao truyền thống yêu nước, ý chí cách mạng, kiên cường, tinh thần xung kích, trách nhiệm trong các hoạt động thực tiễn, đóng góp một phần quan trọng vào những thắng lợi vẻ vang của dân tộc ở thế kỷ XX, tô thắm cho những trang sử vàng truyền thống của tuổi trẻ cả nước nói riêng và sự nghiệp cách mạng của dân tộc nói chung.


       84 năm qua, vai trò xung kích của tuổi trẻ luôn được khẳng định, nhiều phong trào thi đua của thanh niên Việt Nam đã trở thành biểu tượng cho ý chí và quyết tâm trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trải qua 84 năm, một chặng đường lịch sử hình thành và phát triển, các thế hệ thanh niên Việt Nam tiếp nối nhau, với tinh thần chủ động, sáng tạo, phát huy nhiệt huyết cao độ của tuổi trẻ, không ngừng nỗ lực, cố gắng đóng góp trí tuệ, tài năng, sức trẻ cho sự phát triển của quê hương đất nước. Ngày nay, nhiều phong trào lớn của tuổi trẻ đã thực sự thu hút được sự quan tâm của giới trẻ, thực sự trở thành sân chơi bổ ích, là nơi để các tuổi trẻ phát huy hết thế mạnh của bản thân, đóng góp thiết thực cho sự phát triển của đất nước. Có thể kể đến những phong trào như: “thanh niên lập nghiệp”, “tuổi trẻ giữ nước”, “thanh niên tình nguyện”, “xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”…


       84 năm là một chặng đường dài, chặng đường đó đầy rẫy những khó khăn, chông gia và thử thách mà các thế hệ tuổi trẻ Việt Nam đã đi qua. Trên con đường thử thách đó, tuổi trẻ Việt Nam đã lập nên những chiến công, kỳ tích đầy hiển hách. Vì vậy, kỷ niệm 84 năm cũng là dịp để tuổi trẻ cả nước soi mình vào những trang sử vàng truyền thống để sống và cống hiến sao cho xứng đáng với những thế hệ đàn anh đi trước, thể hiện được tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, không ngại khó khăn gian khổ… Có như vậy, hình ảnh tuổi trẻ Việt Nam mới tiếp tục tỏa sáng trong bức ảnh chung của tuổi trẻ thế giới. Có như vậy, tuổi trẻ Việt Nam mới xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và của toàn dân tộc.


       84 năm truyền thống xây dựng và trưởng thành cũng đặt ra cho những thủ lĩnh thanh niên Việt Nam trọng trách thêm nặng nề. Đúng như đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã phát biểu nhấn mạnh: “Phát huy truyền thống 84 năm xây dựng, cống hiến, trưởng thành, dưới lá cờ vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các cấp bộ Đoàn, cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên xin hứa đoàn kết, nhất trí, tận tâm tận lực, đem hết khả năng, trí tuệ, tiếp tục thục hiện tốt thắng lợi các mục tiêu mà Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X đã đề ra, thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng”.


        Trước âm mưu và thủ đoạn chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch, đặc biệt là âm mưu tác động vào giới trẻ, lợi dụng sự thiếu hiểu biết và mất cảnh giác trong một bộ phận thanh niên, học sinh, sinh viên để kích động số này có những hành động chống Đảng, Nhà nước. Trước thực tế đó, mỗi đoàn viên thanh niên, cần nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, kịp thời phát hiện và đấu tranh chống các luận điệu tuyên truyền sai trái của các thế lực thù địch và số đối tượng chống đối lợi dụng dân chủ, nhân quyền… không để các thế lực thù địch lợi dụng vào các hoạt động của chúng.


       Kỷ niệm 84 năm ngày truyền thống, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã phát đi một thông điệp hết sức mạnh mẽ, kêu gọi tuổi trẻ cả nước phát huy tinh thần xung kích, sức sáng tạo, nhiệt huyết đóng góp hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Đồng thời, trong buổi mít tinh kỷ niệm, đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đã yêu cầu các tổ chức đoàn cơ sở tổ chức nhiều phong trào hoạt động với những việc làm cụ thể, có ý nghĩa thiết thực, thực sự trở thành sân chơi bổ ích và nơi quy tụ và phát huy trí tuệ và tài năng cũng như nhiệt huyết của tuổi trẻ đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị đoàn cơ sở, coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức cảnh giác, tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ trong sự nghiệp đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu và hành động của các thế lực thù địch.


        84 năm đã qua, với tinh thần xung kích và những thành tích đã đạt được, tuổi trẻ Việt Nam hôm với bản lĩnh trí tuệ và lòng nhiệt huyết, sẽ tiếp tục kế thừa xứng đáng và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tiếp thu tinh hoa văn hóa, khoa học kỹ thuật tiên tiến của nhân loại để ngày càng hoàn thiện mình trở thành lớp người mới, nguồn nhân lực chất lượng cao, cống hiến cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.


         Fison


10 nhận xét:

 1. 84 là một chặng đường dài để Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh làm nhiệm vụ định hướng cho lớp lớp thế hệ trẻ nước nhà con đường đúng đắn cho cuộc sống, để tương lai của những con người làm chủ đất nước luôn được trong sáng, đúng đắn. Cũng chính vì tầm quan trọng ấy mà trong tổ chức Đoàn chỉ thành lập sau Đảng cộng sản Việt Nam một năm và luôn thể hiện được tầm quan trọng của mình

  Trả lờiXóa
 2. không ai có thể phủ nhận vài trò của thế hệ thanh niên bởi họ là những con người dẫn dắt đất nước trong tương lai. Vậy nên chăm lo cho thanh niên và cũng là thắp sáng ngọn lửa trong tuổi trẻ là một việc là cần thiết và thường xuyên để tiếp thêm sức mạnh, để giáo dục thanh niên nước nhà làm những chủ nhân tốt, là những công dân tốt

  Trả lờiXóa
 3. thanh niên là lực lượng tiên phong cũng là chủ nhân của đất nước,đã 84 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh,với tinh thần xung kích và lý tưởng sống cao đẹp thế hệ thanh niên đã góp phần xây dựng và phát triển đất nước VIệt Nam giàu mạnh,và trong thời gian tới chắc chắn tinh thần đó vẫn sẽ được phát huy,

  Trả lờiXóa
 4. Tính sáng tạo có thể nói là một đặc trưng của tầng lớp thanh niên, họ nguồn sinh lực dồi dào trong cơ bắp và trí tuệ của tuổi trẻ khiến họ ý thức được rõ ràng hơn các thế hệ khác khả năng và sức mạnh của chính mình trước các giới hạn của tự nhiên và xã hội, với những yêu cầu thực tế đặt ra, họ sẽ luôn hướng tới những cái mới.

  Trả lờiXóa
 5. Bác Hồ đã từng nói, "không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển quyết chí ắt làm nên", Bác đã thấu hiểu về thanh niên, sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết, với tư tưởng dám nghĩ dám làm, đó mới là bản chất của thanh niên Việt Nam, và đó cũng là một truyền thống tốt đẹp của thanh niên Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Đối với những người trẻ tuổi thì họ không có quá nhiều kinh nghiệm đối với cuộc đời để những kinh nghiệm này khiến họ phải đắn đo, cân nhắc khi đứng trước các rào cản, thực tế đã chứng minh rằng, kinh nghiệm có thể giúp con người tránh được những thất bại trong cuộc đời nhưng cũng có thể khiến họ trở nên bảo thủ, trì trệ, đó cũng là một nguyên tắc, một quy luật trong cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 7. Có thể thấy rằng chính sự non yếu về kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn có thể khiến họ dễ vấp ngã nhưng cũng lại khiến họ dễ đứng dậy, có thể khiến họ vội vàng và hấp tấp, nhưng cũng lại khiến họ mạnh dạn và táo bạo, dám nghĩ, dám làm hơn, đó là những kinh nghiệm rất quý báu trong cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 8. Theo tôi được biết thì sáng tạo và sai lầm vốn là đối nghịch nhau nhưng lại luôn gần gũi và đồng hành với nhau, những người muốn vượt qua cái cũ để đến với cái mới đặc biệt là đối với thế hệ thanh niên, là những người luôn phải đối diện với thử thách, với sự thất bại, sai lầm, chính vì vậy mà để đạt tới sự sáng tạo, người ta bao giờ cũng phải đặt mình trong những tình huống khó khăn, thử thách.

  Trả lờiXóa
 9. Như tôi thấy, sáng tạo là đặc trưng quan trọng trong hoạt động sống của tuổi trẻ, nhưng không phải hoạt động nào của họ cũng có thể mang ý nghĩa của sự sáng tạo, nó có thể gây nên sự lo lắng cho mọi tầng lớp nhân dân hơn và giúp họ hướng tới cái mới mẻ, và chúng ta cần điều kiện vật chất cần thiết cho sự sáng tạo.

  Trả lờiXóa
 10. không ngừng nâng cao tinh thần cảnh giác, giáo dục cộng đồng đối với lứa tuổi thanh niên có lẽ là việc cần làm nhất hiện nay. bởi lẽ, Trước âm mưu và thủ đoạn chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch, đặc biệt là âm mưu tác động vào giới trẻ, lợi dụng sự thiếu hiểu biết và mất cảnh giác trong một bộ phận thanh niên, học sinh, sinh viên để kích động số này có những hành động chống Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm